Onitsuka Tiger ฉลองเปิดสาขาใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สยามเซ็นเตอร์

ในบรรดาหลายคนที่เป็นแฟนรองเท้า Onisuka Tiger ที่โด่งดังระเบิดเถิดเทิงทั่วโลก อาจมีน้อยคนที่รู้ว่า ที่มาของแบรนด์นี้ เกิดจากความตั้งใจที่จะรักษาสัญญาท่ามกลางความเป็นความตาย ของคนตัวเล็กๆคนหนึ่งในสังคมที่ไม่มีใครใส่ใจ เขาคนนี้ ก็คือ ” คิฮาชิโร โอนิซึกะ “  (Kihachiro Onitsuka)  ซึ่งครั้งหนึ่งเป็นเพียงทหารเกณฑ์ในกองทัพที่ต้องเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2  เขามีหัวหน้าและเพื่อนตายชื่อว่า “โอนิซึกะ โอเอดะ” และเพื่อนตายของเขาคนนี้เอง ที่ได้ช่วยชีวิตให้เขาไม่ให้เขาต้องไปตายในสงครามที่จะต้องไปรบที่พม่า ด้วยการตัดชื่อของเขาออก   และสั่งเสียกับ “คิฮาชิโร” ให้ช่วยดูแลพ่อแม่แทนเขา โดย คิฮาชิโร นั้นถือคำมั่นสัญญายิ่งชีวิต หลังจากที่เขาทราบว่า โอเอดะ ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับในสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อหมดภารกิจการเป็นทหาร เขาจึงตัดสินใจขอเป็นลูกบุญธรรมของพ่อแม่โอเอดะ เลี้ยงดูท่านเหมือนเป็นพ่อแม่ตัวเอง เปลี่ยนนามสกุลตัวเองเป็น โอนิซึกะ  จากนั้นก็เริ่มต้นอาชีพใหม่ในฐานะคนทำรองเท้าบาสเก็ตบอล ในยุคหลังสงครามโลกที่วัสดุต่างๆขาดแคลน ใครๆก็ทำรองเท้าถูกๆที่ทำจากป่าน แต่ ” โอนิซึกะ คิฮาชิโร” กลับต่อสู้ทำรองเท้าบาสเก็ตบอลที่เขาเชื่อว่าจะต้อง ดีที่สุด จากวัสดุที่มีคุณภาพ ลงทุนเอาไปให้นักกีฬาบาสเก็ตบอลในโรงเรียนทดลองใช้ โดนดูถูกเหยียดหยามในวันที่รองเท้าคู่ทดลองของเขายังไม่ประสบความสำเร็จ แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ ทนแก้ไขพัฒนาไปจนถึงวันที่สามารถสร้างสรรค์ รองเท้ากีฬาชั้นเยี่ยม ที่ใส่แล้ววิ่งได้ดี ไม่ล้มง่าย หยุดได้ดี และออกวิ่งได้เร็ว เป็นที่ยอมรับของนักกีฬาและเติบโตกลายเป็นแบรนด์ที่นิยมไปทั่วโลก

HiClassSociety.com ขอแสดงความยินดี กับแบรนด์ Onitsuka Tiger  ในวาระการฉลองเปิดสาขา สยามเซ็นเตอร์กับสินค้าที่ยกขบวนมาต้อนรับ Spring & Summer collection กับรุ่นพิเศษ อย่าง MEXICO 66 SD , TIGER MHS, CALIFORNIA 78 EX , DELEGATION LIGHT ไปจนถึงรุ่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง NIPPON MADE COLLECTION

Onitsuka Tiger พร้อมเปิดประสบการณ์การช้อปเปิดสโตร์ที่สยามเซ็นเตอร์ สโตร์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เอาใจสาวกพี่เสือนับตั้งแต่กลุ่มคนรักแฟชั่น คนชอบออกกำลังกาย สายช็อป ไปจนถึงกลุ่มครอบครัวและนักท่องเที่ยว ในราคาที่เทียบเท่ากับสโตร์อื่นๆ

รองเท้า Onisuka Tiger ส่งเสริมให้คนทุกเพศทุกวัยใส่ใจและเล่นกีฬากันมากขึ้น จวบจนปัจจุบัน มรดกทางวัฒนธรรมและความประณีตของญี่ปุ่น ได้หลอมรวมกับความงามเหนือกาลเวลา ถูกนำมาพัฒนาและสร้างสรรค์ผลงาน ร่วมมือกับศิลปินที่มาพร้อมกับความคิดสร้างสรรค์อย่างไม่มีที่สิ้นสุด นับตั้งแต่ศิลปิน ไปจนถึงนักออกแบบแฟชั่น Onitsuka Tiger ยกระดับแบรนด์สปอร์ตให้กลายเป็นแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ส่วนสำคัญในชีวิตผู้คน จนกลายเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมล้นหลามและพบเห็นกันได้บนท้องถนนทั่วโลกในปัจจุบัน

Onitsuka Tiger สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดใน SEAนี้ มีจุดเด่นด้วยขนาดพื้นที่ที่ใหญ่ถึง 237 ตารางเมตร ตั้งอยู่ ณ จุดนัดพบใจกลางเมืองอย่างห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์ ถือได้ว่าเป็นจุดหมายของนักช็อปทั่วทุกมุมโลก เต็มไปด้วยแบรนด์หรูหรา มีสไตล์โดดเด่น จวบจนกระทั่งแบรนด์แฟชั่นระดับสากล จึงได้ว่าที่นี่ เป็นช็อปปิ้งมอลล์ที่เป็นศูนย์กลางของแฟชั่นอย่างแท้จริง

ทางสโตร์ยังนำเสนอแฟชั่นในกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น ผ่านไลน์สินค้าที่หลากหลายทั้งรองเท้า เครื่องแต่งกาย และแอสเซสซอรี่ที่ตอบโจทย์ความต้องการและกระแสของแฟชั่นแก่สุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเด็กได้อย่างครบครัน ตัวร้านเน้นการผสมผสานระหว่างธรรมชาติแบบญี่ปุ่นกับวัสดุที่มนุษย์สร้างขึ้น ทั้งยังผสมผสานงานฝีมือที่ใช้วัสดุอย่าง Sumi Mortar พื้นผิวลายไม้ธรรมชาติ ชี้ให้เห็นถึงความปราณีต แต่ไม่ละทิ้งความรู้สึกที่กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ ยังใช้วัสดุอย่าง Asagi Tsuchi ดินญี่ปุ่นชนิดพิเศษที่ใช้ในการป้องกันการแตกร้าว จวบจนกระทั่งการใช้สี Sumi (ที่มีส่วนประกอบสำคัญอย่าง น้ำ น้ำหมึก Sumi และตัวทำละลายอะคริลิค) จนเกิดเฉดสีที่เป็นธรรมชาติ มองแล้วให้ความรู้สึกอยู่ในแวดล้อมธรรมชาติอันอบอุ่น

ภายในงานยังได้รับเกียรติจาก นักแสดงชื่อดัง มาร์กี้ –ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ และ บอย- ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ เช่นเดียวกับคุณ สปัญญ์ อินทวงษ์ นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ที่ร่วมเป็นเกียรติวาดภาพเอ็กซ์คลูซีฟกับรองเท้า Onitsuka Tiger ภายในงานเปิดสโตร์

line

ข้อมูลอ้างอิง: หนังสือ ขายเนื้อให้เหมือนหลุยส์ วิตตอง
อีดงช็อล เขียน อาสยา อภิชนางกูร แปล

 

kat@starpr.co.th

 

Related contents:

You may also like...