ดื่มด่ำสุนทรียภาพ ปลุกเสน่ห์ความเป็นไทยให้มีชีวิตที่ Suriyasai Content Bar

ในปัจจุบัน หากกล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในกรุงเทพฯ นั้น ถนนสุรวงศ์ คงจะเป็นตัวเลือกในอันดับต้น ๆ ของทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ตลอดจนความเก่าแก่ของถนนเส้นนี้ที่มีประวัติศาสตร์และความสำคัญกับชาวไทยมาอย่างยาวนาน

Mekhong (แม่โขง) เดอะสปิริตออฟไทยแลนด์ แบรนด์สุราไทยที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักดื่มไทยและทั่วโลกเป็นเวลาเกือบ 80 ปี ในฐานะพาร์ทเนอร์ร่วมกับบ้านสุริยาศัย จึงขอร่วมเชิดชูและปลุกความเป็นไทยให้มีชีวิตอีกครั้งบนถนนเส้นนี้ ด้วย Content Bar บาร์สุดคลาสสิคแห่งใหม่ใจกลางถนนสุรวงศ์ ที่ได้นำเอาเรื่องราวความเป็นไทยและเอกลักษณ์ของแบรนด์แม่โขงมาตีความและถ่ายทอดในรูปแบบใหม่เพื่อให้คนรุ่นใหม่ ชาวต่างชาติ ตลอดจนบุคคลทั่วไป สามารถดื่มด่ำไปกับสุนทรียภาพแห่งความเป็นไทยได้อย่างลึกซึ้ง ผ่านบรรยากาศการออกแบบของร้านในสไตล์ร่วมสมัย ค็อกเทลไทยหลากหลายเมนู ตลอดจนกิจกรรมรูปแบบต่าง ๆ ที่ถ่ายทอดความเป็นไทยในสไตล์ร่วมสมัยซึ่งจะจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อก้าวเข้ามายัง Content Bar จะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของ Mekhong ในช่วงเวลาต่าง ๆ ผ่านองค์ประกอบต่าง ๆ ของบาร์ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวที่เลือกใช้ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากสีของขวดแม่โขงในยุคแรกเริ่ม ตลอดจนความโค้งของบาร์ที่ได้นำเอาองศาความโค้งจากขวดแม่โขงมาใช้ในการออกแบบ นอกจากนี้ ผู้ที่มาเยือนยังจะได้ซึมซับบรรยากาศความสุนทรีย์ในการใช้ชีวิตของคนไทยสมัยก่อนอย่างชัดเจน ที่จะสื่อให้เห็นถึงความงดงามและละเมียดละไมในวัฒนธรรมการดื่มของคนไทยสมัยโบราณ ซึ่งเป็นยุคเดียวที่แม่โขงกำเนิดขึ้นผ่านการออกแบบและการตกแต่งด้วยเช่นกัน

ภายใน Content Bar นั้นจะประกอบไปด้วย Main Bar พื้นที่ในการผสมเครื่องดื่มและค็อกเทลต่างๆ ซึ่งได้จัดแสดงเรื่องราวของแม่โขงผ่านขวดในยุคต่าง ๆ Mini Bar ที่นั่งบริเวณบาร์เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำรสชาติค็อกเทลไทยพร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับบาร์เทนเดอร์โดยตรง Cigar Room ห้องซิการ์ที่ถูกจัดสรรเพื่อความเป็นส่วนตัว แต่ยังสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบของบาร์ได้ด้วยการออกแบบในสไตล์กึ่ง Open Space นอกจากนี้ยังมีเวทีสำหรับวงดนตรีไทยร่วมสมัยที่จะมาช่วยสร้างสุนทรียภาพในการดื่มอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์และถ่ายทอดเรื่องราวความเป็นไทยให้ชัดเจนยิ่งขึ้น Content Bar จึงได้คัดสรรเมนูค็อกเทลไทยอันเป็นเอกลักษณ์ที่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติมาพร้อมให้บริการนักดื่มอีกด้วย

เริ่มจาก ‘ขุนศึก’ เป็นค็อกเทลที่ชนะการประกวดการแข่งขันจากงาน Mekhong Thai Spirit Cocktails 2017 เพื่อเข้าไปเสิร์ฟในงานกาล่าดินเนอร์ มิชลิน ไกด์ ซึ่งเป็นการนำเสนอเรื่องราวความเป็นไทยโบราณร่วมสมัยผ่านเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของบ้านสุริยาศัย

ค็อกเทลขุนศึกให้ความรู้สึกหนัก มีพละกำลัง เปรียบเสมือนนักรบที่พร้อมจะออกศึก สะท้อนได้จากความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแม่โขงและรสชาติของไวน์แดง เพื่อให้ความรู้สึกร่วมสมัย และนำมาผสมผสานกับความเป็นไทย ก่อนจะตกแต่งด้วยตะไคร้ และมาลัยดอกมะลิที่มาจากสวนปลอดสารพิษ เปรียบดั่งของมงคลแทนใจ จากคนรักหรือครอบครัวให้ติดตัวไว้ก่อนออกศึก

ตามมาด้วยค็อกเทลต้นตำรับจากแม่โขง ที่ถือเป็นค็อกเทลประจำชาติไทย (The Signature Drink of Thailand) ซึ่งชื่อของค็อกเทลนี้ คือ “ไทยสบาย” เพราะมาจากแนวคิดที่ต้องการสื่อถึงความสบายๆ มีน้ำใจ ยิ้มแย้ม และเป็นมิตรของคนไทย

แม่โขงไทยสบาย มีส่วนผสมของมะนาวสด และใบโหระพา โดยเลือกใช้มะนาวแป้นรำไพ ซึ่งเป็นพันธุ์มะนาวเก่าแก่ ให้น้ำเยอะ รสเปรี้ยวจัด มีกลิ่นหอม ในสมัยก่อนนิยมใช้กันและ ด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแม่โขงจากสมุนไพรและกลิ่นโหระพา

ค็อกเทล ‘มะเน็ด’ เครื่องดื่มชนิดแรกของ Content Bar ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากน้ำมะเน็ด ซึ่งเป็นน้ำอัดลมชนิดแรกในสมัยปลายรัชกาลที่ 4 ที่นำเข้าจากต่างประเทศช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น โดยคำว่ามะเน็ดนั้นเพี้ยนมาจาก คำว่า Lemonade ในภาษาอังกฤษ ค็อกเทลมะเน็ดในสไตล์ของ Content Bar นั้น ได้นำเอาแม่โขงที่มีความหอมหวานอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยกลิ่นคาราเมลและวานิลลามาผสมกับเสาวรสสดและบดขิงอ่อนใส่ลงไปพร้อมท็อปด้วยโซดาก่อนเสิร์ฟ เพื่อเพิ่มความสดชื่นช่วยดับกระหาย เหมาะสำหรับการดื่มผ่อนคลายภายใต้อากาศร้อนของไทยเป็นที่สุด

และ ค็อกเทล ‘เกสร’ ที่ได้จากการนำชาผลไม้ที่มีส่วนผสมของพีช กระเจี๊ยบ ส้ม และมินท์นำมาแช่ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วนำมาผสมกับสุราปรุงพิเศษแม่โขง เพิ่มรสชาติด้วยมะนาวเหลือง น้ำแอปเปิล แพร์ และตามด้วยจิงเจอร์เอลทำให้เพิ่มความกลมกล่อมหอมสดชื่นเสมือนเกสรจากดอกไม้ไทยนานาพันธุ์

นอกจากบรรยากาศการตกแต่งอันโดดเด่นและค็อกเทลไทยที่มีหลากหลายแล้วนั้น Content Bar ยังมีกิจกรรมที่จะช่วยมอบสุนทรียภาพความเป็นไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเพลงไทยร่วมสมัยในสไตล์ต่าง ๆ ที่หาฟังได้ยาก รวมไปถึงการจัดแสดงนิทรรศการโดยรอบตู้กระจกของบาร์ที่จะมีการสับเปลี่ยนผลงานศิลปะร่วมสมัยให้นักดื่มสามารถดื่มด่ำค็อกเทลไปพร้อมกับสัมผัสเรื่องราวความเป็นไทยผ่านความงดงามของศิลปะร่วมสมัยในรูปแบบต่าง ๆ ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Installation Art การแสดง หรือแฟชั่นโชว์ ฯลฯ

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถมาร่วมดื่มด่ำสุนทรียภาพความเป็นไทยในรูปแบบใหม่นี้ได้ที่ Suriyasai Content Bar ที่บ้านสุริยาศัย ถนนสุรวงศ์ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น.

โดยสามารถสำรองที่ได้นั่งทาง 095-949-1952 หรือ 02-237-8889

และติดตามข่าวสารของ Content Bar ได้ที่ www.baansuriyasai.com หรือ facebook.com/BaanSuriyasai/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ณัฐจลา ไพฑูรย์ (ณัฐ) โทร. 092-659-0514
อาริยา สมรรถไท (เตย) โทร. 086-600-4099

 

Related contents:

You may also like...