“มินิบาร์ รอเยล” ผุด 13 เมนูโฮมเมดรสชาติล้ำ

ณ ชั้น G โรงแรมซิทาดีนส์ กลางซอยสุขุมวิท 23 ที่ตั้งของ “มินิบาร์ รอเยล” ร้านอาหารกึ่งบาร์ ส่งพลังอบอวลกลิ่นอายของคาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสมานานครบ 3 ปีแล้ว การตกแต่งภายใน เป็นศิลปะแบบยุโรเปียน อย่าง ประตูกระจกลายโค้งยาวแบบเฟรนช์ดอร์ เสริมด้วยกรอบบานไม้สีเขียวเข้ม เข้ากันกับโต๊ะไม้สีโอ๊คและเก้าอี้บุผ้ากำมะหยี่สีแดงมารูน และเทา แต่ขณะเดียวกันก็เสริมลูกเล่นในแบบร่วมสมัยด้วยลวดลายโค้งแบบคลาสสิกบนพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสก และมีพร็อพเก๋อย่างตู้โทรศัพท์แบบยุโรปสีแดงจัด กับจักรยานทรงโบราณ ที่หน้าร้าน

เป็นภาพจำขึ้นใจของใครๆ ที่มาเยี่ยมเยือนแบรสเซอรี่สไตล์ “โฮมมี่” ที่ช่างเป็นกันเอง แห่งนี้ ยิ่งพร้อมสรรพด้วยอาหารรสชาติอร่อยล้ำที่ผสมผสานความเป็นฝรั่งเศสเข้ากับครัวแบบอเมริกันได้อย่างลงตัว รวมทั้งการคัดสรรวัตถุดิบที่เข้าทางกับการปรุง ของที่สด สะอาด และ ได้มาตฐานดี ทำให้เมนูของ มินิบาร์ รอเยล ทุกจานมั่นใจว่าอร่อยจากใจจริง ที่ว่า “อร่อยจากใจจริง” เป็นเพราะร้านนี้เกิดขึ้นด้วย “ใจ” ล้วนๆ เพราะความชื่นชอบในการรับประทานอาหารและการสังสรรค์ที่เป็นกันเองระหว่างกลุ่มเพื่อนสนิทที่เคยใช้ชีวิตด้วยกันในมหานครนิวยอร์กและมีเป้าหมายในการสร้างสรรค์สถานที่สักแห่งที่มีบรรยากาศแบบ “บ้านสำหรับคนไกลบ้าน (home away from home)” จึงทำให้ มินิบาร์ รอเยล กลายเป็นร้านอาหารสไตล์น่านั่ง น่าแฮงก์เอาท์สำหรับกลุ่มเพื่อนรัก หรืออบอุ่นเป็นกันเองแบบครอบครัว

 

เมนูที่มินิบาร์ รอเยล โดดเด่นในแง่ของการเป็น คอมฟอร์ต ฟู้ด หรืออาหารที่หากใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ค จะหาทานได้ไม่ยาก แต่ในความเรียบง่ายเหล่านี้ แฝงไปด้วยรสชาติที่ถึงใจสไตล์มินิบาร์ รอเยล และยังรับรองความเป็นโฮมเมดแท้ๆทุกเมนูอีกด้วย เพราะอาหารทุกจานที่มินิบาร์ รอเยลเกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวของกลุ่มเพื่อน ผ่านการพัฒนารสชาติแบบที่ทุกคนต้อง “Say yes” เท่านั้น ถึงจะถูกบรรจุเป็นหนึ่งเมนูของร้าน

 

รัตมา พงศ์พนรัตน์ หนึ่งในทีมผู้บริหารที่รับหน้าที่คิดค้นสูตรเด็ด กล่าวว่า “ที่มินิบาร์ รอเยล    เราเน้นอาหารที่หาทานได้ง่าย และทานได้เป็นประจำ โดยสูตรอาหารก็พัฒนามาจากเพื่อนๆที่ร่วมหุ้นกัน เพราะทุกคนต่างก็มีรสชาติที่ตนชื่นชอบ ดังนั้นรสชาติที่ทุกคนเห็นพ้องกันว่าอร่อย จึงเชื่อถือได้ว่าอร่อยจริงๆ หากแม้มีเพียงคนเดียวที่บอกว่าไม่ถูกปาก เราก็ต้องทำใหม่เพื่อให้มั่นใจ” “ที่เราพิถีพิถันขนาดนี้ก็เพราะว่าอยากให้คนที่เข้ามาทานได้รับประสบการณ์ดีๆเหมือนสมัยที่เราเคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ที่มีทั้งอาหารอร่อยและเพื่อนสนิท ทั้งสองสิ่งนี้ทำให้เกิดความรู้สึกที่อบอุ่น มีความสุข และสร้างบรรยากาศและความทรงจำดีๆ สิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่มินิบาร์ รอเยลต้องการมอบให้กับทุกคนที่มาใช้บริการ”

ในโอกาสเฉลิมฉลองวัย 3 ขวบ แห่งความอร่อย “มินิบาร์ รอเยล” สรรค์สร้าง 13 จานเด็ดใหม่ ให้คนชอบรับประทานได้ตื่นเต้น และเพลินทุกมื้อ เพราะอยากให้ลูกค้าทั้งขาประจำและลูกค้าใหม่ๆได้มีทางเลือกมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงความเป็น “โฮมคุ้กกิ้ง” ถึงใจตามสไตล์ดั้งเดิมของร้าน โดยเพิ่มเมนูเพื่อสุขภาพเพื่อเอาใจคนไม่ชอบทานเนื้อหมูหรือเนื้อวัว ด้วยซีฟู้ดเบาๆ และพัฒนาเมนูใหม่จากความชอบส่วนตัวของกลุ่มเพื่อนสนิทเช่นเคย เรียกได้ว่าเป็นจานเด็ดจานใหม่ที่ยังเคล้ากลิ่นอายดั้งเดิม

ต้อนรับมื้อสายสำหรับคนตื่นสายด้วย “บลูเบอร์รี่แพนเค้ก เสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รี่สด” หรือ “ออมเล็ตไส้ชีสกับเห็ดและทรัฟเฟิลออยล์เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสด” หรือหากใครอยากทานเบอร์เกอร์ ก็ไม่ควรพลาด “มินิเบอร์เกอร์ไส้ซีฟู้ดเสิร์ฟพร้อมซอสไข่ปลามายองเนส” ที่นำของชอบอันขึ้นชื่อจากทะเล ทั้งสแกลล็อป กุ้ง ปลา และปลาหมึก มาเคล้าเป็นไส้เบอร์เกอร์ และราดซอสมายองเนสผสมไข่ปลา หรือหากคุณเป็นมีทเลิฟเวอร์ มินิบาร์รอเยลก็เสิร์ฟ “แซนด์วิชหมูซอสบาร์บีคิว กับโคสลอว์เสิร์ฟ และเฟรนช์ฟราย” ให้คุณได้อิ่มท้องเช่นเดียวกัน

ถ้าอยากรองท้องก่อนก็ต้องสั่ง “เห็ดทอดกับชีสพาร์มิซานเสิร์ฟกับซอสมายองเนสรสกระเทียม” ที่น่าจะเป็นที่ติดอกติดใจสำหรับสาวๆที่อยากหลีกเลี่ยงมันฝรั่งทอด ด้วยการนำเห็ดออรินจิ เห็ดหอม และเห็ดโคนญี่ปุ่น มาคลุกกับชีสพาร์มิซานแล้วทอดให้ได้สีเหลืองทอง ทานคู่กับซอสมายองเนสรสกระเทียมที่ให้กลิ่นหอมและรสที่ตัดกันกำลังดี หรือ “ปีกไก่รสเผ็ดกับซอสชีสกอร์กอนโซลา” ที่รสชาติจัดจ้านถึงใจและไม่มันจนเกินไป   “ตอติญ่าหน้าไส้กรอกสเปน” ก็ไม่น่าพลาดเช่นเดียวกัน หรือตบท้ายด้วย “หอยแมลงภู่กับซอสครีมกะหรี่” ที่มั่นใจได้ว่าสดทุกตัว เคล้ากับเครื่องเทศแกงกะหรี่ที่หอมเตะจมูก

รองท้องกันเรียบร้อยก็ต้องต่อด้วยจานหลักจานเด็ด เช่น “เพนเน่อบชีส 5 ชนิด!!” ที่รับรองความเข้มข้นกลมกล่อมเพราะอบด้วยชีสล้วนๆ และได้กลิ่นอายแห่งความเป็นฝรั่งเศส หรือเฮลตี้เมนูซีฟู้ดสำหรับคนที่รัก สุขภาพ อย่าง “ปลาดอรี่ทอดกับซอสเพสโต้เสิร์ฟกับแครอท และมันฝรั่งบด” ที่ผสมผสานและต่อยอดรสชาติได้อย่างลงตัว “สปาเกตตี้ปลาหมึกกับกรีนพี ซอสครีมซัฟฟรอน” ที่ได้รสสัมผัสจากครีมซัฟฟรอนหอมๆ และรสชาติหวานจากถั่วลันเตา และ “สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดมันกุ้งและไข่ปลา” ไว้เอาใจคนชอบจานสไตล์เอเซียผสมตะวันตก ส่วนมีทเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด “เส้นปัปปาร์เดลเล่โฮมเมดกับมีทโลฟ ซอสไวน์ขาว มะกอกดำ พริกแห้ง และกระเทียม”

ณัฐินี จิราธิวัฒน์ เล่าถึงทิศทางในก้าวย่างต่อไปของมินิบาร์ รอเยล
“ที่ผ่านมาเทรนด์จากปีแรก ลูกค้าจะชอบไปร้านใหม่ๆ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มลูกค้าที่เริ่มต้นทำงานหรือทำงานแล้ว ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าประจำ และก็มีต่างชาติในเมืองไทย กับกลุ่มครอบครัวประกอบกัน จากนี้ไปก็อยากให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้น เมื่อก้าวมาสู่ปีที่ 3 แล้ว ก็เลยเพิ่มเมนูใหม่ ลูกค้าใหม่ๆ ก็จะได้มีอะไรชวนให้ลอง และลูกค้าประจำก็มีตัวเลือกมากขึ้น “ในส่วนแผนระยะยาว จากที่เคยมีรายการพิเศษๆ เฉพาะช่วงเทศกาล คริสต์มาส ปีใหม่ ก็จะปรับให้ถี่ขึ้น เป็น 3 เดือนครั้ง และเนื่องจากว่า มินิบาร์ เดลิ ที่มีเพิ่มมา ก็ทำให้ทราบว่าขนมหลายประเภทได้รับการตอบรับอย่างดี ฉะนั้นในช่วงปลายปีนี้ก็จะมีขนมเมนูพิเศษๆ ที่เหมาะจะจัดเป็นตระกร้าของขวัญ หรือซื้อเป็นของฝากด้วย โดยเฉพาะเมนูเค้กโฮมเมดอร่อยๆที่เราจะเพิ่มเติมเป็นพิเศษในปี ซึ่งคิดค้นโดย พิมรา สุขเวช หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านที่ดูแลทุกเมนูของหวาน”

ผู้คนที่หลงรักการดื่มกินอาหารเลิศรส ในสถานที่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชาวกรุง ภายใต้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง ย่อมรัก “มินิบาร์ รอเยล ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ขวบปี กลับมาก็เช็คอิน…ที่นี่ ชัวร์

มาร่วมสร้างความทรงจำอาหารโฮมเมดอร่อยๆ และบรรยากาศเป็นกันเองได้ที่ มินิบาร์ รอเยล ชั้น G โรงแรม Citadines Bangkok สุขุมวิท 23 (ซอยประสานมิตร) โทร.02 261 5533

 

Related contents:

You may also like...