Asia Fitness Conference 2018 ฉลองปีที่ 10 รวมพลโปรฟิตเนสกว่า 3,300 คน

บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย ซูซาน ฮอสลี่ย์ (ที่ 3 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ ร่วมกับ วุฒิชัย ชัยจิตย์ (ที่ 1 จากซ้าย) ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เคน เวย์เชิร์ท (ที่ 4 จากซ้าย) เทรนเนอร์หรือครูฝึกประจำกองทัพสหรัฐอเมริกาที่คว้ารางวัลมามากมายและมีชื่อเสียงดังระดับโลก ถ่ายภาพร่วมกันในงานแถลงข่าว “กิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านกีฬาและการออกกำลังกายประจำปี 2561 (Asia Fitness Conference 2018: AFC 2018)” ณ สามย่านยิม สาขาพระราม 9

เคน เวย์เชิร์ท (ซ้าย) เทรนเนอร์หรือครูฝึกประจำกองทัพสหรัฐอเมริกาที่คว้ารางวัลมามากมายและมีชื่อเสียงดังระดับโลก และ ซูซาน ฮอสลี่ย์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ก่อตั้งงานเอเชียฟิตเนสคอนเฟอเร้นส

บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด หรือ FIT® ผู้จัดการประชุม Asia Fitness Conference (AFC) ประกาศการจัดงาน กิจกรรมการประชุมเชิงปฏิบัติการด้านกีฬาและการออกกำลังกายประจำปี 2561 (Asia Fitness Conference 2018: AFC 2018) ในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพฯ ซึ่งคาดว่าจะดึงดูดผู้ปฏิบัติงานและผู้ที่มีความสนใจด้านฟิตเนส รวมถึงเจ้าของและผู้จัดการศูนย์ออกกำลังกาย ผู้ปฏิบัติงานด้านโภชนาการและสาขาที่เกี่ยวข้องมากกว่า 1,500 คนจากทั่วภูมิภาค รวมทั้งผู้ฝึกสอบที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เข้าร่วมการประชุมทั้ง 3 วัน ซึ่งจะมีทั้งการนำเสนอองค์ความรู้สมัยใหม่ การสร้างเครือข่ายการทำงาน และการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจในกีฬาฟิตเนส

ซูซาน ฮอสลี่ย์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ก่อตั้งงานเอเชียฟิตเนสคอนเฟอเร้นส

ซูซาน ฮอสลี่ย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด และผู้ก่อตั้งงาน AFC กล่าวว่า “ปี 2018 ถือเป็นการฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการจัดงาน AFC ซึ่งเป็นงานประชุมด้านฟิตเนสที่ยิ่งใหญ่และดีที่สุดของเอเชีย เรามุ่งมั่นยกระดับมาตรฐานของอุตสาหกรรมฟิตเนสในเอเชียมาอย่างต่อเนื่อง โดยงานในปีนี้จะจัดขึ้นในแนวคิด “Fuel Your Passion: Know More, Achieve More” เพื่อให้ครอบคลุมการปฏิบัติงานด้านฟิตเนสในหลากหลายแง่มุม เรายังได้รับเกียรติจากผู้ฝึกสอนที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากกว่า 60 ท่าน ซึ่งจะมาร่วมแบ่งปันและเป็นผู้นำการสอนกว่า 196 รอบ ตลอด 3 วันเต็ม นอกเหนือจากนี้ ยังมีการสอนในรอบก่อนและหลังการประชุมเพื่อต่อยอดการเรียนรู้อีก 15 รอบ การประชุมฟิตเนสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียครั้งนี้จะนำเสนอองค์ความรู้แบบครบวงจรทั้งเรื่องการปรับสภาพร่างกายเพื่อการกีฬา โภชนาการ การฝึกซ้อมส่วนบุคคล โยคะ การปรับสมดุลของร่างกายและจิตใจ พิลาทีสและไจโรคีเนซิส การเต้นรำ การป้องกันการบาดเจ็บ และการฟื้นฟูร่างกายเฉพาะบุคคล การพัฒนาธุรกิจ ตลอดจนเทรนด์อุปกรณ์พร้อมเทคโนโลยีใหม่ ๆ จากทั่วโลก”

เคน เวย์เชิร์ท เทรนเนอร์หรือครูฝึกประจำกองทัพสหรัฐอเมริกาที่คว้ารางวัลมามากมายและมีชื่อเสียงดังระดับโลก

จอห์น คอยล์ ว่าที่ประธาน สมาคมกีฬาพาวเวอร์ลิฟติ้งแห่งประเทศไทย (Thai Powerlifting Federation – TPF)

ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวราฉัตร (น้องณลิณ) รองอันดับ 1 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ประจำปี 2560

ฟาน  ศรีไตรรัตน์ กรรมการบริหาร บริษัทเรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด

ตลอดการประชุมทั้ง 3 วัน ผู้เข้าร่วมงานจะมีโอกาสฝึกฝนและพบปะกับผู้ฝึกสอนชื่อดังระดับโลก อาทิ – เบ็ธ ชอว์ นักเขียน ผู้มีวิสัยทัศน์ ทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้งและผู้บริหารระดับสูงของ YogaFit Inc ซึ่งเป็นระบบการฝึกกฝนฟิตเนสโยคะรายใหญ่ที่สุดของโลก – เจนน์ ฮอลล์ อดีตนักเต้นรำมืออาชีพซึ่งเคยร่วมแสดงบนเวทีกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังอย่าง บิยอนเซ่ และ เจย์-ซี – โทนี่ สโตน ผู้ฝึกสอนให้กับนักเต้นของศิลปินชื่อดังและซูเปอร์สตาร์อย่างบริตนี่ย์ สเปียร์, มิสซี่ อีเลียต, อินซิงค์, บิยอนเซ่, เดสทินีไชลด์, คริสติน่า อากิเลร่า, ริกกี้ มาร์ติน, เกว็น สเตฟานี, วิลล์ สมิธ, เจนิเฟอร์ โลเปซ, และคริสต์ บราวน์ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลและคว้ารางวัลในสาขา Best Choreographer, Best International Instructor/Presenter, Lifetime Achievement Award, และ Best International Presenter/Choreographer – สตีฟ คอตเตอร์ ชายผู้ได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งใน 100 Fittest Men Of All-time ของนิตยสาร Men’s Health Magazine และเป็นผู้เผยแพร่ศาสตร์การออกกำลังแบบปรับสมดุลร่างกายและจิตใจจนแพร่หลายไปทั่วโลกผ่านศิลปะการต่อสู้แบบผสม ชี่กง การฝึกฝนการเคลื่อนไหว ความยืดหยุ่น และคอร์สการฝึกฝนด้วยตุ้มน้ำหนักเคตเติลเบลล์ในแบบ IKFF และ – เคน เวย์เชิร์ท (SGT Ken®) ผู้บรรยายมือรางวัลระดับโลกและเจ้าของตำแหน่ง US Army Soldier of the Year 6 สมัย

การแสดง Kamagon Show จาก ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย)

การแสดงเต้น

การแสดงพิลาทิส

การแสดงมวยไทย จากสามย่านยิม

ในระหว่างการประชุม AFC 2018 ทั้ง 3 วันยังมีรายการแข่งขันที่น่าสนใจอีกหลายรายการ อาทิ AFC 2018 Personal Trainer of the Year, AFC Fitness Idol 2018, CWL Olympic Lifting, IPF Power Lifting, IKFF Kettlebell และ AFC 2018 Game Day ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมแข่งขันเพื่อคว้ารางวัลใหญ่และสร้างผลงานที่โดดเด่นเพื่อพัฒนาเส้นทางสายอาชีพของตนเองได้อย่างรวดเร็วจากการร่วมงานในครั้งนี้

การแสดงโยคะ

“ธุรกิจฟิตเนสและการกีฬา ถือเป็นสองอุตสาหกรรมที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดของเอเชียในปัจจุบัน และในการเพิ่มมูลค่าในฐานะผู้ฝึกสอนเพื่อผู้เรียน ผู้ปฏิบัติงานด้านฟิตเนสต้องแสวงหาองค์ความรู้สมัยใหม่อยู่เสมอทั้งในเชิงวิทยาศาสตร์และการปฏิบัติจริง ตลอดจนเครื่องมือและเทคนิคการฝึกสอน โดยจำเป็นต้องมีแนวทางการปฏิบัติที่ดีที่สุดเพื่อการันตีสุขภาพ สมรรถภาพและประสิทธิภาพร่างกายที่ดีเยี่ยมของลูกค้า ซึ่งต้องอาศัยทั้งข้อมูลรูปธรรม คำแนะนจากประสบการณ์ และมาตรฐานการให้บริการที่ยอมรับในระดับสากล ด้วยการศึกษาและการฝึกอบรมแนวใหม่ ผนวกกับความสำเร็จของการจัดงานทั้ง 9 ปีที่ผ่านมา เราจึงคาดว่างานประชุม AFC และงาน Asia Fitness Expo ซึ่งจัดควบคู่กันในปีนี้ จะสามารถดึงดูดผู้เข้าชมงานมากกว่า 4,000 คนให้เดินทางมาสู่ประเทศไทย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมชื่อเสียงของเมืองไทยในฐานะจุดหมายด้านฟิตเนสชั้นนำของภูมิภาค” ซูซาน กล่าวเสริม

เพเชี่ยน ซีน่า โค้ชและนักยกน้ำหนัก

Asia Fitness Conference 2018 ได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หากต้องการลงทะเบียนเข้าร่วมงานหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมเว็บไซต์ www.asiafitconference.com ติดต่อโทรศัพท์ +662 650 9242 หรืออีเมล afc@fitthai.com
เกี่ยวกับ FIT®

FIT® เป็นสถาบันที่ให้ความรู้ จัดการฝึกอบรม และออกใบประกาศนียบัตรด้านฟิตเนส ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อมุ่งหวังพัฒนาบุคคลากรในสายอาชีพนี้ให้มีความเป็นมืออาชีพเทียบเท่าในระดับโลก ตามมีปณิธานที่ว่า “มุ่งส่งเสริมความรู้และความสำเร็จ แก่ผู้เชี่ยวชาญด้านการสอนออกกำลังกาย (Educating and Empowering Fitness Professionals)”

FIT® ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2548 เพื่อเป็นศูนย์การศึกษาอบรมระดับมาตรฐานสากลสำหรับผู้ประกอบอาชีพด้านฟิตเนส เนื่องมาจากมีการร้องขอจากผู้ประกอบอาชีพฟิตเนสเทรนเนอร์ไทยในกรุงเทพยุคนั้นที่ต้องการยกระดับคุณสมบัติของผู้ประกอบวิชาชีพให้มีระดับมาตรฐานประกาศนียบัตรรับรองระดับสากล

FIT® เปิดสอนหลักสูตรเตรียมสอบประกาศนียบัตรรับรองระดับสากล และเวิร์กช็อประยะสั้นทั้งด้าน ผู้ฝึกสอนออกกำลังกายส่วนบุคคล (Certified Personal Trainer) ครูสอนโยคะ (International Yoga Teacher Training) ครูสอนพิลาทิส (Pilates Instructor Training) ผู้ฝึกสมรรถภาพสำหรับนักกีฬา (Certified Strength and Sport Conditioning) และ ครูสอนออกกำลังกายแบบกลุ่ม (Group Exercise Instructor)

FIT® Thailand ยังมีศูนย์ฝึกอบรมที่ได้รับอนุญาตในประเทศ มาเลเซีย สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และยังมี Fit® Asia ซึ่งเป็นหน่วยงานดูแลการจัดอบรมเฉพาะกิจต่างๆ ในประเทศอื่นในเอเชียเช่น เมียนมาร์ เวียดนาม มัลดีฟส์ และใต้หวัน

เรามีความมุ่งหวังที่จะขยายโอกาสให้ผู้ประกอบอาชีพด้านฟิตเนสทั่วเอเชียได้เรียนรู้ ฝึกอบรม เพื่อเพิ่มศักยภาพและช่วยพัฒนามาตรฐานวงการฟิตเนสต่อไปในวงกว้าง

 

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์ โทรศัพท์: 0-2612-2253 ต่อ 103 แฟกซ์: 0-2612-2254 เว็บไซต์: www.vivaldipr.com
วีรวรรณ แซ่จ๋าว (เอ) ธันยาภรณ์ กาญจนะโหติ (หญิง)
PR Manager and Media Relations Specialist Assistant PR Manager
มือถือ: 085-000-1476 มือถือ: 084-448-3067
อีเมล: veerawan.s@vivaldipr.com อีเมล: tanyaporn.k@vivaldipr.com

 

Related contents:

You may also like...