ครั้งแรกในประเทศไทย! กับประสบการณ์มื้อกลางวันและมื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟโดยเชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว จากร้านอาหารชื่อดัง Restaurant Le Parc

ครั้งแรกในการมาเยือนประเทศไทย! โรงแรม วี กรุงเทพฯ และ วี วิลล่า หัวหิน เอ็มแกลเลอรี่ บาย โซฟิเทล เชิญสุดยอดเชฟชื่อดังและมากด้วยความสามารถอันน่าหลงใหลในการปรุงอาหาร เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว “เชฟ ฟิลิปส์ มิลล์” เชฟใหญ่ของห้องอาหารระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว “Restaurant Le Parc” ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับหรูหรา “Relais & Châteaux Hotel” และเชฟฟิลิปส์ มิลล์ ยังได้รางวัลการันตีจาก M.O.F. (Meilleurs Ouvriers de France) ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับเชฟผู้รักษา เผยแพร่ และสนับสนุนอาหารฝรั่งเศสให้คงอยู่และเป็นที่รู้จัก นับเป็นผู้ที่มีฝีมือเท่านั้นที่ควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้

มิชลินสตาร์เชฟ ฟิลิปส์ มิลล์ ที่จะมาร่วมสร้างประสบการณ์มื้อกลางวันและมื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ 4 เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 22 – 25 สิงหาคม 2561 นี้ ที่ ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดหรุ ลาวี – ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ และห้องอาหาร วิลาซโซ่ (Villazzo Restaurant) โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน

เสิร์ฟที่ห้องอาหารฝรั่งเศสสุดหรุ ลาวี – ครีเอทีฟ เฟรนช์ คูซีน (La VIE – Creative French Cuisine) ชั้น 11 โรงแรม วี กรุงเทพฯ เฉพาะวันที่ 22 – 24 สิงหาคม 2561

เสิร์ฟที่ห้องอาหาร วิลาซโซ่ (Villazzo Restaurant) โรงแรม วี วิลล่า หัวหิน เฉพาะมื้อดินเนอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟวันเสาร์ ที่ 25 สิงหาคม 2561
ราคา 3,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อกลางวันแบบเซต 4 คอร์ส
ราคา 5,000 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อกลางวันแบบเซต 4 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
**อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 12:00 น. เป็นต้นไป**
ราคา 6,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อค่ำแบบเซต 7 คอร์ส
ราคา 8,500 บาท สุทธิ สำหรับอาหารมื้อค่ำแบบเซต 7 คอร์สจับคู่กับไวน์ชั้นเลิศ
**อาหารเริ่มเสิร์ฟเวลา 19:00 น. เป็นต้นไป**

4-Course Michelin Star Set Dinner

Apéritif: Taittinger Champagne Cuvée Prestige Brut NV

Amuse-Bouche
Cold Lobster Soup with Champagne
Vegetable Spheres Iodized with Caviar

***

Starter

Crab Flakes with Curry
White Onion Custard ‘Royale’, Apple

Louis Roederer Champagne Premium Brut NV

***

Main

Baked John Dory with Tomato Water
Chef’s Tomato Selection, Reims Vinegar

Château Tronquoy Lalande, St. Estephe 2009

***

Dessert

Exotic Fruit Cream with Saffron
Mango Sorbet

7-Course Michelin Star Set Dinner
Apéritif: Taittinger Champagne Cuvée Prestige Brut NV

Amuse-Bouche
Tomato, Strawberries and Basil Tartare
Balsamic Foam

***
Starters
Cold Lobster Soup with Champagne
Vegetable Spheres Iodized with Caviar

***

Crab Flakes with Curry
White Onion Custard ‘Royale’, Apple

Louis Roederer Champagne Premium Brut NV

***
Mains
Baked John Dory with Tomato Water
Chef’s Tomato Selection, Reims Vinegar

Château Tronquoy Lalande, St. Estephe 2009

***

Grilled Beef, Eggplant and Mushroom
Jus with Capers, Vinegar

La Fleur de Bouard, Pomerol 2010

***
Desserts
Champagne Sorbet
Nut Pudding, Gold Nuggets

***
Exotic Fruit Cream with Saffron
Mango Sorbet

เชฟ ฟิลิปส์ มิลล์ เกิดในครอบครัวการเกษตรที่ “เมืองชารต์” ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศฝรั่งเศส เชฟฟิลลิปส์มีประสบการณ์ทั้งชีวิตของเขาในการทำฟาร์มผักและเลี้ยงสัตว์ เค้าเป็นผู้ชายที่รักในความสุขที่เรียบง่าย มีความหลงไหลและมีความสุขในศิลปะการทำอาหารซึ่งทำให้ เชฟ ฟิลิปส์ ประสบความสำเร็จได้อย่างรวดเร็วและได้รับรางวัลการันตีอย่างมากมาย เช่น เป็นหนึ่งในเชฟไม่กี่คนบนโลกที่ได้รับรางวัล M.O.F. (Meilleurs Ouvriers de France) ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดสำหรับเชฟผู้รักษา เผยแพร่ และสนับสนุนอาหารฝรั่งเศสให้คงอยู่และเป็นที่รู้จัก นับเป็นผู้ที่มีฝีมือเท่านั้นที่ควรค่าแก่การได้รับรางวัลนี้ และรวมถึงได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว อีกด้วย

เชฟ ฟิลลิปส์ มิลล์ มีประสบการณ์มากมายจากการทำงานและฝึกฝนในร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังในฝรั่งเศษ ในช่วงวัยเพียง 15 ปี เชฟ ฟิลิปส์ ได้เข้าศึกษาในสถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงอย่างที่ Le Mans culinary academy และเขาได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่น่าประทับใจ หลังจากเขาสำเร็จการศึกษาเขาก็เริ่มมาฝึกงานเป็นเชฟผู้ช่วยของ Jean Bordier ที่ร้านอาหาร L’Aubergade ในปี 2537 และ ได้ศึกษาความรู้พื้นฐาน พร้อมฝึกฝนเทคนิคต่างๆรวมถึงความปราณีต และความละเอียดในการทำอาหาร กับ Louis Grondard ที่ร้านอาหาร Drouant หลังจากนั้นเชฟ ฟิลลิปส์ ได้เขาสู่วงการอาชีพเชฟโดยเริ่มที่ Pré Catelan กับเชฟ Frédéric Anton และ เชฟ Michel Roth โดยที่แรกคือร้าน Lasserre จากนั้นก็มาทำงานเป็นเชฟที่โรงแรมของ The Ritz Hotel ถึง 10 ปี และต่อมาได้ร่วมงานกับเชฟ Yannick Alleno ที่โรงแรม The Scribe Hotel จนทำให้เชฟ ฟิลลิปส์ มิลล์ ได้รับเหรียญรางวัลอันทรงเกียรติ Bocuse จาก Bocuse d’Or. ในที่สุด

ปัจจุบันเชฟ ฟิลลิปส์ มิลล์ ได้แสดงความสามารถ และพรสวรรค์ในการทำอาหารที่ร้านอาหารของตนเองที่ชื่อว่า Le Parc Restaurant ตั้งอยู่ในโรงแรมระดับหรูหรา “Relais & Châteaux Hotel” ใน Domaine Les Crayères ประเทศฝรั่งเศส ความเอาใจใส่พิถีพิถันในการทำอาหาร พร้อมประสบการณ์ที่ผ่านมาอย่างมากมาย และความทรงจำตอนวัยเด็ก คือหัวใจสำคัญในการสร้างแรงบรรดาลใจของเชฟ ฟิลลิปส์ มิลล์ จนทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับรางวัลระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาวมาในที่สุด

มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว เชฟฟิลิปส์ มิลล์ https://www.relaischateaux.com/us/chef/philippe-mille

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณสุดารัตน์ บินซอเล็ม เบอร์ 083 820 4224, 02 309 3939 อีเมล์: afbm@viehotelbangkok.com
ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์
นันธกร แซ่จัง (เอ็ดดี้)
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด
โรงแรม วี กรุงเทพฯ
โทร 02 309 3939 ต่อ 3780
nuntakorn.c@viehotelbangkok.com

 

Related contents:

You may also like...