โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก เปิดนิทรรศการศิลปะ “Beyoud Bangkok”

โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ร่วมกับ บริษัท ซาโต้ และพาร์ทเนอร์คุณโลรองต์ มาคาลูโซ นำเสนอนิทรรศการภาพศิลปะฝีมือจิตรกรชาวฝรั่งเศส หลุยส์ นิโคลาส ดาบอนน์ ซึ่งได้นำผลงานศิลปะทั้งหมด 17 ชิ้นมาจัดแสดงไว้ในบริเวณ พาร์ค ล็อบบี้ ชั้น 9 และ ชั้น 7 ของโรงแรมฯ เพื่อเปิดแสดงให้บุคคลภายนอกได้เข้าร่วมชมตั้งแต่วันที่ 24 กันยายนนี้ ซึ่งจะเป็นคืนเปิดตัวนิทรรศการ ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

หลุยส์ นิโคลาส ดาบอนน์ จิตรกรชาวฝรั่งเศสผู้มีชื่อเสียงในผลงานศิลปะด้านการวาดภาพบุคคลโดยการนำโลโก้ของแบรนด์ระดับโลกมาผสมผสานกับงานศิลปะและแรงบันดาลใจด้านแฟชั่น นอกจากผลงานศิลปะบนผืนผ้าแล้ว ดาบอนน์ยังเคยทำงานร่วมกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลกในงานทำภาพประกอบและดิจิตอลแคมเปญ และนั่นก็ทำให้ผลงานของเขากลายเป็นที่รู้จัก ด้วยความโดดเด่นที่ผสมผสานความเป็นศิลปะและงานแฟชั่นออกมาได้อย่างลงตัว ตัวอย่างผลงานที่ผ่านมาของดาบอนน์มีมากมายไม่ว่าจะเป็น Adidas Y3, A. Lange & Söhne, Berluti, Bentley, Montblanc, Morgan Motors, Panerai, Rémy Martin, Roger Dubuis, และ Paco Rabanne นอกจากนี้ ดาบอนน์ยังเคยร่วมงานกับโรงแรมชื่อดังอีกมากมายในการจัดแสดงผลงานภาพวาด รวมไปถึงการจัดนิทรรศการตามสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก เมื่อถามถึงเทคนิคที่ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่เต็มไปด้วยสีสันและไอคอนนิคสนุกๆ ดาบอนน์กล่าวว่า “ส่วนใหญ่ผมจะใช้สีอะคริลิคและสีสเปรย์ในการสร้างผลงานออกมา และใช้เทคนิคที่แตกต่างกันไป เช่น การฉลุลาย แต่พื้นที่ส่วนใหญ่ของภาพวาดจะเป็นเป็นการวาดด้วยมือ”

ดาบอนน์ สร้างผลงานมามากกว่า 15 ซีรีย์ โดยผลงานศิลปะในช่วงสามปีที่ผ่านมาของเขา มีทั้งงานจัดแสดงผลงานแบบเดี่ยวและกลุ่มที่บ้านเกิดของเขาในลอนดอน และอีกหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นฝรั่งเศส สวิสเซอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา โมร็อคโค ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และงาน Art Basel ที่ฮ่องกง ผลงานทุกชิ้นของเขาแสดงออกถึงความสนุกสนานและมีสีสัน ตั้งแต่ภาพไอคอนนิคบุคคลของศิลปินคนดัง ไปจนถึงภาพโลโก้แบรนด์แฟชั่นและศิลปะแบบสตรีทอาร์ต สำหรับนิทรรศการศิลปะ Beyond Bangkok ที่จัดในกรุงเทพฯ ครั้งนี้ เขาได้แรงบัลดาลใจมาจากการที่อยากจะนำเสนอว่างานศิลปะนั้นสามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศ ทุกวัย ศิลปะนั้นอยู่เหนือพรมแดน และเชื้อชาติ

ดาบอนน์ เริ่มการวาดภาพตั้งแต่เขาอายุได้ 3 ปี และเข้าเรียนการวาดภาพและศิลปะในชั้นผู้ใหญ่ตอนเขาอายุเพียง 5 ปี ก่อนที่พ่อและแม่ของเขาจะสร้างสตูดิโอส่วนตัวเล็กๆ ให้กับเขา ซึ่งเขายังคงรักษามันอยู่จนถึงปัจจุบัน เพียงแค่ 1 ปีให้หลังผลงานของเขาก็มีความโดดเด่นเกินกว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนไม่ว่าจะเป็นการใช้เทคนิคและอารมณ์ที่แสดงออกมาทางผลงานศิลปะของเขา นอกจากนี้เขายังมีศิลปินชื่อดังมากมายเป็นแรงบันดาลใจในการสรรสร้างผลงาน ได้แก่ Jean-Michel Basquiat, Henri Matisse, Roy Lichtenstein และ Salvador Dali

จากการเดินทางมาหลายประเทศทั่วโลกผ่านความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้ดาบอนน์เป็นผู้ที่มีความคิดเปิดกว้างและเป็นแรงผลักดันในการสรรค์สร้างผลงานศิลปะให้กับผู้คนที่มาจากต่างวัฒนธรรมและต่างวิถีชีวิตได้ชื่นชม สำหรับแรงบัลดาลใจในผลงานแต่ละชิ้นของเขาล้วนมีความหลากหลายตามสถานที่ที่เขาได้เดินทางไปเยือน ดาบอนน์กำลังออกเดินทางอีกครั้งและเขาอยากจะสร้างผลงานศิลปะของเขาจากแรงบันดาลใจมาจากที่ๆ เขาได้เดินทางไปเยือน

“ผมได้แรงบัลดาลใจมาจากทุกสิ่งทุกอย่าง จากการเดินทาง จากแมกกาซีนที่ผมอ่าน จากเสื้อผ้าแนวสตรีทหรือเสื้อผ้าแฟชั่นใหม่ๆ ผมได้รับแรงบัลดาลใจจากที่ที่ผมเคยไป มันขึ้นอยู่กับว่าผมกำลังคิดอะไรอยู่ในตอนนั้น ผมได้แรงบัลดาลใจจากกระแสวัฒนธรรมในปัจจุบันและสิ่งที่เกิดขึ้นล้วนมีผลต่อผลงานของผมเป็นอย่างมาก เช่นเวลาที่ผมเดินเที่ยวในย่านชิบูย่ารอบกายผมรายล้อมไปด้วยไฟนีออน หรือระหว่างเดินอยู่ในสนามบินไมอามี่ หรือจะเป็นป้ายบิลบอร์ดในแอลเอ ทุกอย่างล้วนเป็นแรงบัลดาลใจของผมในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่แสดงออกให้เห็นถึงวัฒนธรรมในปัจจุบัน ผลงานของผม ล้วนแสดงออกอย่างถึงช่วงเวลา ณ ขณะหนึ่งในชีวิตของผม” ดาบอนน์กล่าว

สำหรับงานนิทรรศการศิลปะ Beyond Bangkok ในครั้งนี้เป็นการร่วมมือระหว่างโรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ร่วมกับบริษัท ซาโต้ และพาร์ทเนอร์คุณโลรองต์ มาคาลูโซ โดยทางโรงแรมได้จัดงานเปิดตัวนิทรรศการแสดงผลงานศิลปะขึ้นในคืนวันที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. จนถึง 20.00 น. ณ บริเวณ พาร์ค ล็อบบี้ ชั้น 9 พร้อมทั้งเหล่าพาร์ทเนอร์เข้าร่วม อาทิ การบินไทย, ดอมเปริยอง, ไลน์ ประเทศไทย, คลับ 21 และ พอล สมิธ รวมไปถึงแขกวีไอพี และหลุยส์ นิโคลาส ดาบอนน์ ศิลปินผู้รังสรรค์ผลงาน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของงานนิทรรศการได้ทาง https://goo.gl/YuoPFM
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมของคุณหลุยส์ นิโคลาส ดาบอนน์ ได้ทาง www.louisnicolasdarbon.com
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SARTO ได้ทาง http://www.sartoart.com

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ล็อบบี้ชั้น 1 หรือ พาร์คล็อบบี้ ชั้น 9 หรือโทร 02-624-0000 หรือทางอีเมล์ h6835@sofitel.com.

 

เกี่ยวกับ โซ/โซฟิเทล
โรงแรมโซ/ โซฟิเทล มอบการต้อนรับที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสดใสมีชีวิตชีวา การเป็นตัวของตัวเอง และพลังความกระตือรือร้นที่ได้แรงบันดาลใจจากท้องถิ่น แม้แต่นักเดินทางที่รักการผจญภัย ยังหลงเสน่ห์ในความสนุกสนานและน่าเพลิดเพลินใจนี้ นอกเหนือจากพลังความมีชีวิตชีวาของโรงแรมระดับสากลแห่งนี้แล้ว แบรนด์โรงแรมโซ/ โซฟิเทล ยังมอบความน่าตื่นตาตื่นใจของการนำเสนอรูปแบบการต้อนรับอย่างหรูหราที่ถูกนำมาตีความหมายใหม่ให้แตกต่างออกไปและผสานความเป็นกันเอง โดยมีการออกแบบที่ทันสมัย สัญลักษณ์แห่งแฟชั่น และความอินเทรนด์ รวมถึงบริการในสไตล์ของ “โซ” ตลอดจนบาร์เครื่องดื่มและการจัดงานอีเวนท์ที่น่าตื่นเต้นเร้าใจ โรงแรมโซ/ โซฟิเทล ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันและความหลากหลาย อาทิ มอริเชียส, กรุงเทพฯ, สิงคโปร์และโรงแรมของเราในอีกหลายๆ เมือง รวมทั้งที่กำลังจะก่อตั้งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์การต้อนรับที่มีสไตล์ทันสมัยและความสนุกสนานรื่นเริงของกิจกรรมทางสังคม โดยรวมเอาจิตวิญญาณอันสดใสและความมีสีสันของท้องถิ่นเข้าไว้ด้วย โซ/โซฟิเทลเป็นแบรนด์ในเครือแอคคอร์โฮเทลผู้นำกลุ่มธุรกิจการท่องเที่ยว ไลฟ์สไตล์ และนวัตกรรมดิจิทัลระดับโลก พร้อมบริการท่านด้วยโรงแรม รีสอร์ท และเรสซิเดนซ์กว่า 4,300 แห่ง รวมถึงบ้านพักส่วนตัวกว่า 10,000 แห่งทั่วโลก

sofitel.com | accorhotels.com

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้ประสานงานฝ่ายสื่อสารการตลาด
ปิดิชนัน เพ็ชรเงาวิไล มาคาลูโซ จิรภัทร เมธาประยูร
อีเมล์: h6835-co@sofitel.com อีเมล์: h6835-co1@sofitel.com
โทร +66 2 624 0000 โทร +66 2 624 0000
แฟ็กซ์ +66 2624 0111 แฟ็กซ์ +66 2624 0111

Related contents:

You may also like...