OLYMP

Men in OLYMP – คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด Autumn/Winter 2018เมื่อโลกปัจจุบันพัฒนาไปอย่างรวดเร็วแน่นอนที่แฟชั่นก็ต้องปรับเปลี่ยนไปในรูปแบบใหม่ ดีไซน์ต่างๆได้รับอิทธิพลมาจากเทคโนโลยีที่ผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรม ไลฟสไตล์ของคนที่เปลี่ยนไป ผู้คนเริ่มนิยมสวมใส่เสื้อผ้ากีฬา สปอร์ตแวร์และสตรีทแวร์ โลกยุคดิจิตอลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ผู้คนกล้าแสดงออกกันมากขึ้น เสมือนกับเป็นอิสรภาพใหม่ของคนยุคนี้

มีการพัฒนาวัสดุใหม่ๆ มาผสมผสานกับสิ่งที่คุ้นเคยให้เกิดเป็นไอเท็มใหม่ ให้ผู้ใช้ได้ใช้สิ่งที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ใช้แล้วมั่นใจเกิดเป็นสไตล์เฉพาะ และถูกสื่อสารบอกต่อกันหรือแชร์กันผ่านโลกโซเชียลออนไลน์ไม่เพียงแต่เฉพาะกลุ่ม High fashion ที่จากเดิมจะมีบทบาทต่อโลกสตรีทแวร์และสปอร์ตแวร์ มาตอนนี้สตรีทแวร์ และสปอร์ตแวร์ กลับมีบทบาทที่ตรงกันข้าม กลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้กับ High fashion ทั้งรูปแบบและสไตล์การตัดเย็บ

ซีซั่นใหม่นี้OLYMP (โอลิมป์) จึงมีการพัฒนาเส้นด้ายใหม่ด้วยเทคนิคพิเศษ เช่น melangesหรือ moulinés ให้มีความเป็นประกาย มีลวดลายที่แปลกใหม่ เช่น ลายดอกไม้ ลายเพรสลีย์ภาพพิมพ์ Motif การไล่เฉดสีให้มีความคลาสสิกโดดเด่น เช่น เสื้อลายเช็คที่มีการไล่ระดับสีที่รับรองว่าลายสวยน่าสนใจ

Theme 1: IN PROGRESS

ความล้ำหน้าของเทคโนโลยีจะมาเปลี่ยนโลกใบเดิมๆ ดูได้จากสิ่งของที่ใช้ในชีวิตประจำวันจะมีการใช้เทคนิคหรือเทคโนโลยีใหม่ ๆ ขึ้นอีก เช่น การพัฒนาด้านการบินและอวกาศการสื่อสารแบบดิจิตอลก็มีอิทธิพลต่อโลกแฟชั่นเช่นกัน ตัวอย่างเช่นในอนาคตเสื้อผ้าจะสามารถวัดความดันโลหิตและส่งรายละเอียดข้อมูลได้ หรือ ถุงมือพิเศษจะมาแทนที่โทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

OLYMP จึงได้รับแรงบันดาลใจเหล่านี้ ทำให้การออกแบบการตัดเย็บเปลี่ยนไป จะเน้นให้งานมีความละเอียดดูดีและทันสมัยไปพร้อมๆกัน ในธีมนี้สีที่โดดเด่นจึงเป็นโทนสีฟ้า และเทา สีม่วงและสีเหลืองนีออน โดยมีสีเทาออกเขียวเป็นสีรอง

Theme 2: EAST VILLAGE

ทัศนคติของคนรุ่นใหม่ได้เปลี่ยนไป เด็กรุ่นใหม่มีความมั่นใจมากขึ้นต่างคนก็มีบล็อกเป็นของตนเองและเป็นผู้กำหนดเทรนด์ของตนเองในการทำสิ่งต่างๆ ธีมนี้จึงเป็นการผสมผสานระหว่างสตรีทแวร์กับพังค์ในยุค 70 การข้ามผ่านจากวัฒนธรรมหนึ่งสู่วัฒนธรรมหนึ่ง สามารถมองเห็นได้ผ่านบาร์ ร้านค้าและหอศิลป์ หรือแกลลอรี่ต่างๆ

ธีมนี้จึงมีการผสมผสานระหว่างความมืดของโทนสีและจุดแสงที่เล็ดลอดออกมาจากวัสดุ (กำมะหยี่) สีแดงเข้ม สีน้ำเงินและสีเขียวน้ำทะเล การผสมสีใหม่ถูกถ่ายทอดมาให้เห็นผ่านทางลวดลาย และรูปแบบที่ผสมกันให้กลายเป็นสิ่งใหม่

Theme 3: RETRO SKI

แรงบันดาลใจจากสปอร์ตแวร์และสตรีทแวร์ทำให้ธีมนี้มีการย้อนนำเอาแฟชั่นสกีที่นิยมการเล่นสกีอัลไพน์และกีฬายุค 1970 มาใช้ การใช้สีที่ตัดกัน color block และการตัดเส้นให้ดูมีสีสันแตกต่างไปจากเดิม เสื้อถักจะเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้สำหรับธีมนี้

สีหลักที่ชัดเจนของธีมนี้ คือ สีแดงน้ำเงินและเหลือง เสริมด้วยสีเขียวเข้ม ที่มาผสมเข้าด้วยกัน โดยมีสีดำสีขาว และสีนีออนเกิดเป็นคอนเทมโพรารี่สไตล์

เชิญพบกับความพิเศษของ OLYMP คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด AUTUMN/WINTER 18นี้ ได้แล้วที่

ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล แผนกเสื้อผ้าบุรุษ สาขาสีลม คอมเพล็กซ์ ชั้น 3, สาขาชิดลม ชั้น 4, สาขาลาดพร้าว ชั้น 3, สาขาบางนา ชั้น 3 ช่องทาง Market place ได้แก่ Lazada, Looksi, JD.co.th และช่องทางออนไลน์ที่ http://www.olymp.co.th, Facebook: OLYMPThailand, Line id : @Olympthailand
#OLYMPTHAILAND #meninOLYMP

 

แบรนด์เสื้อเชิ้ต OLYMP (โอลิมป์)

ถือกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1951 เป็นแบรนด์เสื้อเชิ้ตที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 67 ปี โดยผู้ก่อตั้งคือ Mr. Eugen Bezner ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญการทำเสื้อ เมื่อเริ่มต้นกิจการเขามีพนักงานเพียงแค่ 6 คนเท่านั้น หลังจากสิ้นสุดสงคราม เขาได้เริ่มผลิตเสื้อสำหรับผู้ชาย โดยการใช้วัสดุจากผ้าทหารที่เหลืออยู่หรือผ้าร่มชูชีพ ปรากฏว่าปกเสื้อเชิ้ตของ Bezner ได้รับการพิสูจน์ว่ามีความคงทนมาก และด้วยเนื้อผ้าชั้นเลิศ ทำให้ OLYMP ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จ Bezner ใช้หลักในการทำงาน ด้วยการยึดมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ที่ต้องมีเอกลักษณ์และมีความสมบูรณ์ที่สุด จนกลายมาเป็นปรัชญาของบริษัทเรื่อยมา

ชื่อ “OLYMP” มาจากชื่อยอดเขาโอลิมปัส ที่สูงที่สุดในกรีซ มีความหมายว่าบ้านของเหล่าทวยเทพ ที่อยู่สูงสุดเหนือสิ่งใด เปรียบกับเสื้อเชิ้ตที่เขาตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความตั้งใจอย่างสูงสุด

ปัจจุบัน Mr. Mark Bezner ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการบริษัท ได้สืบทอดกิจการโดยยังคงเน้นปรัชญาการทำธุรกิจดั้งเดิม คือการรักษาคุณภาพของสินค้าให้ออกมาดีที่สุดในทุกขั้นตอนการผลิตเสื้อเชิ้ตสำหรับผู้ชาย เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และพัฒนาแบรนด์ OLYMP ผ่านคอลเลคชั่นต่างๆ ให้มีความร่วมสมัยและทันสมัย เติบโตมาอย่างต่อเนื่อง การันตีด้วยรางวัล Men’s Health Style Award 2017 สาขา Business Shirts และได้รับเลือกจากนิตยสาร TextilWirtschaft ในปี 2017 ให้เป็นสุดยอดแบรนด์เสื้อเชิ้ตอันดับ 1 ในประเทศเยอรมนี

ในปี 2017 OLYMP มียอดขาย 258 ล้านยูโร คิดเป็นเงินไทยกว่าหนึ่งหมื่นล้านบาท มีพนักงานกว่า 800 คน ถือเป็นผู้นำตลาดเสื้อเชิ้ตในประเทศเยอรมนี เป็นหนึ่งในผู้ผลิตเสื้อเชิ้ตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในยุโรป และมีการส่งออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และล่าสุดที่ ประเทศไทย

จากความสำเร็จที่การันตีด้วยคุณภาพมายาวนาน บริษัท ธนูลักษณ์ จำกัด (มหาชน) จึงเลือกนำ เสื้อเชิ้ต OLYMP เสื้อเชิ้ต 100% Cotton NON-IRON เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย และคุณสมบัติที่เน้นให้ผู้สวมใส่สบายดูดีตลอดทั้งวันอย่างแท้จริง ดังนี้

• เสื้อสวยไม่กลัวยับ ปกตั้งคงรูปทั้งวัน ด้วยเนื้อผ้าคุณภาพ และคุณสมบัติการคืนตัวจากรอยยับได้อย่างรวดเร็ว (Wrinkle Recovery) และ การออกแบบตัดเย็บปกด้วยเทคนิคพิเศษเรียกว่า Collar Architect ให้ปกเสื้อไม่ว่าแบบใดก็จะยังสวยคงรูปอยู่ทรงได้ยาวนาน

• ระบายเหงื่อรวดเร็ว ด้วยการทอผ้าด้วยเทคนิคพิเศษ และเนื้อผ้าที่มีคุณสมบัติพิเศษ ทำให้ใส่สบายได้ทั้งวัน

• รีดเรียบใส่ง่าย ด้วยนวัตกรรม Non-Iron ที่ไม่ทำให้เกิดรอยยับในทุกกิจกรรม และ Easy-Iron ดูแลรักษาง่าย

• วัสดุทุกชิ้นไม่ระคายเคืองผิว เพราะผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก Oeko-Tex® Standard 100 เป็นเครื่องหมายการันตีว่าสินค้านี้ปลอดภัย ไม่มีสารที่เป็นอันตราย หรือทำให้ผู้สวมใส่เกิดการระคายเคืองต่อผิว

• แพทเทิร์น ดีไซน์รองรับทุกการเคลื่อนไหว การออกแบบตัดเย็บให้เหมาะกับสรีระของผู้ชาย การออกแบบรูปทรงให้เข้ากับรูปร่างของคนไทย โดยมีการออกแบบรุ่น Asian Fit ขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อรูปร่างผู้ชายไทย และคนเอเชียเป็นอย่างดี

พบกับความพิเศษของเสื้อเชิ้ต Olymp ทั้ง 3 รุ่น

OLYMP Luxor: เสื้อทรง Modern Fit เหมาะกับผู้ชายที่ชอบเสื้อทรงสวย สบายตัว มีกระเป๋าเสื้อ ให้ใส่ได้ในทุกโอกาส

OLYMP Level 5 : เสื้อทรง Body Fit เหมาะกับผู้ชายที่ต้องการให้รูปร่างของตนดูกระชับมากขึ้นกว่ารุ่น Luxor และยังสบายเหมือนเดิม

OLYMP No. 6 : : เสื้อทรง Super Slim เหมาะกับผู้ชายที่ต้องการเสื้อเข้ารูปทรงเพื่อให้เผยรูปร่างที่เฟิร์ม ของตนเคลื่อนไหวได้ไม่อึดอัด และเฉพาะรุ่นนี้ที่เพิ่มความกว้างช่วงอกให้ผู้ชายดูแมนยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมี OLYMP Accessories อาทิ Necktie และ Bow Tie ที่เน้นสีและดีไซน์ทันสมัย ผลิตจากผ้าไหมพรีเมียม 100% ผสานกับนาโนเทคโนโลยี Stain Protection ที่ช่วยป้องกันคราบสกปรก และ Pocket Square มาเติมเต็มความเป็น Business shirt สำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เพื่อเสริมลุคให้มั่นใจ ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น เมื่อหยิบใช้ในโอกาสสำคัญ

“OLYMP” เสื้อเชิ้ตผู้ชาย ยอดขายอันดับ 1 จากประเทศเยอรมนี

ติดต่อฝ่ายขายและการตลาด OLYMP Thailand
โทรศัพท์ : 0-2681-3446
อีเมล : olymp@thanulux.com
Line id : @Olympthailand
www.facebook.com/olympthailand
http://www.olymp.co.th

Related contents:

You may also like...