ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม เปิดตัวหนังสือและนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล “ประทีปทัศน์ 2 ” มอบรายได้ทั้งหมดให้โรงพยาบาลศิริราช

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ได้จัดงานเปิดตัวแนะนำหนังสือและนิทรรศการภาพถ่ายเพื่อการกุศล “ประทีปทัศน์ 2” ในวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราชจากหนังสือเล่มแรก “ประทีปทัศน์” ได้จัดพิมพ์และเผยแพร่ปลายปี 2558 สู่หนังสือเล่มถัดมา “ประทีปทัศน์ 2” ของ ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ที่บรรจงสร้างสรรค์หนังสือเล่มนี้เพื่อการกุศล เป็นหนังสือ ที่ถ่ายทอดความงดงามของสถาปัตยกรรม ธรรมชาติ และผู้คน จากหลากหลายประเทศทุกมุมโลก ที่ถ่ายทอดผ่านเลนส์ด้วยมุมมองภาพอันเฉียบคมที่ผู้เขียนบันทึกภาพด้วยตัวเอง เป็นจำนวนกว่า 650 รูป พร้อมบทวรรณกรรมปรัชญาอันลึกซึ้งครอบคลุมถึง 3 ภาษา ทั้งไทย – จีน – อังกฤษ จำนวน 80 กว่าเรื่อง

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ได้กล่าวถึง แรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ “ประทีปทัศน์ 2” ว่าจากการที่มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวและถ่ายภาพตามสถานที่ต่างๆ ในหลายประเทศทั่วโลก ทั้งทวีปเอเชีย ออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกา จึงนำมาถ่ายทอดหลากหลายอารมณ์ผ่านผลงาน “ภาพถ่าย” ซึ่งเป็นศิลปกรรมที่ช่วยบันทึกความทรงจำในอดีตและเรื่องราวที่เกิดขึ้น ประกอบกับการเขียนปรัชญาความคิดที่นำเสนอล้วนเป็นตรรกะที่ค้นพบและสรุปจากประสบการณ์ชีวิต 69 ปี ถ่ายทอดออกมาเป็น “วรรณกรรมปรัชญา” ทั้งการบริหารให้ประสบความสำเร็จ การตัดสินใจ ความยั่งยืน ความเสี่ยง ความกล้า – ความกลัว ความสุขในชีวิต ความดีงาม ความรัก ชีวิตคู่ และครอบครัว เพื่อแบ่งปันสาระประโยชน์ที่ให้ทั้งแง่คิดและมุมมองที่หลากหลายให้กับผู้อ่านทุกเพศ ทุกวัย

หนังสือ “ประทีปทัศน์ 2” เป็นผลงานการเขียนเล่มที่ 6 ที่ยังต่อยอดการ “ให้” อย่างต่อเนื่อง พร้อมการจัดงานแสดงนิทรรศการภาพถ่าย 78 ภาพ และเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเพื่อการกุศล โดยรายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช สำหรับผู้สนใจหนังสือประทีปทัศน์ 2 มูลค่าเล่มละ 500 บาท เหมาะสำหรับมอบเป็นของที่ระลึกที่มีคุณค่าหรือเป็นของขวัญในเทศกาลปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ อภินันทนาการผู้มีจิตศรัทธา ที่ร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา โรงพยาบาลศิริราช

 

Related contents:

You may also like...