Jetts 24 Hour Fitnessเนรมิตพื้นที่ฟิตเนสให้เป็น “สนามผู้ใหญ่เล่น” กับคลาส Functional Training FX

Jetts 24 Hour Fitness ฟิตเนส 24 ชั่วโมงระดับโลกที่สร้างปรากฎการณ์เปิดตัว 4 สาขาใหม่พร้อมกันในวันเดียวครั้งแรกของเอเชีย พร้อมแล้วที่จะเปลี่ยนพื้นที่ออกกำลังกายในฟิตเนสให้กลายเป็น “สนามผู้ใหญ่เล่น” บคลาส “Functional Training FX”ซึ่งเป็นการออกกำลังกายแบบกลุ่มแนวใหม่ที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมได้บริหารร่างกายอย่างสนุกสนานเพื่อพัฒนาการเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวัน ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายและการสอนจากเทรนเนอร์ผู้มากประสบการณ์

คลาส Functional Training FX ของ เจ็ทส์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง เป็นคลาสออกกำลังกายที่เน้นพัฒนาร่างกายให้ตอบสนองต่อการเคลื่อนไหวของกิจกรรมในชีวิตประจำวันอย่างมีประสิทธิภาพ โดยเน้นด้านพละกำลัง ความสมดุล ความอึด และความยืดหยุ่นของร่างกาย รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บ และส่งเสริมให้สามารถทำกิจกรรมและเล่นกีฬาชนิดต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น เน้นตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนุ่มสาววัยทำงานที่ประสบปัญหาออฟฟิศซินโดรม หลักการสำคัญของคลาส Functional Training FX คือเป็นการประยุกต์การออกกำลังกายแบบองค์รวม ซึ่งช่วยให้กล้ามเนื้อทุกส่วนทำงานอย่างสัมพันธ์กันมากกว่าการฝึกหรือออกกำลังกายแบบเน้นแยกกล้ามเนื้อออกเป็นส่วนๆ โดยจะนำท่าออกกำลังพื้นฐานอย่างท่า squats และการ push & pull ซึ่งฝึกโดยเลียนแบบกิจกรรมในชีวิตประจำวันมาใช้ เพื่อช่วยปรับท่วงท่า (posture) ของผู้ออกกำลังให้มีสมดุลและแข็งแรงมากขึ้น รวมถึงช่วยแก้ไขอาการเมื่อยกล้ามเนื้อที่เกิดจากการนั่งทำงานในออฟฟิศติดกันหลายชั่วโมงได้มากกว่าการยกน้ำหนักหรือการวิ่งบนลู่วิ่งเพียงอย่างเดียว

เดน เค็นท์เวล ผู้จัดการประจำประเทศไทย Jetts 24 Hour Fitness กล่าวว่า “Functional Training FX ของเจ็ทส์ใช้วิธีและอุปกรณ์ที่ช่วยให้ผู้ออกกำลังสามารถเคลื่อนไหวในท่วงท่าต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างสมรรถภาพของร่างกายเพื่อการใช้งานจริง คลาสของเรามุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องของกล้ามเนื้อและข้อต่อทุกส่วน ทำให้โครงสร้างแข็งแรงขึ้นทั้งร่างกาย ผนวกกับช่วยเพิ่มความสมดุล และปรับการจัดวางท่าทางการนั่ง การเดิน ให้ดูทะมัดทะแมง มีการทรงตัวที่ดี และเสริมบุคลิกภาพ ที่สำคัญคือคลาส Functional Training FX ของเจ็ทส์ยังให้ความสนุกสนาน ท้าทาย ไม่ซ้ำซากจำเจ และเน้นการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคนในกลุ่ม โดยคลาส FX ของเราจะจัดในบริเวณลานที่มีพื้นที่กว้างขวางกว่าห้องเข้าคลาสออกกำลังกายทั่วไป มีอุปกรณ์หลายชนิดให้เลือกใช้ประกอบ และเป็นการฝึกกลุ่มเล็กๆ เพื่อให้เทรนเนอร์สามารถเข้าถึงและกระตุ้นให้ผู้ออกกำลังทุกคนแอคทีฟตลอดเวลา เรียกได้ว่าจะไม่มีวินาทีใดในระหว่างการออกกำลังกายในคลาส FX ที่เสียไปเปล่าๆ เลย”

ลักษณะพิเศษของการฝึกบริหารร่างกายแบบ functional training จะไม่จำกัดอยู่ในทิศทางเดียวเหมือนการใช้เครื่อง เพราะเป็นการเคลื่อนไหวแบบหลายทิศทางที่ใช้กล้ามเนื้อหลายๆ มัดในเวลาเดียวกัน โดยส่วนมากแล้วจะเน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงลำตัว (core muscles) อีกทั้งทำให้ข้อต่อเคลื่อนไหวและรักษาความสมดุลได้ดี ช่วยให้การเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันมีประสิทธิภาพมากขึ้น

“สำหรับคลาส Functional Training FX ของเจ็ทส์จะใช้ท่าออกกำลังกายที่เป็นท่าพื้นฐาน และเน้นการออกกำลังกายแบบหนักสลับเบา (interval) สำหรับแต่ละเซ็ตเพื่อคุมระดับความล้าของผู้เล่น เช่น ออกกำลังท่าที่หนัก 20 วินาที สลับกับท่าที่เบา 60 วินาที หรือออกกำลังกาย 30 วินาทีพัก 10 วินาที รวมกัน 6-8 รอบขึ้นไปแล้วแต่การออกแบบของครูผู้สอน ดังนั้นนอกจากเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแล้ว ยังเสริมความแข็งแรงของระบบหัวใจและปอดอีกด้วย นอกจากนี้ เพื่อความปลอดภัย คลาส FX ของเจ็ทส์ได้จำกัดการใช้ท่าที่มีแรงกระแทก และเน้นการออกกำลังกายที่ใช้ Full ROM (Range of Motion) ทำให้เพิ่มความยืดหยุ่นและการทรงตัวดีขึ้น และเพราะว่าเราสามารถเคลื่อนไหวได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เราจึงลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บจากกิจกรรมที่เราทำทุกวันได้” เดน เค็นท์เวล กล่าวเสริม

สมาชิก Jetts 24 Hour Fitness สามารถเข้าคลาส Functional Training FX ได้ฟรีทันทีทุกสัปดาห์หลังจากสมัครสมาชิก อัตราค่าสมัคร 1,500 บาทต่อเดือน สำหรับการสมัครในครั้งแรกจะมีโปรโมชั่นแตกต่างกัน ผู้ที่สนใจสามารถติดตามตารางคลาส Functional Training FX ได้ที่ www.facebook.com/JettsThailand หรือในฟิตเนสของ Jetts 24 Hour Fitness ทั้ง 7 สาขา ได้แก่ สาขาสเตเดียม วัน (จุฬาฯ) BTS สนามกีฬาฯ, เดอะสตรีท (รัชดา) MRT ศูนย์วัฒนธรรม, เดอะฟิล (อ่อนนุช) BTS อ่อนนุช และ สีลม คอนเนค (ช่องนนทรี) BTS ช่องนนทรี และอีก 3 คลับเดิม คือ สวนเพลิน มาร์เก็ต (พระราม 4), นวมินทร์ ซิตี้ อเวนิว (เกษตร-นวมินทร์) และเดอะซีน (ทาวน์อินทาวน์)

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ
Jetts 24 Hour Fitness, Thailand Facebook: JettsThailand
โอกิลวี่ กรุ๊ป
เอกภพ พันธุรัตน์ (เอก) โทร. 089-676-6234 อีเมล eakkapop.panthurat@ogilvy.com
จิตรทิวัส ราชคม (ก็อบ) โทร. 062-614-5692 อีเมล jitthiwat.ratchakhom@ogilvy.com

 

 

Related contents:

You may also like...