เปิดแล้ว…คิมป์ตัน คีตาเล สมุย รีสอร์ตแรกของแบรนด์คิมป์ตันในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Hotel mood from beach front

โรงแรมและรีสอร์ต IHG หนึ่งในเครือโรงแรมชั้นนำระดับโลก จะเปิดตัว คิมป์ตัน คีตาเล สมุย อย่างเป็นทางการในวันที่ 20 ธันวาคม 2664 ซึ่งถือเป็นรีสอร์ตแห่งแรกที่เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้แบรนด์โรงแรมคิมป์ตัน (Kimpton) แบรนด์สุดหรูระดับโลกของ IHG โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากวิถีชีวิตของชาวสมุย พร้อมเปิดประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใคร ผ่านการบริการที่มีเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน ร้านอาหารและบาร์อันเป็นที่รักของชาวสมุย รวมถึงดีไซน์โดดเด่นที่ผสมผสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและความหรูหราแบบทันสมัยเอาไว้ในที่เดียวกัน

View from Villa Kitalay

คีตาเล เป็นชื่อที่รับแรงบันดาลใจจากการเชื่อมคำไทยสองคำ โดยคำว่า คีตะ ที่หมายถึง เพลงขับ หรือ การขับร้อง และ คำว่า เล ที่นอกจากจะมีความหมายว่าทะเลแล้ว แต่ยังรวมไปถึงวิถีชาวเลอีกด้วย ชื่อ ‘คีตาเล’ จึงได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อขับกล่อมบทเพลงจากท้องทะเลพร้อมความอบอุ่นจากชุมชนชาวเลเพื่อสร้างประสบการณ์ที่งดงามอย่างมีเอกลักษณ์ผ่านทุกแง่มุมของรีสอร์ต

Resort View from Lanai

รีสอร์ตคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ตั้งอยู่ที่หาดเชิงมน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะสมุย โดยโรงแรมอยู่ห่างจากท่าอากาศยานนานาชาติสมุยเพียงไม่กี่นาที และเป็นรีสอร์ตเพียงแห่งเดียวบนชายหาดของเกาะสมุยที่ตกแต่งด้วยสไตล์หมู่บ้านชาวประมง ดีไซน์ดังกล่าวถูกสรรสร้างมาด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการที่จะส่งมอบความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวให้กับแขกผู้เข้าพักกด้วยเสียงคลื่นที่เข้ากระทบชายหาดอย่างแผ่วเบา ห่างไกลจากความเร่งรีบและวุ่นวาย

[PHOTO]  Michael Janssen_General Manager, Kimpton Kitalay Samui

คุณไมเคิล แจนเซ่น ผู้จัดการทั่วไปของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย กล่าวว่า “เกาะสมุยขึ้นชื่อในด้านความงามอันน่ามหัศจรรย์และกลิ่นอายของความเป็นเสน่ห์ของชุมชนชาวเกาะนั้นยังเป็นมิตรและวิถีชีวิตดั้งเดิมที่งดงามเป็นแรงบันดาลใจให้เราสรรสร้างประสบการณ์ภายในรีสอร์ตตามแบบฉบับวิถีชีวิตชาวสมุย นำเสนอเอกลักษณ์และความเฉพาะตัวของคิมป์ตัน อาทิ Social Hour ช่วงเวลาพิเศษในช่วงเย็นของทุกๆวัน โปรแกรมสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่คุ้นเคยของคิมป์ตัน และประสบการณ์ความหรูหราที่เข้าถึงได้โดยพนักงานในรีสอร์ตทุกท่านที่พร้อมมอบบริการเหนือระดับและปฏิสัมพันธ์ที่จริงใจ”

Essential Seaview balcony

รีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงที่ได้ใช้ชีวิตกับท้องทะเลเป็นเวลายาวนาน พร้อมชูเสน่ห์ของการออกแบบร่วมสมัยและวัฒนธรรมดั้งเดิม P49 Deesign บริษัทออกแบบชั้นนำของประเทศไทยได้ประยุกต์ใช้เศษไม้จากเรือประมงมาเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญชวนให้ย้อนนึกถึงอดีต จนกลายมาเป็นการตกแต่งที่เหนือกาลเวลา เช่น งานศิลปะในท้องถิ่นโดยช่างฝีมือชาวไทย การตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทนและระเบียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคลื่นทะเลที่ทำให้ห้องพักและพูลวิลล่าจำนวน 138 ห้องมีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ เสริมด้วยลวดลายกระเบื้องไทยบนพื้นห้องน้ำ และงานศิลปะชิ้นเอกบนผนัง เสื้อคลุมอาบน้ำจากผ้าทอเนื้อนุ่ม ตะกร้าปิกนิกบนชายหาดสำหรับทุกห้องพัก และประสบการณ์การผ่อนคลายที่เหนือระดับด้วย amenities กลิ่นเกลือทะเลและพิมเสน (Sea salt and Patchouli) จาก HARNN ที่รังสรรค์มาเพื่อรีสอร์ตโดยเฉพาะ

One Bedroom Ocean Front Pool Villa

โปรแกรมอาหารและเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมเป็นส่วนสำคัญของโรงแรมคิมป์ตัน ทั่วโลก โดย คิมป์ตัน คีตาเล สมุย มีร้านอาหารที่โดดเด่นและน่าดื่มด่ำด้วยกันถึง 5 แห่ง โดยเริ่มจาก LANAI Bar & Lounge ห้องสมุดรูปแบบใหม่ที่นำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยเมล็ดกาแฟที่ผ่านคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงกาแฟไทย Single Origin ใบชาที่ถูกเก็บเกี่ยวมาด้วยมือ (Artisan Tea) และสุราท้องถิ่น

Fish House Exterior

อันดับต่อไปคือ Fish House Restaurant & Bar ซึ่งเป็นร้านอาหารริมชายหาดเหนือระดับที่เปิดให้บริการโดยมีเมนูอาหารทะเลคลาสสิกมากมาย รวมทั้งเมนูซีฟู้ดที่สร้างสรรค์ขึ้นใหม่ แขกผู้เข้าพักยังสามารถแวะจิบค็อกเทลริมสระน้ำและจัดอีเวนท์สำคัญบนชายหาดได้ที่ SHADES Ocean Lounge and Pool Bar  นอกจากนั้น ยังเลือกรับประทานอาหารที่คาเฟ่สไตล์ไทยอย่าง Boho ได้ตลอดทั้งวัน เพลิดเพลินไปกับเวิร์คช็อปการทำเบเกอรี่ และเมนูสร้างสรรค์มากมาย ทั้งเบเกอรี่ ขนมหวาน ชาสูตรพิเศษ และน้ำผลไม้สกัดเย็นสดใหม่ทุกวันได้ที่ HOM Baking Company

Kids Club

โปรแกรมไลฟ์สไตล์ต่างๆของรีสอร์ต ถือเป็นดีเอ็นเอของคิมป์ตัน ที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์ของแขกผู้เข้าพักให้น่าจดจำเสมอ โดยเริ่มต้นวันใหม่ด้วยกิจกรรม Morning Kickstart ดื่มชากาแฟ และพูดคุยกันที่ล็อบบี้เพื่อเตรียมพร้อมให้แขกผู้เข้าพักมีวันที่ดี ไปจนถึงกิจกรรม Kimpton’s Social Hour ที่แบรนด์ตั้งใจที่จะเปิดช่องทางให้ผู้คนท้องถิ่นและแขกผู้เข้าพักจากต่างถิ่นได้พบปะพูดคุยกัน แลกเปลี่ยนมุมมองความคิดและเรื่องราวที่ได้เจอมาในแต่ละวัน  นอกจากนี้ ยังมี Junio Kid’s Club ขนาด 500 ตารางเมตร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของคิมป์ตัน คีตาเล สมุย ที่สร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากท่าเรือที่มีชีวิตชีวา โดยออกแบบมาให้เหมาะแก่การวิ่งเล่นและการเรียนรู้จากการผจญภัย การออกสำรวจที่น่าตื่นเต้น โดยไม่ใช้เทคโนโลยีในการสร้างบรรยากาศใด เพื่อเปิดโลกจินตนาการให้กับแขกตัวน้อยอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

Pool Access

ด้วยความใส่ใจในสุขภาพ Pimãanda by HARNN พร้อมปรนเปรอผู้ที่แสวงหาความผ่อนคลายด้วยบริการซิกเนเจอร์ที่มี 14 ขั้นตอน หรือ “Paradise of Wondrous Sea” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรำมโนราห์จากจังหวัดในภาคใต้ของประเทศไทย เริ่มต้นด้วย กษิธารา หรือการอาบน้ำนม ก่อนขัดผิวด้วยสครับจากไข่มุกธรรมชาติที่เตรียมผิวให้พร้อมเปล่งประกาย และ  Trio of Bliss หรือการนวดน้ำมันอุ่นที่ผสมผสานเทคนิคการนวดสามแบบเข้าไว้ด้วยกัน และแขกผู้เข้าพักก็ยังสามารถผ่อนคลายในสระว่ายน้ำของรีสอร์ตและสระว่ายน้ำส่วนตัวในวิลล่าได้เช่นกัน

Guest Bathroom

IHG มีความมุ่งมั่นมาอย่างยาวนานในการดำเนินการทำความสะอาดอย่างเข้มงวดที่โรงแรมทุกแห่งทั่วโลก และ โปรโตคอล COVID-19 ที่เพิ่มเติมและแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด โดยร่วมมือกับคลีฟแลนด์คลินิก, Ecolab และ Diversey ผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของอุตสาหกรรม รวมถึงการริเริ่ม IHG Clean Promise สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.ihg.com/clean

Related contents:

You may also like...