Piaget Pre-SIHH 2018

เพียเจต์ (Piaget) แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาและเครื่องประดับชั้นสูงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 140 ปี ยังคงเดินหน้าปฏิวัติและสร้างความตื่นเต้นให้กับแวดวงเครื่องบอกเวลาชั้นสูงได้อย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2018 ที่จะถึงนี้ เพียเจต์ เตรียมบทพิสูจน์ของความเป็นเลิศในด้านการผลิตนาฬิกาด้วยการเผยโฉม 2 เรือนเวลาล่าสุด อย่าง เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท ออโตเมติก (Piaget Altiplano Ultimate Automatic) เรือนเวลาอัตโนมัติที่บางที่สุดในโลก มาพร้อมสถิติครั้งใหม่ที่ท้าทายหลากหลายขีดจำกัด ทั้งยังสะท้อนถึงวิธีการอันแยบยลในการปลูกฝังมรดกของแบรนด์ และ เพียเจต์ เอ็กซ์ตรีมลี่ เลดี้ (Piaget Extremely Lady) มนต์เสน่ห์แห่งอิสตรีรูปโฉมใหม่ที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล มาให้คุณร่วมค้นหาความลับของความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่นี้ก่อนใคร

เพียเจต์ อัลติพลาโน อัลติเมท ออโตเมติก (Piaget Altiplano Ultimate Automatic)

ความสง่างามที่ไม่อาจต้านทานของความเพรียวบางแบบไร้ขีดจำกัด

หลังจากเปิดตัวนาฬิกาไขลานด้วยมือที่เพรียวบางที่สุดในโลกเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ในปีนี้ เพียเจต์ (Piaget) ได้ตอกย้ำถึงความหลงใหลในความท้าทายและการใช้ความคิดสร้างสรรค์เพื่อบรรลุถึงความสำเร็จอีกครั้ง ด้วยการเผยโฉม อัลติพลาโน อัลติเมท ออโตเมติก (Altiplano Ultimate Automatic) เรือนเวลาสำหรับสุภาพบุรุษที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้โลกแห่งความเพรียวบางแบบไร้ขีดจำกัดด้วยตัวเรือนที่บางเพียง 4.3 มิลลิเมตร

ความลับของความสำเร็จครั้งนี้อยู่ที่การปฏิวัติโครงสร้าง ซึ่งนักพัฒนา ช่างนาฬิกา นักออกแบบ วิศวกรตัวเรือนและกลไกต้องทำงานร่วมกันอย่างหนักในแต่ละขั้นตอน เพื่อมอบสุดยอดผลลัพธ์ให้กับเรือนเวลาชิ้นนี้ เริ่มต้นจากกลไกและตัวเรือนที่ถูกออกแบบเป็นชิ้นเดียวเพื่อทำหน้าที่เป็นเมนเพลท (Mainplate) ให้กับชิ้นส่วนที่มีความบางอย่างเหลือเชื่ออีก 219 ชิ้น ซึ่งหนึ่งในนั้นคือจักร (Wheels) ที่ถูกตกแต่งอย่างประณีตเป็นลวดลายรัศมีพระอาทิตย์วัดความหนาได้เพียง 0.12 มิลลิเมตร ต่อด้วยความงามที่ไม่อาจเลียนแบบของโครงสร้างกลไกไขลานอัตโนมัติ 910 พี (910 P) แบบกลับด้าน ที่เผยความซับซ้อนให้เห็นได้จากด้านหน้าของตัวเรือน เพิ่มประสิทธิภาพในการขึ้นลานที่เยี่ยมด้วยตุ้มน้ำหนักทองคำ 22 กะรัต ที่ออกแบบให้รับกับขอบเขตที่จำกัดได้อย่างลงตัว โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่นบอกเวลาทั้งแบบชั่วโมงและนาทีที่ผสานเข้าไปกับกลไกบางเฉียบได้อย่างแยบยล สำรองพลังงานได้ถึง 50 ชั่วโมง มาพร้อมตัวเรือนขนาด 41 มิลลิเมตร

มีให้เลือกทั้งแบบพิ้งค์โกลด์ (G0A43120) และ ไวท์ โกลด์ (G0A43121) จับคู่สายหนังจระเข้สีดำที่เพิ่มเสน่ห์ให้เรือนเวลานี้ดูน่าค้นหายิ่งขึ้น พร้อมจารึกข้อความทางประวัติศาสตร์อย่าง “Piaget Automatic” ซึ่งเคยปรากฏอยู่บนเรือนเวลาที่มีความเพรียวบางเรือนแรกๆ ของแบรนด์ และประดับตราอักษร “P” ลงบนกลไกเพื่อบ่งบอกถึงความยอดเยี่ยม เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของเรือนเวลาร่วมสมัยที่แสดงออกถึงความเชี่ยวชาญทางเทคนิคที่สมบูรณ์แบบและความสง่างามเหนือคำบรรยาย ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการปฏิวัติที่แท้จริงในประวัติศาสตร์ของแบรนด์และของการผลิตนาฬิกาที่ยังไม่เคยมี อัลติพลาโน่ เรือนใดในอดีตคู่ควรกับชื่อ ดั่งเช่นเครื่องบอกเวลาเรือนนี้

เพียเจต์ เอ็กซ์ตรีมลี่ เลดี้ (Piaget Extremely Lady)
มนต์เสน่ห์แห่งอิสตรีรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากความเย้ายวนอันเป็นตำนานของแบรนด์

แจ๊กเกอลีน เคนเนดี้ อดีตสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่ทั่วโลกต่างคุ้นเคย ถือเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่ถ่ายทอดลักษณะเฉพาะของเธอให้เข้ากับสไตล์ของ เพียเจต์ (Piaget) ได้อย่างแยบยล โดยเธอเลือกใส่เรือนเวลาวินเทจรูปไข่ หน้าปัดหยกประดับเพชรและมรกต จนส่งให้ผลงานการสร้างสรรค์ชิ้นนี้กลายเป็นเรือนเวลาที่ได้รับความนิยมในปี 1967 และด้วยความกล้าหาญ ชัดเจน งามสง่าจึงทำให้เครื่องบอกเวลาเรือนนี้เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของเสน่ห์อันเย้ายวนที่ไม่อาจเทียบเทียม

 

มาในปีนี้ เรือนเวลา เพียเจต์ เอ็กซ์ตรีมลี่ เลดี้ (Piaget Extremely Lady) พร้อมแล้วที่จะกลับมาเผยความสง่างามครั้งใหม่ ซึ่งได้รับการปรับโฉมให้เข้ากับเสน่ห์อันน่าหลงใหลของปัจจุบัน มาพร้อมตัวเรือนพิ้งค์โกลด์ (G0A43210) 18 กะรัต เจิดจรัสมากขึ้นด้วยประกายของหน้าปัดเปลือกหอยมุกตกแต่งด้วยเพชร บริลเลียนต์คัต 24 เม็ด รอบขอบตัวเรือน ภายในบรรจุกลไกไขลานด้วยมือ 56 พี (56 P) ไม่เพียงแค่กลไกที่มีความบางเป็นพิเศษและนาฬิกาประดับอัญมณีที่เพียเจต์มีความชำนาญเป็นพิเศษ แต่ศาสตร์แห่งการทำทองด้วยมือแบบดั้งเดิมก็ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ในช่วงทศวรรษ 1960 – 1970 ด้วยเช่นกัน สำหรับการออกแบบครั้งล่าสุดนี้ เพียเจต์ จึงได้แสดงความเคารพต่อประเพณีอันงดงามในการเปลี่ยนทองคำอันล้ำค่าให้เป็นพื้นผิวแสนหรูหรา โดยได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์จากขนสัตว์อันอ่อนนุ่มและพื้นผิวแบบลอนอันอ่อนไหว มอบสัมผัสที่บางเบา นุ่มนวลราวกับขนสัตว์ที่เปล่งประกาย ด้วยเสน่ห์และความทันสมัยอันเป็นนิรันดร์ จึงไม่ใช่เรื่องยากที่ เพียเจต์ เอ็กซ์ตรีมลี่ เลดี้ (Piaget Extremely Lady) รุ่นใหม่ จะเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงอิสรภาพในการแสวงหารูปทรง พื้นผิว และสีสันแห่งความงาม

สัมผัสเรือนเวลาและเครื่องประดับชั้นสูงจากเพียเจต์ (Piaget) ได้แล้ววันนี้

ณ เพียเจต์ บูติค โดย เอส ที ไดเมนชั่น ชั้น M สยามพารากอน โทร. 02-610-9678 และ เพนดูลัม บูติค ชั้น 1 เกษรวิลเลจ โทร.02-656-1116


 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ (สำหรับสื่อมวลชน)
D Prompt Communication
โทร. 02-305-6888, 095-702-3023
E-mail: dpromptcommunication@gmail.com
พิมพรรณ อหันทริก (096-414-5653) / ภาวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา (098-980-0038)
ประชาสัมพันธ์ในนาม เพียเจต์

 

 

Related contents:

You may also like...