8 อาหารอารมณ์ดีพร้อมลดน้ำหนัก

ในระหว่างวันคุณอาจจะพบกับการเปลี่ยนแปลงของอารมณ์ที่คุณก็ไม่รู้สาเหตุ ยิ่งในช่วงลดน้ำหนักด้วยแล้ว คุณอาจจะรู้สึกห่อเกี่ยวเป็นพิเศษเพราะต้องอดอาหารจานโปรดไป วันนี้เราเลยนำอาหาร 8 ชนิดที่จะมาช่วยทำให้อารมณ์คุณดีขึ้น และดีไปจนจบวันได้ ซึ่งบางอย่างนั้นก็สามารถรับประทานในช่วงลดน้ำหนักได้อย่างไม่ต้องกังวล แต่บางอย่างนั้นก็ไม่ควรรับประทานมากเกินไป เรามาดูกันว่าอะไรที่จะมาทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้บ้าง

อะโวคาโด

นักวิทยาศาสตร์นั้นได้ค้นพบว่าในอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วยกรดโฟลิคซึ่งเป็นสารเคมีธรรมชาติที่ช่วยเผาผลาญโปรตีนและเพิ่มพลังงานให้กับร่างกายคุณ ถ้าหากวันไหนคุณต้องทำงานหนักหรืออยากมีพลังในการทำงานก็ลองรับประทานอะโวคาโดเป็นอาหารกลางวันสิ มันจะทำให้คุณยังยิ้มออกไปจนหมดวันได้เลย

พริก

ถ้าคุณต้องการความเผ็ดร้อนล่ะก็ พริกสามารถช่วยคุณได้ด้วยการไปกระตุ้นการหลั่งเอนโดรฟิน พริกนั้นเป็นหนึ่งในอาหารที่จะทำให้อารมณ์คุณนั้นเป็นไปในทางที่ดีขึ้นได้อย่างดีทีเดียว ถ้าหากใครไม่ถูกกับรสเผ็ดๆของพริกล่ะก็ พยายามหน่อยก็แล้วกัน ค่อยๆฝึกไปรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

กระเทียม

หลายคนอาจจะบอกลากระเทียมเพราะมันทำให้ลมหายใจของคุณนั้นมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ แต่กระเทียมนั้นสามารถทำให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น หัวใจจึงไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานมากในการปั๊มเลือดไปให้ส่วนต่างๆของร่างกายเลยทำให้คุณมีพลังงานเหลือใช้ในการสนุกกับชีวิตในแต่ละวันขึ้นอีกมากทีเดียวซึ่งถ้ากลัวมีกลิ่นปากนั้นก็พกหมากฝรั่งติดตัวเอาไว้ซะก็ได้

โกจิเบอร์รี่

เป็นอีกหนึ่งในอาหารที่ทำให้คุณมีอารมณ์ดีขึ้นได้ ซึ่งมันผ่านการพิสูจน์มาแล้วว่าสามารถเพิ่มระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเพศชายและยังเต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ ถึงแม้มันจะหาซื้อยากสักหน่อย แต่มันก็คุ้มค่ากับการเสียเวลาไม่น้อยเลยทีเดียว

น้ำผึ้ง

น้ำตาลธรรมชาติอย่างฟรุกโตสที่มีในน้ำผึ้งนั้นจะเสริมสร้างพลังงานและทำให้อารมณ์คุณดีขึ้นได้ เพิ่มน้ำผึ้งไปเป็นส่วนหนึ่งในอาหารเช้าหรือใส่ไปในเครื่องดื่มของคุณก็จะทำให้สามารถเริ่มเช้าวันใหม่ได้อย่างกระปรี้กระเปร่าแบบง่ายๆเลย

เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองเม็ดเล็กๆนี้สามารถเพิ่มระดับฮอร์โมนที่ช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้คงที่ได้ คุณอาจจะนั่งแทะเมล็ดฟักทองในระหว่างดูหนัง หรือเวลาทำงานได้ก็จะทำให้อารมณ์ของคุณในวันนั้นไม่แปรปรวนอย่างแน่นอน

อัลมอนด์

อัลมอนด์นั้นเต็มไปด้วยกรดอะมิโนที่จะช่วยทำให้การไหลเวียนของเลือดนั้นดีขึ้น จึงทำให้คุณมีพลังงานเหลือใช้มากขึ้น เลยทำให้คุณไม่อารมณ์เสียได้ง่ายๆ ซึ่งสรรพคุณนี้ก็เหมือนกับกระเทียมนั่นเอง และอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่ากระเทียมสำหรับคนที่ไม่อยากมีกลิ่นปากในระหว่างวัน แต่ราคามันก็ออกจะแพงกว่าสักเล็กน้อย ถ้าคุณไม่เกี่ยงเรื่องนี้ก็ลุยได้เลย

ช็อกโกแลต

ต้องเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับหลายๆคนอย่างแน่นอนเพราะขนมหวานสุดโปรดของคุณก็ติดโผกับเค้าด้วย โดยช็อกโกแลตนั้นเต็มไปด้วยสารเคมีธรรมชาติและกรดอะมิโนซึ่งช่วยในการปรับอารมณ์คุณให้ดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ว่าคุณจะรับประทานเวลาไหน ตอนไหน คุณก็มั่นใจได้เลยว่ามันจะทำให้อารมณ์คุณดีขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

ที่มา … Foodslender.com

 

Related contents:

You may also like...