ไปดินเนอร์หรูกับ 5 Rooftop วิวสวยในกรุงเทพฯ

BTTHBK_Dining_Moon-Bar_edit

เมื่อใกล้จะหมดฤดูฝน อีกหนึ่งสถานที่ที่กำลังจะกลายเป็นที่นิยมในช่วงที่เดือนหนาวกำลังจะมา ยาวเลยไปจนถึงช่วงหน้าหนาวของปีหน้าก็คงต้องยกให้กับ Rooftop Bars หรือร้านอาหารบนดาดฟ้าต่างๆ เนื่องจากรูฟท็อปบางแห่งจะไม่เปิดให้บริการเลย ถึงแม้จะมีฝนโปรยปรายลงมาไม่หนักมาก ซึ่งในกรุงเทพฯ ก็มีรูฟท็อปสุดหรูอยู่หลายแห่งที่เหมาะกับการชวนคู่รักไปออกเดทในมื้อดินเนอร์ พร้อมกับชมวิวเมืองกรุงแบบ 360 องศา พาโนรามากันไปเลย โดยในบทความนี้ Traveloka ก็ได้เลือกรูฟท็อปกลางกรุงสุดหรูวิวสวยมาให้คุณเก็บไว้ใน Wish List ทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน ซึ่งในแต่ละที่นอกจากจะมีโต๊ะให้คุณได้นั่งดินเนอร์แล้ว ก็ยังมีในส่วนของบาร์เอาไว้สำหรับใครที่อยากจะพาเพื่อนฝูง หรือพาคู่เดทไปนั่งแฮงค์เอ้าท์ก็ได้เช่นกัน

line

Vertigo & Moon Bar – Banyan Tree

Vertigo & Moon Bar - Banyan Tree

Moon Bar Hennessy-Cocktails

นับว่าเป็นรูฟท็อปบาร์ที่มีการแยกส่วนของมุมโต๊ะอาหารดินเนอร์ และบาร์เอาไว้อย่างชัดเจน สำหรับ ‘Vertigo & Moon Bar’ ที่ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรมหรูใจกลางสาทรอย่าง Banyan Tree ที่โดดเด่นด้วยวิวสุดอลังการ ที่คุณจะสามารถมองเห็นกรุงเทพฯ ได้แบบสุดยอดพาโนราม่าไม่มีอะไรมาขวางกั้น ยิ่งกว่า 360 องศา เพราะไม่ว่าจะมองไปรอบตัวทางไหนก็จะเจอกับวิวของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน สำหรับใครที่อยากไปดินเนอร์ แนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้า และสอบถามโปรโมชั่นให้ดี เนื่องจากบางช่วงก็จะมีอีเว้นท์ หรือโปรโมชั่นต่างๆ บางทีการเลือกรับประทานอาหารแบบฟูลคอร์ทก็อาจจะคุ้มค่ากว่า แต่ถ้าหากใครถนัดนั่งดื่มอย่างเดียว แนะนำให้เดินตรงดิ่งไปฝั่ง Moon Bar ที่บางช่วงเวลาก็อาจจะเต็ม เพราะฉะนั้นแนะนำให้จองไปก่อน

พิกัด: โรงแรม Banyan Tree Hotel ถนนสาทรใต้ สาทร กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 01.00 น.

จองที่พัก Banyan Tree กับ Traveloka: คลิกเลย

line

Zoom Sky Bar & Restaurant – Anantara Sathorn Bangkok 

Anantara_Sathorn_ZOOM_Sky_Bar

Anantara_Sathorn_ZOOM_Sky_Lounge_Passion

Credit: http://bangkok-sathorn.anantara.com

มาต่อกันด้วยรูฟท็อปแห่งที่สอง นั่นก็คือ ‘Zoom Sky Bar & Restaurant’ รูฟท็อปที่ตั้งอยู่บนชั้น 40 ของโรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ สาทร ที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ สำหรับรูฟท็อปแห่งนี้นั้นไม่ได้เหมาะแต่กับการจะมาดินเนอร์แบบเป็นคู่รักเสมอไป แต่มีที่นั่งโซนโซฟาที่เหมาะกับการมากับหมู่เพื่อนฝูงด้วยเช่นกัน เมนูอาหารจะเป็นแบบฟิวชั่น ซึ่งคุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการคิดค้น จัดวาง และนำเสนออาหารในรูปแบบใหม่ๆ ในส่วนของเมนูค็อกเทลก็ไม่น้อยหน้า มีให้เลือกหลากหลาย และเป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์รสชาติของส่วนผสมให้เข้ากันอย่างลงตัว

 

พิกัด: โรงแรมอนันตรา สาทร กรุงเทพฯ 36 ถนนนราธิวาส-ราชนครินทร์ สาทร กรุงเทพ

วันเวลาเปิด-ปิด: 17.30 – 1.00 น.

จองที่พัก Anantara Sathorn Bangkok กับ Traveloka: คลิกเลย
line

Octave Rooftop Lounge & Bar -  Marriott Hotel Sukhumvit Bangkok

octave2

octave3

Credit: http://www.marriott.com

 

เปลี่ยนบรรยากาศมาชิวกันที่ีรูฟท็อปสุดหรูในย่านใจกลางสุขุมวิทกันบ้าง รูฟท็อปแห่งนี้ตั้งอยู่บนชั้น 45 ของโรงแรมมาริออท สุขุมวิท กรุงเทพฯ หากคุณเดินทางด้วยบีทีเอสก็ให้ลงสถานีเอกมัยจะใกล้ที่สุด สำหรับรูฟท็อปแห่งนี้จะไม่ได้ให้ฟีลที่หรูหราเกินไปนัก บรรยากาศจะดูสบายๆ ถ้าใครไม่มีธุระอะไร แนะนำให้รีบไป เพราะมักจะมีโปรโมชั่นเครื่องดื่มที่แสนจะคุ้มค่า แต่แนะนำให้ลองเช็ค และจองโต๊ะไปล่วงหน้า หากอยากได้ที่นั่งวิวสวยๆ สำหรับคนที่ตั้งใจจะมาแฮงเอ้าท์ หรือมาดื่มเพียงแค่อย่างเดียว ก็สามารถว็อคอินเข้าไปได้เลย แต่ถ้าเป็นช่วงเวลาพีคๆ อย่างช่วงพระอาทิตย์ตกคนก็อาจจะเต็ม

 

พิกัด: โรงแรมแมริออท สุขุมวิท กรุงเทพฯ 2 ถนนสุขุมวิทซอย 57 กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 01.00 น.

จองที่พัก Marriott Hotel Sukhumvit Bangkok กับ Traveloka: คลิกเลย
line

 

Sirocco & Sky Bar — Tower Club at lebua

lebua01

sirocco01

Credit: https://www.facebook.com/lebua/

 

ถ้าหากคุณอยากจะดินเนอร์ไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศวิวคุ้งน้ำเจ้าพระยาสวยๆ แนะนำให้มาที่ ‘Sirocco & Sky Bar’ ที่ตั้งอยู่บนชั้น 63 ของโรงแรมเลอ บัว หรือที่หลายคนเรียกกันว่า The State Tower สามารถมองเห็นได้จากที่ไกลๆ ได้ด้วยสัญลักษณ์ยอดโดมสีทองอันโดดเด่น มีทำเลอยู่ในย่านเจริญกรุง – บางรัก ทำให้สามารถมองเห็นวิวเจ้าพระยาได้อย่างเด่นชัด เนื่องจากอยู่ใกล้ริมแม่น้ำนั่นเอง นอกจากนั้นถ้าหากใครอยากจะมาชิลล์ ไม่ต้องการดินเนอร์ก็สามารถตรงมายัง Sky Bar บาร์สุดหรูที่ถูกดีไซน์ให้เป็นส่วนที่ยื่นออกไปจากตัวตึก เพื่อยืนรับชมทัศนียภาพโดยที่ไม่ต้องมีอะไรมาบดบัง

 

พิกัด: โรงแรมเลอบัว กรุงเทพฯ 1055 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ

วันเวลาเปิด-ปิด: 17.00 – 01.00 น.

จองที่พัก Le Bua Hotel กับ Traveloka: คลิกเลย
line

Red Sky Bar – Centara Grand at Central World 

redsky01

redsky02

Credit: https://www.facebook.com/RedSkyBangkok/

บางคนอาจจะไม่รู้ว่าใจกลางย่านราชดำริ อย่างเซนทรัลเวิลด์ก็มีรูฟท็อปสุดหรูกับเค้าด้วยเหมือนกัน ซึ่งรูฟท็อปที่ว่านี้ตั้งอยู่บนโรงแรม Centara Grand at Central World Hotel ที่พักหรูหราห้าดาวที่มีทำเลอยู่เหนือห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ บนชั้น 55 ในนามว่า ‘Red Sky’ ที่ถูกดีไซน์ให้มีส่วนโค้งเว้า โดยได้คอนเซ็ปท์มาจากดอกบัว ทำให้มีมุมโต๊ะรับประทานอาหารที่อยู่ตรงส่วนเว้าที่สามารถมองเห็นวิวเมืองกรุงเทพฯ ในยามค่ำคืนได้อย่างชัดเจน ที่เรดสกายแห่งนี้จะมีหลายโซน ทั้งโซนดินเนอร์สำหรับรับประทานอาหาร หรือถ้าใครไม่อยากเป็นทางการ อยากได้บรรยากาศสบายๆ ก็นั่งที่โซนโซฟา และบาร์ได้

 

พิกัด: โรงแรม Centara Grand at Central World ชั้น 55 บนศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

วันเวลาเปิด-ปิด: 16.00 – 01.00 น.

จองที่พัก Centara Grand at Central World กับ Traveloka: คลิกเลย
line

หวังว่ารูฟท็อปสุดหรูทั้ง 5 ที่นี้จะทำให้คุณถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อย หรือถ้าหากใครอยากจะเปลี่ยนมุม หรือเปลี่ยนบรรยากาศการชมวิวสวย แนะนำให้จองที่พักต่อได้เลย  เนื่องจากรูฟท็อปแต่ละที่ก็จะตั้งอยู่บนโรงแรมย่านใจกลางเมือง ที่คุณสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้จากห้องพักเช่นกัน สำหรับที่พักกรุงเทพฯ เหล่านี้แนะนำให้จองกับ Traveloka เพราะนอกจากจะมีที่พักกรุงเทพฯ ที่มีรูฟท็อปให้เลือกหลากหลาย คุณยังได้ที่พักในราคาถูก และคุ้มค่ากว่าที่อื่น เนื่องจากราคาที่คุณต้องจ่ายจะไม่มีค่าธรรมเนียมบวกเพิ่ม และมีโค้ดโปรโมชั่นให้ใช้ลดราคากันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปีกันไปเลย!

 

Related contents:

You may also like...