ชวนคนไทยร่วมลิ้มลองเมนูอาหารพิเศษที่เต็มเปี่ยมไปด้วย Passion รังสรรค์โดย แอมบาสเดอร์ด้านอาหารชื่อดังของประเทศไทยร่วมกับประเทศสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ เปิดตัวเมนูอาหารสุดพิเศษ ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่าง ชาคริต แย้มนาม นักแสดงชื่อดังของเมืองไทยที่ชื่นชอบการทำอาหาร และไฮเคิล โจฮารี เชฟชาวสิงคโปร์จากร้านอาหาร Alma by Juan Amador ร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาวชื่อดัง โดยเป็นการทำเมนูอาหารแบบ collaboration ร่วมกันเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเมนูอาหารสุดพิเศษนี้จะเปิดให้คนไทยได้ร่วมรับประทานในรูปแบบอาหารกลางวัน ระหว่างวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลา 12.00-14.00น. ที่ร้าน Alma by Juan Amador โดยจะประกอบด้วยอาหารทั้งหมด4 คอร์ส สนนราคาอยู่ที่ 40 ++ ดอลลาร์สิงคโปร์ (ประมาณ 1150 บาท) ตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม – 30 เมษายน 2561

นายชาคริต แย้มนาม นักแสดงชื่อดังของเมืองไทยที่มี passion ด้านอาหาร กล่าวว่า “ที่ประเทศสิงคโปร์ นอกจากจะมีประเภทของร้านอาหารที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ร้านอาหารท้องถิ่นหรือร้านอาหารประเภทอื่นๆ อีกมากมาย ประเทศนี้ยังเป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับเหล่านักชิมที่ชื่นชอบอาหารและต้องการที่จะมาเติมเต็ม passion ด้านอาหารของตนเอง สำหรับผมแล้ว passion ด้านอาหารของผมเริ่มขึ้นตั้งแต่ตอนที่ยังเป็นเด็กวัยรุ่น ตอนนั้นผมเริ่มทำอาหารขณะที่ผมกำลังเรียนอยู่ต่างประเทศ และผมก็ชอบลองทานอาหารเมนูใหม่ๆ เพื่อหาแรงบันดาลใจสำหรับการสร้างสูตรอาหารของตัวเองขึ้นมา ในช่วงที่ผมไปเที่ยวและพักผ่อนที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อไม่นานมานี้ ผมได้พบกับเชฟไฮเคิลซึ่งมี passion ในการทำอาหารฟิวชั่นเหมือนกันกับผม ผมจึงตัดสินใจร่วมคิดค้นเมนูอาหารแบบ collaboration กับเชฟชาวสิงคโปร์เป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมากสำหรับผมเพราะ passion ด้านอาหารของผมถูกเติมเต็มได้ที่ประเทศสิงคโปร์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหาร อย่าเพียงแค่ทานอาหารแต่ลองเพิ่ม passion ด้านอาหารของตัวเองให้เป็น Foodie และเดินทางมายังสิงคโปร์เพื่อเพลิดเพลินกับรสชาติใหม่ๆ ของอาหารหลากหลายประเภท พร้อมลองเมนูพิเศษนี้”

นายไฮเคิล โจฮารี เชฟจากร้านอาหารมิชลินสตาร์ชื่อดัง Alma by Juan Amador กล่าวถึง การทำเมนูอาหารแบบ collaboration ในครั้งนี้ว่า “ที่ร้าน Alma by Juan Amador เราเสริฟอาหารยุโรปที่ผสมผสานความเป็นเอเชีย นั่นคือเหตุผลที่ผมได้ร่วมงานกับคุณชาคริตในการสร้างสรรค์เมนูพิเศษด้วยการผสมผสานความเป็นไทยเข้าไปในเมนูอาหารของร้าน เนื่องจากเราทั้งสองคนชอบที่จะผสมผสานรสชาติและเทคนิคจากสถานที่ต่างๆ เพื่อสร้างอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ผมจึงเชื่อว่าเหล่า Foodies ที่ชอบลองอาหารเมนูใหม่ๆ จะต้องชื่นชอบเมนูอาหารพิเศษนี้จากผมและคุณชาคริตอย่างแน่นอน”

มนูอาหารสุดพิเศษซึ่งเกิดการรังสรรค์โดย ชาคริต แย้มนาม และเชฟไฮเคิล โจฮารี ประกอบด้วย

เมนูที่สร้างสรรค์โดย ชาคริต แย้มนาม

คอร์สที่ 1: ปูหิมะญี่ปุ่นคลุกเคล้าเครื่องแกงไทย (Hokkaidao Crab) – ปูหิมะญี่ปุ่นนึ่ง เสิร์ฟพร้อมกับเยลลี่พริกไทยดำมะเขือเทศและไอศครีมที่มีกลิ่นอายของเครื่องแกงไทยและบิสกิตปู

คอร์สที่ 2: ปลาหิมะกับลักซา (Patagonian Toothfish) – ปลาหิมะรสชาติกลมกล่อมเสิร์ฟพร้อมกับลักซา หัวไชเท้าและหอยเชลล์

เมนูที่สร้างสรรค์โดยเชฟไฮเคิล โจฮารี
คอร์สที่ 3: พอร์คเบลลี่ออสเตรเลียและหมี่สยาม (Suckling Pork Belly) – เมนูอาหารที่ผสมผสานรสชาติตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว พอร์คเบลลี่ออสเตรเลียหั่นเป็นชิ้นๆ เสิร์ฟพร้อมกับหมี่สยามในน้ำซุปหวานอมเปรี้ยว

คอร์สที่ 4: บูเบอร์ เทริกู (Bubur Terigu) – ลิ้มรสขนมหวานที่มีรสชาติไม่เหมือนใครซึ่งทำจากโจ๊กบัควีต มะพร้าว ป๊อปคอร์นทุเรียน และซอส Gula Melaka ที่ทำจากน้ำตาลมะพร้าว

อย่าเพียงแค่ทานอาหาร มาร่วมจุดประกาย ‘Passion’ ของความเป็น Foodie ในตัวคุณได้ ณ ที่แห่งนี้ เพราะทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์

สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับร้านอาหาร อ่านเพิ่มเติมได้ที่: เว็บไซต์: http://alma.sg , และเฟซบุ๊ค: Alma by Juan Amador, Instagram: almabyjuanamador

 

เชฟไฮเคิล โจฮาริ

เชฟไฮเคิล เกิดและเติบโตที่สิงคโปร์ เขาได้รับอนุปริญญาด้านทักษะการทำอาหารจาก SHATEC-The International Hotel & Tourism School (Singapore) จากนั้น เขาได้เข้ารับการฝึกฝนเป็นระยะเวลา 2 ปีที่โรงแรมชื่อดังอย่าง Raffles Hotel

เชฟไฮเคิล สั่งสมประสบการณ์ในต่างประเทศอย่างเข้มข้น ผ่านการร่วมงานกับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ก่อนหน้าการร่วมงานกับร้านอาหาร Restaurant Ember ในกรุงเทพฯ เขาเคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าเชฟที่ร้าน Coriander Leaf Restaurant และยังได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการทำอาหารกับร้านอาหารชื่อดังมากมาย เช่น Raffles Grill, Les Amis, Olives by Todd English, L’Aterlier De Joel Robuchon (ร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินในขณะนั้น), Edition by Koji Shimomura (ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน) และ Amador by Juan Amador (ร้านอาหาร 3 ดาวมิชลิน) นอกจากนั้น เขายังเคยมีโอกาสได้ร่วมงานกับ เชฟ Laurant Gras จากร้าน L20 ที่งาน Chicago at the World Gourmet Festival ณ โรงแรม Four Seasons กรุงเทพฯ

เชฟไฮเคิล ยังเคยได้รับรางวัลมากมายซึ่งตอกย้ำความสามารถขั้นสูงด้านการทำอาหารของเขา รวมถึงรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน “Bon Appetite Cooking Competition” ที่จัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ของสิงคโปร์ ในปี 1998 นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ชนะเลิศในรายการ Perfect Meal ซึ่งเป็นการแข่งขันทำอาหารครั้งแรกที่จัดขึ้นโดย Channel News Asia ทั้งนี้ เขาได้มีโอกาสทำอาหารให้แก่นาย เอส.อาร์. นาธาน (Mr. S. R. Nathan) ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีของสิงคโปร์ขณะนั้นอีกด้วย

นอกเหนือจากการเป็นเชฟ ในช่วงระยะเวลาเดียวกัน เชฟไฮเคิลยังรับหน้าที่เป็นแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ให้กับยูนิลีเวอร์ ฟู้ดโซลูชั่นส์ ประเทศไทยเป็นระยะเวลา 2 ปี ทั้งยังได้รับเกียรติให้ออกแบบเมนูอาหารสำหรับเสิร์ฟผู้โดยสารชั้นธุรกิจ และ เฟิร์ส คลาส ของการบินไทย นอกจากนี้ เขายังเคยเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ “Round Table Chefs” ของ Yum International ในการเลือกเมนูใหม่ให้กับ Pizza Hut อีกด้วย

ทั้งนี้ เชฟไฮเคิลยังได้รับเชิญจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ให้มาร่วมงาน Singapore Take Out ซึ่งเป็นกิจกรรมคัดเลือกเชฟท้องถิ่นของสิงคโปร์ทั้งหมด 9 คน มาเป็น ฟู้ด แอมบาสซาเดอร์ของประเทศสิงคโปร์ประจำ 9 เมืองทั่วโลก ซึ่งเขาได้รับเลือกเป็นฟู้ด แอมบาสซาเดอร์ที่ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เชฟไฮเคิล รับหน้าที่เป็นหัวหน้าเชฟให้กับเครือ Water Library Hospitality Group ตั้งแต่ปี 2009 โดยเริ่มดูแลร้าน Water Library สาขาจามจุรีสแควร์ เป็นที่แรก จากนั้นเขาได้เปิด Water Library สาขาทองหล่อ ซึ่งทุกวันนี้ ได้กลายมาเป็นหนึ่งในร้านอาหารระดับแถวหน้าของกรุงเทพฯ ทั้งนี้ เครือ Water Library Hospitality Group ได้มีการขยายสาขา และเปิดร้านอาหารใหม่ภายใต้เครือเดียวกันมากมาย ได้แก่ 1881 by Water Library, Water Library Brasserie สาขา Central Embassy และ Crystal Veranda, The Capital by Water Library, Water Library Yangon ณ ประเทศเมียนมาร์, The Library by Water Library ที่สุขุมวิท 39 ซึ่งภายหลังได้มีการปรับปรุง และเปิดอีกครั้งในชื่อ SEED, และร้าน Ciao Pizza โดยเชฟไฮเคิล ในฐานะ Corporate Chef ของเครือ Water Library Hospitality Group ได้รับหน้าที่ดูแลด้านการออกแบบและสร้างสรรค์เมนูใหม่สำหรับร้านอาหารใหม่ๆ ในเครือด้วยเช่นกัน

เชฟไฮเคิล ประสบอุบัติเหตุขณะขับมอเตอร์ไซค์ในเดือนธันวาคม 2015 ส่งผลให้เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงไหล่ลงไปและ ต้องกลับมารักษาตัวที่ประเทศสิงคโปร์ ส่งผลให้เขาต้องนั่งทำงานบนรถเข็นให้กับร้านอาหารระดับดาวมิชลินอย่าง Alma by Juan Amador ระหว่างปี 2016 – 2017 ทั้งนี้ เขายังคงดำรงตำแหน่ง Corporate Chef ของเครือ Water Library Hospitality Group พร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาและผู้สร้างสรรค์เมนูใหม่สำหรับร้านอาหารบางแห่งในเครือจนถึงทุกวันนี้

เมื่อเดือนมิถุนายน 2017 เชฟไฮเคิล โจฮาริ ได้เข้าร่วมงาน International Chef Showcase โดยเขาได้รังสรรค์มื้ออาหาร four- hands dinner ร่วมกับเชฟ Chef Laurent Peugeot แห่ง Le Charlemagne ร้านอาหาร 1 ดาวมิชลินที่ฝรั่งเศส ณ ห้องอาหาร Restaurant Petrus โรงแรม Island Shangri-la Hong Kong

นอกจากนั้น เชฟไฮเคิล ยังเป็นกำลังสำคัญที่ช่วยให้ร้าน Alma by Juan Amador สามารถรักษาดาวมิชลิน 1 ดวง ไว้ได้ในปีนี้ด้วยเช่นกัน

ประสบการณ์การทำงาน
1998 – 2000 รองหัวหน้าเชฟ (Sous chef) ร้าน Pierside Kitchen & Bar สิงคโปร์
2000 – 2006 หัวหน้าเชฟ ร้าน Coriander Leaf Restaurant สิงคโปร์
2006 – 2008 Restaurant Ember กรุงเทพฯ
2008 – 2012 หัวหน้าเชฟ ร้าน Water Library กรุงเทพฯ
2012 – ปัจจุบัน Corporate chef ของเครือ Water Library Hospitality Group กรุงเทพฯ
2016 – ปัจจุบัน หัวหน้าเชฟ ร้าน Alma by Juan Amador สิงคโปร์

ร้านอาหารที่เคยร่วมงานด้วย
Olives by Todd English
L’Atelier De Joel Robuchon (ร้านอาหารระดับ 1 ดาวมิชลินในขณะนั้น)
Edition by Koji Shimomura (ร้านอาหารระดับ 2 ดาวมิชลิน)
Amador by Juan Amador (ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน)

ความสำเร็จ และรางวัลที่เคยได้รับ
ชนะเลิศการแข่งขัน “Bon Appetite Cooking Competition” ที่จัดขึ้นโดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ของสิงคโปร์ ในปี 1998
ชนะเลิศในรายการ Perfect Meal ที่จัดขึ้นโดย Channel News Asia ในปี 2009
แบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ ให้กับยูนิลีเวอร์ ประเทศไทย
ที่ปรึกษาด้านอาหารของการบินไทย
หนึ่งในคณะกรรมการ “Round Table Chefs” ของ Yum International
แอมบาสซาเดอร์ เชฟ ของงาน Singapore Take Out
สาธิตการทำเมนูอาหารประจำวัน และสร้างสรรค์เมนูอาหารเที่ยงแบบวีไอพี ที่งาน Gulfood 2012
นำร้าน Water Library สาขาทองหล่อ ขึ้นสู่อันดับ 2 ของการจัดอันดับ Bangkok’s Top 20 Best Restaurant ในปี 2013 และ 2014
ติดอันดับ Bangkok’s Top 20 Best Chefs ประจำปี 2013 โดย Thailand Restaurant News
ติดอันดับ ‘Chim’ Bangkok’s top chefs ของงาน Restaurant Charity Week 2014
รักษามาตรฐานและระดับ 1 ดาวมิชลินในปี 2017 ให้กับร้าน Alma by Juan Amdor

เกี่ยวกับการท่องเที่ยวสิงคโปร์
การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ ด้วยการสร้างพันธมิตรกับพาร์ทเนอร์ในอุตสาหกรรม และชุมชน ส่งผลให้การท่องเที่ยวสิงคโปร์สร้างให้สิงคโปร์เกิดภูมิทัศน์การท่องเที่ยวที่โดดเด่นและหลากหลาย การท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้เปิดตัวแบรนด์แคมเปญใหม่ ภายใต้แนวคิด “Passion Made Possible: ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์” เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับสิงคโปร์ในฐานะจุดมุ่งหมายอันมีชีวิตชีวาที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้ปลดปล่อยและแสดง passion ของตนเองได้อย่างเต็มที่ ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com หรือติดตามผ่านทวิตเตอร์ได้ที่ @STB_sg (https://twitter.com/stb_sg)

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณภัค ไกรฤกษ์
เฟลชแมน ฮิลลาร์ด 
โทร: 02-207-2548 
อีเมล์: pak.krairiksh@fleishman.com

Related contents:

You may also like...