ดิสคัพเวอร์ ไวน์ ออฟ อิตาลี แบงค็อก 2017 (Discover Wines of Italy Bangkok 2017)

Discover-Wines-of-Italy-Bangkok-2017

ดิสคัพเวอร์ ไวน์ ออฟ อิตาลี แบงค็อก 2017 (Discover Wines of Italy Bangkok 2017)

เมื่อเร็วๆ นี้ มีการจัดงาน ดิสคัพเวอร์ ไวน์ ออฟ อิตาลี แบงค็อก 2017 ขึ้นที่ห้องบอลรูม โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โดยภายในงานมีผู้ผลิตไวน์จากประเทศอิตาลี เดินทางมาร่วมแสดงไวน์และเปิดไวน์อิตาลี ร่วม 160 ฉลาก ให้แก่นักธุรกิจไวน์ และคนรักไวน์ทั่วไป ชิมกันอย่างไม่อั้น

ในภาพ ฯพณฯ มร. ฟรานเชสโก ซาเวอริโอ นิชิโอ เอกอัครราชฑูต อิตาลี ประเทศไทย (ที่ 2 จากซ้าย) เป็นประธานในพิธีเปิดงาน  และ มร. แฟบิโอ ดี ชิลีส ทูตฝ่ายพานิช (ที่ 3 จากซ้าย) คุณโจ ศรีวารินทร์ นักธุรกิจโปรโมทธุรกิจไวน์ และ มร. จุยเซฟเป้ วาคคารินี 1978 เวิร์ล เบสท์ ซอมเมลเลีย ร่วมในพิธีเปิดงาน

Bellavista-Italian-Sommelier-Cup-Thailand

เบลลาวิสต้า อิตาเลียน ซอมเมลเลีย คัพ ประเทศไทย (Bellavista Italian Sommelier Cup Thailand)

การแข่งขัน เบลลาวิสต้า อิตาเลียน ซอมเมลเลีย คัพ ประเทศไทย โดยการร่วมมือของสมาคมซอมเมลเลีย แห่งประเทศอิตาลี (Associazione Della Sommellerie Professionale Italiana) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งและจัดขึ้นโดย ดิสคัพเวอร์ ไวน์ ออฟ อิตาลี แบงค็อก 2017 (Discover Wines of Italy Bangkok 2017) ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ มีซอมเมลเลียระดับแนวหน้าของประเทศเข้าร่วมแข่งขันในระดับสากล เพื่อชิงตำแหน่งอันทรงเกียรติ รวม 18 คน จากทั่วประเทศ

ผู้ชนะเลิศ คือ คุณภาคภูมิ โตวัชรกุล จากร้านอาหาร ลัตเตอลิเย่ เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพ

รองชนะเลิศ คือ คุณวุฒิพงษ์ นามมาคม จากโรงแรม อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่า

และ รองชนะเลิศคนที่ 2 คือ คุณธนพงศ์ วงศ์สุวรรณ จากโรงแรม แมนดาริน กรุงเทพฯ

ผู้ชนะเลิศ ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ เบลลาวิสต้า คัพ ประเทศไทย และประกาศนียบัตร – รองชนะเลิศได้รับประกาศนียบัตร – และรางวัลใหญ่ ได้แก่ ไวน์ฟอง เบลลาวิสต้า ขวดขนาดใหญ่ และผู้ชนะเลิศและรองทั้งสองคน จะได้รางวัลไปท่องแคว้นไวน์ในประเทศอิตาลีนาน 1 อาทิตย์

 

Report by: ชลาลัย  ไพรวรรณ/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

 

Related contents:

You may also like...