โมเดอร์นฟอร์ม เปิดตัวชุดครัวแบรนด์ใหม่ “ครัวบ้าน by MODERNFORM”

เสน่ห์ของอาหารไทย มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่กรรมวิธีการปรุงอันหลากหลายเพื่อให้มีรสชาติครบสูตรถูกลิ้น ไม่ว่าจะเป็น ต้ม โขลก สับ ผัดฉ่า ครัวจึงเป็นส่วนหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าพื้นที่ส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด มหาชน ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำของเมืองไทย  เข้าใจในไลฟ์สไตล์ของคนรักการทำอาหาร โดยเฉพาะอาหารไทย ซึ่งต้องอาศัยชุดครัวที่แข็งแรง มีความทนทาน เพื่อรองรับการทำงาน รับแรงกระแทกได้ดี และทำความสะอาดได้ง่าย ที่สำคัญคือมีความสวยงามทันสมัย จึงได้เปิดตัว แบรนด์ใหม่ “ครัวบ้าน by MODERNFORM” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เฮฟวี คุกกิ้ง วิธ สไตล์” (Heavy Cooking With Style) เพื่อตอบสนองความต้องการของคนรักการทำอาหารไทยโดย เฉพาะ ณ โชว์รูม โมเดอร์นฟอร์ม ถนนศรีนครินทร์ เมื่อวันก่อน 

 

 

 

เพื่อให้เห็นว่า การทำครัวเป็นเรื่องสนุกสนาน แม้จะมีความยุ่งยากซับซ้อนบ้าง แต่ก็เป็นความสุขที่หลายคนหลงใหล โมเดอร์นฟอร์ม จึงเปิดตัวด้วยการแสดงกลองผสมโชว์ โดยผู้แสดงใช้อุปกรณ์ต่างๆ ในครัว อาทิ กระทะ หม้อ ถังน้ำ กระชอน แก้วน้ำ มาเคาะด้วยตะหลิว ช้อน มีด ให้เกิดเป็นจังหวะสนุกๆ ผสานกับท่าทางการเต้น และรับ ส่งมุขฮาๆ ของผู้แสดง ทำให้โชว์นี้สร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้ไม่น้อย

 

แล้วต่อกันด้วยเซอร์ไพร์สอีกหนึ่งชุด เมื่อพิธีกรสาวสวย จอย-รินลนี ศรีเพ็ญ เชิญทักษะ บุษยโภคะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) มาร่วมแนะนำครัวบ้าน ผ่านการทำเมนูอาหารสุดโปรดของหลายๆ คน “น้ำพริกกุ้งเสียบ” ให้เห็นกันชัดๆ ว่าการทำครัวไม่ใช่เรื่องยุ่งยากจนเกินไป หากมีครัวที่ทันสมัย สามารถทำเมนูที่ต้องใช้กรรมวิธีหลายๆ อย่างได้ โดยไม่ต้องกินพื้นที่มากจนเกินไป และไม่ต้องวางอุปกรณ์ต่างๆ ให้เกะกะโต๊ะ เพราะมีที่จัดเก็บชั้นล่างอย่างเรียบร้อย รวมทั้งที่เก็บครก และสาก ที่ดีไซน์ออกมาได้อย่างน่าทึ่ง

สำหรับ น้ำพริกกุ้งเสียบ มีส่วนผสมต่างๆ อาทิ  หอมแดง พริกขี้หนู น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ กระเทียม น้ำปลา กะปิ และกุ้งเสียบจากภูเก็ตซึ่งทอดกรอบมาเรียบร้อยแล้ว  พร้อมด้วยกะปิห่อใบตองย่างเพื่อให้มีกลิ่นหอม จากนั้นผู้บริหารได้นำส่วนผสมต่างๆ คือ พริกขี้หนู หอมซอย กระเทียม มาใส่ครกตำให้ละเอียด ใส่กุ้งแห้งป่นเพื่อให้น้ำพริกมีเนื้อนิดหน่อย  และเพื่อให้เมนูนี้มีรสชาติถูกปากยิ่งขึ้น จึงได้เชื้อเชิญแขกคนสำคัญที่มาร่วมงานอย่าง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดคนเก่ง แห่งบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด  มาช่วยกันปรุงรส ใส่กะปิ น้ำปลา น้ำมะนาว น้ำมะขาม น้ำตาลปี๊บ คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วปิดท้ายด้วยการใส่กุ้งเสียบที่ทอดแล้วลงไป ตำพอแตกๆ ก็ได้น้ำพริกกุ้งเสียบหน้าตาน่าทาน พร้อมผักแกล้ม ให้ลองชิมกันได้เลย

ประธานกรรมการบริหาร โมเดอร์นฟอร์ม กล่าวถึงที่มาของ ครัวบ้าน by MODERNFORM นวัตกรรมล่าสุดว่า มีรูปแบบการใช้งานที่ลงตัวและตอบโจทย์การทำครัวทุกรูปแบบ โดยใช้วัสดุโครงสร้าง Cement Composite ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ ทนไฟ กันปลวกและรา สวยงาม มีสไตล์ และจุดเด่นของครัวบ้านที่สำคัญ ไม่เหมือนใคร คือกระบวนการติดตั้งระบบแห้ง ทำให้ครัวบ้านสามารถติดตั้งเสร็จอย่างรวดเร็วภายใน 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถเลือกหน้าบาน รวมทั้งอุปกรณ์เสริมได้ตามความต้องการ และเลือกท็อปได้ทั้งแกรนิต หินสังเคราะห์และสเตนเลส

 

“วิธีการพรีเซนต์ครัวบ้านของเราในวันนี้ก็ทำอย่างมีสไตล์ เพราะแสดงให้เห็นถึงเอกลักษณ์ของ โมเดอร์นฟอร์มอย่างหนึ่ง คือ ทั้งรูปแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ต้องออกมาสวยงาม การที่เราทำครัวบ้านขึ้นมานั้น นอกจากเป็นสิ่งที่อยู่ในใจว่าอยากทำมานานแล้ว ยังมีอีกเหตุผลคือ หลังจากน้ำท่วมเมื่อปีที่แล้ว มีผู้เรียกร้องจำนวนมากว่า ทำไมโมเดอร์นฟอร์มไม่ออกชุดครัวออกมาให้ใช้ซักที เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะเปิดตัวครัวบ้านขึ้นในวันนี้

 

“แนวคิดของสินค้าชุดนี้ทั้งหมด เราไม่ได้ดูแค่ฟอร์มที่แข็งแรง หรือความแข็งแรง กันน้ำ เท่านั้น แต่ยังมองถึงลักษณะการทำอาหารไม่ว่า อาหารไทย จีน ก็แล้วแต่ที่ต้องใช้ครัวหนัก มีไฟพรึ่บพรั่บขึ้นมา เราก็จะเติมฟังก์ชั่นต่างๆเข้าไปอีกเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็น ที่เก็บถังแก๊สที่สไลด์เข้า-ออกได้ ไม่ต้องยกให้หนักแรง บานประตูตู้ที่ถอดมาล้างได้ง่าย หรือที่เก็บถังขยะอย่างมิดชิด ทำให้ครัวของท่านสามารถโชว์แขกได้ด้วย สำหรับแนวคิด “เฮฟวี คุกกิ้ง วิธ สไตล์” ของครัวบ้าน ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นครัวหนัก สิ่งใดที่เราทำขึ้นมา ไม่ว่าเล็กๆ น้อยๆ ตจะต้องมีสไตล์ อย่างเช่นโต๊ะที่เราใช้ทำน้ำพริกกุ้งเสียบเมื่อครู่ ก็มีช่องสำหรับวางเขียง วางสาก ซึ่งสร้างทั้งประโยชน์ในการใช้งานและความแตกต่างให้กับสินค้าของเราได้อย่างดี” ทักษะ กล่าว

 

แขกคนสำคัญซึ่งมีความสัมพันธ์อันดีกับ โมเดอร์นฟอร์มมาตลอด อรุโณชา ภาณุพันธุ์ กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมา คนไทยหลายครอบครัวประสบปัญหาเรื่องน้ำท่วม อาจต้องมีการเปลี่ยนครัวกันยกชุด ครัวบ้านของ  โมเดอร์นฟอร์ม น่าจะตอบโจทย์และช่วยคุณแม่บ้านสมัยใหม่ได้ค่อนข้างมาก เพราะนอกจากมีความสวย ทันสมัย ใช้งานหนักได้ เช่น โขลก ตำ ซึ่งเป็นสิ่งที่แม่บ้านต้องทำทุกวันอยู่แล้ว ยังทำจากวัสดุที่ทนน้ำ ทนไฟ หากเกิดเหตุการณ์สุดวิสัยขึ้นอีก ก็สามารถแช่น้ำได้โดยไม่เสียหาย

 

“ทั้งโต๊ะ ทั้งตู้ ผลิตจากวัสดุที่ใช้งานง่าย จะล้างหรือเก็บก็ทำความสะอาดได้ง่าย และยังมีฟังก์ชั่นหลักที่เห็นแล้วน่ารักคือ มีที่ตั้งเขียง และครก ซึ่งทุกบ้านทุกครัวต้องใช้ ทำให้ไม่กินพื้นที่ แล้วยังมีชั้นวาง มีที่เกี่ยวของอย่างพวกตะหลิว ทัพพี แก้วน้ำ ทำให้ไม่กินพื้นที่ ดูโปร่งด้วย เรียกว่า ซื้ออุปกรณ์ 1 ชิ้น ก็สามารถเก็บของต่างๆ ได้ครบถ้วนในตัวเอง เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ชอบทานอาหารไทย ใช้งานง่าย“ ผู้จัดละคร ชื่อดัง เผย

 

ทางด้าน นุชนารถ รัตนเวโรจน์ ภรรยาสาวของ จอห์น รัตนเวโรจน์ นักร้องวงนูโว ชีวิตเธอผูกพันอยู่กับครัวมาโดยตลอด เพราะนอกจากเป็นแม่ครัวเอกทำอาหารให้สมาชิกในครอบครัวทานทุกวันแล้ว ยังทำรายการโทรทัศน์เกี่ยวกับเรื่องอาหารอีกด้วย

“เมนูที่บ้านจะมีทั้งแบบไทยและฝรั่ง เพราะคุณจอห์น ชอบอาหารฝรั่ง มื้อเช้าเราก็จะทำอาหารที่ทานได้เร็วและมีประโยชน์หน่อย ส่วนมื้อเย็นจะมีทั้งอาหารไทยและฝรั่ง ส่วนนุชชอบทานอาหารไทยเพราะรสชาติถูกปาก ครัวที่บ้านจึงเป็นพื้นที่ซึ่งถูกใช้งานบ่อย วันนี้มีโอกาสได้มาเห็นครัวบ้านของโมเดอร์นฟอร์ม รู้สึกว่าตอบโจทย์สาวไทยมือหนักอย่างพวกเรามาก ฟังก์ชั่น ดีไซน์ และวัสดุที่เขาเลือกใช้ ชนะเลิศจริงๆ นอกจากนี้อาหารของไทยก็ต่างจากเมืองนอก ที่ส่วนใหญ่ออกแนว ย่าง อบ แต่ของไทยมักเป็นพวก ตำ สับ ผัด ซึ่งเป็นครัวหนักทั้งนั้น ครัวบ้านจึงเหมาะกับการใช้งานหนัก เพราะแข็งแรง ทนทาน มีที่เก็บเครื่องครัวในดีไซน์ที่ไม่ซ้ำใคร

 

“การมีครัวดีๆเปรียบเสมือนวิมานของผู้หญิงเลยนะคะ เวลายืนหน้าเตาต้องรู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน เก็บมีดหรือตะหลิว ไว้ที่ลิ้นชักชั้นใด ความปลอดภัยก็สำคัญ ครัวบ้านของโมเดอร์นฟอร์มตอบโจทย์ได้ดีมาก นอกเหนือจาก “เฮฟวี คุกกิ้ง วิธ สไตล์” แล้ว น่าจะทำให้เรารู้สึกดูดีเวลาทำอาหาร มีความสุขและสนุกไปกับการทำอาหารเมนูต่างๆ” หลังบ้านนักร้องดัง กล่าว

 

ความโดดเด่นของ ชุดครัวบ้าน by MODERNFORM ที่สามารถทำให้ผู้รักการทำอาหารมีความสุขในการเข้าครัวมากยิ่งขึ้น อยู่ที่รูปแบบการใช้งานที่ลงตัว อาทิ โต๊ะที่รองรับอุปกรณ์การโขลก, พื้นผิวไร้รอยต่อ ของหินสังเคราะห์และสเตนเลสที่ถูกออกแบบให้มีความต่อเนื่องของผิววัสดุ, ช่องทิ้งเศษอาหารที่อยู่บริเวณเดียวกับจุดเตรียมอาหาร สะดวกต่อการโกยเศษอาหารหรือสิ่งสกปรกลงถังขยะ รองรับการใช้งานที่ถูกสุขลักษณะ

หรือจะเป็นช่องตะแกรงสำหรับวางกระทะและอุปกรณ์ครัว ที่ให้ความสำคัญในเรื่องการจัดแบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว, หน้าบานระบายอากาศที่มีระบบหมุนเวียนอากาศที่ดี ทำให้หมดความกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น, ตู้เก็บถังแก๊สแบบ Slide In ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเก็บถังแก๊สได้อย่างง่ายดายและบานพับ Click-On ที่สะดวกทั้งติดตั้ง ถอดเก็บ เคลื่อนย้าย และทำความสะอาด ถือเป็นชุดครัวไทยที่ตอบโจทย์คนรักการทำอาหารไทย และอาหารสไตล์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว

 

สัมผัส ครัวบ้าน by MODERNFORM ทางเลือกสำหรับผู้ที่รักในการทำอาหารอย่างแท้จริงที่โมเดอร์นฟอร์ม เฟอร์นิเจอร์ ช้อปปิ้ง แกลอรี่ ถนนศรีนครินทร์ และคริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ พร้อมพบกับโปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลดมากถึง30% ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ท้อป และเครื่องใช้ไฟฟ้า– 30 เมษายน 2555 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0-2708-9999

 

 

ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท โมเดอร์นฟอร์มกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

มันทนา สุจิตจร(อ๋อ) โทร. 027089907, 0816451010 email: mantana_s@modenform.co.th

ศศิโสภา สุดใจ (ผึ้ง) โทร. 027089908 , 0871796255 email: sasisopa_s@modernform.co.th

วรัณชรี คำศรี (นกแล) โทร. 027089917 , 0862641558 email : warancharee_k@modernform.co.th

 


Related contents:

You may also like...