เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ Yankii Robatayaki and Bar ร้านอาหารและบาร์สไตล์โรบาทายากิใจกลางกรุงเทพฯ

Yanki1_Re

ฟังเสียงอาหารบนเตาย่างร้อนๆ สัมผัสกลิ่นควันหอมๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศ ที่ทั้งดุดัน และน่าตื่นตาตื่นใจ ขณะลิ้มรสอาหารแนวร่วมสมัยแต่คงรสชาติความเป็นต้นตำรับไว้อย่างเต็มอิ่ม นี่เป็นประสบการณ์ที่ทุกท่านจะได้รับเมื่อมารับประทานอาหารที่ Yankii Robatayaki and Bar ร้านอาหารแห่งใหม่ล่าสุดจากผู้นำด้านการออกแบบ และธุรกิจร้านอาหารเจ้าของรางวัลอย่าง Soho Hospitality

Yankii มีจุดกำเนิดมาจากแนวคิดการผสมผสานระหว่างคำว่า Legacy หรือมรดก เข้ากับคำว่า Rebellion หรือความขบถ ผสานเข้ากับความพยายามในการรักษาเสน่ห์ของอาหารที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม และนำมาประยุกต์เข้ากับความท้าทายใหม่ๆ เพื่อยกระดับประสบการณ์การรับประทานอาหารให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

บริเวณชั้นบนของร้าน ได้ถูกจัดที่นั่งล้อมรอบเคาน์เตอร์ติดกับบริเวณเตาย่าง Robata ที่สามารถรองรับลูกค้าได้สูงสุดถึง 30 ท่าน โดยลูกค้าสามารถรับชมการเตรียมอาหาร และการทำอาหารของเชฟได้อย่างใกล้ชิด และอีกหนึ่งความโดดเด่นของ Robatayaki Cuisine ที่ Yankii คือการเสิร์ฟอาหารบนไม้พาย พร้อมการส่งเสียงขณะเสิร์ฟอย่างแข็งขัน ผสานกับเสียงดนตรีฮิปฮอปสไตล์นิวยอร์กที่จะถูกเปิดคลอระหว่างรับประทานอาหาร เข้ากันได้อย่างดีกับอาหารจานพิเศษจาก Yankii ที่จะมากระตุ้นต่อมรับรส นอกจากนี้ยังมีกิมมิคการสั่นระฆังเพื่อเสิร์ฟแก้วช็อตให้กับทั้งโต๊ะ ให้คุณคุมเกมความสนุกได้ตลอดทั้งคืน และความครื้นเครงพึ่งเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น

Yankii_Menu

เมนูอาหารของ Yankii เป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง อาหารย่างแบบยากิโทริ คุชิยากิ และโรบาตะของญี่ปุ่น เพื่อสร้างความน่าตื่นตาให้กับการย่างอาหารแบบสดใหม่ เสริมด้วยการหมักวัตถุดิบด้วยเครื่องเทศที่เดินทางมาจากทั่วโลก เมนูที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ตับไก่หมักด้วยซอสแอฟริกันอาติโช้คต้นตำรับชาวเปรู และซอสชิมิชูรี สันคอหมูปรุงรสด้วยซอสบาร์บีคิวเกาหลี โคชูจัง และแซลมอนปรุงรสสไตล์โรบาตะ หมักด้วยซอสชิโปเล่จากเม็กซิโก

นอกจากนั้นยังมีค็อกเทลบาร์ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของร้าน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากร้าน Dagashi หรือร้านขนมในยุค 50 ของญี่ปุ่น แต่งแต้มด้วยสีสันที่สดใสของขนมลูกกวาด อันเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมของสตรีทสุดฮิปของญี่ปุ่นที่ดูสนุกสนานแฝงด้วยศิลปะใต้ดิน พร้อมกับผสานความเป็น Yankii ด้วยการนำตู้สุ่มกาชา (Gacha) สไตล์วินเทจมาทำให้ทันสมัยมากขึ้น ซึ่งเข้ากับการตกแต่งด้วยแสงและสีที่มีความลึกลับภายในร้านได้เป็นอย่างดี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนัดพบกับเพื่อน คนสนิท ในโอกาสต่างๆ พร้อมเครื่องดื่มที่ผสมผสานเหล้าและค็อกเทลสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อสร้างเป็นค็อกเทลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Dagashi bar_Re

ดื่มด่ำกับประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากที่ไหน ที่ Yankii Robatayaki and Bar ซึ่งผ่านการคิดและออกแบบมาอย่างดี โดยตัวโลโก้ได้แรงบันดาลใจมาจากอาทิตย์อุทัยบนธงชาติของประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยตอกย้ำคอนเซ็ปต์การดีไซน์ของ Yankii ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เครื่องแบบพนักงานภายในร้าน ยังได้รับการออกแบบพิเศษโดยแบรนด์ Fah Chak ที่สะท้อนภาพลักษณ์ของแก๊งค์ไบค์เกอร์ยุค 80 ของญี่ปุ่น ตั้งแต่เสื้อแจ็คเก็ต และกางเกง ไปจนถึงงานปักที่ละเอียดและประณีตสวยงาม รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้าน Yankii ที่มีการใช้แสงไฟโทนสีอบอุ่น ผสมผสานกับการเน้นแสงไฟนีออน สะท้อนวัฒนธรรมสตรีทของญี่ปุ่น ไปจนถึงผนังที่ตกแต่งด้วยโปสเตอร์ลายกราฟฟิตี้ ที่ช่วยให้ความรู้สึกผ่านงานดีไซน์ได้เป็นอย่างดี

คุณ โรหิต สัชเดว์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Soho Hospitality_Re

คุณ โรหิต สัชเดว์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Soho Hospitality

“Yankii Robatayaki and Bar ได้รับแรงบันดาลใจมากจากผับในเมืองโตเกียว โดยผสมผสานการตีความที่ทันสมัยของอาหารสไตล์ Robatayaki ที่มีมาตั้งแต่ดั้งเดิม ทั้ง สี กลิ่น และรสชาติที่โดดเด่น มาช่วยสร้างประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ให้กับการรับประทานอาหาร ซึ่งเรารู้สึกตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสได้นำประสบการณ์ความบันเทิงในการรับประทานอาหารที่เป็นกันเอง และสนุกสนานเพลิดเพลินนี้ มายังกรุงเทพฯ โดยแขกทุกท่านจะได้พบกับอาหารต้นตำรับที่ไม่ธรรมดา ปรุงด้วยวัตถุดิบคุณภาพ โดดเด่นด้วยรสชาติที่จัดจ้านและเป็นเอกลักษณ์ พร้อมรับประกันความสนุกสนานมากมายที่ทุกท่านจะได้รับกลับไปอย่างแน่นอน” คุณ โรหิต สัชเดว์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของ Soho Hospitality กล่าว

Yankii Robatayaki Grill and Bar ตั้งอยู่ที่โรงแรม Skyview Hotel Bangkok ชั้น G เลขที่ 12 ซอยสุขุมวิท24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110 เปิดให้บริการทุกวันจันทร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 18.00น. ถึง 02.00น.

ติดต่อจองโต๊ะได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 821 6808 หรือช่องทางโซเชียลมีเดียของทางร้าน และเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.yankiirestaurant.com

Related contents:

You may also like...