ห้องอาหาร เอเลแมนท์ ขอแนะนำเมนูปลาแซลมอนในฤดูวางไข่จากฮอกไกโด

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) นำเข้าเนื้อปลาแซลมอนในฤดูวางไข่ส่งตรงจากเกาะฮอกไกโดประเทศญี่ปุ่นมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ให้บริการเป็นพิเศษระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายน 2560 เท่านั้น

“ปลาแซลมอน” มีประโยชน์มากมาย ช่วยลดไขมันและคอเลสเตอรอล เสริมสร้างระบบประสาทและสมอง อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 วิตามินเอ วิตามินบี และ วิตามินดี รวมถึงแร่ธาตุหลายชนิดที่จำเป็นต่อร่างกาย ได้แก่ แคลเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ปลาแซลมอนที่อร่อยที่สุดในประเทศญี่ปุ่นมาจากเกาะฮอกไกได และว่ากันว่าเนื้อปลาแซลมอนจะอร่อยที่สุดในช่วงเดือนกันยายนเพราะเป็นฤดูวางไข่

เชฟ แอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ (Antony Scholtmeyer) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Executive Chef) ประจำโรงแรมฯ ได้เลือกสรรปลาแซลมอนในฤดูวางไข่ที่ดีที่สุดจากเกาะฮอกไกโดมาปรุงเป็นอาหารจานพิเศษ อาทิ แซลมอนรมควัน เสิร์ฟพร้อมอโวคาโด เต้าหู้รมควัน ขนมปังกรอบที่ทำจากแป้งโซบะ และซอสมัสตาร์ด แซลมอนลวกในน้ำมันมะกอก
รับประทานกับผักซอร์เรลผัดเนย (ผักที่นิยมรับประทานคู่กับปลาแซลมอน) และซอสยูซุ แซลมอนนึ่ง ราดซอสครีมชาเขียว ผงถั่วเหลือง (คินะโกะ) และหน่อไม้ฝรั่งขาว แซลมอนย่าง เสิร์ฟพร้อมหัวหอมใหญ่ หัวไชเท้า มะเขือม่วง และซอสทาร์รากอนซอสซึ่งทำจากเครื่องเทศของอาหารฝรั่งเศส แซลมอนบด รับประทานกับขนมปังขิง หัวเฟน-เน็ล ไข่ปลาแซลมอน และผักดอง

เมนูปลาแซลมอนในฤดูวางไข่จากเกาะฮอกไกโด มีให้บริการเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น. วันอังคาร ถึง วันเสาร์ ที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 1 – 30 กันยายน 2560 เท่านั้น ราคาเริ่มต้นที่ 420++ บาทต่อจาน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

ราคาทั้งหมดยังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์
57 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
โทรศัพท์ 02 687 9000 แฟ็กซ์ 02 687 9001
เว็บไซต์: www.okurabangkok.com

 

Related contents:

You may also like...