เชิญคุณสัมผัสประสบการณ์ทางอาหารรูปแบบใหม่ ณ ห้องอาหาร “นิช” โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

ห้องอาหาร “นิช” โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เชิญคุณสัมผัสประสบการณ์ทางอาหารรูปแบบใหม่เอเชี่ยน (หรือ) ไม่เอเชี่ยนการผสมผสานอย่างลงตัวของอาหารโดยมีวัตถุดิบเป็นหัวใจสำคัญ

เจมส์ นอร์แมน หัวหน้าพ่อครัวบริหารประจำโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ นำเสนอแนวคิดทางอาหารรูปแบบใหม่ให้กับห้องอาหารนิช โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เชฟเจมส์ได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนานกว่า 23 ปี จากการทำงานในโรงแรมระดับห้าดาวทั้งในทวีปยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย มาสร้างสรรค์เมนูใหม่ ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์และมีความน่าสนใจชวนให้ลิ้มลองและร่วมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับห้องอาหารนิช ที่ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรับประทานอาหารจากวิธีการปรุงระหว่าง “เอเชี่ยน” หรือ “นอน-เอเชี่ยน”

 

วัตถุดิบหลักชั้นเลิศที่ได้ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันมีให้เลือกมากมาย อาทิเช่น ปลาทูน่าครีบเหลือง หอยนางรมฝรั่งเศส ฟิน เดอ แคลร์ หอยเชลล์ เนื้อซี่โครงรมควันที่ใช้เวลาตุ๋นนานถึง 48 ชั่วโมง ซึ่งจัดได้ว่าเป็นเนื้อส่วนที่มีความนุ่มและขึ้นชื่อว่านำมาประกอบอาหารได้อร่อยที่สุด และวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมอื่นๆอีกมากมายที่พร้อมให้คุณได้เลือกรับประทาน หากฟังเพียงชื่อของวัตถุดิบหลักที่กล่าวมาในเบื้องต้น อาจฟังดูว่าไม่ได้มีความแปลกใหม่ หรือแตกต่างจากเมนูที่คุ้นเคย แต่หากกล่าวถึงวัตุดิบหลากชนิดที่นำมาใช้รังสรรค์เมนูใหม่ภายใต้แนวคิด “เอเชี่ยน” หรือ “นอน-เอเชี่ยน” ลูกค้าจะรับรู้ได้ถึงความพิเศษ ความครีเอทีฟ และความน่าสนใจของอาหารในแต่ละเมนู ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมฝรั่งเศส ฟิน เดอ แคลร์ ปรุงแบบ “เอเชี่ยน” โดยมีส่วนประกอบคือ แตงกวาดอง มะนาวคาเวียร์ และใบชิโซะ

 

หากเลือกปรุงแบบ “นอน-เอเชี่ยน” ส่วนประกอบคือ หอมแดง (shallot) น้ำส้มสายชูหมักจากไวน์แดง หากวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อซี่โครงรมควันที่ผ่านการตุ๋นถึง 48 ชั่วโมง หากปรุงแบบ “เอเชี่ยน” มีให้เลือกรับประทานสองแบบคือ ปรุงโดยซอสถั่วเหลืองเข้มข้น เทมปุระผักเคล (kale tempura) ครีมแครอทขิง หรือหมักโดยฮอยซินซอส เสิร์ฟพร้อมสลัดหัวไชเท้า สำหรับในแบบ “นอน-เอเชี่ยน” จะปรุงด้วยแยมหัวหอมแดง อาร์ติโชก และเพิ่มกลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิล หรือปรุงด้วยซอสบาร์บีคิว และข้าวโพดอบเนยเป็นต้น
“ห้องอาหารนิช จุดนัดพบ และสถานที่สังสรรค์ใจกลางเมือง ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ และเป็นกันเอง ที่ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสรรวัตถุดิบที่ตนเองชื่นชอบ รวมถึงเลือกวิธีการปรุงได้ด้วยตนเองว่าให้เป็นแบบ “เอเชี่ยน” หรือ “นอน-เอเชี่ยน”  เราปรารถนาให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติจากหลากหลายเมนูของทางห้องอาหาร โดยอาหารแต่ละจานจะถูกเสิร์ฟมาในขนาดที่พอเหมาะ เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้แบ่งปันความอร่อย และสามรถลิ้มลองอาหารได้หลากหลายมากขึ้น” กล่าวโดย เจมส์ นอร์แมน ในส่วนของเมนูเครื่องดื่มที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่โดยใช้แนวคิดแบบเดียวกับเมนูอาหารซึ่งมีวัตถุดิบหลักเป็นหัวใจสำคัญ ที่ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการผสมเครื่องดื่มในแบบที่ตนชื่นชอบระหว่าง“เอเชี่ยน” หรือ “นอน-เอเชี่ยน” ได้เช่นกัน อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศสบายๆ ในขณะพบปะสังสรรค์กันในกลุ่มเพื่อน นิชจะเป็นจุดนัดพบแห่งใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างแน่นอน

 

ห้องอาหารนิช ตั้งอยู่ ณ ชั้น G ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ พร้อมให้บริการเหนือระดับตอบรับทุกความต้องการของแขกผู้มาเยือนระหว่างเวลา 12.00 น. ถึง 24.00 น. เชฟเจมส์ นอร์แมนคาดหวังว่าเมนูใหม่ที่ได้ตั้งใจรังสรรขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน จะได้รับความนิยม และเป็นที่ชื่นชอบของทุกท่านที่ได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะท่านที่ชื่นชอบการชมภาพยนต์ และท่านที่รักในการช้อปปิ้ง ณ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอร์รี่ย์ ก็สามารถแวะมาอิ่มอร่อยที่ห้องอาหารนิช ได้อย่างสะดวกสบาย  เพียงใช้บริการสะพานที่เชื่อมต่อบริเวณชั้นสองของโรงแรมกับชั้น M โซนนอร์ทของห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร.  02 162 9000 หรืออีเมล์ niche.siambangkok@kempinski.com

 

Report by: ศศิธร ทุมพัฒน์/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ:

 

ปริฉัตร เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์                            ธันย์ชนก บุญแสง เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์

parichat.devahastin@kempinski.com                                              tanchanok.boonsang@keminski.com

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
991/9 ถนน พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร: 02 162 9000     แฟกซ์: 02 162 9009   

www.kempinski.com                                                                               

Related contents:

You may also like...