Cutty Sark วิสกี้ประวัติแสบ เจ้าของตำนาน “The Real McCoy”

163253

Cutty Sark วิสกี้รูปแบบใหม่ ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นวิสกี้ที่โดดเด่นท่ามกลางวิสกี้ตามท้องตลาดทั่วไป เหมาะสำหรับการทำเครื่องดื่มได้ในรูปแบบที่หลากหลาย โดยไม่ต้องมีขั้นตอนที่ซับซ้อน พร้อมบุกตลาดนักดื่มในไทย ด้วยการเปิดตัวในงาน Whisky Live Thailand 2020 เมื่อวันที่ 31 มกราคม – 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

170642

โดยภายในงานทางแบรนด์ Cutty Sark ได้นำเสนอรุ่นยอดนิยมทั้ง 2 รุ่น คือ Cutty Sark Original และ Cutty Sark Prohibition Edition มานำเสนอ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมการสอนทำค๊อกเทลสูตรพิเศษให้ผู้เข้าร่วมงานอย่างใกล้ชิด

175845

Cutty Sark มีสัญลักษณ์เป็นรูปเรือใบที่มีความเร็วสูง ณ ยุคนั้น มีเสากระโดง 3 ท่อน สะท้อนถึงความมุ่งมั่น 3 อย่างที่เป็นหัวใจสำคัญของแบรนด์คือ “เบาบางแต่สดชื่น”, “ภูมิใจในความแตกต่าง” และ “ก่อกำเนิดมาเพื่อเป็นส่วนผสมชั้นยอดสำหรับผสมเครื่องดื่มต่างๆ ในทุกโอกาส”

สำหรับการเปิดตัวเบลนเดดสก็อตวิสกี้รุ่น Prohibition Edition นี้ นับเป็นการต้อนรับแบรนด์ต้นกำเนิดของสุราในยุคต้องห้าม (1920-1933) ของประเทศอเมริกา Cutty Sark เบลนด์สก็อตวิสกี้รุ่นสุราต้องห้าม (Prohibition Edition) ที่ผู้บริโภคต้องขวนขวายหาดื่มให้ได้ในช่วงปี 1920

Cutty Sark รุ่นต้องห้าม ได้รับสมญานามว่า “Cutty Pro” จากผู้ที่ยอมรับในช่วงแรก เพื่อเป็นการยกย่องต่อกัปตัน วิลเลี่ยม แม็คคอย (Captain William McCoy) ที่ลักลอบนำ Cutty Sark หนีภาษีเข้ามาในตลาดมืด กัปตันแม็คคอยมีชื่อเสียงทางด้านไม่ค่อยดีในฐานะผู้ลักลอบจัดจำหน่ายสุรา แต่เป็นสุราที่มีคุณภาพสูง ของแท้ ไม่มีการปลอมปน ก่อให้เกิดชื่อเรียกที่น่ารักๆ ของ Cutty Sark ว่า “The Real McCoy” มีการออกแบบขวดทึบแสงเหลือบดำและซีลจุกคอร์ก ซึ่งเป็นรูปแบบขวดวิสกี้ที่แพร่หลายในยุคต้องห้ามของสุราในสหรัฐ

เคอร์สทีน แคมเบล (Kirsteen Cambell) ซึ่งเป็นผู้ปรุงรสชาติ (Master Blender) ของ Cutty Sark กล่าวว่า “การปรุงและผสม ต้องทำด้วยความแม่นยำ ก่อนที่กัปตันแม็คคอยจะเป็นผู้อนุมัติให้มีการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ซึ่งเป็นยุคที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง” และยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “เราตั้งตารอที่จะแบ่งปันวิสกี้นี้กับผู้ที่มีจิตวิญญาณของความเป็นอิสระเช่นเดียวกับที่กลุ่มผู้นิยมกัปตัน McCoy ได้ทำในทศวรรษที่ 1920”

Cutty Sark รุ่นต้องห้าม (Prohibition Edition) เป็นการผลิตในจำนวนจำกัด ด้วยธัญพืชคุณภาพสูงและซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ (Single Malt Whiskies) บ่มในถังไม้โอ๊คอเมริกัน ปริมาณแอลกอฮอล์ 50% ABV (หรือ 100 proof)

ข้อมูลเกี่ยวกับรสชาติ

รสชาติเต็มรูปแบบของ Cutty Sark Prohibition Edition ประกอบด้วยพริกไทยดำ และกลิ่นของ ท๊อฟฟี่ พร้อมกลิ่นวานิลลา และผลไม้รสเปรี้ยวเล็กน้อย และมอบรสสัมผัสปิดท้ายที่นุ่มนวล ด้วยกระบวนการกรองแบบเย็น

ลักษณะ : สีทองที่ดูแล้วให้ความอบอุ่นลึกๆ

กลิ่น : ให้กลิ่นที่นุ่มนวล ผสมผสานด้วยกลิ่นผลไม้ น้ำผึ้งและวนิลา

รสชาติ : ครีมมี่ ทอฟฟี่ และติดความเผ็ดร้อนผสมอยู่

รสชาติท้ายสุด : ความนุ่มละมุนละไม ซ่อนไว้ด้วยความเผ็ดร้อนแบบเรื่อๆ

ปริมาณแอลกอฮอล์ 50% ABV มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ราคาขายปลีก 1,490 บาท

สำหรับ Cutty Sark Original นำเสนอความบางเบา แต่สดชื่นให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่นำไปดื่ม

ลักษณะ : สีทองอำพัน ใสเป็นประกาย

กลิ่น : รู้สึกถึงความสดชื่น และน่าหลงไหลด้วยกลิ่นหอมละมุนของวานิลลาและผลไม้

รสชาติ : ไม่มีรสอื่นเจือปน นอกจากสัมผัสของวานิลลาและคาราเมล

รสชาติท้ายสุด : ความนุ่มนวล แต่แฝงด้วยความสดชื่น มีชีวิตชีวา

ปริมาณแอลกอฮอล์ 40% ABV มีจำหน่ายในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ราคาขายปลีก 775 บาท

174725

เกี่ยวกับ Cutty Sark

Cutty Sark ได้นำเข้าสู่สหรัฐอเมริกาโดยกัปตันวิลเลียม ซึ่งเขาเริ่มลักลอบนำวิสกี้เข้ามาในช่วงยุคต้องห้าม(1920 – 1933) วิสกี้ต้องห้ามของเขานั้น ปราศจากการปรุงแต่ง บริสุทธิ์ ซึ่งนำไปสู่ชื่อเสียงของวิสกี้ที่ไร้ที่ติหลังจากยุคต้องห้ามสิ้นสุดลง แบรนด์ระดับโลกของ Cutty Sark รวมถึง Cutty Sark Original และ Cutty Sark Prohibition ซึ่งเป็นของบริษัท La Martiniquaise

line

ข้อมูลเกี่ยวกับ LA MARTINIQUAISE:

LA MARTINIQUAISE ก่อตั้งขึ้นในปี 1934 เป็นกลุ่มเครื่องดื่มยอดนิยมอันดับ 2 ในประเทศฝรั่งเศสและเป็นหนึ่งใน 10 บริษัท สุราชั้นนำของโลก ที่มีมูลค่าการซื้อขายกว่า 1 พันล้านยูโร และด้วยความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอีก 4 แบรนด์ ดังนี้ LABEL 5 & SIR, EDWARD ‘S Scotch Whiskies, POLIAKOV Vodka และ NEGRITA Rum
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ที่ https://www.la-martiniquaise.com/en/home-2/

165426

ข้อมูลเกี่ยวกับ บริษัท ยูไนเต็ด เบฟเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด

บริษัท ยูไนเต็ด เบฟเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการทำการตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่มุ่งมั่นคัดสรรสินค้าใหม่ ๆ ที่มีคุณภาพให้แก่ผู้บริโภค ก่อตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญและทีมงานที่ผ่านประสบการณ์ด้านการขายและการตลาดมากว่า 30 ปี ทั้งนี้บริษัทดำเนินกิจการทั้งการเป็นที่ปรึกษาให้กับบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากต่างประเทศ ผู้จัดจำหน่าย และการนำเข้าสินค้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปัจจุบันเป็นผู้นำเข้าแบรนด์ที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น Lambay Whiskey, Harahorn Norwegian Gin, Arvesølvet Aquavit, Remarkable Regional Malts, Cutty Sark, Glen Turner, Saint James Rhum และ Gibson’s Gin เป็นต้น

Related contents:

You may also like...