แปซิฟิค สตาร์ เดเวลอปเมนท์ จับมือ ดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนล จากดูไบ ร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูในหลายเมืองสำคัญทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ตอกย้ำการเปิดตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนล และสะท้อนความเห็นเชิงบวกที่ตรงกันของทั้งสองบริษัท ที่ประเมินว่าตลาดในภูมิภาคนี้มีความต้องการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์เพิ่มขึ้น

แปซิฟิค สตาร์ เดเวลอปเมนท์ ลิมิเต็ด (“พีเอสดี” หรือ “บริษัท” และบริษัทในเครือเรียกว่า “กลุ่มบริษัท”) บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นภูมิภาคอาเซียนซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ประกาศในวันนี้ว่า พีเอสดี สิงคโปร์ (PSD Singapore Pte. Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยได้ร่วมมือกับดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนล (DAMAC International) บริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในตะวันออกกลาง เพื่อร่วมกันพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูในหลายเมืองสำคัญทั่วทั้งเอเชียตัวออกเฉียงใต้ในอีก 5 ปีข้างหน้า

การเป็นพันธมิตรดังกล่าวทำให้ทั้งสองบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำสามารถร่วมกันพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีมาเลเซียและประเทศไทยเป็นตลาดหลัก พร้อมด้วยเวียดนาม อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ ทั้งสองบริษัทเดเวลอปเปอร์จะร่วมกันกำหนดทำเลทองในหลายเมืองใหญ่เพื่อที่ทั้งสองบริษัทจะผนึกกำลังพัฒนาโครงการประเภทที่อยู่อาศัย โรงแรม และร้านค้า

“ดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนลคือพันธมิตรที่เหมาะสมกับพีเอสดีอย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากเป้าหมายของเราในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความสอดคล้องกัน และเรายินดีที่จะแสวงหาข้อตกลงร่วมกับบริษัทที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์อย่างดีเอเอ็มเอซี” มร. เกล็น ชาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการของพีเอสดีกล่าว ซึ่งเร็วๆ นี้ยังได้รับรางวัล “มาเลเซีย เรียล เอสเตท เพอร์ซันแนลลิตี้ ประจำปี 2560″ (2017 Malaysia Real Estate Personality of the Year) ที่งาน พร็อพเพอร์ตี้กูรู เอเชีย พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ (มาเลเซีย) ประจำปี 2560 (PropertyGuru Asia Property Awards (Malaysia) 2017) “เรากำลังมองหาโอกาสการพัฒนาในวงกว้างที่สามารถใช้ประโยชน์จากการขยายตัวของเมือง ลักษณะประชากรที่เอื้ออำนวยและการเติบโตด้านการท่องเที่ยวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จุดแข็งของดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนลก่อให้เกิดความได้เปรียบที่ชัดเจนในตลาดเหล่านี้เพราะพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำการพัฒนาโครงการระดับโลก การสร้างสรรค์นวัตกรรมการขายและกลยุทธ์การตลาด ตลอดจนการส่งเสริมประสิทธิภาพของแนวทางการนำเสนอที่มีความคุ้มค่า

“ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดหลักของการเป็นพันธมิตรทางยุทธศาสตร์ในครั้งนี้ เนื่องจากนักลงทุนต่างชาติมีความต้องการที่สูงมากอย่างต่อเนื่องในตลาดคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์” มร. เกล็น กล่าวเสริม

ดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนลเป็นส่วนหนึ่งของดีเอเอ็มเอซี กรุ๊ป ซึ่งพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูในภูมิภาคตะวันออกกลาง และได้นำเสนอโครงการที่มีขนาดรวมมากกว่า 19,000 ยูนิตในภูมิภาคดังกล่าว

โครงการพัฒนาของดีเอเอ็มเอซี กรุ๊ปในปัจจุบันมีมากกว่า 44,000 ยูนิต ซึ่งรวมถึงโครงการโรงแรม 13,000 ยูนิตซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการในหลายระยะ

“การเป็นพันธมิตรระหว่างดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนลและพีเอสดีจะช่วยสร้างสรรค์โอกาสเพื่อการขยายตัวได้อย่างมาก ซึ่งทั้งสองบริษัทเดเวลอปเปอร์สามารถใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของกันและกันเพื่อนำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ออกสู่ตลาดใหม่ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้” ฮูสเซน ซัจวานี ประธานใหญ่ ดีเอเอ็มเอซีกล่าว “ดีเอเอ็มเอซี อินเตอร์เนชั่นแนลคือหนึ่งในเดเวลอปเปอร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในตะวันออกกลางมาตลอด 15 ปีหลังสุด และเรามุ่งเป้าหมายนำศักยภาพดังกล่าวออกสู่ตลาดนานาประเทศร่วมกับพันธมิตรชั้นนำอย่างพีเอสดี”

พีเอสดีประสบความสำเร็จด้านการนำเสนอมาตรฐานระดับสากลในภาคอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์ และมีความเข้าใจเชิงลึกเกี่ยวกับตลาดของประเทศต่างๆ นอกจากนี้ พีเอสดีจะใช้ประโยชน์จากศักยภาพที่มีอยู่ในการครอบครองทำเลที่ตั้งสำคัญในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยการใช้เครือข่ายห่วงโซ่คุณค่าที่แข็งแกร่งในภูมิภาคนี้

โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความหลากหลายของดีเอเอ็มซี กรุ๊ปครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ที่มีแบรนด์ โรงแรมที่พักและโรงแรมประเภทเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ในตะวันออกกลางและสหราชอาณาจักร

ดีเอเอ็มเอซีประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับแบรนด์ระดับโลกอย่างเดอะ ทรัมป์ ออร์แกไนเซชั่น, ไทเกอร์ วูดส์ ดีไซน์,เวอร์ซาเซ่ โฮม, เฟนดิ คาซา, พาราเมาท์ โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ท, โรเบอร์โต คาวัลลี กรุ๊ป และบูแกตติ เพื่อนำเสนออสังหาริมทรัพย์ระดับซิกเนเจอร์ทีได้รับรางวัลการันตีมาตลอด 15 ปีที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ แปซิฟิค สตาร์ เดเวลอปเมนท์ ลิมิเต็ด (พีเอสดี)

แปซิฟิค สตาร์ เดเวลอปเมนท์ ลิมิเต็ด (Pacific Star Development Limited) เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มุ่งเน้นภูมิภาคอาเซียนซึ่งจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ ด้วยประสบการณ์กว่าทศวรรษในด้านการพัฒนาและบริหารการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ แผนกอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทฯ ได้สร้างเครือข่ายที่กว้างขวางระดับภูมิภาคและวางรากฐานที่มั่นคงในด้านการจัดการการพัฒนาโครงการ หนึ่งในนั้นคือการลงทุนโครงการอสังหาริมทรัพย์แบบผสมผสานที่มีชื่อว่าพาวิลเลียน (Pavilion) ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง กลุ่มบริษัทฯ ได้มีการลงทุนและดำเนินโครงการประเภทที่อยู่อาศัยเสร็จสมบูรณ์สองโครงการในทำเลทองของกรุงเทพฯ และอีกสองโครงการในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ กำลังพัฒนาสองโครงการ ทั้งปูเตรี โคฟ เรซิเดนซ์ (Puteri Cove Residences) ที่ได้รับรางวัลและคีย์ไซด์ (Quayside) ในมาเลเซีย รวมถึงโครงการพัฒนาร่วมในประเทศไทยอย่างเดอะ พอช ทเวลฟ์ (The Posh Twelve)

 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่เว็บไซต์ www.pacificstar-dev.com
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
กนิษฐ์ วรรณพิณ
โทเทิล ควอลิติ้ พีอาร์ (ประเทศไทย)
โทร: 0 2260 5820 ต่อ 119
แฟ็กซ์: 0 2260 5847-8
อีเมล์: ink@tqpr.com

Related contents:

You may also like...