โมฮิโต้ แฟคตอรี่ ป๊อบอัพ พร้อมเสิร์ฟแล้ว บนหาดลายัน ภูเก็ต

อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท (Anantara Layan Phuket Resort) เปิดตัว โมฮิโต้ แฟคตอรี่ (The Mojito Factory) ป๊อปอัพ บีชบาร์ ในภูเก็ต โดยนำโมฮิโต้ ค็อกเทลสุดคลาสสิกที่มีต้นกำเนิดจากคิวบา มาเปิดตัวครั้งแรก บนชายหาดลายัน เพื่อเติมเต็มชีวิตชีวาให้กับวิถีชีวิตชาวเกาะอนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งอันเงียบสงบทางตะวันออกเฉียงเหนือของภูเก็ต ซึ่งจัดได้ว่าเป็นหนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะ โอบล้อมไปด้วยแมกไม้ ผสานความหรูหราท่ามกลางความเงียบสงบของเขตร้อนและต้นมะพร้าวที่เรียงรายสูงตระหง่านตามริมเขาได้อย่างลงตัว

ต้นกำเนิดของโมฮิโต้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ แต่เคยมีคนกล่าวไว้ว่า โมฮิโต้ เป็นเครื่องดื่มของโจรสลัด ที่มีจุดประสงค์เพื่อการรักษาโรค ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นเครื่องดื่มอันเลื่องชื่อโดย เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ (Ernest Hemingway) ผู้ที่เพลิดเพลินกับยารสชาติดีนี้ระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวไปฮาวานา (Havana) โมฮิโต้สูตรดั้งเดิมทำมาจาก เหล้ารัม มะนาว สะระแหน่ และน้ำอ้อย แต่ อนันตรา ลายัน ได้สร้างสรรค์เครื่องดื่มสุดคลาสสิกชนิดนี้ในรูปแบบใหม่มากกว่า 25 แบบ

รังสรรค์เพื่อการหนีออกจากเกาะ เมนูซิกเนเจอร์ได้รับการออกมาในรูปแบบของ ‘ข้อความในขวดแก้ว’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากโจรสลัด ในหลากหลายรสชาติแบบพื้นเมืองให้ได้เลือกลิ้มลอง เช่น โมฮิโต้ต้มยำ และลาบรสเผ็ดร้อน หรือจะผสมกับผลไม้ เช่น โมฮิโต้มะม่วง และสับปะรด หรือเลือกผสานสามรสชาติแบบทรีโอ้ฮิโต้ (The Triojito) ที่ หรือสร้างสรรค์รสชาติของตัวเองในสูตร ดีไอวาย โมฮิโต้ (The DIY Mojito) และยังสามารถเพิ่มความพิเศษให้กับเครื่องดื่มด้วยส่วนผสมของแชมเปญและเหล้ารัมระดับพรีเมียมได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเครื่องดื่มที่ผสมเหล้ารัม ที่ประกอบด้วยส่วนผสมจาก ตะไคร้ ขิง ไปจนถึงดอกอัญชัน ซึ่งถูกหมักไว้เป็นเวลาสองอาทิตย์ เพื่อเติมรสจากธรรมชาติให้กับเหล้ารัม

โมฮิโต้ แฟคตอรี่ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากรสชาติและเสียงเพลงของคิวบา เชิญนักเดินทางทุกคนมาเพลิดเพลินกับพระอาทิตย์ตกยามเย็นบนผืนทรายอันแสนบริสุทธิ์ของหาดลายันอันงดงาม เคล้าด้วยเสียงเพลงในจังหวะลาตินที่เพิ่มความสนุกสนาน โดยมีเสียงเพลงจากดีเจมาสร้างบรรยากาศสุดชิลและสดชื่นระหว่างผ่อนคลายบนบีนแบคในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

โมฮิโต้ แฟคตอรี่ เป็นบีชบาร์แบบป๊อปอัพ ตัวเลือกสำหรับประสบการณ์แห่งอาหารล่าสุด ของ อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท ซึ่งมีหลากหลายห้องอาหารให้เลือกทั้ง ห้องอาหาร ศาลาลายัน (Sala Layan) ซึ่งตั้งอยู่ริมชายหาด ที่เปิดให้บริการตลอดวัน และมีบริการอาหารเมดิเตอร์เรเนียน ห้องอาหาร ดีปลี (Dee Plee) ซึ่งตั้งอยู่บนเขา บริการอาหารไทยร่วมสมัย พร้อมทัศนียภาพของท้องทะเลที่สวยงาม และบรีซ (Breeze) ซึ่งเป็นพูลบาร์ริมชายหาด แขกผู้สนใจยังสามารถเลือกจุดประกายความหลงใหลในการทำอาหารกับกิจกรรมจ่ายตลาดและคลาสเรียน สไปซ์ สปูนส์ (Spice Spoons) กับมาสเตอร์เชฟอาหารไทย หรือเลือกเพลิดเพลินกับมื้ออาหารค่ำแบบส่วนตัวทั้งภายในห้องพัก บาร์บีคิวในวิลล่า และไดนิ่ง บาย ดีไซน์ (Dinning by Design) โดยมีเชฟและบัตเลอร์ส่วนตัวคอยให้บริการอย่างใกล้ชิด

โมฮิโต้ แฟคตอรี่ ป๊ณ อนันตรา ลายัน พร้อมเปิดบริการให้ท่านได้ค้นหารสชาติของโมฮิโต้ที่เหมาะกับท่าน ได้ตลอดทั้งวัน จนถึงเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561

สำรองโต๊ะหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 076 317 200 หรืออีเมล fb.alay@anantara.com

อนันตรา
อนันตรา เป็นแบรนด์โรงแรมระดับหรู ที่เชื่อมต่อนักเดินทางรุ่นใหม่ เข้ากับสถานที่ ผู้คน และเรื่องราว ผ่านประสบการณ์ของแต่ละบุคคลด้วยการบริการจากใจ ณ หลากหลายจุดหมายสำคัญทั่วโลก โรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราทุกแห่งจึงเป็นประตูสู่การเดินทางเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแบบของตน

ไม่ว่าจะเป็นในเมืองอันทันสมัย ไปจนถึงกลางทะเลทราย หรือเกาะน้อยใหญ่ อนันตรา พร้อมพานักเดินทางไปสัมผัสกับมนต์เสน่ห์ของท้องถิ่นที่ยังคงซึ่งความหรูหราด้วยการบริการอันเป็นเลิศ โดยปัจจุบันโรงแรมและรีสอร์ทในเครืออนันตราได้เปิดให้บริการแล้วมากกว่า 35 แห่ง ทั้งในประเทศไทย มัลดีฟส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม จีน กัมพูชา ศรีลังกา โมซัมบิก แซมเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กาตาร์ โอมาน และโปรตุเกส โดยมีโครงการจะขยายโรงแรมและรีสอร์ทเพิ่มทั้งในเอเชีย มหาสมุทรอินเดีย ตะวันออกกลาง แอฟฟริกา และอเมริกาใต้ อนันตรา เวเคชั่น คลับ โครงการจากแบรนด์ชั้นนำที่มอบกรรมสิทธิ์ในวันหยุดพักผ่อน ได้ขยายโอกาสในการเป็นเจ้าของร่วม สัมผัสประสบการณ์ของอนันตรา และอีก 8 รีสอร์ทคลับสุดหรู พร้อมด้วยสิทธิประโยชน์ในการเดินทางไปยังโรงแรมและรีสอร์ทที่เป็นพันธมิตรต่างๆ ทั่วโลก

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนันตรา กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.anantara.com หรือติดตามข่าวสารผ่านทาง www.facebook.com/anantara และ Twitter หรือ Instagram @Anantara_Hotels

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์กลุ่มโรงแรม รีสอร์ท และสปาเครืออนันตรา
จุฬารักษ์ ชลหาญ (ฮาย)
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย
โทรศัพท์: 02 365 7677, 094 642 9465 อีเมล: jularak_ch@minor.com

ตรีทิพย์นิภา หงษ์สมบัติ (มะปราง)
ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย
โทรศัพท์: 02 365 7679, 094 618 5624 อีเมล: treethipnipha_ho@minor.com

ณัฐพร วานิช (ตุ๋ม)
เจ้าหน้าทีฝ่ายประชาสัมพันธ์
โทรศัพท์: 02 365 7569, 094 551 9512 อีเมล nutthaporn_va@minor.com

Related contents:

You may also like...