ไนกี้ ชวนแฟนเที่ยว วันเดียวครบ “หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว”

ถือเป็นพระเอกหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่มากความสามารถ ที่นอกจากจะฮอตในบทบาทของพระเอกจอเงินแล้ว ในบทบาทของการเป็นพิธีกรในรายการ “ภาพเป็นเรื่อง” ที่กำลังออกอากาศทางช่อง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 14.55 -15.10 น. ยังสร้างสีสันที่มาพร้อมรอยยิ้มและความสนุกสนานเป็นกันของ หนุ่มไนกี้ – นิธิดล ป้อมสุวรรณ ได้ไม่แพ้กันเลยเที่ยวคนเดียวเห็นทีจะไม่สนุก! ล่าสุด หนุ่มไนกี้ จึงชวนแฟนเพจจากโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว มาร่วมเช็คอิน! สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวมิติใหม่กับเสน่ห์ของ ๒ ชุมชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กับโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว : OTOP Village ไปแล้วจะรัก สัมผัสวิถีชีวิตลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนกลาง พร้อมร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวมิติใหม่กับมนต์เสน่ห์ของ ๒ ชุมชนเก่าแก่ “บ้านสำพะเนียง” และ “บ้านใหม่” ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็น ๑ ใน ๘ เส้นทาง

“หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว : OTOP Village” ภายใต้แนวคิด “หลากเสน่ห์ หลายผลิตภัณฑ์ กับ 8 เส้นทาง หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว…OTOP Village ไปแล้วจะรัก” ซึ่งขับเคลื่อนโครงการโดย กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย เพื่อปลุกกระแสให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยววิถีชุมชน วัฒนธรรม เกิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ที่เป็นเอกลักษณ์แต่ละท้องถิ่น

คึกคักกันตั้งแต่จุดเช็คอินแรก ณ บ้านสำพะเนียง อำเภอบ้านแพรก ชุมชนเก่าแก่ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่มีชาวบ้านให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยขบวนกลองยาว และลิเกพื้นบ้านท้องถิ่น สักการะขอพรหลวงพ่อดำ หลวงปู่แร่ วัดสำพะเนียง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวบ้านมายาวนาน จากนั้นมาต่อกันด้วยกิจกรรมเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นสัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำแบบดั้งเดิม ที่มีความเรียบง่ายและมีอัตลักษณ์อันโดดเด่นกับการ “ยกยอกุ้ง” และการทำหัตถกรรมพัดสานบ้านแพรกอันลือเลื่อง ที่มีลวดลายเป็นเอกลักษณ์ การสาธิตพร้อมลงมือทำขนมฝอยทองและขนมปลากริมไข่เต่า ๓ สี ขนมไทยขึ้นชื่อในท้องถิ่นแบบเป็นกันเองของไนกี้ที่สร้างรอยยิ้มให้กับทั้งแฟนเพจและพี่ป้าน้าอาในชุมชน พร้อมอิ่มอร่อยครบเครื่องกับเมนูเด็ดประจำท้องถิ่น สร้างความประทับใจในบรรยากาศอบอุ่นและสนุกสนาน

จากนั้นช่วงบ่ายเดินทางมาที่อีกหนึ่งชุมชนที่มีความโดดเด่นมีอัตลักษณ์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช เยี่ยมชมสัมผัสบรรยากาศบ้านเกิดของศิลปินแห่งชาติ “สรพงษ์ ชาตรี” เจาะลึกเรื่องราวเกี่ยวกับพระเอกตลอดกาล โดยพี่สาวแท้ๆ คุณป้าชั้น เทียมเสวต ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ชีวิตขนาดย่อมที่รวบรวมภาพถ่ายผลงานของ สรพงษ์ ชาตรี ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของชาวตำบลบ้านใหม่ที่มีบุคคลสำคัญระดับประเทศ ตบท้ายกิจกรรมกันที่พุทธอุทยานมหาราช วัดวชิรธรรมาราม (หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่) สักการะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล ก่อนส่งท้ายทริปสนุกด้วยการ ช็อป ชิม ชิล กันที่ตลาดอุทยานหลวงปู่ทวด และศูนย์จำหน่ายสินค้า OTOP ซื้อของฝากของที่ระลึกติดมือกลับบ้าน

โดยงานนี้ ไนกี้ – นิธิดล ป้อมสุวรรณ พระเอกหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่ เผยความรู้สึกที่ได้มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “วันนี้สนุกมากครับ รู้สึกดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมและได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ ส่วนตัวเป็นคนชอบเที่ยวเมืองไทยอยู่แล้ว ยิ่งภูมิใจที่ได้มีโอกาสเป็นพิธีกรครั้งแรกในรายการ “ภาพเป็นเรื่อง” เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยวในโครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว : OTOP Village 8 เส้นทาง สถานที่บางแห่งเราเคยเห็นแค่ในภาพถ่าย แต่การได้มาเห็นด้วยตาตัวเองได้สัมผัสเรียนรู้วิถีชีวิต และภูมิปัญญาของแต่ละท้องถิ่น เห็นรอยยิ้มการต้อนรับที่เป็นกันเองของคนในชุมชน ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีมากครับ ที่ได้มีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์เพื่อปลุกกระแสให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยววิถีชุมชน วัฒนธรรม ผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP ของดีจากภูมิปัญญาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละท้องถิ่น

สำหรับทริปในวันนี้ เช็คจากรอยยิ้มของแฟนเพจทุกคนแล้ว ยืนยันว่าทุกๆ จุดเช็คอิน สนุกครบรสจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าภายใต้ความเรียบง่ายของวิถีชุมชนจะแฝงไปด้วยเสน่ห์มากมาย อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมสัมผัสกันครับ ยังมีอีกหลากหลายเสน่ห์ในอีก 8 เส้นทางที่เที่ยวกันได้ไม่เบื่อเลยทีเดียว” หนุ่มไนกี้ กล่าวเชิญชวน

เรียกได้ว่าวันเดียวเที่ยวครบ ช้อป ชิม ชิล ได้ทั้งสาระและความสนุกสนาน อิ่มอกอิ่มใจกันถ้วนหน้า “โครงการหมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว” ส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น ยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างทั่วถึง กระตุ้นเศรษฐกิจและสังคมภายในประเทศให้มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน แล้วจะรู้ว่า…เมืองไทยน่าเที่ยว OTOP Village ไปแล้วจะรัก

 
สอบถามรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ:
มนต์ระวี โรจนะสิริ โทร. 085 252 5245 อีเมล : monrawee.rose@gmail.com
ณัฐยา สุขทอง โทร. 081 986 0206 อีเมล : to.nim.nattaya@gmail.com

Related contents:

You may also like...