Lamborghini Urus สุดยอดนวัตกรรมรถในตระกูล SUV

บริษัท ออโตโมบิลี แลมบอร์กินี โชว์สุดยอดนวัตกรรมรถตระกูล เอสยูวี ณ งานปักกิ่งมอเตอร์โชว์ 2012 โดยรถต้นแบบที่ใช้ชื่อว่า “Urus” ถือเป็นรถในตระกูลเอสยูวีที่สมบูรณ์แบบทั้งในด้านการออกแบบและการขับขี่ เจ้ากระทิง Urus ถูกออกแบบมาให้มีลักษณะพิเศษ การตกแต่งภายในโฉบเฉี่ยว น่าหลงใหล ด้านประสิทธิในการใช้งาน มีความอเนกประสงค์ เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

ด้วยเครื่องยนต์ 440 กิโลวัตต์ 600 แรงม้า และความรู้ความสามารถที่ยอดเยี่ยมของแลมบอร์กินีที่มีในเทคโนโลยีการออกแบบให้มีน้ำหนักเบานับเป็นการการันตีถึงความสุดยอดในด้านการขับขี่ และในขณะเดียวกัน เจ้ากระทิง Urus ยังมีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอัตราที่น้อยมากเมื่อเทียบกับรถยนต์คันอื่นๆ ทั้งนี้เจ้ากระทิง Urus ยังตอบโจทย์คอนเซ็ปต์ของรถประเภทเอสยูวี ที่ประกอบด้วย ที่นั้งกว้างขวาง 4 ที่นั่ง พื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บสัมภาระ ความสูงใต้ท้องรถสามารถเปลี่ยนแปลงได้ และที่แน่นอนที่สุด เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์การขับขี่อย่างไม่มีขีดจำกัด ในด้านการตกแต่งภายใน ถูกออกแบบมาอย่างลงตัวเป็นไปตามมาตรฐาน และใช้วัสดุที่ล้ำสมัยและยังผสมผสานกับเทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์ เช่นเดียวกับ เทคโนโลยีที่ได้เปิดเผยมาอย่าง Forged Composite®

ในส่วนของตลาดรถหรู ประเภทเอสยูวี ถือว่าประสบความสำเร็จไปทั่วโลกและยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยรถเอสยูวีที่มีความหรูหรามีระดับ คือ รถสี่ประตูที่จะมาเติมเต็มความต้องการและประสบการณ์ให้กับผู้ขับขี่ สำหรับเจ้า Urus จะทำให้แลมบอร์กินีสามารถนำมาใช้สอยเป็นรถภายในครัวเรือน และจะทำให้เป็นการขยายฐานลูกค้าของแบรนด์ให้กว้างขว้างยิ่งขึ้นอีกด้วย สิ่งนี้เองจะช่วงดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่เป็นแบบครอบครัวและกลุ่มผู้ขับขี่รถสปอร์ตของแลมบอร์กินีที่ขับขี่รถเอสยูวีของยี่ห้ออื่นๆ โดยตลาดเป้าหมายของเจ้า Urus นั้นได้แก่ สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร เยอรมัน รัสเซีย ตะวันออกกลาง และจีน โดยอัตราการผลิตต่อปีอยู่ที่ประมาณ 3,000 คัน

Urus ถือเป็นรถเอสยูวีของแลมบอร์กินี โดยคอนเซ็ปต์หรือแนวคิด คือ ความมีดีไซน์และทรงประสิทธิภาพ พร้อมมอบประสบการณ์ในการขับขี่อย่างสนุกสนาน และสร้างการจำกัดความใหม่และมาตราฐานใหม่ให้กับวงการรถเอสยูวี และแน่นอนแลมบอร์กินี Urus มีพื้นที่มากพอสำหรับสี่คน และเพื่อที่ใช้สอยสำหรับเก็บสัมภภาระหรือแม้แต่การไปช็อปปิง ซึ่งเจ้า Urus เป็นแลมบอร์กินีที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ หรือแม้แต่ใช้เป็นรถครอบครัว หรือไว้สำหรับไปท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน

สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความเป็นแลมบอร์กินีอย่างแท้จริง เจ้า Urus มีลักษณะพิเศษ ไม่มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย ทั้งยังดูทรงพลัง แต่ไม่ดูใหญ่โตเทอะทะ เจ้ากระทิงตัวนี้ดูแข็งแรงกำยำ แต่แฝงด้วยความสวยงาม ด้วยขนาดความยาว 4.99 เมตร ถือเป็นขนาดของรถเอสยูวีที่สมบูรณ์แบบที่สุด ในส่วนของความสูงอยู่ที่ 1.66 เมตร นั้นถือว่าต่ำกว่าคันอื่นๆในรถตระกูลเอสยูวี สำหรับความกว้างอยู่ที่ 1.99 เมตร แลมบอร์กินี Urus พร้อมมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในตลาดรถตระกูลเอสยูวี

ประสิทธิภาพที่สำคัญ คือ การขับขี่ ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นหัวใจหลักของแลมบอร์กินีเสมอมา โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 440 กิโลวัตถ์ ต่อ 600 แรงม้า เป็นระบบขับเคลื่อสี่ล้อ พร้อมด้วยระบบป้องกันล้อหมุนฟรี

สิ่งหนึ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนก็คือ แลมบอร์กินี Urus สามารถเอาชนะคู่แข่งได้ทุกราย เมื่อนำเอามาเปรียบเทียบกันในเรื่องการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ หนึ่งปัจจัยที่สำคัญที่ทำให้เป็นเช่นนี้ได้ คือ รถนั้นมีน้ำหนักเบา ซึ่งเจ้า Urus มีน้ำหนักเบากว่ารถคันเอสยูวีคันอื่นๆ เป็นผลมาจากปรัชญาของแลมบอร์กินี ในด้านการออกแบบเพื่อให้รถมีน้ำหนักเบานั้นเอง โดยก้าวสำคัญที่ทำให้สิ่งนี้ประสบความสำเร็จนั้นคือ การผสมวัสดุเข้าด้วยกันอย่างชาญฉลาด สำหรับนำมาทำโครงสร้างและตัวรถ และนับเป็นครั้งแรกที่ได้มีออกแบบภายในให้มีน้ำหนักเบา ทั้งหมดทั้งมวลล้วนแล้วมาจากนวัตกรรมคาร์บอนไฟเบอร์ ที่บริษัท ออโตโมบิลี แลมบอร์กินีได้เป็นเจ้าของในความคิดนี้นั่นเอง

หากต้องการรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็ปไซต์ www.lamborghini.com

บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด  เอกรัตน์ เจนกิจเจริญชัย หรือ  น้ำตาล สกุลสิงห์ดุสิต  โทร. 02-260-5820หรือ air@tqpr.com /namtarn@tqpr.com

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...