FEDERBRÄU X VICKTEERUT จากความหลงใหลสู่คอลเลคชั่น FALL/WINTER 2017 “MULTIPLE PERSPECTIVES”

เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เบียร์ระดับพรีเมียมที่ได้รับแรงบันดาลใจสไตล์เยอรมัน และ วิคธีร์รัฐ (VICKTEERUT) แบรนด์เสื้อดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง จับมือกันเป็นครั้งแรกเปิดตัวคอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 บนรันเวย์ ELLE FASHION WEEK 2017 ภายใต้ชื่อ Multiple Perspectives ที่สะท้อนแนวคิด Passion für Perfektion (Passion for Perfection) ตอกย้ำความพิถีพิถันในทุกองค์ประกอบ นำขนนกเป็นหนึ่งในวัสดุในการรังสรรค์ผลงานเสื้อผ้า จนออกมาเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุดพิเศษที่ดาราและเซเลบริตี้ชื่อดัง แถวหน้าเมืองไทยเข้ารับชมกันอย่างหนาแน่น อาทิ คุณแอน-ทองประสม คุณแพร- พิมพิศา จิราธิวัฒน์ คุณพีช-พชร จิราธิวัฒน์ คุณแพทริเซีย กู๊ด คุณเต้ย-จรินทร์พร คุณเปิ้ล-จริยดี สเปนเซอร์ คุณจูน-สาวิตรี โรจนพฤกษ์ คุณณิชา- ณัฏฐณิชา คุณแพม –สิตามนินท์ สุสมาวัตนะกุล และคุณคิด-คณชัย เบญจรงคกุล โดยมร.เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน CEO Beer Product Group คุณธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) ให้การต้อนรับ

จากความหลงใหลสู่ผลงานคอลเลคชั่น Multiple Perspectives นี้ แบรนด์ VICKTEERUT ได้ดึงจุดเด่นของแบรนด์ Federbräu ที่เน้นการผสมผสาน สี ลวดลาย และความเชื่อมโยงของศิลปะ การทำมุมองศาของเส้นสาย การลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น และเหลือไว้แต่ความสวยงามที่ทันสมัย มาผูกโยงเข้ากับคอลเลคชั่นล่าสุด  โดยนำเส้นสายโค้งในงานของ Picasso มาประยุกต์ใช้ในโครงสร้างเสื้อผ้า แพทเทิร์นที่ออกมาจึงมีความอ่อนไหวและเน้นส่วนเว้าส่วนโค้งที่ชัดขึ้น ผลงานจึงออกมาดูมีกลิ่นอายของเสื้อผ้าที่ดูสง่างาม พร้อมด้วยเทคนิคการตัดต่อผ้า เพื่อให้เกิดลายเส้น และแพทเทิร์นที่น่าสนใจ รวมถึงการเล่นกับผิวสัมผัสที่แตกต่าง การใช้วัสดุที่หลากหลาย การใช้โทนแม่สีเป็นหลัก และการเล่นสนุกกับคู่สีตรงข้าม อย่างดำกับเหลือง น้ำเงินกับแดง ทำให้เกิดเป็นคอลเลคชั่นที่สนุกสนาน และดูมีสีสัน ถ่ายทอด Passion ของความต้องการนำเสนอผลงานที่สมบูรณ์แบบเฉกเช่นแนวคิดที่เหมือนกันของทั้ง 2 แบรนด์ คือ Passion für Perfektion (Passion for Perfection) ผลงานที่สมบูรณ์แบบเกิดจากความใส่ใจในรายละเอียด

สิ่งที่ทำให้คอลเลคชั่น Multiple Perspectives พิเศษยิ่งขึ้นกว่าเดิม คือ การนำขนนกที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ Federbräu มาเป็นองค์ประกอบบนเสื้อผ้า ซึ่งเป็นวัสดุที่แบรนด์ VICKTEERUT ไม่เคยใช้มาก่อน นับว่าเป็นความท้าทายที่น่าสนใจ โดยนำขนนกไปใช้ในการตัดเย็บกับเสื้อผ้ารูปแบบที่ต่างออกไป หลีกเลี่ยงกฎจำเจเดิมๆ ที่คนมองว่าขนนกจะต้องคู่กับสาวหวานเท่านั้น โดยลุคสุดพิเศษนี้ ได้รับการถ่ายทอดผลงานผ่านดาราและนางแบบแถวหน้าของวงการ อย่าง คุณใหม่-ดาวิกา คุณบี-น้ำทิพย์ คุณปอย ตรีชฎา และคุณแมท- ภีรนีย์

คุณแป้ง-อรประพันธ์ สุทธินรเศรษฐ์ ครีเอทีฟไดเรคเตอร์จากแบรนด์ VICKTEERUT กล่าวว่า “การร่วมมือครั้งนี้ นับว่าเป็นความท้าทายมาก ทั้งการนำขนนกมาปรับใช้ในงานของ VICKTEERUT ซึ่งไม่เคยทำมาก่อน และการรักษาคุณภาพของผลงานเช่นเดียวกับเฟเดอร์บรอย ดังนั้นขนนกที่อยู่บนเสื้อผ้าทุกอัน แป้งและทีมงานเย็บลงบนผืนผ้าทีละชิ้น เราใส่ใจในทุกฝีเข็ม ส่งผลให้คอลเลคชั่น Multiple Perspectives นี้เป็นอีกหนึ่งผลงานที่ทาง VICKTEERUT ภาคภูมิในนำเสนอ”

จากความหลงใหลสู่การรังสรรค์ผลงานที่สมบูรณ์แบบ เพิ่มความลงตัวให้สอดคล้องกับแนวคิด Passion für Perfektion (Passion for Perfection) ไม่ใช่แค่ดี…แต่ต้องดีที่สุด ทำให้คอลเลคชั่นนี้ออกมาในรูปแบบที่เท่ห์ มีสไตล์ ดูมีพลัง นอกจากนี้ สิ่งสำคัญสำหรับ แบรนด์ Federbräu และVICKTEERUT คือ ความพิถีพิถัน และความปราณีตทั้งในเรื่องของการตัดเย็บ ความใส่ใจในทุกฝีเข็ม และเทคนิคงานฝีมือที่นำเอาขนนกแต่ละเส้นมาปักลงบนเสื้อผ้า เนรมิตผลงานสิ่งที่ดีที่สุดต่อผู้ส่วมใส่ เช่นเดียวกับ Federbräu ที่มุ่งมั่นทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น เพื่อสร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ คือความเหมือนที่ทั้งสองแบรนด์ยึดมั่นและมุ่งหวังเป็นตัวแทนของคนที่มีพลังสร้างสรรค์ พร้อมมอบสิ่งที่ท้าทายวงการแฟชั่นสู่สายตาผู้คนทั่วโลก

สามารถเข้าชมรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.facebook.com/federbrauofficial

เกี่ยวกับ Federbräu
เฟเดอร์บรอย (Federbräu) คือเบียร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการผลิตเบียร์สไตล์เยอรมัน ที่มุ่งเน้นการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเลิศเป็นส่วนประกอบ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของเบียร์เยอรมัน โดย เฟเดอร์บรอย (Federbräu) ใช้ส่วนผสมหลักที่สำคัญคือ เยอรมัน ซิงเกิ้ล มอลต์ (German Single Malt) มอลต์คุณภาพเยี่ยมจากแหล่งผลิตเพียงแหล่งเดียว นำเข้าโดยตรงจากประเทศเยอรมนี เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย

นอกจากการนั้น เฟเดอร์บรอย (Federbräu) ยังได้รับแรงบันดาลใจทางศิลปะจาก เบาเฮาส์ (Bauhaus) ศิลปะร่วมสมัย ที่โดดเด่นในการผสมผสาน ความแตกต่างอย่างลงตัว การทำมุมองศา ของเส้นสายต่างๆ จนเกิดความสวยงามที่ทันสมัย การลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น เหลือไว้พียงความสวยงามที่สมบูรณ์แบบ มาสร้างอัตลักษณ์ในรูปแบบเฉพาะตัว เส้นสายที่สะดุดตาเหล่านี้ ถูกถ่ายทอดสู่ เฟเดอร์บรอย (Federbräu)

เฟเดอร์บรอย (Federbräu) คือความพิถีพิถันในทุกองค์ประกอบ ถ่ายทอดความมีรสนิยม ทันสมัยและไลฟ์สไตล์ของคนมีระดับ มีเอกลักษ์แบบ Simply German, Passion für Perfektion (Passion for Perfection) นุ่มนวลแต่หนักแน่น ให้ความรู้สึกเป็นคนแรกที่ก้าวนำคนอื่นไปก่อน

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อรุนฤดี พันขวง (อ้อ) โทรศัพท์ 089-824-4849 arunruedee@spark.co.th
ฐิตาภา พนาสหธรรม (เอม) โทรศัพท์ 086 792 1876 aime@spark.co.th

 

Related contents:

You may also like...