เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ แนะนำ เอ็ดวิน วิงเกอ มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว

พบกับความอร่อยของเมนูอาหาร คัดสรรวัสดุดิบจากมหาสมุทรและดินแดนอันอุดมสมบูรณ์แห่งเนเธอร์แลนด์ ในวันที่ 22 ถึง 27 มกราคม 2561 ณ ห้องอาหารโจโจโจโจ ณ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอมอบประสบการณ์แห่งความอร่อยของเมนูอาหารโดยเชฟมิชลินสตาร์อย่างต่อเนื่อง พบกับเชฟเอ็ดวิน วิงเกอ (Edwin Vinke) จาก De Kromme Watergang ห้องอาหารหรูระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาว ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของ Slijkplaat ในภูมิภาค Zeeland อันงดงามทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ เชฟเอ็ดวินพร้อมรังสรรค์มื้ออาหารกลางวันและมื้อค่ำอันน่าจดจำ ภายใต้บรรยากาศที่หรูหราในสไตล์ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 22 ถึง 27 มกราคม 2561

เอ็ดวิน เชฟผู้ประสบความสำเร็จ และเชี่ยวชาญด้านการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกได้ค้นพบและรู้จักหมู่บ้านเล็กที่ห่างไกลและมีโอกาสลิ้มลองอาหารของเขา การมาเยือนเมืองไทยในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เชฟเอ็ดวินได้แสดงฝีมือการทำอาหารและมุมมองการนำเสนอของเขากับนักชิมอาหารในกรุงเทพฯ ภายใต้คำจำกัดความของเขาคือ “ความสุข ความหลงใหล และความสมบูรณ์แบบ” และสโลแกนที่ว่า ปล่อยให้หัวใจของคุณบอก สมองและมือของคุณทำงาน ยิ่งกว่านั้นคือการใส่ทุกความรู้สึกของคุณ จงเปิดประสาทสัมผัสรับกลิ่นและรสชาติใหม่ๆ ” เชฟเอ็ดวินกล่าว

จุดเด่นของอาหารเขาอยู่บนพื้นฐานของรสชาติอันอุดมสมบูรณ์ของมหาสมุทรและดินแดนแห่งเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารของเขาและได้แรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์อันน่าทึ่งของภูมิภาค Zeeland อันเป็นแหล่งทรัพยากรอุดมสมบูรณ์มีคุณค่าด้านนิเวศวิทยาและแหล่งอาหารทะเล

เขาและทีมพ่อครัวของเขาเน้นค้นหาวัตถุดิบที่สดใหม่และเป็นมิตรกับโลกมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงการคัดสรรผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่ใช้เวลาขนส่งสู่ห้องครัวของเขาอย่างรวดเร็วที่สุด ส่วนวัตถุดิบทางทะเลและเกลือปรุงอาหารมาจากแหล่งน้ำสมบูรณ์ใกล้ๆ ผัก ผลไม้และสมุนไพรต่างๆมาจากสวนที่อยู่ใกล้กับร้านอาหารของเขา เพื่อรักษาคุณภาพให้ได้มากที่สุดจนถึงเวลาเสิร์ฟ

เชฟเอ็ดวิน นำเสนอเมนูอาหาร 6 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน และ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำสำหรับนักชิม เสิร์ฟควบคู่กับไวน์ที่คัดสรรโดยซอมเมอลิเยร์ในแต่ละมื้อโดยเฉพาะ ด้วยความท้าทายและความคิดสร้างสรรค์ของเชฟเอ็ดวินเขาจึงเลือกผลิตผลที่ดีที่สุดและสดใหม่ที่สุดเพื่อให้ได้อรรถรสอันโดนเด่นสำหรับนักชิมชาวไทยในครั้งนี้ สัมผัสรสชาติอันสดชื่นซาบซ่าของเมนูหอยนางรมสไปซี่และโมฮิโต้ขิงเสิร์ฟแบบช็อต โรยด้วยเมล็ดลินิน (Linseed หรือเมล็ดของต้นแฟลคซ์) และมันกรอบ (tapioca) จิ้มซอสแตงกวา

ดำดิ่งสู่ท้องทะเลกับเมนูปลาซีบาสหรือปลากระพงขาว หอยหลอด ใบทารากอนจากแม็กซิโก (Mexican estragon) ปรุงด้วยไวน์ อัลมอนด์ โหระพา และมะเขือเทศ ส่วนเมนูสัตว์ปีกนั้นเสิร์ฟคู่กับแครอท ในขณะที่ปลาหมึกและหมูทำเสิร์ฟคู่กันได้ความกลมกล่อมลงตัว อร่อยไม่แพ้กับเมนูตับเป็ดเสิร์ฟกับอาติโช๊คเยรูซาเล็ม

เพลิดเพลินกับเมนู 8 คอร์สดินเนอร์ อาทิ ปูทะเลจากทะเลเหนือ (North Sea) และหอยเชลล์ เสิร์ฟพร้อมกับอะโวคาโดพิสตาชิโอ แอปเปิ้ลและปรุงด้วยสมุนไพรและอโรมาของชาวเปรู (huacatay) รวมถึงปลาทูน่าและหอยทากทะเลกับมันฝรั่ง ผักจากทะเล สาหร่ายทะเล และดอกเวอร์บีนา

ลิ้มลองเมนูชีสแพะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำผึ้ง ไธม์ บีทรูท แอปเปิ้ลและพีแคน ต่อด้วยเมนูขนมหวานจานพิเศษสุดที่มีชื่อว่า Dame Blanche คือไอศครีมสัญชาติเนเธอร์แลนด์รสวานิลลา ราดด้วยช็อคโกแล็ตอุ่นและวิปครีม ให้คุณสัมผัสรสหวานเค็มอันละมุนและรสชาติเบาบางของเหล้ารัมช่วยเพิ่มอรรถรส กระตุ้นรสสัมผัสของความเข้มข้นด้วยกลิ่นรัม ช่วยสร้างความต่อเนื่องของมื้ออาหารอย่างลงตัว

สัมผัสประสบการณ์อาหารสุดพิเศษจากมิชลินสตาร์เชฟเอ็ดวิน ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ณ ห้องอาหารโจโจ ด้วยราคาพิเศษดังนี้
3,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 6 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน
5,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 6 คอร์สเมนูมื้อกลางวัน เสิร์ฟควบคู่กับไวน์
5,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ
8,800 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 8 คอร์สเมนูมื้อค่ำ เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com

เกี่ยวกับเชฟเอ็ดวิน และห้องอาหาร De Kromme Watergang

เชฟเอ็ดวิน (Edwin Vinke) ชาวดัตช์ ได้รับแรงบันดาลใจจากวัยเด็กโดยเชฟของโรงแรมแห่งหนึ่งในนอร์มังดีประเทศฝรั่งเศสซึ่งครอบครัวของเขาเคยไปเที่ยวพักผ่อน เขารู้ตั้งแต่นั้นมาว่าห้องครัวคือจุดหมายปลายทางของเขา หลังจากสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนการทำอาหารและจบการฝึกงานต่างๆในเบลเยี่ยมและฝรั่งเศส เชฟเอ็ดวินใช้เวลาห้าปีที่ Oud Sluis ในฐานะซูเชฟของ Ronny Herman ในเมือง Sluis ประเทศเนเธอร์แลนด์

เชฟเอ็ดวินและบล็องช์ (Blanche) ภรรยาของเขาร่วมเปิดห้องอาหาร De Kromme Watergang (www.krommewatergang.nl) ในปี 1993 เขาเป็นเจ้าของร้านที่ดูแล บริหารจัดการและหัวหน้าเชฟในขณะเดียวกัน ต่อมาเขาได้รับรางวัลมิชลินสตาร์เชฟหนึ่งดาวในปี 2005 และได้รับเชิญเข้าเป็นสมาชิกของ the ‘Patrons Cuisiniers’ เป็นสมาคมรับรองด้านอาหารแห่งเนเธอร์แลนด์ และได้รับรางวัลมิชลินสตาร์เชฟอีกหนึ่งดาวในเดือนพฤศจิกายนปี 2011 และการันตีความสำเร็จด้วยรางวัล Gault-Millau Gourmet Guide ซึ่งเขาได้รับไปถึง 18.5 Gault-Millau points

De Kromme Watergang ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ของ Slijkplaat ประเทศเนเธอร์แลนด์ ได้รับการยกย่องว่าเป็นเชฟที่มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านการจับปลาหอยและกุ้งสดที่ได้รับการเลี้ยงดูและผลิตผลจากการเก็บเกี่ยวในท้องถิ่นตลอดจนการต้อนรับและให้บริการที่แท้จริงของภูมิภาค Zeeland เมนูอาหารของเขานำเสนอความคิดสร้างสรรค์ที่บริสุทธิ์และในส่วนผสมที่โดดเด่นและท้าทายในการปรุงรสชาติโดยใช้ส่วนผสมที่ดีที่สุด

เกี่ยวกับเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพ สร้างสรรค์ผลงานอันยิ่งใหญ่และหรูหราด้วยแรงบันดาลใจจากนวัตรกรรมแห่งการเวลา เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ตั้งอยู่ ณ ถนนราชดำริ อยู่ใจกลางเมืองท่ามกลางอาคารสำนักงานของบริษัทระดับโลก ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ และสวนลุมพินีอันร่มรื่นเขียวขจี ประกอบด้วย ห้องพัก 228 ห้อง รวมทั้งห้องสวีท 51 ห้อง และห้องชุดพักอาศัย 53 ห้อง พร้อมเซนต์ รีจิส บัทเลอร์ ที่คอยรับบริการแขกผู้มาเยือนทุกเวลาด้วยใจ ดื่มด่ำประสบการณ์กับห้องอาหารและบาร์ ห้องอาหาร วูว์ ที่นำเสนอความยอดเยี่ยมของอาหารนานาชาติประเภท กริลล์ ดื่มด่ำกับทัศนียภาพของกรุงเทพฯ โจโจ ต้อนรับนักชิมด้วยความอร่อยตามต้นตำรับอาหารอิตาเลียน เดอะ ดรอว์อิ้ง รูม ฉลองการจิบน้ำชายามบ่าย และ ดิแคนเตอร์ ดื่มด่ำไปกับไวน์บาร์ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอแนะนำ เอเลมิส สปา แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นแบรนด์ที่โด่งดังมีผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและทรีทเมนต์ที่ดีที่สุดจนเป็นที่ยอมรับ

นอกจากนี้ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ ให้เป็น ‘โรงแรมสุดหรูแห่งใหม่ระดับโลก’ (Newcomer of The Year) จากนิตยสารท่องเที่ยวชั้นนำ ไฮด์อะเวย์ (Hideaways) นิตยสาร ไฮด์อะเวย์ เป็นนิตยสารท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศ เยอรมัน ออสเตรีย สวิสเซอร์แลนด์ และ ลักแซมเบิร์ก โดยจัดพิมพ์ทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาเยอรมัน ทั้งนี้นิตยสารยังวางให้บริการบนเครื่องบินชั้นหนึ่ง ของสายการบินลุฟท์ฮันซ่า ทั่วโลกและยังมีห้องรับรองวุฒิสภา รวมทั้งห้องรับรองผู้โดยสารของหลายสายการบินอื่นๆ อีกมากมาย ในแต่ละปี นิตยสารไฮด์อะเวย์ จะจัดอันดับรางวัลและคัดสรรสำหรับ รางวัลโรงแรมแห่งใหม่ระดับโลก

เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนชั้น 25-45 ของอาคารเดอะเซนต์ รีจิส ประกอบด้วย ห้องชุด 53 ห้อง มีพื้นที่เริ่มต้นจากขนาด 320 ถึง 920 ตารางเมตร ซึ่งรวมห้องนอน 3-4 ห้อง ส่วนห้องดีลักซ์ เพ้นท์ เฮาส์ และห้อง ดูเพล็กซ์ เพ้นท์ เฮาส์ จะมีสระว่ายน้ำส่วนตัว เดอะ เรซิเดนเซส แอท เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ยังนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นเดียวกับแขกของ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

เกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท

ผสมผสานความคลาสสิคและความหรูหราเข้าด้วยกัน เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเมืองสำคัญกว่า 40 แห่งทั่วโลก มุ่งมั่นให้บริการที่เหนือระดับ ก่อตั้งโดย จอห์น เจคอบ แอสเตอร์ ที่ 4 ด้วยการเปิดตำนานเดอะ เซนต์ รีจิส แห่งแรก ณ มหานครนิวยอร์ก โดยมีชื่อเสียงเป็นหนึ่งในด้านความหรูหรายาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษ ให้บริการเฉพาะบุคคลบนความประณีตสะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ สืบสานประเพณีปฏิบัติ นำเสนอบริการและมาตรฐานตามแบบฉบับตำนานเซนต์ รีจิส โดยแขกคนสำคัญทุกท่านจะได้รับการบริการจากบัทเลอร์ (Butler) อีกหนึ่งความภูมิใจของเซนต์ รีจิสที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง โดยภายในปี 2561 เซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีแผนการขยายแบรนด์ไป ในทุกจุดหมายปลายทางสำคัญกว่า 50 แห่งทั่วโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเซนต์ รีจิส โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กรุณาเข้าชมเว็บไซต์ได้ที่ stregis.com หรือ ติดต่อเซนต์รีจิสผ่านช่องทางต่างๆ Twitter Instagram และ Facebook

แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล อินคอร์ปอเรชั่น (NASDAQ: MAR)

เป็นบริษัทโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก ตั้งอยู่ในเบเทสดา รัฐแมรี่แลนด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับทรัพย์สินโรงแรมมากกว่า 5,700 แห่งมากกว่า 110 ประเทศ Marriott ดำเนินงานและให้สิทธิเฟรนไชส์โรงแรมและใบอนุญาตกรรมสิทธิ์รีสอร์ทวันหยุดพักผ่อน โดยมีแบรนด์ชั้นนำ 30 แห่งของบริษัทประกอบด้วย: Bulgari Hotels and Resorts®, The Ritz-Carlton® และ The Ritz-Carlton Reserve®, St. Regis®, W®, EDITION®, JW Marriott®, The Luxury Collection®, Marriott Hotels®, Westin®, Le Méridien®, Renaissance® Hotels, Sheraton®, Delta Hotels by MarriottSM, Marriott Executive Apartments®, Marriott Vacation Club®, Autograph Collection® Hotels, Tribute Portfolio™, Design Hotels™,
Gaylord Hotels®, Courtyard®, Four Points® by Sheraton, SpringHill Suites®, Fairfield Inn & Suites®, Residence Inn®, TownePlace Suites®, AC Hotels by Marriott®, Aloft®, Element®, Moxy Hotels® และ Protea Hotels by Marriott® นอกจากนี้บริษัทยังดำเนินโปรแกรมลอยัลตี้ที่ชนะรางวัลอันได้แก่: Marriott Rewards® ซึ่งรวมถึง The Ritz-Carlton Rewards® และ Starwood Preferred Guest®

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชมเว็บไซต์ของเราที่ www.marriott.com และสำหรับข่าวล่าสุดของบริษัท เข้าชมเว็บไซต์ www.marriottnewscenter.com และ @MarriottIntl

 

 

Related contents:

You may also like...