แลมบอร์กินี ขยายตัวในเอเชียอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดโชว์รูมใหม่ และการแข่งขันเอเชีย แลมบอร์กินี

ออโตโมบิลี แลมบอร์กินีบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีประกาศเปิดตัวศูนย์จัดจำหน่ายแลมบอร์กินีประจำประเทศฟิลิปปินส์อย่างเป็นทางการและการเปิดโชว์รูมแห่งใหม่ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมจัดการแข่งขันแลมบอร์กินี ซุปเปอร์ โทรฟิโอ สนามแรกในทวีปเอเชีย ณ เซปังเซอร์กิต เมื่อวันที่ 26และ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมานับเป็นสัปดาห์แห่งการเฉลิมฉลองของแลมบอร์กินีอย่างแท้จริง

 

ด้วยจำนวนรถที่เข้าแข่งขันทั้งสิน18 คัน และมีทีมตัวแทนจากชาติต่างในเอเชีย ประกอบด้วย จีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกงไต้หวัน มาเลเซีย และไทยได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมข้างสนามตลอดสองวันของการแข่งขันสำหรับการแข่งขัน แลมบอร์กินี ซุปเปอร์ โทรฟิโอ ในยุโรป ปีนี้ถือเป็นฤดูกาลที่ 4ของการแข่งขันแล้ว และพึ่งได้ทำการเปิดตัวสนามแข่งขันในเอเชียปีนี้เป็นปีแรกโดยผู้สนับสนุนอย่าง บลองแปลง ในฐานะผู้สนับสนุนหลักได้จัดการแข่งขันในเอเชียประจำ 2012 ทั้งสิ้น 5 สนามด้วยกัน

 

“ทวีปเอเชียมียอดขายเป็นอันดับสาม ของยอดขายทั่วโลก และทาง แลมบอร์กินีได้แสดงตนเองว่าเป็นแบรนด์รถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แบรนด์แรกในเอเชีย” กล่าวโดย  สเตฟานวิงเคิลแมน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง บริษัท ออโตโมบิล แลมบอร์กินี “ กิจกรรมต่างๆที่เราได้จัดขึ้นแสดงให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาที่เรามีต่อภูมิภาคนี้ และการเพิ่มศูนย์จัดจำหน่ายอีก 2ราย รวมถึงการจัดการแข่งขันในเอเชีย จะทำให้แบรนด์ของเรายังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง”

 

สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งใหม่ประจำกรุงมะนิลาของแลมบอร์กินีตั้งอยู่ที่ โบนิฟาซิโอโกลบอลซิตี้ ใจกลางกรุงมะนิลาและได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการโดย  สเตฟาน วิงเคิลแมนและในโอกาสนี้มิใช่แค่เพียงเป็นการเปิดตัวผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศฟิลิปปินส์เท่านั้นแต่ถือเป็นครั้งแรกที่ได้นำเสนอ แลมบอร์กินี อเวนทาดอร์ แอลพี 700-4ในประเทศฟิลิปปินส์อีกด้วย

สำหรับโชว์รูมในกัวลาลัมเปอร์ได้ทำการเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ย่านชาห์อลามเมืองหลวงของมาเลเซีย โดยโชว์รูมได้มีการตกแต่งและจัดเตรียมอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกและยริการหลังการขายอย่างครบครันเพิ่มตอบสนองกับการเจริญเติบโตที่เพิ่มขึ้นในมาเลเซียและเป็นการพัฒนาปัยจัยทางเศรษฐกิจในภูมิภาคนี้ ปัจจุบัน แลมบอร์กินีมีศูนย์จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั้งสิ้น 16 แห่งในจีนแผ่นดินใหญ่ มาเก๊าและฮ่องกง และมีแผนการที่จะเปิดศูนย์เพิ่มขึ้นในปีพ.ศ. 2555 นี้อีกด้วยสำหรับการขยายตัวในเอเชียอื่นๆที่มีขึ้นเมื่อไม่นานนี้ประกอบด้วยการเปิดศูนย์จัดจำหน่ายแห่งที่ 2 ใน อินเดีย ในมุมใบและการเริ่มการดำเนินการในฟิลิปปินส์

บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด         TQPR Thailand media@tqpr.com

Related contents:

You may also like...