ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เสนอเมนูใหม่ต้อนรับซัมเมอร์พร้อมเสิร์ฟคลายร้อน

ห้องอาหารมิชลินสตาร์ สระบัว บาย กิน กิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่ฤดูร้อนกับเซตดินเนอร์ “The Summer Journey” อิ่มเอมไปกับอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นจำนวน 8 คอร์ส พร้อมเสิร์ฟคลายร้อนวันที่ 1 เมษายน ศกนี้

เซตดินเนอร์ “The Summer Journey” เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างเชฟมิชลินสตาร์ “เฮนริค อูล แอนเดอร์เซน” เชฟที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน และหัวหน้าพ่อครัว “ชยวีร์ สุจริตจันทร์” ที่นำเอาวัตถุดิบท้องถิ่นประจำฤดูกาลมาสร้างสรรค์เป็นอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นสุดครีเอทีฟจำนวน 8 คอร์ส เริ่มด้วยอภินันทนาการอาหารกรุบกรอบสไตล์ snacks and street-food เพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนที่ทุกท่านจะเริ่มรับประทานอาหารในเมนูแรก เช่น ขนมกรอบไข่ขาวซอสถั่วเหลืองพร้อมมายองเนสวาซาบิ (Meringue soya wasabi) ที่มาพร้อมกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในถุงพลาสติกใส (edible plastic bags of nuts) ต่อด้วยเมนูแคบหมูน้ำพริกหนุ่ม ไอศกรีมโคนแกงเหลือง และทูน่าทาร์ทาร์เสิร์ฟในดอกบัว เป็นต้น

เมนูไฮไลท์ในเซตดินเนอร์ “The Summer Journey” ประกอบไปด้วย เมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อย “ยำปลาแฮลิบัต” ที่ใช้เทคนิคการปรุงแบบเซวิเช่ โดยนำปลาแฮลิบัตแช่ไว้ในน้ำยำเสาวรสตำมือ ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยวตามธรรมชาติเป็นเวลา 5 นาที โดยมีจุดเด่นในการใช้นาฬิกาทรายเป็นเครื่องมือจับเวลา เสิร์ฟพร้อมขนมสายไหมที่ให้รสหวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี (Thai Ceviche with Halibut and Passion Fruit) ถัดมาเป็นเมนู “ฟัวกราส์ลาบเป็ด” ที่นำเนื้อฟัวกราส์คุณภาพนำเข้าคลุกเคล้ากับเนื้อเป็ด และเครื่องปรุงรสลาบตามสูตรดั้งเดิม ให้รสชาติอร่อยจัดจ้าน (Larb Duck Salad with Foie Gras and Mint)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวาน “พฤกษชาติ” ที่เสิร์ฟไอศกรีมซอร์เบจากดอกอัญชัน พร้อมดอกไม้รับประทานได้นานาชนิด ซึ่งเมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผลงานทางศิลปะของศิลปินชื่อดังชาวฝรั่งเศส “อีฟว์ แกล็ง” ที่โดดเด่นในการใช้โทนสีฟ้าในการสร้างสรรค์ผลงาน และเมนู “ไอศกรีมสามเกลอ” เสิร์ฟไอศกรีมสามรูปแบบในน้ำแข็งใส เริ่มจาก ไอศกรีมใบเตย ไอศกรีมชาเอิร์ล เกรย์ และไอศกรีมมะกรูดพร้อมส้มยูซุ ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายได้ผ่อนคลาย และเพิ่มความสดชื่นหลังจากรับประทานอาหาร นอกจากนี้ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ยังเสิร์ฟขนมหวานชิ้นเล็กๆ (petit fours) ที่ออกแบบมาสุดสร้างสรรค์ พร้อมชาถ้วยโปรดหรือกาแฟ ส่งท้ายมื้ออาหารได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย

“วิสัยทัศน์ของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน คือความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยแนวใหม่ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าทุกท่านที่มารับประทาน เมนูที่เสิร์ฟในเซตดินเนอร์ “The Summer Journey” ถูกออกแบบมาอย่างปราณีต และเต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารไทยจานเด่นยอดนิยม และนำเอาวัตถุดิบท้องถิ่นประจำฤดูกาลมาผสมผสานกับเทคนิคการปรุงอาหารที่ทันสมัย นำเสนอออกมาเป็นอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่ยังคงไว้ซึ่งรสชาติอันกลมกล่อม และเป็นเอกลักษณ์ตามสูตรอาหารไทยแท้ดั้งเดิม” กล่าวโดย เชฟชยวีร์ สุจริตจันทร์ หัวหน้าพ่อครัวห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

เซตดินเนอร์ “The Summer Journey” 8 คอร์ส ราคา 3,200 บาท++ ต่อท่าน (เฉพาะค่าอาหาร) เปิดให้บริการเวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น. (สั่งอาหารได้ถึงเวลา 21:00 น.) เริ่ม 1 เมษายน ศกนี้
*ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการทุกวัน มื้อกลางวันเวลา 12:00 น. ถึง 15:00 น. และมื้อค่ำเวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น.

โดยมีให้เลือกทั้งในแบบเซตเมนูและอาหารจานเดี่ยว (a la carte)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000

หรืออีเมล์ srabua.siambangkok@kempinski.com

 

สำหรับบรรณาธิการ
เกี่ยวกับห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน
ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ตั้งอยู่ในโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการในปีพ.ศ.2553 และเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia’s 50 Best Restaurant) ติดต่อกันเป็นเวลาสองปีในปีพ.ศ.2557 และ พ.ศ.2558 อีกทั้งยังได้รับรางวัลการันตีคุณภาพความอร่อยระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว ในงานประกาศรางวัล The MICHELIN Guide Bangkok, Phuket, and Phang-nga 2019 อีกด้วย

คอนเซปต์ของร้านเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในการรับประทานอาหารอย่างแท้จริง นำทีมโดยหัวหน้าพ่อครัว “ชยวีร์ สุจริตจันทร์” ที่จะพาทุกท่านดื่มด่ำไปกับอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น ที่ถูกคิดค้นและปรุงขึ้นมาอย่างพิถีพิถันโดยใช้เทคนิคต่างๆจากทั่วทุกมุมโลก นำเสนออกมาในรูปแบบที่สร้างสรรค์แตกต่างไปจากอาหารไทยจานเดิมที่เราคุ้นเคย หากแต่วัตถุดิบและรสชาติของอาหารในแต่ละคำนั้นยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นไทยผ่านสมุนไพรและเครื่องเทศในแบบดั้งเดิมให้รสชาติที่กลมกล่อมครบรสไปด้วย หวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ดซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทยได้เป็นอย่างดี วัตถุดิบทุกอย่างผ่านการปรุงสดใหม่และทำขึ้นมาเองแบบโฮมเมด (homemade) วันต่อวัน ร่วมอิ่มอร่อยและเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับเมนู “แกง” ที่เสิร์ฟในรูปแบบของไอศกรีม (ซึ่งปกติเสิร์ฟเป็นแบบร้อน) เป็นต้น

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ:
ลินดา อังศวานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ธันย์ชนก บุญแสง เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
linda.ansvananda@kempinski.com tanchanok.boonsang@kempinski.com
โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
991/9 ถนน พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร: 02 162 9000 แฟกซ์: 02 162 9009
kempinski.com/bangkok

Related contents:

You may also like...