เปิดตัว แลมเบย์ วิสกี้ แบรนด์น้องใหม่จากดินแดนไอริช

Main Photo 1

จักรกฤต เบเนเดทตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 3 จากซ้าย), เทียมจันทร์ สกุลพาณิชย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูไนเต็ด เบฟเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากขวา) และ แมกซองค์ โกยเนียร์ ผู้จัดการฝ่ายขาย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค คามูส์ ไวนส์ แอนด์ สปิริต (ที่ 3 จากขวา) จัดงานเปิดตัว “แลมเบย์ วิสกี้”  ไอริช วิสกี้แบรนด์น้องใหม่ ณ ร้านลิเบอเรชั่น ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก เฮนรี่ เกร, ผู้อำนวยการเครื่องดื่มประเภทสุรา บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด (ที่ 1 จากซ้าย), วริษา ประธานราษฎร์นิกร (ที่ 2 จากซ้าย) และ สุวิญชา สิงห์สุวรรณ หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ ลิเบอเรชั่น และบาร์เทนเดอร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย     (ที่ 2 จากขวา) มาร่วมสร้างสรรค์เครื่องดื่มสูตรพิเศษให้แก่ผู้ร่วมงานทุกท่านอีกด้วย       No 01

“แลมเบย์ วิสกี้”  ไอริชวิสกี้แบรนด์ใหม่ ภายใต้ความร่วมมือของคามูส์ ไวนส์ แอนด์ สปิริต และ เดอะ แบริ่ง ริเวลสโตค ทรัสต์

จากการให้สัมภาษณ์ของมิสเตอร์ ฌอง เดวิด คอสเตอร์ก ผู้จัดการทั่วไป บริษัท แลมเบย์ ไอริช วิสกี้ (Lambay Irish Whiskey Company) ที่ TFWA เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้พูดถึงความมั่นใจในอนาคตของ แลมเบย์ วิสกี้ ไว้ว่า

 

Maxence Goinere,Area Sales Manager, CAMUS WINES  and SPIRITS

Maxence Goinere, Area Sales Manager, CAMUS WINES and SPIRITS

“นับเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับ แลมเบย์ ไอริช วิสกี้ ที่ผสมผสานความเชี่ยวชาญของคามูส์ คอนญัก (Camus Cognac) กับศิลปะการผลิตวิสกี้แบบไอริช ที่จะช่วยให้เราเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมบริโภควิสกี้  ผู้ซึ่ง

ต้องการยกระดับรสนิยมของตนเอง เราจึงเล็งเห็นถึงโอกาสในการส่งมอบความเป็นเอกลักษณ์ของไอริชวิสกี้เข้าสู่ตลาดไทย ดังนั้น แลมเบย์ วิสกี้จึงถือว่าสามารถตอบโจทย์ให้แก่ผู้ที่แสวงหาความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ความเป็นวิสกี้แท้ ๆ และนอกจากนั้นยังสามารถแข่งขันกับ        แบรนด์พรีเมี่ยมอื่นได้ดีในด้านราคาอีกด้วย

แลมเบย์ วิสกี้ เป็นวิสกี้ที่ผ่านการกลั่นถึง 3 ครั้ง ทำให้ได้วิสกี้ที่มีรสนุ่มลิ้น ซับซ้อน และสร้างความแปลกใหม่ของรสชาติให้กับผู้รักการดื่มอีกด้วย ภายในงานมีการนำเสนอวิสกี้ชนิดพิเศษเพียง 2  ชนิดเท่านั้น คือ

“ Lambay Small Batch Blend ” ซื่งจัดเป็นแบรนด์หลักและเป็นไอริชเบลนเดดวิสกี้ที่มีสีจากถังไม้โอ๊ค มีกลิ่นมอลต์ มวลดอกไม้ อัลมอนด์ พริกไทย ใช้กระบวนการหมักขั้นตอนสุดท้ายในเวลาสั้นๆด้วยการหมักในถังไม้โอ๊คที่เคยใช้หมักคอนญัก จึงทำให้วิสกี้ที่ได้นั้นมีรสชาติที่นุ่มนวล และลึกลับน่าค้นหา ซึ่งแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร

 

Lambay Small Batch 70 cl

Lambay Small Batch 70 cl

“ Lambay Whiskey Single Malt ” จัดเป็นซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ที่มีความนุ่ม ละมุน และมีขั้นตอนการทำมอลต์บาร์เลย์โดยไม่ใช้ความร้อนจากถ่านพีท เป็นวิสกี้ที่ผ่านกระบวนการกลั่นถึง 3 ขั้นตอน โดยไม่ใช้กรรมวิธีการกรองเย็น รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์นั้นมาจากขั้นตอนแรกที่มีการใช้ถังไม้โอ๊คที่เคยผ่านการหมักเหล้าเบอร์เบินมาก่อน ทำให้ความหวานบางเบาและกลิ่นมวลดอกไม้ส่งต่อสู่วิสกี้ Lambay Single Malt

หลังจากนั้นใช้กระบวนการหมักขั้นตอนสุดท้ายด้วยการหมักในถังไม้โอ๊คที่คัดสรรมาจากถังที่เคยใช้หมักคอนญัก จากนั้นถังหมักเหล่านี้จะถูกนำมาวางไว้บนเกาะแลมเบย์ เพื่อให้ถังได้สัมผัสกลิ่นอายของทะเล วิสกี้ที่ได้จะมีสีมะฮอกกานี

Lambay Single Malt 70 cl

Lambay Single Malt 70 cl

 

Lambay Single Malt มีรสชาติของมะพร้าว ข้าวมอลต์ และผลเบอรี่แห้ง สัมผัสสุดท้ายอันยาวนานด้วยรสชาติที่แฝงไว้ด้วยความหวานและกลิ่นผลไม้สด

 

วิสกี้ทั้งสองชนิดนี้ได้สื่อถึงความสมบูรณ์แบบและความหลากหลายของธรรมชาติที่เกาะแลมเบย์ ซึ่งตั้งอยู่ห่างออกไป 3 3 ไมล์นอกชายฝั่งเมืองดับลิน วิสกี้ทั้งสองชนิดนี้ผลิตโดยใช้น้ำจากแหล่งน้ำของเกาะแลมเบย์เองที่ชื่อว่า ทรินิตี้ เวลล์ (Trinity Well water)

แลมเบย์ วิสกี้ มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย ทั้ง Lambay Small Batch 70 cl และ Lambay Single Malt 70 cl

line01

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ คุณเทียมจันทร์ สกุลพาณิชย์   บริษัท ยูไนเต็ด เบฟเวอเรจ (ประเทศไทย)  จำกัด

โทรศัพท์ +66(0)81-902-2501  อีเมล: thiemjan@unitedbeverage.co.th

Related contents:

You may also like...