เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “She’s Mercedes Workshop”

“She’s Mercedes Workshop” กับแนวคิดมัดใจคนรุ่นใหม่ “How to win over Millennials” ส่งต่อความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ กับเหล่านักธุรกิจหญิงไทยแถวหน้า ร่วมเสริมสร้างแรงบันดาลใจไปสู่จุดที่ดีที่สุดของตนเองบริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “She’s Mercedes Workshop” เวิร์คชอปภายใต้โกลบอลแพลตฟอร์ม She’s Mercedes ในคอนเซ็ปต์ “How to win over Millennials” เพื่อส่งต่อความรู้ แบ่งปันประสบการณ์ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เชื่อมสัมพันธ์เหล่านักธุรกิจหญิงไทยรุ่นใหม่

โดยได้รับเกียรติจากนักธุรกิจหญิงคนเก่ง อย่าง คุณรรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าและกระเป๋าออนไลน์ O&B จากธุรกิจหลักหมื่นกลายเป็นหลัก ‘ร้อยล้าน’ และ คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล คุณแม่ผู้รักในการบันทึกเรื่องราวผ่านตัวหนังสือแห่งสำนักพิมพ์ยาหยี มาร่วมส่งต่อความรู้ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจกับคนรุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จ ภายใต้หัวข้อ “Marketing to Millennials” การทำการตลาดอย่างไรให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล และหัวข้อ “The art of speaking to Millennials” เพราะการสื่อสารคือกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อผลักดันให้ผู้หญิงทุกท่านได้บริหารงานอย่างดีที่สุดในแบบของตนเอง

มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ ‘She’s Mercedes – ชีส์ เมอร์เซเดส’ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมภายใต้กลยุทธ์ “Best Customer Experience” ที่นับเป็นโกลบอล แพลตฟอร์มที่ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้หญิงไทยได้แลกเปลี่ยน ความคิดเห็น พร้อมแบ่งปันประสบการณ์ และเรียนรู้จากกันและกัน ซึ่งเมอร์เซเดส-เบนซ์เชื่อว่า วิธีที่ดีที่สุดในการเสริมสร้างแรงบันดาลใจ คือ การส่งต่อเรื่องราวแห่งความสำเร็จให้แก่กัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงได้จัดกิจกรรม “She’s Mercedes Workshop” ภายใต้แนวคิด “She‘s Mentoring Program” ขึ้น พร้อมเชิญผู้หญิงเก่งแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมเป็นเมนเทอร์ให้กับผู้เข้าร่วม เวิร์คชอป เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และร่วมผลักดันให้ผู้หญิงในสังคมไทยสามารถก้าวสู่จุดที่ดีที่สุดในแบบของตนเอง”

“สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ เราได้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ “How to win over Millennials”

โดยได้รับเกียรติจากนักธุรกิจหญิงมากประสบการณ์ อย่าง คุณรรินทร์ ทองมา และ คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล มาเป็นเมนเทอร์ที่จะมาร่วมส่งต่อความรู้ และประสบการณ์ในการทำธุรกิจกับคนรุ่นใหม่ให้ประสบความสำเร็จ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานทั้ง 30 ท่าน จะได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเมนเทอร์ทั้งสองท่านอย่างใกล้ชิด ในหัวข้อ “Marketing to Millennials” การทำการตลาดอย่างไรให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิทัล และหัวข้อ “The art of speaking to Millennials” เพราะการสื่อสาร คือกุญแจสำคัญที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับว่ากลุ่ม Millennials เป็นกลุ่มที่มีอิทธิพล และเป็นแรงขับเคลื่อนหลักสำหรับเศรษฐกิจในปัจจุบันก็ว่าได้ ดังนั้น เมนเทอร์ทั้ง 2 ท่าน จะส่งมอบทั้งความรู้ ประสบการณ์และแรงบันดาลใจอย่างเต็มเปี่ยมให้กับทุกท่านอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งแรงบันดาลใจนี้ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ ในช่องทาง Facebook Group ที่ใช้ชื่อว่า ‘She’s Mercedes Thailand’” มร.ฟรังค์ กล่าวเพิ่มเติม

คุณรรินทร์ ทองมา นักธุรกิจหญิงคนเก่ง ผู้ก่อตั้งแบรนด์รองเท้าและกระเป๋าออนไลน์ O&B บอกเล่ากลยุทธ์การทำการตลาดเพื่อมัดใจเหล่า Millennials ให้อยู่หมัด “จุดเด่นที่ทำให้ O&B กลายมาเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติได้นั้นเพราะ O&B เป็นรองเท้าที่เรียบง่าย ใส่สบาย สามารถมิกซ์แอนด์แมชกับทุกๆ ไลฟ์สไตล์ได้ สิ่งนี้ถือเป็นจุดแข็งของแบรนด์ และยิ่งในยุคสมัยที่กลุ่มลูกค้าสำคัญอย่างกลุ่ม Millennials มีความชอบ และตัวเลือกหลากหลายมากขึ้น เราจึงต้องเรียนรู้ลักษณะพฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ของเขาว่าชอบอะไร จึงจะสามารถออกแบบวิธีการทำตลาดที่จะสามารถเข้าถึงคนกลุ่มนี้ได้

เมื่อเราเข้าใจในตัวกลุ่มเป้าหมายของเราแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การพูดคุยผ่านคนที่มีอิทธิพลทางความคิดของคนเหล่านี้ เพื่อดึงดูดให้เขาสนใจในตัวแบรนด์ของเรา ซึ่งต้าไม่ได้มองแค่คนที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยเท่านั้น แต่ต้าเลือกที่จะเอาความเป็นระดับโลกเข้ามาใส่ในความ Simple ของสินค้าเราและช่วยยกระดับ O&B ให้มีความเป็นแบรนด์อินเตอร์มากขึ้นด้วย นอกจากนี้ช่องทางออนไลน์ที่ O&B ใช้สื่อสารก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ เพราะคนกลุ่ม Millennials นั้นใช้ชีวิตบนโลกดิจิทัลเกินกว่า 50% ในแต่ละวัน ทั้งหมดนี้ทำให้แบรนด์ของต้าโดดเด่นและเข้าถึงง่าย

แต่อย่างไรก็ตามการที่เราจะริเริ่มสิ่งใหม่ๆ ต้องอยู่ที่ความกล้าของเรา ถามตัวเองว่าถ้าไม่ทำวันนี้ แล้วจะทำวันไหน ถ้าไม่ทำแล้วจะมาเสียใจทีหลังไหม สิ่งนี้เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เรากล้าลงมือทำธุรกิจ ทุ่มเทเต็มที่ ลุยมันทุกปัญหา จนในที่สุดแบรนด์ของต้าก็เป็นที่รู้จักไกลถึงต่างประเทศ เพราะผู้หญิงในแบบ She’s Mercedes คือผู้หญิงที่ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จนไม่มีใครสามารถทำหน้าที่นั้นแทนเราได้อีกแล้วค่ะ”

คุณพนิดา เอี่ยมศิรินพกุล คุณแม่ผู้รักในการบันทึกเรื่องราวผ่านตัวหนังสือแห่งสำนักพิมพ์ยาหยี เผยวิธีสื่อสารให้ตรงใจกลุ่ม Millennials ว่า “ในยุค 4.0 เช่นนี้ สังเกตุเห็นได้เลยว่าผู้มีอิทธิพลทางความคิดมีผลอย่างมากต่อการใช้ชีวิตของกลุ่ม Millennials เจ้าของธุรกิจหลายๆ ท่านจึงหันมาใช้วิธีการสร้างแบรนด์ด้วยกลยุทธ์ Personal Branding กันมากขึ้น ซึ่งเจ้าของกิจการนั้นเปรียบเสมือน คนที่ทำหน้าที่เป็น Brand ambassador ให้กับธุรกิจหรือแบรนด์สินค้าของตัวเอง เพราะถ้าเรา represent แบรนด์ได้ดีเมื่อคนเห็นก็จะรู้ได้ทันทีว่าคือแบรนด์ของเรา เหมือนเป็น Lifestyle Influencer ให้กับคนที่ติดตามตัวเราไปจนถึงแบรนด์ของเราด้วย อย่างตัวตุ๊กเองก็ต้องพยายามมองหา Inspiration ใหม่ๆ หามุมมองในการเล่าเรื่องให้หลากหลายและน่าสนใจ เพราะเราหวังว่าเราจะได้มอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่ติดตามเรา และตามอ่านผลงานของเราเช่นกัน หลายๆ ท่านอาจมองว่าเรามีพรสวรรค์ทางด้านนี้โดยเฉพาะ แต่จริงๆ แล้วมันคือจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเรามากกว่าค่ะ ทุกวันนี้ทุกคนสามารถมีไลฟ์สไตล์เดียวกันได้ มีความชอบเหมือนกันได้ แต่เราจะไม่เหมือนใคร เพราะเรามีสิ่งที่เป็น Personal ของเราเอง ที่ทำให้เราโดดเด่นกว่าคนอื่นนั่นทำให้เราเป็นผู้หญิงแบบ She’s Mercedes”

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : PR Agency เวิรฟ 

มณฑ์รตี, นีรชา โทรศัพท์ 02-204-8218, 02-204-8220 มือถือ 089-172-2007, 089-657-7565

หรือติดตามข้อมูลข่าวสารของเมอร์เซเดส-เบนซ์ได้ที่ www.facebook.com/MercedesBenzThailand

อีเมล : Phumchana Nhuchukaew <phumchana.nhuchukaew@vervethailand.com>

 

Related contents:

You may also like...