เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา ตัวแทนของ HiClassSociety.com ได้รับเกียรติให้ไปร่วมงาน World Gourmet 2022 และร่วมชิมอาหารฝีมือ เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) จากห้องอาหาร Graphite ประเทศเนเธอร์แลนด์
เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) เป็นเชฟมิชลินสตาร์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งในปี 2002 – 2018 เชฟปีเตอร์ได้เปิดร้านอาหารของตัวเอง ชื่อ ‘t Schulten Hues เมือง Zutphen ในประเทศเนเธอร์แลนด์ จุดเด่นในการทำอาหารของเชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) คือ เมนูจะมีส่วนประกอบของพืชสมุนไพรและดอกไม้ที่เขาปลูกเอง โดยใช้เวลาไม่ถึงสองปีก็ได้รับรางวัลดาวมิชลินครั้งแรก เมื่อเขามีอายุเพียง 25 ปี หลังจากนั้นเชฟปีเตอร์และภรรยาได้ย้ายไปที่เมืองอัมสเตอร์ดัม และเปิดร้านอาหาร Graphite ซึ่งได้รับรางวัลดาวมิชลินอีกครั้ง
เมนูที่เสิร์ฟให้ชิมในงานนี้ เป็นดินเนอร์ 7 คอร์สที่ห้อง Guilty ที่เน้นอาหารทะเลทั้ง Oyster ปลา Cod และ Lobster จานหลักสุดท้าย มีนกพิราบ Anjou ทุกจานทำได้น่าสนใจตั้งแต่การออกแบบจัดจายที่งดงามสะดุดตา และรสชาติที่กลมกล่อม ผสานกับความสดชื่นของพืชผักผลไม้ที่นำมาเป็นส่วนประกอบได้อย่างลงตัว คู่กับไวน์ที่จัดมาเข้ากันอย่างเหมาะเจาะในทุกเมนู โดยฝีมือของ Wine Sommelier คุณ Yongyuth Udompat