กรีนแลมเชิญ 3 ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก’จัดสัมมนานักออกแบบสถาปัตย์ เผยเทรนด์การออกแบบที่ทั่วโลกต้องจับตามอง

IMG_0526-04-07-17-12-46
กรีนแลมเชิญ 3 ดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลก’จัดสัมมนานักออกแบบสถาปัตย์ เผยเทรนด์การออกแบบที่ทั่วโลกต้องจับตามอง

benjamin-hubert

​เมื่องานดีไซน์ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ด้วยเทรนด์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่ต่างให้ความสำคัญกับทุกมุมมองของการใช้ชีวิต ทุกไลฟ์สไตล์จึงเต็มไปด้วยเรื่องของดีไซน์ เหตุนี้ บริษัท กรีนแลม เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด จึงเชิญนักออกแบบชื่อดังระดับโลกของวงการตกแต่งภายใน ร่วมเสวนา เทรนด์งานออกแบบ “Design for Tomorrow Master Conference” นับเป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการรวมตัวของนักออกแบบและสถาปนิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด พร้อมเปิดตัว New Greenlam Collection 2017-2019 เมื่อเร็วๆ นี้ ณ เซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

IMG_0527-04-07-17-12-45

​Angela Ferguson ดีไซเนอร์ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการออกแบบมากกว่า 20 ปี เจ้าของผลงานการออกแบบออฟฟิศ Google ที่ออสเตรเลียที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนทั่วโลก กล่าวถึงเทรนด์การออกแบบว่า “ผลงานการออกแบบของเธอนั้นให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตของผู้คน และความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ซึ่งการออกแบบออฟฟิศ Google ที่ดูเหมือนจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนส่วนใหญ่นั้น เธอนำหลักการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติมาใช้ในการออกแบบ ประยุกต์เข้ากับการที่เธอไม่ชอบห้องทำงานที่เป็นห้องสี่เหลี่ยมแคบๆ ถูกจำกัดด้วยพาทิชั่นวางกั้นพื้นที่ และเต็มไปด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ตั้งเรียงราย ซึ่งทำให้บรรยากาศในการทำงานดูไม่น่าอภิรมย์ และยังไม่ส่งเสริมให้พนักงานมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำงาน เธอจึงนำอารมณ์ของ outdoor life อย่างกีฬากลางแจ้งมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ด้วยการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์เป็นผนังทัชสกรีน เพื่อให้ทุกคนเข้ามาหาข้อมูลและได้ทำงานร่วมกัน ไฮไลต์ของออฟฟิศ Google ที่ซิดนีย์อันเป็นผลงานการออกแบบของเธอคือ ความที่ออสเตรเลียที่อยู่ใต้สุดของโลก เธอจึงออกแบบห้องห้องหนึ่งที่สร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับทุกคน เพราะเมื่อเปิดประตูเข้าไปจะพบว่าของให้นี้ทุกอย่างจะอยู่กลับหัว เช่น เพดานอยู่ข้างล่าง ส่วนโต๊ะเก้าอี้กลับขึ้นมาอยู่ข้างบน เหล่านี้เป็นเพราะเธอใช้หลักในการออกแบบที่คำนึงความต้องการในการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นหลัก ออฟฟิศ Google จึงเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความสร้างสรรค์”

angela-ferguson IMG_0531-04-07-17-12-45

ด้าน Adam Tarr สถาปนิกเจ้าของผลงานสร้างสรรค์มากมาย เจ้าของผลงานการออกแบบด้วยการใช้ทฤษฎีเกมผนวกเข้ากับงานสถาปัตยกรรม กล่าวว่า “เกม คือการศึกษาทางคณิตศาสตร์ซึ่ง…

สุดท้ายกับอินดัสเทรียลดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Benjamin Hubert เจ้าของรางวัลดีไซน์ดังในเวทีระดับโลก นักออกแบบผู้มีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย อาทิ Nike, SamSung, Oral B, Panasonic, BMW กล่าวถึงเคล็ดลับการสร้างนวัตกรรมข้ามขีดจำกัดการออกแบบว่า…

 

Report by: ชลาลัย  ไพรวรรณ/กองบรรณาธิการ
facebook.com/HiclassSociety

 

บริษัท กรีนแลม เอเชีย แปซิฟิค (ประเทศไทย) จำกัด

ข้อมูลเพิ่มเติมPR : เรวดี (ชมพู่) 085-812-62420819206242 

 

Related contents:

You may also like...