ดื่มด่ำอรรถรสเสน่ห์แห่งชุดน้ำชาบ่าย “Old New York – Modern Bangkok”

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ แนะนาอาฟเตอร์นูนทีเมนูใหม่ ‘Old New York – Modern Bangkok’ พร้อมเผยโฉมชุดน้ำชาลิมิเต็ด อิดิชั่น จากการสร้างสรรค์ผลงานร่วมกันของ มร. คริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ หัวหน้าเชฟ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ และ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ TAWN C. เสื้อผ้าผู้หญิงชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย ที่มาร่วมสร้างสีสันให้กับห้อง เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ทุกวันตั้งแต่เวลา 14.00น. ถึง 17.00น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม นี้

ร่วมสัมผัสประสบการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ และสืบสานประเพณีอันเก่าแก่ดั้งเดิมกับการจิบน้ำชายามบ่ายสะท้อนความหรูหราผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษ คุณธรณได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบชุดน้ำชานี้มาจากตึกสูงระฟ้าและวิวสุดสวยของมหานครนิวยอร์ค ซึ่งเป็นที่ตั้งของ เซนต์ รีจิส แห่งแรกในโลก ผนวกกับความสวยงามของวิวสวยของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โดยนำเสนอความทันสมัยแต่แฝงไว้ด้วยความคลาสสิคเหนือกาลเวลา โดยสอดคล้องกับแนวคิดและความเป็นตัวตนของ แบรนด์ TAWN C. ด้วยคำจำกัดความ “Modern take on classic silhouette” โดยมีเชฟ คริสโตเฟอร์ หัวหน้าเชฟ ของโรงแรมฯ รังสรรค์เมนูอาหารในชุดน้ำชานี้ทั้งของคาวและขนมหวาน ที่เน้นความแตกต่างของรสชาติแห่งความคลาสสิกของนิวยอร์คและอาหารไทยร่วมสมัย

ยลสุนทรียศาสตร์ของประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์เซนต์ รีจิส ผ่านชุดน้ำชารูปทรงสูงซึ่งทั้งสี่ด้านมีความลาดเอียงและมีปลายแหลมจรดกันทาให้นึกถึงเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันจากลายเส้นอันประณีตของดีไซเนอร์ธรณ พร้อมชมผลงานเสื้อผ้าคอลเลคชั่นล่าสุดในรูปแบบเรียบหรูแบบไร้กาลเวลาสร้างสมดุลระหว่างความคลาสสิกและความทันสมัย สวมใส่โดยพนักงานของ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ เสมือนว่าคุณนั่งจิบชาอยู่ในนิวยอร์ค

“ผมภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับเชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ และเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษจิบน้ำชายามบ่าย ‘Old New York – Modern Bangkok’ ซึ่งสะท้อนสไตล์การออกแบบที่มีความเป็นตัวตนของแบนด์ Tawn C. ผสมผสานความคลาสสิกกับความร่วมสมัย โดยผมได้รับแรงบันดาลใจจากความหลงใหลในการชงชายามบ่ายของ มิซซิส แคโรไลน์ แอสเตอร์” ธรณ กล่าว

ประเพณีการจิบน้ำชายามบ่ายได้ถูกริเริ่มขึ้นในศตวรรษที่ 18 โดยดัชเชสแห่งเบดฟอร์ด (Duchess of Bedford) และสืบทอดกันมาอย่างยาวนานผ่านกาลเวลากว่าหนึ่งศตวรรษในกลุ่มชนชั้นสูง จนกระทั่งในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มิสซิสแอสเตอร์ (Mrs. Astor) ผู้เป็นมารดาของผู้ก่อตั้ง เซนต์ รีจิส ได้นำเอาประเพณีอันเก่าแก่นี้ เพื่อใช้สำหรับการพบปะสังสรรค์ในแวดวงสังคมของมหานครนิวยอร์คในยุค Gilded Age

จากไอเดียผลงานการดีไซน์ชุดน้ำชาของดีไซเนอร์ ธรณ ทาให้เชฟคริสโตเฟอร์ มิลเลอร์ ได้รังสรรค์เมนูใหม่สะท้อนให้เห็นถึงอาหารที่โดดเด่นที่สุดของทั้งสองโลก “เรายังคงสานต่อเมนูอาหาร นิวยอร์คแบบดั้งเดิมที่เน้นความคลาสสิก และเราตั้งใจที่จะนำเสนอเมนูอาหารไทยแบบประยุกต์แต่คงไว้ซึ่งรสชาติต้นตำรับ” เชฟคริสโตเฟอร์ กล่าว

ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน เริ่มด้วยการเสิร์ฟคาเวียร์ซอสซาวครีมในวาฟเฟิ้ลกรอบทรงกรวย เสิร์ฟพร้อมน้ำมะเขือเทศสกัดอัดแก๊ซ โดยรับแรงบันดาลใจจากเมนูที่ย้อนให้นึกถึงนิวยอร์คในสมัยก่อน

ลิ้มลองเมนูอื่นๆที่ได้รับแรงบันดาลใจจากนิวยอร์ค เช่น เมนูหอยนางรมอบชีส สไตล์ร็อค-คิเฟลเลอร์ (Oysters Rockefeller) แซนด์วิชพาสตรามี่ (Pastrami) และมัสตาร์ดบนข้าวไรย์ แซลมอนรมควันและเบเกิลครีมชีส รวมถึงชีสเค้กซึ่งถือเป็นตำนานของ เซนต์ รีจิส นิวยอร์ค

ไฮไลต์เมนูขนมที่เชฟสอดแทรกความไทย อาทิ เมนูชีสเค้กส้มซ่ายังคงนำเสนอชีสเค้กคลาสสิกแต่ได้เพิ่มรสชาติด้วยส้มซ่าและกูสเบอร์รี เมนูสโคนคลาสสิคที่ประยุกต์สูตรดั้งเดิมแต่เพิ่มส่วนผสมไทยคือมะพร้าวและสโคนลูกเกดเสิร์ฟพร้อมแยมและครีม

ในส่วนของ ‘Modern Bangkok’ เชฟสร้างสรรค์หลากเมนู อาทิ พายมัสมั่นไก่จิ๋วเข้มข้นด้วยซอสแกงอยู่ในแป้งขนมจากฝรั่งเศส (Pithivier) เมนูขนมหม้อแกงเครมบรูเล่ โดดเด่นด้วยส่วนผสมหลักของไข่เป็ดและคัสตาร์สังขยาราดด้วยน้ำตาลคาราเมล นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารไทยคลาสสิกที่นิยมเสิร์ฟช่วงฤดูร้อนซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อปลาแห้งแตงโม ซึ่งเชฟใช้กรรมวิธีแบบสูญญากาศดูดน้ำแตงโมออก เพื่อเน้นความกรอบ สร้างรสชาติที่ลงตัวกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับแบบดั้งเดิม

ภายในเซ็ตชุดน้ำชายามบ่ายนี้ยังเสิร์ฟขนมเบเกอรี่อบสด รวมถึงของว่างและขนมหวานแสนอร่อยมากมาย อาทิ กุ้งหวานและขนมปังปิ้งแยมรสเผ็ด แคนโนลี่เลมอนและพิสตาชิโอ เจลลี่ซิตรัส ขนมครกสังขยามะกรูด ขนมบ้าบิ่นช็อคโกแล็ต

สัมผัสความรื่นรมณ์ยามบ่ายด้วยการจิบชาหอมกรุ่นจาก TWG ลิ้มรสนานาเมนูคาวหวานแสนอร่อยที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ณ เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ และเดอะ ดรอว์อิ้งรูม ให้บริการทุกวัน เวลา 14:00น. – 17:00น. ตั้งแต่ 15 มีนาคม ถึง 31 พฤษภาคม นี้
ชุดน้ำชายามบ่าย “Old New York – Modern Bangkok” สำหรับสองท่าน เสิร์ฟในราคาพิเศษ
• 1,900 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ
• 2,100 บาท++ รวมชา หรือ กาแฟ และค็อกเทลเสิร์ฟสองแก้ว

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งของห้องอาหาร กรุณาติดต่อที่ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ โทร 02 2077777

อีเมล์ fb.bangkok@stregis.com

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.stregisbangkok.com

เกี่ยวกับ Tawn C.

TAWN C. แบรนด์เครื่องแต่งกายสตรีชื่อดังระดับท็อปของเมืองไทย โดดเด่นด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย แนวซิลูเอท มีลายเส้นเป็นเอกลักษณ์ ใส่ใจในรายละเอียดและการตัดเย็บที่มีคุณภาพซึ่งให้ความสง่างามเหนือกาลเวลา นับตั้งแต่เปิดตัวแบรนด์ในปี 2011 คอลเลกชัน TAWN C. ได้ปรากฏในสิ่งพิมพ์ที่โดดเด่นและในปี 2014 TAWN C. ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่งในการแข่งขันแฟชั่น “Vogue Who’s On Next” ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Vogue Thailand

ในปี 2016 ดีไซเนอร์ธรณ ชัชวาลวงศ์ ได้รับรางวัล Pyramid of Excellence Award จาก Academia Italiana Fashion Institute เมืองฟลอเรนซ์ประเทศอิตาลี TAWN C. มีส่วนร่วมในงาน Paris Fashion Week เป็นประจำและงานออกแบบของเขาปรากฏในสิ่งพิมพ์แฟชั่นที่โดดเด่นบนพรมแดงและบนโซเชียลมีเดีย เสื้อผ้าที่เขาออกแบบถูกที่สวมใส่โดยเซเลบริตี้ ดารา นางแบบ และกลุ่มอินฟลูเอนเซอร์ ผลิตภัณฑ์ของ TAWN C. มีวางจำหน่ายแล้วในปารีส นิวยอร์ค คูเวต เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก และในกรุงเทพฯ มีแฟล็กชิปบูติกจำหน่ายที่เกษรวิลเลจ

เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 229 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และ

ห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร วูว์ ที่นำเสนอความยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติ ประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ

นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา

รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลก

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนชั้น 25-45 ของอาคารเดอะเซนต์ รีจิส ประกอบด้วย ห้องชุด 53 ห้อง มีพื้นที่เริ่มต้นจากขนาด 320 ถึง 920 ตารางเมตร ซึ่งรวมห้องนอน 3-4 ห้อง ส่วนห้องดีลักซ์ เพ้นท์ เฮาส์ และห้อง ดูเพล็กซ์ เพ้นท์ เฮาส์ จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ยังนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับแขกของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

ผสมผสานความคลาสสิคและความหรูหราเข้าด้วยกัน เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญกว่า 40 แห่งทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการที่เหนือระดับ ก่อตั้งโดย จอห์น เจคอบ แอสเตอร์ ที่ 4 ด้วยการเปิดตำนานเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งแรก ณ มหานครนิวยอร์ค โดยมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในด้านความหรูหรายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ให้บริการเฉพาะบุคคลบนความประณีตสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ สืบสานประเพณีปฏิบัติ นำเสนอบริการและมาตรฐานตามแบบฉบับตำนานเซนต์ รีจิส โดยแขกคนสำคัญทุกท่านจะได้รับการบริการจากบัทเลอร์ (Butler) อีกหนึ่งความภูมิใจของเซนต์ รีจิสที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยภายในปี 2561 เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนการขยายแบรนด์ไป ในทุกจุดหมายปลายทางสำคัญกว่า 50 แห่งทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ stregis.com หรือ ติดต่อเซนต์รีจิสผ่านช่องทางต่างๆ Twitter Instagram และ Facebook

 

แผนกประชาสัมพันธ์:
โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ
สุชนา ศศิวงศ์ภักดี จิตราวดี ตั้งตระกูล
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
E: Suchana.sasivongbhakdi@stregis.com E: Jittrawadee.tangtrakul@stregis.com
T: +66 (0) 2 207 7737 T: +66 (0) 2 207 7799

 

Related contents:

You may also like...