ต้อนรับการกลับมาของผู้คิดค้นเมนูสการ์เล็ต พบกับเชฟมิชลินสตาร์ 2-ดาว เชฟมานูเอล มาร์ติเนซ

ห้องอาหารสการ์เล็ต ไวน์ บาร์ แอนด์ เรสเตอร์รองท์ (Scarlett Wine Bar & Restaurant) เปิดประสบการณ์ต้อนรับการกลับมาแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ กับเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟมานูเอล มาร์ติเนซ ชาวฝรั่งเศส เชฟผู้ที่คิดค้น รังสรรค์ และบุกเบิกเมนูอาหารฝรั่งเศสให้กับทางห้องอาหารสการ์เล็ต ซึ่งเชฟมานูเอลจะมาเพียงแค่ 5 วัน ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน นี้เท่านั้นในครั้งนี้เชฟมานูเอลกลับมาร่วมงานอีกครั้งเพื่อมาสร้างสรรค์เมนูอาหารฝรั่งเศสรสเลิศ โดยเชฟได้ถอยกลับมาสู่รากฐานของตนเอง นำเสนออาหารฝรั่งเศสแบบต้นตำรับที่แท้ เลือกใช้วัตถุดิบอย่างดี และคงคอนเซ็ปต์เดิมยึดตามหลัก Farm-to-Table ที่แน่นอนคือคงความเป็นฝรั่งเศสและยุโรปในแบบสการ์เล็ต ซึ่งเมนูสุดพิเศษนี้จะมีเสิร์ฟในรูปแบบอะลาคาร์ต และเทสติ้งเมนู

เชฟมานูเอล มาร์ติเนซ เจ้าของห้องอาหารในตำนานและมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว กับห้องอาหารชื่อดังอย่าง Le Relais Louis XIII ที่เมืองปารีส อีกทั้งเขายังได้รับรางวัลเชฟที่ดีที่สุดในฝรั่งเศสกับรางวัล Maître Ouvrier de France (MOF) เชฟเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการครัวถึงพรสววรค์อันหายากของเขาในการสร้างความสมบูณร์แบบให้กับอาหารทุกจานโดยประยุกต์แบบแผนการทำอาหารแบบดั้งเดิม มาปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้น จนเกิดเป็นการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความสง่างามและความทันสมัย แต่ไม่ลืมความเป็นต้นตำรับเอาไว้ นอกจากนี้เชฟมานูเอลคือผู้ที่รังสรรค์และบุกเบิกเมนูอาหารสการ์เล็ตเมื่อสมัยที่ร้านกำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 อีกด้วย

เชฟลุ่มหลงกับการดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบที่นำมาใช้ในอาหารทุกจาน ล้วนผ่านกระบวนการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน จนได้ออกมาเป็นมื้อสุดประทับใจรสเลิศ เมนูไฮไลท์มีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อยอย่าง มะเขือเทศออแกร์นิคยัดไส้ขาปูอลาสก้า เสิร์ฟพร้อมผัก และราดซอสเนื้อมะเขือเทศที่นำไปกงฟีย์และน้ำมันมะกอกสูตรลับ (organic tomato stuffed with Alaskan king crab, vegetable croquant and confit tomato pulp topped with extra virgin olive oil) ตามด้วยเมนูจานหลัก หอยแมลงภู่บูโช่ต์สไตล์มารินแยร์ เสิร์ฟพร้อมมูสหอยสแกลลอบบริตานีและไข่ปลาคาร์เวียร์เฮอร์ริ่ง (Brittany scallop mousse served with Bouchot mussels marinière emulsion, and smoked herring caviar) หรือ เนื้อลูกวัวส่วนคอตุ๋นเสิร์ฟคู่เห็ดกิโรลส์ (tender braised veal sweetbread served with girolles mushrooms)

และเมนูของหวานที่เสิร์ฟมาในรูปแบบรถเข็น รวบรวมไปด้วยนานาขนมหวานฝรั่งเศส อาทิ เค้ก Saint Honoré คลาสสิค Paris-Brest และอื่นๆ อีกมากมาย

เมนูสุดพิเศษของเชฟมานูเอล มาร์ติเนซ พร้อมเสิร์ฟทั้งแบบอะลาคาร์ต ราคาเริ่มต้นที่จานละ 420++ บาท และ 3-คอร์ส เทสติ้งเมนู (degustation menu) ในราคาเพียง 3,500++ บาท ต่อท่าน

ห้องอาหารสการ์เล็ตเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00 – 01.00 น.

สำรองที่นั่ง หรือขอดูเมนูเพิ่มเติม โทร 096 8607990

อีเมล scarlettbkk@randblab.com

เฟซบุ๊ค www.facebook.com/Scarlettwinebarbangkok

หรือไลน์ @scarlettbkk
วิษุวัต สุทธิธนากร  นิชา พงศ์สถาพร
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทร: 02 352 4000 ต่อ 133 โทร: 02 352 4000 ต่อ 1419
อีเมล: visuwat@pullmanbangkokhotelg.com อีเมล: nicha@pullmanbangkokhotelg.com

 

Related contents:

You may also like...