เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ มอบประสบการณ์ใหม่ โดยเชฟรับเชิญ เชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล ณ ห้องอาหารดิแคนเตอร์

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอมอบประสบการณ์ใหม่ของร้านอาหารป็อปอัพ (pop-up restaurant) โดยเชิญเชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล ผู้โด่งดังจากร้าน Table 38 เชฟชาวไทยคนแรกที่เคยได้มิชลินหนึ่งดาวจากร้านโรงเตี๊ยม (Rhong-Tiam) ร้านอาหารไทยในมหานครนิวยอร์ก โดยเชฟแอนดี้ได้ยกห้องครัวร้านอาหาร Table 38 มาให้บริการในรูปแบบ chef’s table พร้อมเสิร์ฟ 7 คอร์สดินเนอร์ โดยเน้นเมนูที่แตกต่างและสร้างสรรค์ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นเลิศด้านอาหารไทยอันยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเขามาไว้ที่ ห้องดิแคนเตอร์ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ในวันศุกร์ที่ 7 และวันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 18.30 น.ในราคา 4,500 ++บาทต่อท่าน สำหรับ 7 คอร์สดินเนอร์ และ 7,300 ++บาทต่อท่าน สำหรับ 7 คอร์สดินเนอร์และเสิร์ฟควบคู่ไวน์

เชฟแอนดี้ กล่าวว่า “ศิลปะการทำอาหารเปรียบเหมือนการวาดภาพผลงานศิลปะหรือการแต่งผลงานดนตรีชิ้นเอก “คุณต้องปรับแต่งโน้ตดนตรี สี หรือส่วนผสมอาหารแต่ละชิ้น ทุกองค์ประองค์ประสานกันอย่างเชี่ยวชาญ การเดินทางก็เช่นเดียวกัน เริ่มต้นจากการคัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่น นำทุกอย่างมารวมกันโดยผ่านขั้นตอนการเตรียมอย่างพิถีพิถัน และการนำเสนออย่างรอบคอบเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้า”

ด้วยมุมมองที่เกี่ยวกับอาหารไทยไม่เหมือนใคร เชฟแอนดี้ ยัง ใช้ความรู้และความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง ประสบการณ์ในการรับประทานอาหารแบบไทยแท้ๆ ผนวกกับพรสวรรค์โดยธรรมชาติของเขาเกี่ยวกับศิลปะการทำอาหารและเทคนิคที่ได้รับจากห้องครัวในนิวยอร์ก เจตนารมณ์อันแน่วแน่ที่จะมอบประสบการณ์ด้านอาหารให้กับทุกท่านในแต่ละจานเสมือนการได้เดินทางเพื่อผจญภัยไปทั่วมุมโลก และคติประจำร้านของผม คือ จงใช้ประสบการณ์ของเมื่อวาน ถ่ายทอดเรื่องราวในวันนี้ (Using today’s knowledge to tell yesterday’ story”)

“ผมเติบโตขึ้นมาในกรุงเทพฯ เมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผมได้รับอิทธิพลจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีต ความขัดแย้งของมรดกทางวัฒนธรรม ภาษาพื้นเมือง และวัฒนธรรมของสตรีทฟู้ดที่ไม่ซ้ำใคร สำหรับเรื่องอาหาร ผมเชื่อว่าทุกจานอาหารนั้นเป็นเครื่องมือในการสื่อสาร ไม่ใช่แค่รสชาติของมันเท่านั้น การได้ตีความหมายใหม่และแนะนำสิ่งเหล่านี้ให้กับนักชิมและคนรุ่นใหม่ทำให้ผมพึงพอใจเป็นอย่างมาก” เชฟแอนดี้ กล่าว

เกี่ยวกับ เชฟแอนดี้ ยัง

Andy Yang เชฟชาวไทย เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักชิมชาวนิวยอร์ก ผู้ก่อตั้งและหัวหน้าพ่อครัวของร้านอาหาร 1-Michelin-Star Rhong-Tiam และร้านอาหาร Table 38 และ PAD THAI Fai Ta Lu เขาเป็นที่รู้จักในฐานะไอคอนของอาหารไทยและมีความสุขที่ได้ถ่ายทอดความหลงใหลนี้สู้นักชิมของเขา เชฟแอนดี้เข้าใจรู้วิธีการทำอาหารไทยในสไตล์ Authentic Thai Cuisine อย่างท่องแท้ เข้าใจขั้นตอนการทำที่ละเอียดอ่อนซับซ้อนเพื่อที่จะสรรค์สร้างให้เกิดรสสัมผัสที่สมบูรณ์แบบให้กับอาหารแต่ละเมนู จากมุมมองของเขาเองที่แปลก โดดเด่น ไม่เหมือนใคร เขาตีโจทย์ได้ดีและเข้าใจองค์ประกอบสำคัญ จึงเข้าถึงความเป็นเอกลักษณ์ทั้งทางด้านวัฒนธรรมและกรรมวิธีการทำอาหารไทย เขาสร้างความรื่นรมย์ไปกับจิตวิญญาณแห่งความเป็นไทยผ่านรสชาติอาหารไทยต้นตำรับถือเป็นของขวัญที่ได้มอบให้บรรดานักชิมของเขา แต่ละเมนูมีความโดดเด่น ตื่นตาตื่นใจ พาให้นักชิมได้ผจญภัยทุกครั้งและรอคอยที่จะกลับมาร่วมประสบการณ์กับมื้ออาหารที่เชฟแอนดี้อีกครั้ง

เมื่อเวลาผ่านพ้นไป เชฟแอนดี้เรียนรู้ได้ว่าความสมบูรณ์ของการทำอาหารไทยได้รับผลกระทบจากอิทธิพลทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เชฟแอนดี้ยังมุ่งมั่นที่จะครีเอทเมนูเพื่อมอบประสบการณ์อาหารแบบไร้ขีดจำกัด เน้นความสมดุลของอาหารรสชาติเข้มข้นและจัดจ้าน ทั้งรสเผ็ดหวาน ยังคงรักษาต้นตำรับเดิม ถือเป็นมรดกล้ำค่าของบรรพบุรุษที่ได้ถ่ายทอดต่อกันมา ต้องใช้ความประณีตและพิถีพิถัน เชฟแอนดี้ได้พัฒนาความสามารถทั้งพรสวรรค์ในด้านศิลปะการทำอาหารผนวกกับความสำเร็จด้านการศึกษาในการสาขาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตรวมทั้งการเลี้ยงดูอบรมสั่งสอนจากครอบครัวของเขา แอนดี้ได้กล่าวถึงศิลปะการทำอาหารเปรียบเหมือนการวาดภาพผลงานศิลปะหรือการแต่งผลงานดนตรีชิ้นเอก “คุณต้องปรับแต่งโน้ตดนตรี สี หรือส่วนผสมอาหารแต่ละชิ้น ทุกองค์ประองค์ประสานกันอย่างเชี่ยวชาญ การเดินทางก็เช่นเดียวกัน เริ่มต้นจากการคัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่น นำทุกอย่างมารวมกันโดยผ่านขั้นตอนการเตรียมอย่างพิถีพิถัน และการนำเสนออย่างรอบคอบเพื่อกระตุ้นประสาทสัมผัสทั้งห้า”

เชฟแอนดี้มุ่งมั่นในการสืบทอดวัฒนธรรมและกรรมวิธีการทำอาหารจากคนรุ่นก่อน หัวหน้าพ่อครัว (Chef de Cuisine) ทุกคนที่ได้ทำงานร่วมกับเชฟแอนดี้ในร้านอาหารทุกร้านในเมืองไทยมานานหลายปี ต่างได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งทุกคนต้องเข้าใจวิสัยทัศน์ของเชฟแอนดี้และถ่ายทอดวัฒนธรรมและกรรมวิธีผ่านเมนูอาหาร รวมทั้งการปฏิบัติร้านอาหารของเขาจนได้รับการรับรองว่าเป็นหัวหน้าพ่อครัวฝีมือคุณภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777

หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregishotels.com

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com

 

เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนชั้น 25-45 ของอาคารเดอะเซนต์ รีจิส ประกอบด้วย ห้องชุด 53 ห้อง มีพื้นที่เริ่มต้นจากขนาด 320 ถึง 920 ตารางเมตร ซึ่งรวมห้องนอน 3-4 ห้อง ส่วนห้องดีลักซ์ เพ้นท์ เฮาส์ และห้อง ดูเพล็กซ์ เพ้นท์ เฮาส์ จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เดอะเรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ยังนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับแขกของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

 

เกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

ผสมผสานความคลาสสิคและความหรูหราเข้าด้วยกัน เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญกว่า 40 แห่งทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการที่เหนือระดับ ก่อตั้งโดย จอห์น เจคอบ แอสเตอร์ ที่ 4 ด้วยการเปิดตำนานเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งแรก ณ มหานครนิวยอร์ก โดยมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในด้านความหรูหรายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ให้บริการเฉพาะบุคคลบนความประณีตสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ สืบสานประเพณีปฏิบัติ นำเสนอบริการและมาตรฐานตามแบบฉบับตำนานเซนต์ รีจิส โดยแขกคนสำคัญทุกท่านจะได้รับการบริการจากบัทเลอร์ (Butler) อีกหนึ่งความภูมิใจของเซนต์ รีจิสที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยภายในปี 2561 เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนการขยายแบรนด์ไป ในทุกจุดหมายปลายทางสำคัญกว่า 50 แห่งทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ stregis.com หรือ ติดต่อเซนต์รีจิสผ่านช่องทางต่างๆ Twitter Instagram และ Facebook

เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 229 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร วูว์ ที่นำเสนอความยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำ
ไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ

นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลก

 

แผนกประชาสัมพันธ์:
โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ 
สุชนา ศศิวงศ์ภักดี จิตราวดี ตั้งตระกูล
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
E: Suchana.sasivongbhakdi@stregis.com E: Jittrawadee.tangtrakul@stregis.com
T: +66 (0) 2 207 7737 T: +66 (0) 2 207 7799

 

Related contents:

You may also like...