ดาร์วิดฯ รุกตลาดบ้า​นมือสองหัว​หินงัดกลยุ​ทธ์ขายบ้าน​แบงก์ไม่แข่​งโบรกเกอร์​ต่างชาติ

ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ เจาะลูกค้าเมืองท่องเที่ยวชายทะเล เดินหน้ารุกธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มือสองหัวหิน ไม่หวั่นตลาดแข่งขันรุนแรง งัดกลยุทธ์ขายบ้านแบงก์ไม่แข่งขันโบรเกอร์ต่างชาติ ตัดล็อตเร่งขายทาวน์เฮ้าส์ NPA เจาะตลาดเฉพาะกลุ่มมั่นใจยังมีความต้องการซื้อสูง

นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการลูกค้าที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ทั้งการเป็นที่ปรึกษาทางด้านการบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ บริการรับฝากขายและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท ทำให้ทราบว่าตลาดในทำเลดังกล่าวมีการแข่งขันสูง เพราะนอกจากจะมีโบรกเกอร์ชาวไทยที่ต้องการเจาะตลาดต่างชาติแล้ว ยังมีสาขาของบริษัทต่างชาติหลายแห่ง แต่ส่วนใหญ่เน้นเจาะตลาดประเภทอาคารชุดและวิลล่า เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ตลาดมีการขยายตัวค่อนข้างสูง มีทั้งโครงการเกิดใหม่และอสังหาริมทรัพย์มือสอง ทั้งนี้ บริการของดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ ส่วนใหญ่เป็นการบริหารโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์ จึงไม่ได้แข่งขันกับต่างชาติที่เน้นทำธุรกิจประเภทอาคารสูง จึงไม่ได้รับกระทบจากการแข่งขันของตลาดเท่าใดนัก เพราะมีลูกค้าต่างชาติที่สนใจซื้อไม่มากนัก

“เนื่องจากตลาดอสังหาฯ เมืองท่องเที่ยวเปิดกว้างสำหรับการลงทุนของโบรกเกอร์ทั่วโลก ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ฯ จึงเน้นเจาะตลาดเฉพาะกลุ่มทั้งกลุ่มที่ต้องการเช่าและซื้อที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ ซึ่งถือว่าเป็นสินค้าที่ราคาไม่สูงมากนัก ในขณะที่ความต้องการซื้อของลูกค้ายังมีอยู่ ทั้งผู้ที่ทำงานอยู่ในท้องถิ่นและผู้ที่ต้องการซื้อไว้เป็นบ้านหลังที่สอง ล่าสุดบริษัทฯ เข้าบริหารงานขายบ้านมือสองซึ่งเป็นทรัพย์จากสถาบันการเงินแห่งหนึ่ง ซึ่งสินค้าประเภทบ้านเดี่ยวและทาวน์เฮ้าส์ที่ถูกนำมาปรับปรุงและซ่อมแซมใหม่ มั่นใจว่าเป็นกลยุทธ์ที่แตกต่างจากคู่แข่งอย่างชัดเจน ที่สำคัญได้มีการสำรวจตลาดเพื่อค้นหาความต้องการของผู้บริโภคในทำเลดังกล่าว ซึ่งพบว่าที่อยู่อาศัยในระดับราคา 1-3 ล้านบาท ยังคงอยู่ในความต้องการซื้อของลูกค้า” นางดรุณีกล่าว

สำหรับจุดเด่นของอสังหาริมทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์และบ้านเดี่ยวที่นำมาปรับปรุงขายใหม่นี้ คือทำเลที่ตั้งที่อยู่ในย่านเมืองท่องเที่ยวที่สงบ ซึ่งตั้งอยู่อำเภอหัวหิน-ปากน้ำปราณ ซึ่งสภาพแวดล้อมไม่แออัดทั้งยังอยู่ในโซนสำหรับการพักผ่อนที่สงบไม่พลุกพล่าน จึงทำให้ได้รับความสนใจทั้งจากชาวต่างชาติและชาวไทยที่ต้องการมีบ้านสำหรับการพักผ่อน ขณะนี้อยู่ในระหว่างรอเจ้าของทรัพย์ดำเนินการปรับปรุง คาดว่าจะสามารถเปิดขายได้ประมาณ10 ยูนิต สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 089-777-2442

บริษัท พีอาร์ บูม จำกัด    คุณมนัสวิน สิงหา  prboom_09@yahoo.com

 

 

 

Related contents:

You may also like...