ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ จัดเวิร์คช็อปฟู้ดแพริ่ง

เพิ่มความสุนทรีย์ให้กับการกินดื่ม มอบประสบการณ์ใหม่แห่งรสชาติที่เหนือระดับ

DMHT 1

คุณปิ๊ก ประวิทย์ บุญนิธิไพสิฐ (ซ้าย) และคุณบอล ศราวุฒิ ปิ่นเพชร์ (ขวา)

แบรนด์ แอมบาสเดอร์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด

กรุงเทพฯ, 9 มีนาคม 2561 – บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DMHT ผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมี่ยมระดับโลก เผยเทรนด์การจับคู่อาหารไทยและนานาชาติกับเครื่องดื่มยอดนิยมระดับโลกอย่าง “สก็อตช์ วิสกี้” เพื่อประสบการณ์ใหม่ของการลิ้มลองรสชาติที่เหนือระดับ ซึ่งจะเพิ่มอรรถรสให้ทุกมื้ออาหารมากกว่าที่เคย พร้อมเรียนรู้ต้นกำเนิดและเกร็ดวัฒนธรรมของเครื่องดื่มสีอำพันที่อยู่ในสังคมทั่วโลก รวมถึงแบรนด์จอห์นนี่ วอล์คเกอร์ที่ถือกำเนิดมายาวนานเกือบ 200 ปี

คุณปิ๊ก ประวิทย์ บุญนิธิไพสิฐ แบรนด์ แอมบาสเดอร์มากประสบการณ์จาก DMHT อธิบายว่า “ความผูกพันระหว่างมนุษย์กับสก็อตช์ วิสกี้เป็นส่วนหนึ่งในวิถีชีวิตและวัฒนธรรมของผู้คนมายาวนานแล้ว และวัฒนธรรมของชนชาติต่าง ๆ ขนานนามเครื่องดื่มนี้ให้เป็น “น้ำแห่งชีวิต” ในยุคแรกๆ สก็อตช์ วิสกี้ถูกนำมาใช้ในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ และดื่มแทนน้ำเปล่าที่หายากและมีราคาแพง ก่อนถูกประสานเข้าเป็นส่วนหนึ่งของวิถีการกินดื่มอย่างแน่นแฟ้นตามกาลเวลา จนกลายเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกอย่างในปัจจุบัน”

DMHT 6

“ไม่ใช่ทุกวิสกี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสก็อตช์วิสกี้ และสก็อตช์วิสกี้ก็ยังสามารถแบ่งย่อยได้เป็นหลายชนิด เช่น ซิงเกิ้ล มอลต์วิสกี้ (วิสกี้ที่ผลิตขึ้นจากโรงกลั่นเดี่ยวที่ใช้เพียงข้าวบาเลย์หมัก น้ำ และยีสต์ในการผลิต) เกรนวิสกี้ (วิสกี้ที่ใช้ข้าวโพดหรือข้าวสาลี หรือทั้งสองอย่างเป็นวัตถุดิบหลักในการผลิต) และเบลนเดดวิสกี้ (ผลิตขึ้นจากการผสมซิงเกิ้ลมอลต์และซิงเกิ้ลเกรนวิสกี้ไว้ด้วยกัน) แต่ทุกชนิดล้วนมีสิ่งที่เหมือนกัน คือต้องผ่านการบ่มในถังไม้โอ้คไม่น้อยกว่า 3 ปีจนมีรสชาติและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ และมีปริมาณแอลกอฮอล์ไม่น้อยกว่า 40% ABV (Alcohol by Volume) ที่สำคัญที่สุดคือต้องผ่านกระบวนการหมัก กลั่น บ่มและผสมในประเทศสก็อตแลนด์เท่านั้นจึงจะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสก็อตช์วิสกี้อย่างเต็มตัว”

คุณบอล ศราวุฒิ ปิ่นเพชร์ แบรนด์ แอมบาสเดอร์ อีกท่าน กล่าวว่า “หลายคนคิดว่าสก็อตช์วิสกี้เป็นเพียงเครื่องดื่มในวงสังสรรค์กับเพื่อนฝูง แต่ความจริงแล้ว รสชาติของสก็อตช์วิสกี้มีเอกลักษณ์และมอบประสบการณ์ที่น่ารื่นรมย์ คู่กับอาหารได้อย่างกลมกล่อม ไม่ต่างกับไวน์ ซึ่งต้องใช้ศาสตร์และศิลป์ในการจับคู่อาหารกับสก็อตช์วิสกี้เช่นกัน และยังสามารถดื่มคู่กับเมนูอาหารสุดฮิตของคนทั่วโลก หรือเมนูพิเศษที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน”

เรารู้กันดีว่า ไวน์แดงต้องคู่กับอาหารจานเนื้อ ไวน์ขาวกับอาหารทะเล สำหรับสก็อตช์วิสกี้ สองหนุ่มแบรนด์ แอมบาสเดอร์ จาก DMHT ก็ได้นำเสนอการจับคู่เมนูอาหารหลากหลายชาติไว้อย่างน่าสนใจ โดยเผยว่า หากต้องการรับประทานอาหารประเภทเนื้อย่างเช่นซี่โครงหมูย่างบาร์บีคิวให้ได้อรรถรสมากยิ่งขึ้น สามารถรับประทานคู่กับสก็อตช์ วิสกี้ ที่มีอายุการหมักบ่มไม่ต่ำกว่า 12 ปี (จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ แบล็ค เลเบิ้ล) ซึ่งให้รสสัมผัสที่ซับซ้อน ลุ่มลึก และกลิ่นหอมรมควันอันเป็นเอกลักษณ์ของวิสกี้ชนิดนี้ และสำหรับเมนูประเภทตุ๋นยาจีนอย่างไก่ตุ๋นเห็ดหอมยาจีนที่อยู่คู่กับชาวจีนมาอย่างยาวนาน ก็เข้ากันได้ดีกับวิสกี้ที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ สูตรเฉพาะที่ได้รับการหมักบ่มเป็นเวลานานถึง 21 ปี (จอห์น วอล์กเกอร์ แอนด์ ซัน เอ็กซ์อาร์ 21) ให้รสเข้มที่มีมิติซับซ้อนเย้ายวน พร้อมความหอมหวานของน้ำผึ้งและกลิ่นเครื่องเทศจัดจ้านกำลังพอดี สำหรับเมนูสุดฮิตที่เป็นหนึ่งในจานโปรดของนักชิมชาวไทยหลายๆ คนอย่างเป็ดอบซอสส้ม ก็สามารถรับประทานคู่กับสก็อตช์ วิสกี้ สูตรพิเศษ (จอห์นนี่ วอล์กเกอร์ เบลนเดอร์ส แบทช์ ไวน์ คาสค์ เบลนด์) ที่ผ่านการหมักบ่มในถังไวน์ โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมและรสชาติฟรุตตี้ จึงดึงรสชาติซอสส้มได้อย่างน่าประทับใจ

DMHT 8

“ในฐานะบริษัทผู้นำด้านเครื่องดื่มแอลกอฮอล์พรีเมี่ยมระดับโลก DMHT มีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเผยแพร่วัฒนธรรมการลิ้มลองเครื่องดื่มระดับโลกอย่างสก็อตช์ วิสกี้ ซึ่งผสมผสานอยู่ในศาสตร์และศิลป์ของการกินดื่มของคนทั่วโลกมาอย่างยาวนาน ในรูปแบบนวัตกรรมใหม่ๆ ของเครื่องดื่ม ซึ่งจะช่วยยกระดับประสบการณ์ด้านของไลฟ์สไตล์อันพิถีพิถันให้กับทุกคน นอกจากนี้ ยังตอกย้ำแนวคิดที่ว่าแอลกอฮอล์สามารถเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ที่สมดุลได้ หากทุกคนดื่มอย่างรับผิดชอบและสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นหนึ่งในแนวทางการดำเนินธุรกิจอย่างรับผิดชอบของเราตลอดมา” มร. อัลแบร์โต อิเบอัส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวปิดท้าย

Pattamanan Khunkhon <PKhunkhon@hkstrategies.com>

Related contents:

You may also like...