โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดอาณาจักรสัตว์นานาชนิดในห้องพักคอนเซ็ปต์ใหม่ “Themed Family Suite” เพื่อสร้างประสบการณ์สุดประทับใจสำหรับครอบครัว

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ร่วมสร้างประสบการณ์การเดินทางที่น่าจดจำให้กับกลุ่มลูกค้าที่มาท่องเที่ยวพร้อมครอบครัวและเด็ก ด้วยการเปิดตัวห้องพักสวีทสำหรับครอบครัว ‘Themed Family Suite’ โดยสรรค์สร้างอาณาจักรสัตว์นานาชนิดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเข้าพักโรงแรมหรูระดับห้าดาวสไตล์รีสอร์ตใจกลางเมือง เพิ่มความสุขและสุนทรียภาพในการพักผ่อนช่วงวันหยุดให้กับคุณและสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว

ห้องพักแต่ละห้องมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยชื่อเรียกที่ตั้งตามสัตว์ประเภทต่างๆในประเทศไทย รวมไปถึงการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกในรูปแบบกิจกรรมและเกมที่น่าสนใจให้เด็กๆที่เข้าพักได้ใช้บริการอย่างสนุกสนานและเพลิดพลิน

ห้องสวีทคอนเซ็ปต์ใหม่สำหรับครอบครัวประกอบไปด้วยห้องพักแบบสองห้องนอนที่ตกแต่งในรูปแบบสัตว์ต่างชนิดจำนวนทั้งหมดหกห้อง พื้นที่โดยเฉลี่ย 120 ตารางเมตร โดยแต่ละห้องมีชื่อเรียกเฉพาะที่จดจำง่ายขึ้นต้นด้วยตัวอักษรภาษาอังกฤษ (K) สื่อความหมายตามตัวอักษรแรกของแบรนด์เคมปินสกี้ (Kempinski) ได้แก่ ‘Kingo’ (คิงโก้) ห้องพักธีมลิง ‘Katty’ (แคตตี้) ห้องพักธีมเสือ ‘Kao Kao’ (ขาว ขาว) ห้องพักธีมแพนด้า ‘Kquincy’ (ควินซี) ห้องพักธีมกระต่ายป่า ‘Ko Ko’ (โคโค่) ห้องพักธีมนกและ ‘Kitsu’ (คิตซุ) ห้องพักธีมสุนัขจิ้งจอก

สำหรับห้องพักแบบหนึ่งห้องนอนมีเพียงแค่หนึ่งห้องชื่อว่า ‘Kaja’ (คาจา) ห้องพักธีมช้าง มีพื้นที่โดยเฉลี่ย 80 ตารางเมตร

‘Ko Ko’ (โคโค่) หรือนก เป็นนกที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยพบได้ตามผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ มีเสียงร้องที่ไพเราะเป็นเอกลักษณ์แตกต่างกันถึงแปดโทนเสียง โดยเสียงที่เปล่งออกมาใช้สำหรับสื่อสารกับสมาชิกในครอบครัวและฝูงนกตัวอื่นๆ ลักษณะเด่นของนกชนิดนี้อยู่ที่จุกขนาดใหญ่บนศีรษะและขนที่มีลักษณะหนาฟู สีสันสวยงาม

‘Kingo’ (คิงโก้) หรือลิง สามารถพบได้ทั่วไปในทุกภูมิภาคของประเทศไทย แม้ว่าตามธรรมชาติลิงจะเป็นสัตว์ที่มีถิ่นฐานที่อยู่ในป่าใหญ่ แต่เราสามารถพบเห็นฝูงลิงได้ตามพื้นที่สาธารณะเช่น ชายหาด สนามกอล์ฟ พื้นที่บริเวณสวนของโรงแรมฯและพบได้ในบริเวณบ้านพักของประชาชน กล้วยคือผลไม้โปรดที่เหล่าบรรดาลิงชอบทานเป็นประจำ

Katty’ (แคตตี้) คือเสือตัวใหญ่น่าเกรงขามเพศเมีย อาศัยอยู่ในป่าใหญ่แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถว่ายน้ำและกระโดดได้สูงถึงห้าเมตร เมื่อโตเต็มวัยขนของเสือชนิดนี้จะขึ้นลายเต็มตัวสวยงามมากกว่าหนึ่งร้อยลาย ลักษณะเด่นนี้เพื่อช่วยอำพรางตัวในขณะที่ล่าเหยื่อตามธรรมชาติ

ห้องพักสวีทสำหรับครอบครัวในธีมอาณาจักรสัตว์ทั้งเจ็ดห้อง ถูกออกแบบโดยบริษัท Max Studio ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบการตกแต่งอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวและการบริการ และภาพสัตว์เสมือนจริงถูกวาดขึ้นมาจากจินตนาการที่สร้างสรรค์ของคุณสุทธิภา คำแย้ม นักออกแบบงานศิลปะที่ออกแบบรูปสัตว์แต่ละชนิดด้วยทักษะและประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญ ถ่ายทอดลายเส้นภาพวาดสัตว์ทุกชนิดด้วยความประณีตดูเสมือนจริงราวกับมีชีวิต และด้วยคาแรคเตอร์ของสัตว์ทั้งเจ็ดชนิดที่โดดเด่นนี้ช่วยให้แขกผู้เข้าพักตัวน้อยของทุกครอบครัวสามารถจดจำห้องพักของตนเองได้อย่างแม่นยำ พร้อมทั้งได้เรียนรู้ถึงพฤติกรรมของสัตว์ประเภทต่างๆในประเทศไทยได้อย่างสนุกสนาน

“ห้องพักสวีทสำหรับครอบครัวห้องใหม่นี้เต็มเปี่ยมไปคุณค่าแห่งประสบการณ์ ณ ขณะที่ครอบครัวได้พาสมาชิกตัวน้อยมาเข้าพักเด็กๆทุกคนสามารถสร้าง ‘มุมแห่งความสุข’ ในรูปแบบของตัวเองได้อย่างไม่จำกัดขอบเขตตามแต่จินตนาการ เราได้ออกแบบสภาพแวดล้อมภายในห้องพักให้เหมาะสำหรับเด็กๆได้มีพื้นที่รวมกลุ่มทำกิจกรรมและมีปฎิสัมพันธ์ร่วมกับคนในครอบครัว เช่น มุมวาดภาพพร้อมอุปกรณ์ครบชุด กระดานบอร์ดเกมและหนังสือน่าอ่านอีกมากมาย” มร. ริชาร์ด เชสตัค ผู้อำนวยการใหญ่โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ กล่าว

“ยกตัวอย่างแขกที่เข้าพักในห้องสวีทธีมช้าง ‘Kaja’ (คาจา) จะได้เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับชีวิตของช้างในประเทศไทย และเหตุผลที่ช้างเป็นสัตว์ที่มีค่าและศักดิ์สิทธิ์ในวัฒนธรรมไทย”

ร่วมเปิดประสบการณ์การเดินทางในวันหยุดกับห้องพักคอนเซ็ปต์ใหม่ ‘Themed Family Suite’ ที่ออกแบบมาอย่างสร้างสรรค์เพื่อสร้างความสุขให้กับทุกครอบครัว ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ พร้อมรับสิทธิประโยชน์พิเศษเพิ่มเติมจากร้านค้าพันธมิตรและแหล่งบันเทิงทางกิจกรรมมากมาย เช่น KidZania, Sealife, Madame Tussauds และ ToyRUs

ห้องพัก ‘Themed Family Suite’ เปิดให้จองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงทพฯ แล้ววันนี้
ราคาเริ่มต้นคืนละ 25,000++ บาท
*ราคาดังกล่าวยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดต่อสำรองห้องพักได้ที่ โทร 02 162 9000
หรืออีเมล reservations.siambangkok@kempinski.com

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
991/9 ถนน พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร: 02 162 9000 แฟกซ์: 02 162 9301
kempinski.com/bangkok

 

สำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
‘โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ’ เป็นโรงแรมในเครือของกลุ่มโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป ‘เคมปินสกี้’ เปิดทำการแห่งแรกในประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ.2553 มีทำเลที่ตั้งโดดเด่น ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครติดกับวังสระปทุมและใกล้กับศูนย์การค้าและแหล่งรวมความบันเทิงมากมาย โรงแรมให้บรรยากาศหรูหราระดับห้าดาวในรูปแบบรีสอร์ต ภายในตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยหลอมรวมอัตลักษณ์ความเป็นยุโรปขนานแท้เข้ากับวัฒนธรรมไทยได้อย่างสง่างาม มีจำนวนห้องพักทั้งหมด 397 ห้อง รวมไปถึงห้องสวีทระดับเอ็กซ์คลูซีฟและ 22 ห้องพักที่เชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำ สามารถเข้าใช้บริการได้โดยตรงอย่างสะดวกสบาย พร้อมวิวปลอดโปร่งในสวนสีเขียวและสระน้ำแบบฟรีฟอร์ม (ไร้รูปแบบ) ไว้ให้บริการ ทุกห้องพักตกแต่งในรูปแบบหรูหราทันสมัย ผสมผสานเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านการตกแต่งโดยภาพวาดจากศิลปินมืออาชีพ อีกทั้งภายในโรงแรมฯยังประดับตกแต่งด้วยศิลปะภาพวาด และรูปปั้นสไตล์ไทยมากกว่าสี่พันชิ้นทั่วทั้งโรงแรมฯ
เกี่ยวกับโรงแรมในเครือ “เคมปินสกี้”
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2440 (ค.ศ.1897) ถือเป็นกลุ่มโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรป เพียบพร้อมไปด้วยการบริการที่เหนือระดับ มีไมตรีจิตในการต้อนรับด้วยความหรูหราในแบบที่ไม่เหมือนใคร กลุ่มโรงแรมที่ทรงคุณค่าและมีชื่อเสียงของเคมปินสกี้ในปัจจุบันมีมากกว่า 78 ประเทศทั่วโลก รวมไปถึงเรสซิเดนส์สำหรับรองรับลูกค้าที่ต้องการพำนักในระยะยาวอีกกว่า 34 ประเทศ และมีการวางแผนที่จะเปิดให้บริการในอนาคตให้กระจายไปทั่วทุกทวีปเช่น ยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย รวมไปถึงทวีปอเมริกาอีกด้วย โรงแรมในเครือ ‘เคมปินสกี้’ ทั่วโลกถูกออกแบบและตกแต่งด้วยมรดกทางศิลปะและวัฒนธรรมอันสวยงามของแต่ละประเทศที่ตั้งอยู่ โดยมีจุดมุ่งหมายคือต้องการเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเดนเหนือระดับกว่าที่อื่นใด โดยยังคงรักษาความสมดุลของสภาพทางภูมิศาสตร์ของเมืองและสถานที่นั้นๆ โดยเน้นการบริการที่แตกต่างได้อย่างน่าประทับใจ โรงแรมในเครือ ‘เคมปินสกี้’ ยังเป็นหนึ่งในเครือพันธมิตรของกลุ่มโรงแรมอิสระทั่วโลก จี เอช เอ (GHA) หรือโกลบอล โฮเทล อัลลายแอนซ์ (Global Hotel Alliance) อีกด้วย
kempinski.com/bangkok · discoveryloyalty.com

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ:
ลลิดาพรรณ ชวนะนันท์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
lalidapun.chavananand@kempinski.com

ธันย์ชนก บุญแสง เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
tanchanok.boonsang@kempinski.com

 

Related contents:

You may also like...