อีกหนึ่งปีแห่งความสำเร็จสำหรับงาน เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

Photo 1

ผ่านไปแล้วด้วยดี พร้อมกับความสำเร็จที่น่าชื่นชมไม่แพ้ปีที่ผ่านๆมา สำหรับการจัดงาน เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 22 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นงานการกุศล ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ  ได้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อรวบรวมรายได้จากการขายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำตลอดเทศกาลทุกที่นั่ง (บริจาค 600 บาทต่อบัตร) และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล อาทิ บัตรที่พักสุดหรูจากโรงแรม และรีสอร์ทหลายแห่งจากทั่วโลกในเครืออนันตรา และไมเนอร์ โฮเทลส์  จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน มูลนิธิอนุเคราะห์เด็กหญิงบ้านราชวิถีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ

photo 3

พิธีเปิดงานเป็นไปอย่างยิ่งใหญ่ โดย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงโปรดให้ หม่อมเจ้าฑิฆัมพร ยุคล เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเปิดงานเทศกาลอาหารและไวน์ประจำปี ครั้งที่ ๒๒ (เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ เมื่อ วันอังคารที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2565

Photo 2

งานเทศกาลประจำปีนี้เกิดขึ้นและประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดีด้วยการตอบรับจากเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล ทั้ง 9 ท่าน บินตรงมาจาก 5 ประเทศทั่วโลกและเชฟในประเทศ เพื่อมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มรสสุดยอดฝีมือเชฟ ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่มาร่วมงานทั้งหมด คือ

⦁ เชฟปีเตอร์ แกสต์ (Peter Gast) จากห้องอาหาร Graphite เนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
⦁ เชฟดาวิด คารันจีนี (Davide Caranchini) จากห้องอาหาร Materia อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
⦁ เชฟนิโคลัส อิสนาร์ด (Nicolas Isnard) จากห้องอาหาร Auberge de la Charme ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
⦁ เชฟอเมริโก้ เซสทิ (Amerigo Sesti) จากห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain กรุงเทพฯ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว
⦁ เชฟคริสเตียน มาร์เทนา (Christian Martena) จากห้องอาหาร Clara กรุงเทพฯ
⦁ เชฟซูจิโอะ ยามากูจิ (Sugio Yamaguchi) จากห้องอาหาร Botanique ฝรั่งเศส
⦁ เชฟชุดารี เทพาคำ (เชฟตาม) จากร้านอาหาร บ้านเทพา กรุงเทพฯ
⦁ เชฟแคลร์ คลาร์ก (Claire Clark) จากห้องอาหาร Pretty Sweet สหราชอาณาจักร
⦁ เชฟสุธากร สุวรรณโชติ (เชฟเป่า) จากร้าน Chocolatier Boutique Café กรุงเทพฯ

photo 5

งานเทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 22 ได้รับการสนับสนุนอย่างดียิ่งจาก ธนาคารซิตี้แบงก์ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย รวมทั้ง ผู้ให้การสนับสนุนสื่อโมษณาประชาสัมพันธ์อย่างเป็นทางการจาก นิตยสาร Prestige และนิตยสาร Hello!
โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จะดำเนินจัดงานนี้ให้เป็นงานประจำปี และประกาศจัดเทศกาลอาหารและไวน์ เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 23 ซึ่งมีกำหนดจัดการในปี พ.ศ. 2566 โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมต่อไปที่ www.WorldGourmetFestival.asia

Related contents:

You may also like...