“อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017”ศึกดวลความเร็วในสนามแข่งริมทะเลที่สวยที่สุดในโลกบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี

ภาพบรรยากาศพิธีเปิด-อะเมซิ่ง-ไทยแลนด์-บางแสน-กรังด์ปรีซ์-2017

มันส์เต็มสปีด “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017”ศึกดวลความเร็วในสนามแข่งริมทะเลที่สวยที่สุดในโลกบางแสน สตรีท เซอร์กิต

.ชลบุรี

 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ดีที่สุดในอาเซียน รายการ Thailand Super Series 2017 จัดหนัก 6 วันเต็มเพื่อแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตกับการแข่งขัน “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” ครั้งที่ 11Witness World Class Action’  ริมชายหาดที่สวยที่สุดในโลก ณ บางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี มาตรฐาน FIA เกรด 3

 

โดยในปีนี้ได้รับการสนับสนุนจาก องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, เทศบาลเมืองแสนสุข และราชยานยนต์สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ (ร.ย.ส.ท.) ปีนี้เป็นปีแรกกับการขยับรายการ “บางแสน กรังด์ปรีซ์” จากปลายฤดูกาล ขึ้นมาระเบิดศึกกลางฤดูกาล เพื่อต้อนรับการมาเยือนจากฝูงรถแข่งระดับโลกของรายการ Porsche Carrera Cup Asia กับฝูงรถ Porsche กว่า 25 คัน และการแข่งขัน TCR Asia Series ซึ่งมีนักแข่งระดับแนวหน้าจากบ้านเราร่วมลงทำการแข่งขันด้วย

111

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประธานเปิดการแข่งขัน พร้อมกับ ฯพณฯท่าน สนธยา คุณปลื้ม ประธานจัดการแข่งขัน และผู้สนับสนุนหลักเข้าร่วมพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยนางกอบกาญจน์ ได้กล่าวถึงการแข่งขันในครั้งนี้ว่านอกจากจะเป็นการยกระดับวงการกีฬาไทยแล้ว ยังเป็นการสร้างเศรษฐกิจให้กับชุมชนซึ่งเป็นไปตามนโยบายของภาครัฐอีกด้วย “สำหรับการแข่งขันที่บางแสนในครั้งนี้ มีผู้ชมมากขึ้น และทำให้ต่างชาติมองเห็นประเทศไทยว่าเป็นสปอร์ต ดรีม เดสติเนชั่นที่แท้จริง เพราะนักแข่งที่มาเป็นนักแข่งมืออาชีพระดับโลก ซึ่งในแง่มุมของกีฬาเพื่อการท่องเที่ยวนั้น ส่งผลถึงภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืน”

ติณห์-ศรีตรัยรับรางวัลบนโพเดียม-TRC-Asia-Seriesรถหมายเลข 79 ติณห์ ศรีตรัย แชมป์ TCR Asia Series

ในการแข่งขันไฮไลท์ TCR Asia Series ‘ติณห์ ศรีตรัย’ นักแข่งไทย หมายเลข 79 สังกัด Team Thailand คว้าแชมป์ ขึ้นโพเดียมอันดับ 1 ทั้ง 2 เรซ โดยเจ้าตัวเผยว่า “รู้สึกภูมิใจที่สามารถขึ้นไปยืนที่หนึ่งบนโพเดียมได้ 2 เรซ ติด เพราะเป็นการแข่งขันที่มีนักแข่งมากฝีมือในระดับเอเชีย ขอบคุณทีมงาน ทีมไทยแลนด์ และแรงเชียร์จากชาวไทยทั่วประเทศ จากนี้พร้อมเตรียมตัวฝึกซ้อมอย่างเต็มที่เพื่อรักษาแชมป์ในสนามหน้า ที่จะจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนต่อไป” และเป็นที่น่าเสียดายสำหรับนักแข่งไทยอีกคน ‘บูม กันตธีร์ กุศิริ’ หมายเลข 2 สังกัด Liqui Moly Team Engstler ซึ่งหลังจากออกสตาร์ทไม่นาน เกิดเหตุปะทะของรถแข่งทั้งฝูง ซึ่งทำให้รถหลายคันได้รับความเสียหาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับรถของบูมซึ่งเสียหายหนัก ทำให้ต้องออกจากการแข่งขัน

ภาพระหว่างการแข่งขัน-TCR-Asia-Series-ที่เกิดอุบัติเหตุ

ส่วนรายการใหญ่ ไฮไลท์ของบางแสนในปีนี้อย่าง Porsche Carrera Cup Asia กับฝูงรถ Porsche 991 GT3 Cup ที่มาห้ำหั่นกัน ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต รวมนักแข่งมืออาชีพระดับโลก ซึ่งมีนักแข่งไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วยกัน 3 ท่าน คือ คุณสุทธิลักษณ์ บุญเจริญ คุณธนาตย์ เสถียรถิระกุล และ ฯพณฯท่าน สนธยา คุณปลื้ม ผลการแข่งขันทั้ง 2 เรซ อันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข 12 วิลล์ แบมเบอร์ สังกัด Faw T2 Motorsport, อันดับที่ 2 หมายเลข 7 คริส แวน เดอ ดริฟท์ สังกัด Team Formax, อันดับที่ 3 หมายเลข 99 ฟิลลิป แฮมเพชท์ สังกัด Team StarChase และอันดับที่ 4 ได้แก่ หมายเลข 86 มาร์ติน แร็กกินเจอร์ สังกัด Team Porsche Holding โดย คุณธนาตย์ เสถียรถิระกุล หมายเลข 15 สังกัด Absolute Racing สร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชาวมอเตอร์สปอร์ตไทย ที่สามารถคว้าโพเดียมอันดับที่ 5 ได้ทั้ง 2 เรซ

ภาพรับรางวัล-Porsche-Carrera-Cup-Asia

เชื่อว่าแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตร่วมชมร่วมเชียร์ไปกันอย่างจุใจแน่นอนสำหรับการแข่งขัน “อะเมซิ่ง ไทยแลนด์ บางแสน กรังด์ปรีซ์ 2017” ในครั้งนี้ แล้วพบกันใหม่ในรายการ Thailand Super Series 2017 สนามต่อไป Round 5 – 6 เเข่งขันในวันที่ 17-20 สิงหาคม 60 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แฟนความเร็ว ต้องไม่พลาด!

 

Report by: ศศิธร ทุมพัฒน์/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

Related contents:

You may also like...