โกษาปาน (KOSAPAN) เหล้ารัมแบบฝรั่งเศสจากอ้อยไทย

Bottle 33cl Photo 04

โกษาปาน (KOSAPAN) เป็นแบรนด์ผู้ผลิตเหล้ารัมอิสระที่สร้างสรรค์เหล้ารัมที่กลั่นด้วยกระบวนการแบบฝรั่งเศสดั้งเดิมด้วยวัตถุดิบธรรมชาติของไทย ก็คืออ้อยและผลผลิตทางเกษตรกรรมอื่นๆของไทยที่ปลูกแบบออร์แกนิค เพื่อนำเสนอประสบการณ์ใหม่สำหรับประสาทสัมผัส

โดยชื่อแบรนด์ “โกษาปาน” ตั้งขึ้นเพื่อสื่อถึง ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยและฝรั่งเศสที่มีมายาวนาน นับตั้งแต่ครั้งที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชทรงส่งโกษาปานไปเจริญสัมพันธไมตรีกับพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศส

โรงกลั่นที่เป็นแหล่งผลิตเหล้ารัม โกษาปาน ตั้งอยู่ที่ จังหวัดนนทบุรี ซึ่งผู้ผลิตบอกว่าจุดเด่นของพวกเขาคือกระบวนการผลิตแบบฝรั่งเศสโบราณที่พิถีพิถัน ใช้วัตถุดิบออร์แกนิค 100% ไม่มีการผสมสารปรุงแต่งใดๆเลย กลิ่นรสของเหล้าสูตรต่างๆมาจากส่วนผสมธรรมชาติล้วนๆ และทำได้ครั้งละจำนวนไม่มาก เนื่องจากมีขั้นตอนที่ต้องใช้เวลานานในการผลิต โดยนอกจากโรงกลั่นนี้จะผลิตเหล้ารัมแบบพิเศษขายแบบพรีเมียมภายใต้แบรนด์ของตัวเองแล้ว ยังตั้งเป้าเป็นแหล่งรับผลิตเหล้าแบบ bespoke spirits หรือ tailored-made ที่สามารถออกแบบรสชาติเฉพาะตัวให้ได้ตามความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ใครอยากมีเหล้ารัมในแบรนด์ตัวเองเก๋ๆ จะไว้สำหรับขายหรือเป็นของขวัญแจกลูกค้าในช่วงเทศกาล ก็สามารถติดต่อจ้างให้โรงกลั่นแห่งนี้เขาผลิตให้ได้

Related contents:

You may also like...