มหกรรมการปั่นจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2018

สร้างปรากฏการณ์แห่งความสนุกสนานตลอดสองวันที่พัทยา งานกีฬาสุดยิ่งใหญ่ที่รวบรวมนักปั่นทุกเพศทุกวัยภายใต้แนวคิด “Ride for All” มากระตุ้นอะดรีนาลินด้วยการแข่งขันที่สนุกสนานเร้าใจหลากประเภท ทั้งการปั่นแบบครอบครัว ไปจนถึงการปั่นท้าทายสมรรถภาพในสไตล์ออฟโร้ด  พร้อมโอกาสลุ้นรางวัลบินฟรีสู่ปารีสเพื่อชมงานตูร์เดอฟร็องส์ ณ ประเทศฝรั่งเศส!

มหกรรมการปั่นจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest กลับมาสร้างความสนุกสนานเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยจำนวนนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าร่วมกิจกรรมในปีนี้กว่า 2,600 คน ที่มาร่วมสัมผัสความยิ่งใหญ่ของงานกีฬาสองล้อครั้งสำคัญของประเทศไทย ณ เมืองพัทยานี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมที่สนุกสนานและน่าสนใจสำหรับทุกคนในครอบครัวตลอดระยะเวลา 2 วันเต็ม ทั้งนี้ การแข่งขันได้จัดขึ้นในเส้นทางปิดที่มีความปลอดภัย โดยประเภทการปั่นแบบเข้มข้นมีระยะทางตั้งแต่ 30-62 กิโลเมตร และระยะทางที่สั้นกว่าสำหรับประเภทการปั่นเพื่อความสนุกสนาน ให้ผู้สมัครสามารถเลือกได้ตามเป้าหมายของตนเอง งาน Bangkok Bank CycleFest 2018 จัดขึ้น ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา หนึ่งในสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาชื่อดังระดับสากลของเมืองไทยที่แวดล้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม

ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมสามารถเลือกประเภทการแข่งขันได้ตามความต้องการด้วยแนวคิด “Ride for All” ทั้งการแข่งขันแบบจับเวลาในประเภทบุคคลซึ่งมีหลายระยะทางให้เลือก ประเภททีม ประเภทออฟโร้ด ไปจนถึงการปั่นแบบไม่จับเวลาสไตล์ฟันไรด์ นอกจากนี้ภายในงานได้จัดโซน Festival Village

นำเสนอกิจกรรมสันทนาการมากมายสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย ทั้งร้านค้าจำหน่ายอุปกรณ์จักรยาน ร้านอาหารและเครื่องดื่ม กิจกรรมเกมชิงของรางวัลจากเหล่าผู้สนับสนุน และดนตรี ภายใต้บรรยากาศรื่นเริง เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมชมร่วมเชียร์ได้สนุกสนานเพลิดเพลินตลอดทั้งวัน

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนและความยั่งยืนของสังคม โดยรายได้จากค่าสมัครประเภท Fun Ride จำนวน 720,000 บาท จะนำไปส่งมอบให้กับมูลนิธิคุณพ่อเรย์ (Father Ray Foundation) ที่ปัจจุบันให้การอุปการะเด็กกำพร้า เด็กที่ถูกทารุณกรรม ตลอดจนเด็กด้อยโอกาสและนักเรียนที่มีความพิการกว่า 850 คน นอกจากเงินจำนวนดังกล่าว ผู้สมัครที่มาลงทะเบียนภายในงานยังสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคเพิ่มเติมให้กับทางมูลนิธิคุณพ่อเรย์ ได้ตามกำลังศรัทธา

ดร.ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ธนาคารกรุงเทพมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ให้การสนับสนุนกีฬาจักรยานให้เกิดขึ้นและมีความต่อเนื่องในประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นนักปั่นจักรยานทั้งที่อยู่ในประเทศไทยและเดินทางมาจากต่างประเทศจำนวนมาก ร่วมปั่นจักรยานในกิจกรรมช่วงสุดสัปดาห์นี้ด้วยกัน นอกจากธนาคารต้องการส่งเสริมกีฬาปั่นจักรยานให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้นในประเทศไทย ด้วยรูปแบบการปั่นที่เน้นความปลอดภัย และสนุกสนานแล้ว งาน Bangkok Bank CycleFest ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ชัดเจนในการแสดงให้เห็นถึงความพยายามที่ต่อเนื่องในการจัดกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ในประเทศไทย โดยมีเป้าหมายในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและความยั่งยืนของชุมชน และยกระดับให้ประเทศไทยเป็นสถานที่จัดกิจกรรมกีฬาที่มีชื่อเสียงในระดับสากล”

“กิจกรรมครั้งนี้นอกจากช่วยสร้างความคึกคักให้กับเมืองพัทยาแล้ว ยังเสริมสร้างความเข้มแข็งและความสามัคคีในชุมชนด้วยการเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันที่สนุกสนานเร้าใจร่วมกัน โดย Bangkok Bank CycleFest ในปีนี้ได้เพิ่มการแข่งขันประเภทออฟโร้ดขึ้น สำหรับนักปั่นที่ต้องการทดสอบขีดจำกัดสมรรถภาพร่างกายของตนเอง ซึ่งเป็นประเภทที่ช่วยเพิ่มสีสันของการแข่งขันให้แก่กิจกรรมในปีนี้ได้เป็นอย่างมาก” ดร.ทวีลาภ กล่าวเสริม

งาน Bangkok Bank CycleFest ในปีนี้ ยังได้ต้อนรับ แอนดี้ ชเลค ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของงาน แอนดี้เป็นอดีตนักปั่นจักรยานอาชีพชาวลักแซมเบิร์กและเคยเป็นแชมป์รายการตูร์เดอฟร็องส์ (Tour de France) โดยเขาสามารถคว้าแชมป์ในการแข่งขันจักรยานอาชีพครั้งแรกจากรายการจีโรดีตาเลีย (Giro d’Italia) ในปี 2007 และตามมาด้วยแชมป์รายการลิเอจ-บาสตาญ-ลิเอจ (Liège–Bastogne–Liège) ในปี 2009 และในปี 2010 แอนดี้ประสบความสำเร็จสูงสุดในรายการตูร์เดอฟร็องส์ (Tour de France) เมื่อสามารถคว้าแชมป์ในประเภทนักปั่นรุ่นเยาว์ได้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

“ผมยินดีที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมการปั่นจักรยานในประเทศไทย” แอนดี้ ชเลค กล่าว “ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกหันมาปั่นจักรยานกันมากยิ่งขึ้น โดยกีฬาจักรยานได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในแถบยุโรปและมีการพัฒนาอย่างมากจนเกิดเป็นชุมชนนักปั่นข้ามพรมแดน สำหรับเอเชีย กีฬาจักรยานกำลังเติบโตอย่างเป็นประวัติการณ์ แน่นอน นับเป็นเรื่องที่ดี แต่นั่นก็หมายความว่า เราจำเป็นต้องมั่นใจว่าผู้คนของเรามีความรู้เพียงพอในเรื่องการปั่นอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะบนท้องถนนและสภาพแวดล้อมในการขับขี่”

“ในการบรรลุถึงเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของผมในฐานะนักปั่นจักรยานอาชีพ ผมกล่าวได้ว่าการฝึกซ้อมและการควบคุมตนเองคือกุญแจแห่งความสำเร็จ หากคุณต้องการชัยชนะ คุณต้องพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ต้องบอกกับตัวเองทุกวันว่าคุณมีความสามารถที่จะบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ได้ ผมยังเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าการปั่นจักรยานคือกีฬาที่ส่งเสริมความเท่าเทียมอย่างแท้จริง เพราะไม่ว่าคุณจะอายุน้อยหรืออายุมาก ร่ำรวยหรือยากจน หรือเป็นชนชาติใดก็ตาม เมื่อคุณปั่นจักรยาน ทุกคนคือเพื่อนที่ร่วมปั่นไปบนเส้นทางเดียวกันและสามารถพูดคุยกันได้อย่างเสรี ผมหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการปั่นจักรยาน มิใช่แค่ในฐานะกีฬา หากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน” แอนดี้กล่าว

รายการ Bangkok Bank CycleFest ในปีนี้ยังได้รับเกียรติจากกลุ่มนักแสดงชื่อดังอย่าง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ และมิ้นท์ วณิชชา กาญจนอภิรักษ์ รับหน้าที่แบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวไทย ซึ่งทั้งคณะผู้บริหารธนาคารกรุงเทพและเซเลบริตี้ทุกคน ต่างต้องการร่วมสนับสนุนกิจกรรมการกุศล และถือเป็นแรงผลักดันให้ทุกส่วนร่วมแรงร่วมใจจัดงานครั้งนี้กันอย่างเต็มที่

มร.ร็อบบี้ เฮนช์แมน รองประธานอาวุโส ฝ่ายกลยุทธ์การตลาดระหว่างประเทศ เอนเดฟเวอร์ กล่าวว่า “แนวคิด Ride for All” สะท้อนถึงทางเลือกประเภทการปั่นจักรยานที่หลากหลายที่เรานำเสนอแก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรม Bangkok Bank CycleFest ซึ่งในปีนี้เราได้รับความสนใจและการสนับสนุนอย่างล้นหลามทั้งจากผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม ผู้สนับสนุนการจัดงาน และพันธมิตร ซึ่งทำให้เราสามารถนำเสนอกิจกรรมที่นักปั่นทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ นอกจากนี้ ส่วนสำคัญของการจัดงาน Bangkok Bank CycleFest คือการจัดกิจกรรมสาธารณะประโยชน์องค์กร เพื่อแสดงถึงการส่งเสริมคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชนเมืองพัทยาแห่งนี้ในวงกว้าง ซึ่งเราคงไม่สามารถจัดงานเพื่อชุมชนนักปั่นในประเทศไทยหรือสร้างประโยชน์แก่มูลนิธิคุณพ่อเรย์ได้ หากปราศจากการสนับสนุนที่ดีเยี่ยมจากธนาคารกรุงเทพและผู้สนับสนุนการจัดงานทุกท่าน ซึ่งรวมถึงเหล่าพันธมิตรการจัดงาน อันได้แก่ ไดกิ้น และ ยีเอส แบตเตอรี่ และในโอกาสนี้ เราขอขอบคุณผู้สนับสนุนและพันธมิตรทุกท่านเป็นอย่างมาก”

นอกเหนือจากการแข่งขันที่สนุกสนาน ผู้สมัคร Bangkok Bank CycleFest 2018 ทุกท่านยังมีสิทธิ์จับสลากลุ้นรางวัลใหญ่ ตั๋วเครื่องบินฟรีสำหรับ 2 ท่าน บินตรงสู่ปารีส พร้อมห้องพัก 4 คืน ฟรี เพื่อไปร่วมชมมหกรรม Tour de France 2019 ณ ประเทศฝรั่งเศส โดยรายชื่อผู้โชคดีจะประกาศทางเว็บไซต์และเฟสบุคของ Bangkok Bank CycleFest (www.BangkokBankCycleFest.com) ในวันที่ 3 ธันวาคม นี้

มหกรรม Bangkok Bank CycleFest จัดโดยไอเอ็มจี ผู้นำระดับโลกด้านการจัดงานแข่งขันกีฬา อีเว้นท์ งานสื่อและแฟชั่น และได้รับการสนับสนุนหลักจากธนาคารกรุงเทพ ร่วมด้วยพันธมิตรการจัดงานได้แก่ ไดกิ้น, ยีเอส แบตเตอรี่, แอโรมีเดีย และการ์มิน

เกี่ยวกับ ธนาคารกรุงเทพ
ธนาคารกรุงเทพเป็นหนึ่งในธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2487 ปัจจุบันมีสินทรัพย์รวม 3,076,310 ล้านบาท (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2560) ธนาคารกรุงเทพเป็นผู้นำในภาคการธนาคารไทยสำหรับกลุ่มลูกค้าธุรกิจขนาดใหญ่ กลุ่ม SME รวมถึงกลุ่มลูกค้าบุคคล มีฐานลูกค้าราว 17 ล้านบัญชี สาขาภายในประเทศกว่า

1,100 แห่ง สำนักธุรกิจเพื่อให้บริการลูกค้าธุรกิจอีกกว่า 250 แห่ง ทั่วประเทศ และเครือข่ายสาขาในต่างประเทศ 32 แห่ง ครอบคลุม 15 เขตเศรษฐกิจทั่วโลก พร้อมมีช่องทางการให้บริการที่ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่ม ประกอบด้วย บริการเอทีเอ็มที่มีกว่า 10,000 จุด บริการธนาคารอัตโนมัติที่มีเครื่องรับฝากเงินสดกว่า 1,200 เครื่อง บริการธนาคารทางอินเทอร์เน็ต บริการธนาคารทางโทรศัพท์มือถือ และบริการธนาคารทางโทรศัพท์ ที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน ด้วยบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินสำหรับทุกช่วงวัยของลูกค้า

เกี่ยวกับ ไอเอ็มจี
ไอเอ็มจี คือ ผู้นำระดับโลกด้านการจัดงานแข่งขันกีฬา อีเว้นท์ งานสื่อและแฟชั่น โดยดำเนินงานในมากกว่า 30 ประเทศ บริษัทยังเป็นผู้แทนและผู้จัดการของนักกีฬาและนายแบบนางแบบชื่อก้องโลก รวมถึงเป็นผู้จัดเวทีการแสดงสดและรายการความบันเทิงของแบรนด์ชื่อดังมาแล้วมากมายเป็นประจำทุกปี ถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอิสระและผู้สนับสนุนสื่อกีฬารายใหญ่ที่สุดของโลก ไอเอ็มจียังมีความเชี่ยวชาญในด้านการฝึกฝนด้านกีฬา การพัฒนาลีกการแข่งขัน และการตลาด สื่อ และการจดทะเบียนของแบรนด์ องค์กรด้านกีฬา และสถาบันของมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน ไอเอ็มจีถือเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเอนเดฟเวอร์ (ก่อนหน้านี้คือ ดับเบิลยูเอ็มอี/ไอเอ็มอี)

เกี่ยวกับ กลุ่มสนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ
กลุ่มสนามกอล์ฟ สยามคันทรีคลับ บุกเบิกโดย ดร. ถาวร พรประภา เป็นสนามกอล์ฟเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมการบริการระดับมาตรฐานสากล และยังเป็นที่ยอมรับของนักกอล์ฟทั่วโลกจนได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันระดับโลก HONDA LPGA THAILAND ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 เป็นต้นมา ปัจจุบัน บริหารงานสนามกอล์ฟ 3 แห่ง ได้แก่
1. Siam Country Club Old Course โดดเด่นด้วยบรรยากาศกลางหุบเขาและพันธุ์ไม้ใหญ่
2. Siam Country Club Plantation ตั้งอยู่บนเนินเขาที่สามารถมองเห็นพัทยาในมุมที่กว้างไกลจนถึงทะเล
3. Siam Country Club Waterside จุดเด่นคือมีทะเลสาบล้อมรอบเป็นพื้นที่ราบสวยงาม
สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ โทรศัพท์: 0-2612-2253 ต่อ 103 แฟกซ์: 0-2612-2254 เว็บไซต์: www.vivaldipr.com
ธันยาภรณ์ กาญจนะโหติ (หญิง) วีรวรรณ แซ่จ๋าว (เอ)
Assistant PR Manager PR Manager and Media Relations Specialist
มือถือ: 084-448-3067 มือถือ: 085-000-1476
อีเมล์: tanyaporn.k@vivaldipr.com อีเมล์: veerawan.s@vivaldipr.com

 

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...