รวมร้านติ่มซำอร่อย บรรยากาศดี ในกรุงเทพฯ

001

หนึ่งในรูปแบบสังสรรค์กินดื่ม ที่สื่อสารวัฒนธรรมการใช้ชีวิตอันสมบูรณ์พูนสุขของชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีนมาตั้งแต่โบราณ คือ วัฒนธรรมการดื่มน้ำชาคู่กับอาหารว่าง โดยการดื่มชานั้นเรียกว่า หยำฉ่า ส่วนการกินอาหารว่างตามสั่ง เรียกว่า ติ่มซำ เป็นกิจกรรมเพื่อต้อนรับมิตรสหาย เจรจาธุรกิจ การจัดคู่นัดดูตัวระหว่างฝ่ายชายกับฝ่ายหญิง เรื่อยไปจนถึงการพักผ่อนหย่อนใจ บ่งบอกถึงวิถีชีวิตอันอิ่มเอม ไม่รีบเร่ง เป็นการกินอย่างประณีตมากกว่าการกินให้อิ่มท้อง ซึ่งยังคงเป็นวัฒนธรรมอันดีที่ส่งต่อมาถึงยุคนี้ ทำให้ร้านติ่มซำ เป็นแหล่งสังสรรค์ชั้นเลิศ ใครที่กำลังมองหาร้านติ่มซำดีๆ ที่มีทั้งอาหารอร่อย บรรยากาศสวยงาม เดินทางสะดวกสบาย เรามีตัวเลือกที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ

The china house

The China House

ห้องอาหารจีน เดอะไชน่า เฮ้าส์
ร้านอาหารจีนสุดหรูที่มีชื่อเสียงระดับโลกมายาวนาน ที่เพียบพร้อมด้วยความอร่อยของอาหารจีนชั้นเลิศ ที่เคยต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองและบุคคลสำคัญจากทั่วโลกมาแล้ว บรรยากาศการตกแต่งงดงามสุดอลังการ และการบริการภายใต้แบรนด์โอเรียนเต็ลอันเก่าแก่ที่ได้รับการการันตีจากหลายสื่อว่าดีที่สุด…ก็คงไม่ต้องแนะนำอะไรกันมาก
ที่ตั้ง: โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ
โทร 02 659 9000 EXT 7390-4

ห้องอาหารจีน เฟย ยา

ห้องอาหารจีน เฟย ยา

ห้องอาหารจีน เฟย ยา
โดดเด่นด้วยรสชาติอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง ติ่มซำรสเลิศ และหลากหลายเมนูอาหารจีน ที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ในบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บริการระดับห้าดาว เดินทางแสนสะดวกเพราะอยู่กลางใจเมือง มาถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า เหมาะแก่การนัดหมายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะสังสรรค์กับเพื่อนฝูงหรือนัดคุยธุรกิจ
ที่ตั้ง: โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์
โทร 02 125 5000

ห้องอาหารจีนไบยุน

ห้องอาหารจีนไบยุน

ห้องอาหารจีนไบยุน
นอกเหนือจากรสชาติและบรรยากาศหรูหราระดับเวิลด์คลาส สิ่งที่ทำให้เมนูติ่มซำและอาหารจีนของที่นี่โดดเด่นจนเป็นที่กล่าวขวัญคือความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงและจัดจานอาหารที่งดงามเปี่ยมด้วยศิลปะ
ที่ตั้ง: โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ
โทร. 02 679 1200

ห้องอาหารจีน ซิลเวอร์เวฟส์

ห้องอาหารจีน ซิลเวอร์เวฟส์

ห้องอาหารจีน ซิลเวอร์เวฟส์
ร้านนี้ได้รับรางวัลห้องอาหารจีนกวางตุ้งยอดเยี่ยม รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟชาวฮ่องกง ผู้มากประสบการณ์ในการปรุงอาหารจีนรสเลิศและเมนูติ่มซำแสนอร่อย ที่ลูกค้าจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของแม่น้ำเจ้าพระยาอันงดงาม และบริการประทับใจ
ที่ตั้ง: โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ
โทร 02 307 8888 ต่อ 1948

ห้องอาหารจีน เหม่ยเจียง

ห้องอาหารจีน เหม่ยเจียง

ห้องอาหารจีน เหม่ยเจียง
ถ้าข้ามไปฝั่งธนบุรี แล้วมองหาติ่มซำหรืออาหารจีนสูตรต้นตำรับความอร่อยระดับห้าดาว ด้วยบรรยากาศ รสชาติและบริการสุดคลาสสิคคุณภาพพรีเมียม ของโรงแรมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านนี้คือคำตอบที่ดีที่สุด
ที่ตั้ง: โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ
โทร: 02 861 2888

ห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ

ห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ

ห้องอาหารจีนซัมเมอร์ พาเลซ
ร้านดั้งเดิม ใหญ่โตตกแต่งแบบตะวันออก บรรยากาศหรูหราอลังการในโรงแรมใหญ่ เดินทางแสนสะดวกใกล้สถานีรถไฟฟ้าชิดลม กับเมนูติ่มซำคุณภาพพรีเมียมและอาหารจีนชั้นเลิศที่มีให้เลือกหลากหลาย
ที่ตั้ง: โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ
โทร 02 656 0444

ห้องอาหารจีน ลก หว่า ฮิน

ห้องอาหารจีน ลก หว่า ฮิน

ห้องอาหารจีน ลก หว่า ฮิน
ถ้ามาแถวสยามสแควร์แล้วนึกอยากกินติ่มซำรสชาติดี ที่เปิดให้บริการมายาวนานหลายสิบปี มีที่จอดรถสะดวกสบายในโรงแรม ด้วยเมนูดั้งเดิมที่มีรสชาติคุ้นลิ้นต้องมาที่นี่
ที่ตั้ง: โรงแรม โนโวเทล สยาม
โทร: 02 209 8888

 

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้

ห้องอาหารจีนไดนาสตี้

อีกหนึ่งทำเลบรรยากาศดี สำหรับคนที่อยากอิ่มเอมความอร่อยกับติ่มซำคำโตๆ ด้วยวัตถุดิบชั้นเยี่ยม สดใหม่ทุกวัน บนตึกสูงในห้างสรรพสินค้าชั้นนำกลางใจย่านธุรกิจ สะดวกแก่การนัดหมาย

ที่ตั้ง: โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

โทร: 02 100 6255

 

ห้องอาหารจีนซิลค์โร้ด

ห้องอาหารจีนซิลค์โร้ด

ห้องอาหารจีนซิลค์โร้ด

หลากหลายเมนูบุฟเฟ่ต์ติ่มซำเลิศรสแบบทานได้ไม่อั้น ที่ได้รับการคัดสรรมาเป็นพิเศษ บรรยากาศและบริการระดับห้าดาว

ที่ตั้ง: โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

โทร: 02 650 8800

 

ห้องอาหารจีนซุยเซียน

ห้องอาหารจีนซุยเซียน

ห้องอาหารจีนซุยเซียน

เต็มอิ่มกับ “ติ่มซำมื้อกลางวัน All-You-Can-Eat” สูตรต้นตำรับสไตล์ฮ่องกง ที่คัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี คลุกเคล้าส่วนผสมและเครื่องปรุงสูตรพิเศษ เสิร์ฟร้อนๆ ทั้งแบบนึ่งและแบบทอด

ที่ตั้ง: ชั้น 10 โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพฯ

โทร: 0-2254-0404 ต่อ 7777

 

ห้องหารรจีนหลินฟ้า

ห้องหารรจีนหลินฟ้า

ห้องหารรจีนหลินฟ้า

ห้องอาหารจีนร่วมสมัย ภายในห้องอาหารจะมีตู้กระจกที่เรียงรายไปด้วยของเก่าสะสมต่าง ๆ มากมาย ทำให้รู้สึกถึงกลิ่นอายของความเป็นพิพิธภัณฑ์อันทรงค่าเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์กวางตุ้งขนานแท้และสไตล์ฟิวชั่น เมนูจานเด่นคือ เป็ดปักกิ่ง  นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ all-you-can-eat ที่เปิดให้บริการมื้อกลางวันทุกวันเสาร์และอาทิตย์

ที่ตั้ง: โรงแรมสุโกศล กรุงเทพฯ

โทร: 02 247 0123

 

ห้องอาหารจีนฟุกหยวน  02

ห้องอาหารจีนฟุกหยวน

ห้องอาหารจีนฟุกหยวน
เป็นร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่อง ติ่มซำคำโต ผสมผสานกับเมนูอาหารจีนสูตรพิเศษ ย่านพระราม 9 สำหรับมื้อกลางวัน หรือจิบน้ำชาสังสรรค์ธุรกิจช่วงบ่าย
ที่ตั้ง: โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอรีน กรุงเทพฯ
โทร. 0-2641-4777 ต่อ 1130

 

ห้องอาหารจีนหม่าน-ฟู่-หยวน

ห้องอาหารจีนหม่าน-ฟู่-หยวน

ห้องอาหารจีนหม่าน-ฟู่-หยวน

ร้านนี้อยู่ไกลจากย่านธุรกิจไปนิด แต่ความอร่อยล้ำเลิศสไตล์จีนกวางตุ้งไม่เป็นสองรองใคร เพราะเป็นร้านโปรดของ เจ้าสัวหมื่นล้าน อย่างเครือไทยเบฟฯ จนถึงขนาดยกเมนูความอร่อยจากร้านต้นตำรับที่สิงคโปร์มาเปิดในเมืองไทย บรรยากาศหรูหรา เหมาะสำหรับการเลี้ยงสังสรรค์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว

ที่ตั้ง: สโมสรราชพฤกษ์ นอร์ธปาร์ค
โทร. 02 955 0403

head-bottom3


Reported by:  Editor@HiclassSociety.com

 

Related contents:

You may also like...