เอเซอร์ ผนึก อินเทล เปิดสมรภูมิอัลตร้าบุ๊กเต็มสูบ

เอเซอร์ จับมือ อินเทล จัดทัพผลิตภัณฑ์อัลตร้าบุ๊ก (UltrabookTM) ที่สุดแห่งความบางเต็มรูปแบบ ครอบคลุมทุกความต้องการ ล้ำหน้าไปอีกขั้นกับสุดยอดนวัตกรรมอัลตร้าบุ๊ก เอเซอร์ แอสไปร์ เอส 5 อัลตร้าบุ๊ก (Acer Aspire S5 UltrabookTM) บางเฉียบที่สุดในโลกเพียง 11 ม.ม. เท่านั้น ดีไซน์สุดเนี้ยบสะดุดทุกสายตา ซ่อนพอร์ทเชื่อมต่อไว้ภายในตัวเครื่องอย่างแนบเนียนภายใต้ปุ่มกดสไลท์ Magic Flip มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุด อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 พร้อมพบกับ สลิมโน้ต (Slimnote) โน้ตบุ๊กสายพันธุ์ใหม่ให้ความบางลงกว่าเดิมถึง 30% เพียง 21 ม.ม. เอเซอร์จัดมาแบบครบเครื่อง ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งใหม่ก่อนใคร ที่งานคอมมาร์ท เน็กซ์เจน ไทยแลนด์ 2012

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายบริหารการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์พร้อมแล้วที่จะให้ลูกค้าได้สัมผัสกับประสบการณ์ของที่สุดแห่งความบาง พร้อมรุกตลาดอัลตร้าบุ๊ก แบบฟูลไลน์ด้วย Aspire S5 UltrabookTM, New Aspire S3 UltrabookTM และ Aspire M5 Timeline U UltrabookTM โดยชูธง Aspire S5 UltrabookTM ซึ่งเป็นวิวัฒนาการที่ก้าวไปอีกขั้น หลังจากที่เอเซอร์ได้เปิดตัวอัลตร้าบุ๊กรุ่นแรกอย่าง แอสไปร์ เอส 3 อัลตร้าบุ๊ก ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งได้การตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี และในวันนี้เอเซอร์ได้จับมือกับอินเทลเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างครบครัน พร้อมเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊กสายพันธุ์ใหม่ที่ให้ความบางเฉียบกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไป ในกลุ่ม Slimnote รุ่น Aspire V5 Slimnote Series และ Aspire One 756 Slimnote Series พร้อมมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของเรา รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในเชิงรุกมากยิ่งขึ้น โดยคาดว่าในปีนี้อัลตร้าบุ๊กจะมีส่วนแบ่งการตลาด 10-15 เปอร์เซ็นต์ ในกลุ่มตลาดโน้ตบุ๊ก

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอเซอร์ได้สร้างปรากฎการณ์อีกครั้งกับการนำอัลตร้าบุ๊กรุ่นล่าสุดออกสู่ตลาดได้อย่างรวดเร็ว สำหรับปีนี้ซึ่งเป็นเฟสที่สองสำหรับอัลตร้าบุ๊ก จะเป็นช่วงสำคัญอย่างยิ่ง เพราะจะเห็นประสิทธิภาพและรูปลักษณ์ที่พัฒนา ขึ้นอย่างก้าวกระโดด ทั้งด้านการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น การตอบรับ (responsiveness)ซึ่งจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ประกอบกับความสมบูรณ์แบบของระบบการรองรับความปลอดภัยที่จะทำให้อัลตร้าบุ๊กเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับผู้บริโภคในปัจจุบัน อินเทลได้ลงทุนมหาศาลเพื่อสร้างและนำเสนอสินค้าที่ตลาดตั้งตารอแบบครบวงจร ซึ่งนอกจากการผลิตอินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 สำหรับอัลตร้าบุ๊กรุ่นล่าสุดแล้ว อินเทลยังมีส่วนร่วมด้านการพัฒนาต่างๆเพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับการดำเนินชีวิตในปัจจุบันได้อย่างแท้จริง และAspire S5 UltrabookTM ก็เป็นหนึ่งความภูมิใจที่เราตั้งใจนำเสนอ

นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์โมบิลิตี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า Aspire S5 UltrabookTM จะเป็นผู้นำเทรนด์ และเป็นที่สุดแห่งนวัตกรรมระดับโลกจากเอเซอร์ ที่มีรูปแบบดีไซด์เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ด้วยตัวเครื่องโค้งมน ที่ผลิตจากวัสดุอลูมินัม แมกนีเซียม อัลลอย ทำให้แข็งแรงทนทาน มากับลวดลายบนบอร์ดีสีดำ ดูหรูหรา กับความบางที่สุดเพียง 11 ม.ม. โดยการออกแบบพิเศษที่ซ่อนพอร์ตการเชื่อมต่อต่างๆ และเปิดออกใช้งานได้เมื่อต้องการ ด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Magic Flip I/O port ทำให้ตัวเครื่องบางเฉียบแต่ยังคงรองรับการเชื่อมต่อเต็มพิกัด ด้วยที่สุดแห่งการดีไซด์และประสิทธิภาพจึงทำให้ Aspire S5 UltrabookTM คว้ารางวัลระดับโลก “Best of CES 2012 Award” ในงาน CES ในฐานะอัลตร้าบุ๊กที่ดีที่สุด และล่าสุดคได้รับรางวัล “The Best Choice Award” จากงาน Computex 2012 ที่ไทเป ประเทศไต้หวัน

Aspire S5 UltrabookTM เพียบพร้อมไปด้วยพลังแห่งความแรงจากหน่วยประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 และนวัตกรรม Power Smart สนองตอบการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายได้อย่างรวดเร็วเพียง 2.5 วินาที ด้วยระบบ Acer Always Connect และยังคงเชื่อมต่อแม้อยู่ในโหมด Sleep พร้อมตอบสนองความเร็วเหนือระดับด้วยระบบ Fast Boot ใช้เวลาในการบู๊ธเพื่อเปิดเครื่องเพียง 10 วินาที และกลับสู่สภาวะการทำงานหลังจากอยู่ในโหมด Sleep รวดเร็วเพียงอึดใจ 1.5 วินาที ด้วย super fast SSD 128GB RAID 0 ทำให้มีประสิทธิภาพเร็วกว่าโน้ตบุ๊กถึง 4 เท่า และ Thunderbolt™ port ที่ให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงกว่า USB 2.0 ทั่วไปถึง 20 เท่า สมบูรณ์แบบด้วยระบบเสียงคุณภาพจาก Dolby® Home Theatre® v4 พร้อมหน่วยประมวลผล อินเทล® คอร์™ ไอ7 เจนเนอเรชั่น 3 วางจำหน่ายในราคา 49,900 บาท (ราคารวม Vat 7%) รับประกันเครื่องฟรี 2 ปีเต็ม ค่าแรงและอะไหล่ ทั้งยังอุ่นใจด้วยประกันภัยโน้ตบุ๊กจากอุบัติเหตุและโจรกรรม 1 ปีเต็ม

สำหรับโฉมใหม่ของ New Aspire S3 UltrabookTM เราพัฒนาเวอร์ชั่น 2 ให้คุณพกพาได้สะดวกยิ่งขึ้นกับความบางเพียง 13 ม.ม. ซึ่งบางกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปถึง 60 เปอร์เซ็นต์ น้ำหนักเบาเพียง 1.4 ก.ก. มากับบอดี้สีทอง คลาสสิค เทรนด์ใหม่ล่าสุด รองรับการทำงานที่รวดเร็วมากขึ้นด้วยพลัง อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 และ Super Speed USB 3.0 เชื่อมต่ออุปกรณ์ USB ได้เร็วกว่าเดิม 10 เท่า ให้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วเพียง 2.5 วินาที และสามารถเปิดเครื่องพร้อมใช้งานได้ใน 1.5 วินาที หลังออกจากโหมด Sleep และสามารถเปิดเครื่องสแตนบายได้นานถึง 50 วัน วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 29,900บาท (ราคารวม Vat 7%) รับประกันเครื่องฟรี 2 ปีเต็ม ค่าแรงและอะไหล่ พร้อมประกันภัยโน้ตบุ๊กจากอุบัติเหตุและโจรกรรม 1 ปีเต็ม

นอกจากนี้จะได้พบกับ Aspire M5 Timeline U UltrabookTM อัลตร้าบุ๊กที่มี ซีพียูและกราฟิกการ์ดระดับสูง เพิ่มพลังการทำงานได้ยาวนาน 8 ชั่วโมง กับความบางเพียง 20 ม.ม. และหน้าจอ LED-backlit ขนาด 14 นิ้ว แบบ 16:9 และด้วย slim type HDD 7 ม.ม. และ slim optical drive 9 ม.ม. ทำให้ตัวเครื่องมีความบางเพียง 20 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2.3 กิโลกรัม ดีไซน์แกร่งแฝงความเท่ห์ด้วยวัสดุไทเทเนี่ยม ซิลเวอร์ อลูมินั่ม ตอบสนองตอบความเร็วด้วยเทคโนโลยี Acer Green Instant on กลับจากโหมด Sleep ให้พร้อมใช้งานได้ใน 1.5 วินาทีและสามารถ stand by ได้นานถึง 50 วัน กับระบบ เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปถึง 4 เท่าเพียง 2.5 วินาที มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 ระบบเสียงสมจริงด้วย Dolby Home Theater v4 และ แบตเตอรี่แบบ Build-in ที่ทนทาน สามารถชาร์จซ้ำได้บ่อยครั้ง และมีอายุการใช้งานนานถึง 4 ปี โดยยังคงเก็บประจุไฟฟ้าได้ดีอยู่ วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 33,900บาท (ราคารวม Vat 7%) รับประกันเครื่องฟรี 2 ปีเต็ม ค่าแรงและอะไหล่ พร้อมประกันภัยโน้ตบุ๊กจากอุบัติเหตุและโจรกรรม 1 ปีเต็ม

ปิดท้ายด้วย กลุ่มผลิตภัณฑ์สลิมโน้ต (Slimnote) ที่เปิดตัวครั้งแรกก่อนใคร กับ Aspire V5 Slimnote Series ด้วยความบางกว่าโน้ตบุ๊กปกติถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และเบาลง 10 เปอร์เซนต์ ด้วย slim type HDD 7 ม.ม. และ slim optical drive 9 ม.ม. หน้าจอขนาด 14 นิ้ว ด้วยความบางเพียง 21 ม.ม. และหน้าจอ 15 นิ้ว บางเพียง 23 ม.ม. ตัวเครื่องถูกออกแบบให้มีสีสันแบบโมเดิลแนสติก จัดมาให้เลือก อาทิ สีฟ้า (Airy Blue) สีเงิน (Misty Silver) และ สีม่วง (Hazy Purple) เพิ่มความสะดวกในการพิมพ์ด้วยแป้นพิมพ์แบบ Chiclet keyboard กับทัชแพดแบบ Modern Trackpad ที่กว้างขึ้นรองรับการใช้งาน Windows® 8 Metro UI มาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สมบูรณ์แบบด้วย อินเทล® โปรเซสเซอร์ ครอบคลุมตั้งแต่ Intel® Celeron® จนถึง Core™ i5 มาพร้อมพลังการทำงานด้านกราฟิกและมัลติมีเดียด้วย NVIDA® GeForce® GT Series ระบบระบายความร้อนแบบ Ergonomic thermal comfort ช่วยให้แป้นพิมพ์และทัชแพดไม่ร้อน และระบบ Acer Instant Connect เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วกว่าโน้ตบุ๊กทั่วไปถึง 4 เท่าเพียง 2.5 วินาที วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 19,900 บาท (ราคารวม Vat 7%) รับประกันเครื่องฟรี 1 ปีเต็ม ค่าแรงและอะไหล่ พร้อมประกันภัยโน้ตบุ๊กจากอุบัติเหตุและโจรกรรม 1 ปีเต็ม สำหรับ Aspire One 756 Slimnote Series มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 11.6 นิ้ว ด้วยความบางเพียง 20 ม.ม. น้ำหนักเบาเพียง 1.38 ก.ก. และความแรงของซีพูยู Intel® CeleronTM และ Intel® PentiumTM ที่ประหยัดพลังงานที่เหนือกว่าตามมาตรฐาน ENERGY STAR® วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 12,900 บาท (ราคารวม Vat 7%)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th

 บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด    สุมาลี กล้าหาญ <sumalee04@gmail.com>

 

Related contents:

You may also like...