แม่โขง ชูเอกลักษณ์ค็อกเทลสัญชาติไทยจากสุราไทย เติมเต็มอรรถรสอาหารไทย จัดแคมเปญ Mekhong Elite Table ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4

Mekhong (แม่โขง) เดอะสปิริตออฟไทยแลนด์ แบรนด์สุราไทยชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากทั้งนักดื่มไทยและทั่วโลกเป็นเวลาเกือบ 80 ปี เดินหน้าจัดแคมเปญ Mekhong Elite Table 2018 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เชิดชูเอกลักษณ์ความเป็นไทยผ่านค็อกเทลสัญชาติไทยนานาชนิดที่รังสรรค์ขึ้นโดยใช้สุราไทยเป็นส่วนผสมหลัก เติมเต็มอรรถรสอาหารไทยได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “Mekhong (แม่โขง) เดอะสปิริตออฟไทยแลนด์ มีความเชื่อมั่นในศักยภาพและรสชาติของสุราไทยว่ามีเอกลักษณ์และเสน่ห์เฉพาะตัวไม่แพ้อาหารไทยที่โด่งดังไปทั่วโลก เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำไปรังสรรค์ค็อกเทลไทยให้คนทั่วโลกได้สัมผัส จึงเป็นที่มาของความพยายามอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนสุราไทยให้เป็นที่รู้จักและยอมรับจากทั้งนักดื่มในประเทศและต่างประเทศผ่านแคมเปญต่างๆ โดยหนึ่งในแคมเปญที่สำคัญก็คือ Mekhong Elite Table ซึ่งจัดปีนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยร่วมมือกับบาร์เทนเดอร์และร้านอาหารระดับแถวหน้าของประเทศไทย ในการรังสรรค์และจับคู่ค็อกเทลไทยที่ทำจากสุราไทยกับอาหารไทย (The Art of Thai Spirit Pairing) เพื่อส่งเสริมสุนทรียรสของกันและกัน เนื่องจากทั้งค็อกเทลไทยและอาหารไทยนั้น ต่างมี flavor profile ที่คล้ายกัน จากการใช้ส่วนผสมท้องถิ่นต่างๆ มาปรุงแต่งให้ได้รสชาติที่ลงตัวที่สุดทั้งคู่”

“ที่ผ่านมา เครื่องดื่มค็อกเทลได้รับความนิยมมากขึ้นในฐานะเครื่องดื่มที่เหมาะกับการสังสรรค์ เพราะมีรสชาติหลากหลาย อร่อย ดื่มง่าย นำไปสู่การสร้างสรรค์ค็อกเทลที่แปลกใหม่ มีส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ บาร์เทนเดอร์เองก็เริ่มนำส่วนผสมท้องถิ่นรวมถึงสมุนไพรไทยและผลไม้ไทยมาเป็นส่วนผสมที่สำคัญของค็อกเทลที่มีกลิ่นไอความเป็นไทยมากขึ้น แม่โขง ในฐานะแบรนด์สุราไทยที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานเกือบ 80 ปี เชื่อมั่นว่า สุราแม่โขง ถ่ายทอดจิตวิญญาณของความเป็นไทยได้เป็นอย่างดี ส่วนผสมของน้ำตาลจากอ้อยและปลายข้าวเหนียว ผสมผสานกับสูตรลับของสมุนไพรและเครื่องเทศไทย ช่วยส่งเสริมให้ค็อกเทลแบบไทยมี depth of flavor หรือ รสชาติที่ลุ่มลึก มากยิ่งขึ้น นอกจากจะดื่มได้อย่างเพลิดเพลินแล้ว ยังเหมาะที่จะนำมาดื่มคู่กับอาหารไทยเมนูต่างๆ เพื่อเติมเต็มอรรถรสในการรับประทานอาหารได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

“แคมเปญ Mekhong Elite Table 2018 นั้นถูกจัดขึ้นภายใต้แนวคิดการนำวัตถุดิบท้องถิ่นมาเป็นส่วนประกอบ เนื่องจากหนึ่งในเทรนด์ที่สำคัญทั้งในไทยและต่างประเทศคือการใช้วัตถุดิบที่ปลูกหรือหาได้ในท้องถิ่น ผู้บริโภคเองก็มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้นและต้องการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่ปรุงด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ และไม่ถูกปรุงแต่งจนเกินไป เพื่อคงไว้ซึ่งรสชาติที่เป็นธรรมชาติของวัตถุดิบนั้นๆ สำหรับการจัดงานในปีนี้ เราได้นำเอาศิลปะการจับคู่รสชาติอันลงตัวของค็อกเทลไทยที่รังสรรค์จากสุราไทยและอาหารไทย เพื่อถ่ายทอดคุณค่าของวัตถุดิบท้องถิ่นของไทยที่มีรสชาติ คุณสมบัติ และเรื่องราวอันเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ ผ่านการรังสรรค์จากบาร์เทนเดอร์และเชฟจากร้านอาหารชื่อดังระดับแถวหน้าของประเทศไทย โดยมีแม่โขงเป็นส่วนผสมในค็อกเทลต่างๆ เพื่อเติมเต็มประสบการณ์การรับประทานอาหารไทยให้สุนทรียิ่งขึ้นไปอีกระดับ”

ภายในงาน Mekhong Elite Table 2018 คุณปอนด์ – กิติภูมิ การไมตรีจิตร์ บาร์เทนเดอร์ผู้คร่ำหวอดในวงการมานานกว่า 16 ปี ด้วยรางวัลการันตีทั้งในไทยและต่างประเทศ และคุณชาช่า – สุวิชญา สิงห์สุวรรณ บาร์เทนเดอร์สาวยอดฝีมือ จากร้าน Rabbit Hole ผู้ได้รับรางวัล Bar of the Year Award จากงาน Bar Awards ปีล่าสุด ได้สร้างสรรค์ค็อกเทลสัญชาติไทยจากวัตถุดิบท้องถิ่น โดยเสิร์ฟพร้อมกับเมนูอาหารไทยสุดพิเศษจากร้านชื่อดังที่ได้รับการยกย่องใน Micheline Guide ได้แก่ Sri Trat, Blue Elephant และร้านที่ได้รับการการันตีด้วย Michelin Star อย่าง Chim by Siam Wisdom โดยหลังจากงานนี้ ประชาชนที่สนใจสามารถลิ้มลองรสชาติค็อกเทลและอาหารที่จับคู่กันอย่างลงตัว ได้ที่ร้าน Chim by Siam Wisdom สุขุมวิท 31 ร้าน Blue Elephant สาทร และร้าน Sri Trat สุขุมวิท 33 ได้จนถึงสิ้นเดือนกันยายน นี้

“แม่โขง มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนการถ่ายทอดเอกลักษณ์และภูมิปัญญาไทยผ่านสุราแม่โขง ให้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้สัมผัส โดยจะดำเนินโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อสนับสนุนให้ทั้งบาร์เทนเดอร์และผู้บริโภคชาวไทย ร่วมภาคภูมิใจกับสุราไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีโลกได้อย่างภาคภูมิ” คุณสรรศิริ กล่าวสรุป

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
คุณณัฐจลา ไพฑูรย์ (ณัฐ) โทร. 092-659-0514
คุณอาริยา สมรรถไท (เตย) โทร. 086-600-4099

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...