OFFICINE PANERAI OPENS ITS FIRST BOUTIQUE IN THAILAND

Officine Panerai ได้ขยายเครือข่ายด้านการจัดจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการเปิดตัวบูติกแห่งแรกในเมืองไทย โดยบูติคแห่งแรกนี้ตั้งอยู่ที่ชั้น M ของศูนย์สรรพสินค้าสยามพารากอน บนพื้นที่ 40 ตารางเมตร การตกแต่งภายในสะท้อนรายละเอียดของแบรนด์ได้อย่างครบถ้วน ด้วยการจัดวางที่เรียบง่ายคลาสสิก เพียบพร้อมด้วยคุณลักษณะตามแบบฉบับอิตาเลียนขนานแท้เช่นเดียวกับบูติกอื่น ๆ ของ Panerai เพื่อให้เกียรติกับสายสัมพันธ์ทางประวัติศาสตร์ระหว่าง Officine Panerai และราชนาวีอิตาลี รูปแบบโครงสร้างและวัสดุที่เกี่ยวโยงกับท้องทะเล ยกตัวอย่างเช่น ไม้สักและโลหะจึงปรากฏให้เห็นอยู่ทั่วไป วัสดุทุกชิ้นล้วนได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ในขณะที่แรงบันดาลใจถือกำเนิดมาจากประวัติศาสตร์และรากฐานชั้นแรกของแบรนด์นาฬิกาจากกรุงฟลอเรนซ์

และในโอกาสเปิดบูติกใหม่นี้ Officine Panerai ขอเฉลิมฉลองให้กับ กรุงเทพมหานคร ด้วยนาฬิกาสองรุ่นพิเศษซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะในบูติก Panerai ณ ศูนย์สรรพสินค้าสยามพารากอนเท่านั้น นาฬิกาทั้งสองรุ่นได้รับการแกะสลักลวดลายตรงฝาครอบด้านหลังเป็นภาพวัดพระแก้ว พระอารามหลวงซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพระบรมมหาราชวัง อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์และสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ประจำเมือง

 

เอดิชั่นพิเศษรุ่นแรกที่อุทิศให้กับกรุงเทพฯ (PAM00431) ซึ่งมีด้วยกันทั้งสิ้นเพียง 30 เรือนเท่านั้น คือ Luminor 1950 10 Days GMT44 MM ด้วยตัวเรือนและตัวครอบล็อคป้องกันเม็ดมะยมทำจากโลหะขัดด้านสลับกรอบหน้าปัดขัดเงา ทุกรายละเอียดบนหน้าปัดแบบแซนวิชสีดำล้วนได้รับการเคลือบด้วยสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีครีม ทั้งตัวเลข แถบแสดงพลังงานสำรองยาวนาน 10 วันเต็ม หน้าปัดวินาทีย่อย ซึ่งมีหน่วยระบุช่วงเวลาครึ่งเช้าและครึ่งบ่าย ปฏิทิน และคำจารึก “Luminor Panerai GMT” เข็มชั่วโมงและเข็มนาทีเคลือบสารชนิดเดียวกัน เช่นเดียวกับเข็มที่ใช้ระบุโซนเวลาที่สอง สายทำจากหนังวินเทจ ขับเคลื่อนด้วยกลไก P.2003 ซึ่งประกอบขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ ณ โรงงานของ Officine Panerai ในเมืองนูฌาเตล

เอดิชั่นพิเศษรุ่นที่สอง (PAM00430) คือ Luminor Marina – 44 MM ซึ่งมีด้วยกันทั้งสิ้น 100 เรือนเท่านั้น ด้วยตัวเรือนและตัวครอบล็อคป้องกันเม็ดมะยมทำจากโลหะขัดด้านสลับกรอบหน้าปัดขัดเงา เรือนเวลาประกอบด้วยหน้าปัดสีดำคลาสสิกสไตล์ Panerai ที่มาพร้อมกับการสลับสับเปลี่ยนอย่างงดงามของแท่งสัญลักษณ์ชั่วโมงและตัวเลขเคลือบสารเรืองแสง Super-LumiNova® สีครีม งานตกแต่งเรียบง่ายด้วยข้อความ “Luminor Marina” และ “Panerai” พร้อมด้วยรูปภาพของตอร์ปิโด พาหนะที่เหล่ามนุษย์กบแห่งราชนาวีอิตาลีขับเคลื่อนในภารกิจระดับชาติในยุค 1940 ขณะสวมใส่นาฬิกาข้อมือ Panerai รุ่นแรก ๆ เข็มชั่วโมงและเข็มนาที รวมทั้งเข็มวินาทีเล็ก ณ ตำแหน่ง 9 นาฬิกา เคลือบด้วยสารเรืองแสงชนิดเดียวกัน นับได้ว่าเป็นการผสานรายละเอียดต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนและลงตัวกับรูปลักษณ์แบบย้อนยุคทั้งยังประกอบด้วยสายหนังวินเทจ ขับเคลื่อนด้วยกลไกไขลานคาลิเบอร์ OP II

เรือนเวลาทั้งสองรุ่นคือส่วนหนึ่งของเอดิชั่นพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นโดย Officine Panerai สำหรับเหล่านักสะสมรุ่นบูติก Panerai ทั่วทุกมุมโลก ผลงานในชุดนี้รวมไปถึงนาฬิกาซึ่งอุทิศให้กับบูติกต่างๆใน ฟลอเรนซ์ มิลาน เจนีวา แมดริด มิวนิก ปารีส นิวยอร์ก ลอสแอนเจลิส ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ ไทเป และโตเกียว

 

**********************************

Officine Panerai

แบรนด์ Officine Panerai ก่อตั้งขึ้น กรุงฟลอเรนซ์ ใน .. 2403 ในฐานะสถาบัน ร้านค้า และโรงเรียนประดิษฐ์เรือนเวลา เป็นเวลาหลายปีที่สถาบันแห่งนี้ได้สร้างผลงานเรือนเวลาอันแม่นยำเพื่อส่งมอบให้กับกรมราชนาวีอิตาลี โดยเฉพาะการสนองความต้องการของกองกำลังประดาน้ำหมู่พิเศษ โครงการที่เกิดขึ้นในยามนั้นซึ่งรวมถึงนาฬิการุ่น Luminor และ Radiomir ได้รับการปกปิดไว้เป็นความลับทางการทหารอยู่หลายต่อหลายปี จวบจน Panerai เปิดตัวสู่ตลาดสากลหลังจากกลุ่ม Richemont เข้าควบคุมดูแลแบรนด์ในปี .. 2540

 

ทุกวันนี้ แบรนด์ Officine Panerai ได้พัฒนาและสร้างสรรค์ผลงานนาฬิกาและกลไกต่างๆ โรงงานในเมือง Neuchâtel โดยหลอมรวมงานออกแบบและประวัติศาสตร์อิตาลีเข้ากับความชำนาญในงานประดิษฐ์นาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ แบรนด์ Officine Panerai มีจำหน่ายทั่วโลกผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย นอกเหนือจากบูติกเดี่ยวรอบโลก

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:

บริษัท เพนดูลัม จำกัด – นิตยา กู้พงษ์ศักดิ์

Tel. 6622548371 – Email: nittaya@pendulum.co.th

Related contents:

You may also like...