“เฮนดริกส์จิน” ชวนร่วมเดินทางผจญภัยออกไปสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติจิน กับ 17 ค็อกเทลพิเศษ

Hendrick_s Orbium - 21

สัมผัสใหม่แห่งรสชาติของจินที่เผยถึงจินตนาการจากโลกคู่ขนาน “เฮนดริกส์จิน” ชวนทุกคนร่วมเดินทางผจญภัยออกไปสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติจินกับ 17 ค็อกเทลพิเศษจาก 17 บาร์ชื่อดังในกรุงเทพฯ ที่คุณไม่ควรพลาด

เฮนดริกส์จิน ชวนคุณดื่มด่ำไปกับรสชาติที่เปิดกว้างยิ่งกว่าเคย กับการเปิดตัว “Hendrick’s Orbium” จินรสชาติใหม่ที่เกิดจากการทดลองใส่ควินินรสขมเข้าไปผสม จนเกิดเป็นรสชาติเหนือจินตนาการ ให้รสสัมผัสจินที่เข้มขึ้นเหมือนมาจากอีกหนึ่งโลกคู่ขนาน Hendrick’s Orbium พร้อมเชื้อเชิญทุกคนให้ร่วมออกเดินทางไปสำรวจมิติใหม่แห่งรสชาติของเฮนดริกส์จิน ด้วยการรังสรรค์ 17 ค็อกเทลสุดพิเศษ จาก 17 บาร์ชั้นนำใจกลางกรุงเทพมหานครที่รอคอยให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เมื่อสถานการณ์โควิด19 คลี่คลายให้ผู้คนได้ออกมาสังสรรค์กันอย่างสบายใจอีกครั้ง

บาร์เทนเดอร์จาก 17 บาร์ชั้นนำที่รังสรรค์เมนูสุดพิเศษจาก Hendrick_s Orbium

บาร์เทนเดอร์จาก 17 บาร์ชั้นนำที่รังสรรค์เมนูสุดพิเศษจาก Hendrick_s Orbium

Hendrick’s Orbium พร้อมเปิดมิติใหม่กับรสชาติที่แตกต่างของจิน ที่มากับการเฟ้นหาบาร์ที่มีความเชี่ยวชาญของบาร์เทนเดอร์และมิกโซโลจิสต์จากบาร์ต่าง ๆ ด้วยสไตล์ที่หลากหลายผ่านเครื่องดื่มซิกเนเจอร์สูตรพิเศษ โดยมีแรงบันดาลใจ และส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป แต่ยังคงเอกลักษณ์ตามแบบฉบับของแต่ละบาร์ ที่พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคิดค้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทุกคน

บาร์ทั้ง 17 แห่งที่เข้าร่วมการรังสรรค์เมนูสุดพิเศษกับ Hendrick’s Orbium Gin

 • The Bamboo Bar at Mandarin Oriental, Bangkok
 • OO8 Bar
 • Vesper Bar
 • Thaipioka
 • Q&A Bar
 • Sugarray Apartment
 • #FindTheLockerRoom
 • #FindThePhotoBooth
 • The Loft at Waldorf Astoria Bangkok
 • Rabbit Hole
 • Bar Marco
 • Bar 335
 • Backstage Cocktail Bar
 • Tropic City
 • House on Sathorn
 • Crimson Room
 • Sugar Ray You’ve Just Been Poisoned

Hendrick_s Orbium - 10

สำหรับ Hendrick’s Orbium เป็นจินรสชาติใหม่จากเฮนดริกส์จินที่รังสรรค์ขึ้นโดย “เลสลีย์ เกรซี” มาสเตอร์ดิสติลเลอร์หญิง ผู้มีความโดดเด่นในทักษะด้านการสร้างสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่ โดยใช้ส่วนผสมจากพืชพันธุ์ชนิดต่าง ๆ ที่หลากหลาย ความสงสัยใคร่รู้โดยธรรมชาติของเธอ คือหัวใจสำคัญในการทำงานสร้างสรรค์ อันนำมาสู่การถือกำเนิดของ Hendrick’s Orbium ที่เริ่มต้นจากการเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำออกมาเพื่อการค้าแบบไม่ได้วางจำหน่ายทั่วไป ถือเป็นผลงานที่เกิดจากการทดลองสร้างสรรค์ชิ้นแรก ๆ ของเลสลีย์จากจินพาเลซ (Gin Palace) อันโด่งดังที่มีให้สำหรับบาร์เทนเดอร์นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง เพื่อตอบแทนผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติของจิน

Hendrick_s Orbium - 5 Hendrick_s Orbium - 4 Hendrick_s Orbium - 2Hendrick_s Orbium - 6

“Hendrick’s Orbium มอบความรู้สึกที่แปลกแตกต่าง แต่ทว่ายังคงรสสัมผัสที่คุ้นเคยและจดจำได้ทันทีเมื่อได้ดื่ม ด้วยการผสมผสานระหว่างควินิน เวิร์มวู้ด และดอกบัวบานสีน้ำเงิน ทำให้ Hendrick’s Orbium มอบความรู้สึกน่าหลงใหล น่าค้นหา และให้ผลลัพธ์ของส่วนผสมที่น่าสนใจและมั่นใจได้ว่าจินตัวนี้ต้องเป็นจินที่น่าเย้ายวนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มค๊อกเทลในประเทศไทยแน่นอน “วิธีที่ฉันชอบที่สุดในการเพลิดเพลินกับ Hendrick’s Orbium อย่างเต็มที่ คือการนำไปผสมเครื่องดื่มในรูปแบบของมาร์ตินี เพราะวิธีนี้จะเผยให้เห็นถึงต้นกำเนิดรสชาติของ Hendrick’s Orbium ที่จะชวนให้คุณรู้สึกถึงความลึกลับ สมดุล ขมปนหวานหวาน และทิ้งให้คุณสัมผัสถึงทุกความรู้สึกเหล่านั้นได้อย่างยาวนาน” ชาร์เมย์น ธีโอ แบรนด์แอมบาสเดอร์ ของเฮนดริกส์จิน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

ทีมผู้บริหาร Hendrick_s (จากซ้ายไปขวา) วุฒิการ เสถียรบุณย์, On-trade Sales Specialist at William Grant & Sons อะพิเชค ตริพัทธิ, Country Director at William Grant & Sons จิรภา คมไธสง, Sales Operations Manager at William Grant & Sons กัลยา ฑิตปัญโญ, On-trade Commercial Manager at William Grant & Sons สาธิต พุทธศรี, Customer Marketing Manager at William Grant & Sons เผ่าทอง ไดกินส์, Marketing Manager at William Grant & Sons Credit: Hendrick’s Gin

ทีมผู้บริหาร Hendrick_s (จากซ้ายไปขวา)
วุฒิการ เสถียรบุณย์, On-trade Sales Specialist at William Grant & Sons
อะพิเชค ตริพัทธิ, Country Director at William Grant & Sons
จิรภา คมไธสง, Sales Operations Manager at William Grant & Sons
กัลยา ฑิตปัญโญ, On-trade Commercial Manager at William Grant & Sons
สาธิต พุทธศรี, Customer Marketing Manager at William Grant & Sons
เผ่าทอง ไดกินส์, Marketing Manager at William Grant & Sons
Credit: Hendrick’s Gin

นอกเหนือจากการกลั่นแตงกวา กุหลาบ และพืชพันธุ์รวม 11 ชนิดในจินของเฮนดริกส์แล้ว Hendrick’s Orbium ยังพร้อมพาจินไปสู่ทิศทางใหม่ โดยการผสมผสานรสชาติคลาสสิกของค๊อกเทลจิน ภายใต้ประสบการณ์ที่แต้มด้วยจินตนาการใหม่ ด้วย ควินิน ซึ่งมักพบในน้ำโทนิค ถูกนำมาผสมผสานด้วยความเชี่ยวชาญใน Hendrick’s Orbium เช่นเดียวกับเวิร์มวู้ด ซึ่งมักพบในเวอร์มุธ และเป็นส่วนผสมสำคัญใน

Hendrick_s Orbium - 17

จินมาร์ตินีแบบคลาสสิก ส่วนผสมที่ 3 ในสามองค์ประกอบหลักทางรสชาติของ Hendrick’s Orbium คือดอกบัวบานสีน้ำเงิน ที่ซ่อนอยู่และช่วยเพิ่มสมดุลให้รสชาติโดยรวมได้อย่างดีเยี่ยม และเมื่อทั้ง 3 องค์ประกอบหลักมารวมเข้าด้วยกัน จึงเกิดเป็นจินที่ให้รสชาติที่ซับซ้อน ให้สัมผัสเหนือจินตนาการ ทั้งยังทิ้งรสสัมผัสดังกล่าวไว้ได้ยาวนานมากกว่าเคย แม้ผลลัพธ์ที่ได้คือรสชาติที่แปลกแตกต่าง แต่ทว่าคาแรกเตอร์สุดคุ้นตามแบบฉบับ Hendrick’s Gin ก็ยังคงชัดเจนเป็นเอกลักษณ์อยู่ เพียงแต่ครั้งนี้ มาในรูปแบบสัมผัสที่ลึกล้ำและเข้มข้น และเย้ายวนใจได้กว่าที่เคย

ด้วยแรงบันดาลใจจากคำอธิบายของเลสลีย์เกี่ยวกับการเดินทางของจินและรสชาติอันกลมกล่อมนี้ ซึ่งเป็นผลงานล่าสุดจากเฮนดริกส์จิน ทางแบรนด์เลือกใช้ชื่อ “Orbium” เพราะคำว่า “orb” เป็นภาษาละตินที่มีความหมายว่า วงกลม ทำให้นึกถึงภาพวงกลมที่อ้างอิงถึงวงจรแห่งการปฏิวัติและวงโคจรของดวงดาวอีกด้วย

ภาพบรรยากาศในงาน 2

Hendrick’s Orbium ถูกนำเสนอออกมาอย่างน่าสนใจในสไตล์นักปรุงยา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเฮนดริกส์จิน ที่มาในรูปโฉมขวดสีน้ำเงิน จากแรงบันดาลใจของดอกบัวบานสีน้ำเงิน อันเป็นส่วนผสมสำคัญที่พร้อมมอบความสุขแบบคู่ขนานของเครื่องดื่มสปิริตขวดนี้ ที่ขวดยังมีภาพของ “ดวงตาที่มองเห็นทั้งหมด” ประทับอยู่บนฉลากในรูปวงกลมต่อเนื่องกัน เป็นการอิงถึงการย้อนกลับไปยังรสชาติที่กลมกล่อมของจินที่บรรจุอยู่ในขวดด้วย

Hendrick_s Orbium - 1

ภาพบรรยากาศในงาน 6

หมายเหตุ:

ด้วยมาตรการภาครัฐเพื่อป้องกันโรคระบาดโควิด-19 ส่งผลให้บาร์ ผับ ปิดให้บริการในช่วงนี้ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว บาร์ทั้ง 17 แห่งนี้ จะกลับมาให้บริการเครื่องดื่มสุดพิเศษจาก Hendrick’s Orbium อีกครั้ง โดยจะมีการประกาศทางหน้าเพจของแต่ละร้านที่เข้าร่วม

ระหว่างนี้ ทุกท่านยังสามารถลิ้มรสจินอันสดชื่นได้เองที่บ้าน ด้วยค๊อกเทลชงเองง่ายๆ จาก Hendrick’s Gin Original ที่มีวางจำหน่ายตามซูเปอร์มาเก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ

Related contents:

You may also like...