B&O PLAYแก็ตเจ็ตสุดไฮเอนด์จากเดนมาร์ก เปิดตัวลิมิเต็ด คอลเลคชั่นใหม่เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยที่สุดแห่งสุนทรียภาพการฟังเพลง

_DSC8357

บี แอนด์ โอ เพลย์ แก็ตเจ็ตสุดไฮเอนด์จากเดนมาร์ก เปิดตัวลิมิเต็ด คอลเลคชั่นใหม่เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยที่สุดแห่งสุนทรียภาพการฟังเพลงตอบโจทย์ทั้งฟังก์ชั่นและดีไซน์

 

             บี แอนด์ โอ เพลย์ (B&O PLAY)  แบรนด์แก็ตเจ็ตระดับไฮเอนด์ ผู้สร้างสรรค์สุนทรียภาพทางเสียงระดับโลกจากประเทศเดนมาร์ก ในเครือ BANG & OLUFSEN นำโดย ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ และ  วิมลมาลย์ วัฒนสมบัติ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัทอาร์ ที บี เทคโนโลยี จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ในไทยแต่เพียงผู้เดียว ร่วมด้วย อเล็กซ์ ชาน ผู้จัดการทั่วไปและหัวหน้าฝ่ายขาย ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บีแอนด์โอ เพลย์  นำเสนอปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้คนรักอิสระแห่งเสียงเพลงได้ทลายทุกขีดจำกัดของการฟังเพลงอย่างไม่เคยมีมาก่อน ในงาน “B&O PLAY Début” พร้อมเปิดตัวลิมิเต็ด คอลเลคชั่น B&O PLAY Spring/Summer 2017 ซึ่งไม่เพียงดีไซน์จะโดดเด่น สะดุดตา สีสันยังนำเทรนด์แฟชั่น มาพร้อมคุณภาพเสียงทรงพลังเกินตัว จนเป็นที่ถูกอกถูกใจเหล่าเซเลบลิตี้แฟนคลับของแบรนด์ที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ Living Room 2 ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เมื่อเร็วๆนี้

 

_DSC1422

BEO-Play-A1

            ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ อุฟเฟอ โวล์ฟเฮซเชิล (Uffe Wolffhechel) เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย มาเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งจัดขึ้นอย่างเก๋ไก๋ในคอนเซ็ปต์ Create Your Own Space ให้ทุกคนสามารถสร้างพื้นที่ของตัวเอง และดื่มด่ำพร้อมแชร์ความรู้สึกจากมนต์เสน่ห์แห่งเสียงเพลงให้กับทุกคนได้ในทุกๆที่ ก่อนจะถึงช่วงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับไฮไลท์การเปิดตัวคอลเลคชั่น B&O PLAY Spring/Summer 2017 ที่พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยลำโพงรุ่น  Beoplay A1ลิมิเต็ด คอลเลคชั่น  ที่ฉีกกรอบแก็ตเจ็ตเครื่องเสียงแบบเดิมๆ ด้วยโทนสี Tangerine red, Charcoal sand และ Sand Stone โดยมีจำหน่ายเพียงสีละ 20 ตัวทั่วประเทศเท่านั้น ควงคู่มากับลำโพงรุ่นจิ๋วแต่น้ำเสียงทรงพลังอย่าง Beoplay P2 มาในสี black, sand stone และสีใหม่ล่าสุด royal Blue ในรูปแบบโชว์ contemporary dance

ฯพณฯ-อุฟเฟอ-โวล์ฟเฮซเชิล--เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทยและจุลจักร-จักรพงษ์

อเล็กซ์-ชาน_ฯพณฯ-อุฟเฟอ-โวล์ฟเฮซเชิล-(Uffe-Wolffhechel)-เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย_ดฃร

            อีกหนึ่งความพิเศษของงานนี้ คือ นอกจากจะเปิดโอกาสให้แขกผู้เกียรติได้ร่วมสัมผัสและเป็นเจ้าของแก็ตเจ็ตสุดไฮเอนด์แบบเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครแล้ว ยังได้รับเกียรติจากเหล่าตัวแทนคนรุ่นใหม่ผู้หลงเสน่ห์เสียง

เพลง เทคโนโลยีที่ทันสมัยและดีไซน์อันพิถีพิถัน มาร่วมแบ่งปันมุมมองการ Create Your Own Space ซึ่งอาจช่วยจุดประกายไอเดียดีๆในการสร้างพื้นที่ส่วนตัวให้หลายๆคนได้เติมเต็มความสุขให้ชีวิตในแบบที่คาดไม่ถึง

เริ่มจากฮิวโก้-จุลจักร จักรพงษ์ นักร้องหนุ่มมากฝีมือที่ดังไกลถึงต่างแดน บอกเล่าถึงความประทับใจที่มีต่อ“B&O PLAY” ว่า รู้จักกับแบรนด์ B&O (BANG & OLUFSEN) มานานแล้ว ในฐานะแบรนด์เครื่องเสียงคุณภาพดี มีเอกลักษณ์คือดีไซน์ที่คลาสสิค ขณะที่ “B&O PLAY” ยังรักษาคุณภาพเสียงได้ไม่ตกหล่น และยังโดดเด่นเรื่องดีไซน์ที่ร่วมสมัย เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตคนรุ่นใหม่มากขึ้น

จุลจักร-จักรพงษ์

            ด้าน เจย์ สเป็นเซอร์ นักธุรกิจหนุ่มสุดหล่อ โปร์ไฟล์ดี ผู้อยู่เบื้องหลังโปรเจ็คฺสุดเก๋ “วูฟ แพค สเปซ” (Woof Pack Space) ครีเอทีฟคอมมิวนิตี้แห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพฯ บอกเล่าถึงไอเดียในการสร้างสเปซแสนสุขของตัวเองว่า สเปซหลักๆที่ใช้รีเฟรชตัวเองมี 2 ที่คือ ที่บ้านและห้องทำงานที่ตึกวูลฟแพค สเปซ

สอง-FC-พันธุ์แท้ของ-B-&-O-Play-เจย์-จริยดี-สเป็นเซอร์

            “ดนตรีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผม ปกติผมจะเลือกฟังเพลงตามอารมณ์ เพราะฉะนั้นเวลาอยู่บ้านผมจะมีมุมส่วนตัว ไว้สำหรับอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง ที่ห้องทำงาน ผมก็พยายามจัดสรรให้มีมุมสำหรับหาความบันเทิงจากกิจกรรมที่ผมชอบ ซึ่ง B&O PLAY เข้ามาเติมเต็มความสุขของผมได้มาก โดยเฉพาะลำโพงพกพา ด้วยขนาดลำโพงที่พอเหมาะกับการนำไปไว้ในห้องทำงานของผม เพราะมีขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ที่สำคัญยังมีดีไซน์ที่ร่วมสมัย ผ่านการออกแบบอย่างดี สามารถใช้เป็นของตกแต่งสเปซของผมได้อย่างลงตัว ส่วนคุณภาพเสียงก็หายห่วงเพราะทรงพลังเกินตัว”

เจย์ ยังบอกด้วยว่า เขาค่อนข้างพิถีพิถันกับการเลือกซื้อแก็ตเจ็ต เพราะเขาเชื่อว่าเครื่องเสียงที่ดีมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ผู้ฟังสัมผัสทุกตัวโน๊ตที่นักประพันธ์เพลงต้องการสื่อสาร แต่ดีไซน์ที่ดีก็สำคัญไม่แพ้กัน การลงทุนเพื่อเครื่องเสียงที่มีคุณภาพ มาพร้อมดีไซน์ที่ช่วยสะท้อนตัวตนคือ การลงทุนระยะยาวที่คุ้มค่า

ขณะที่หมู-พลพัฒน์  อัศวะประภา ดีไซเนอร์สุดเนี๊ยบแห่งแบรนด์ ASAVA ในฐานะผู้ก่อตั้งอาซาว่า กรุ๊ป บอกเล่าถึงความสุขง่ายๆที่หาได้ในพื้นที่ส่วนตัวว่า ด้วยตารางงานที่รัดตัว ต้องเดินทางตลอดเวลา ทำให้เวลาว่างกลายเป็นสิ่งหายาก ทำให้เขาต้องพยายามหาวิธีเปลี่ยนทุกที่ให้เป็นสเปซส่วนตัวที่เขาสามารถดื่มด่ำช่วงเวลาดีๆ จากกิจกรรมโปรด ทั้งการอ่านหนังสือและฟังเพลง

พลพัฒน์-อัศวะประภา_มัญชุมาศ-นำเบญจพล_กรกนก--ยงสกุลและญาณินท์-วีระไวทยะ พลพัฒน์-อัศวะประภา_โสภิตนภา-ชุ่มภาณี_จุลจักรและฮาน่าจักรพงษ์

            “หนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เราเปลี่ยนให้ทุกที่กลายเป็นสเปซส่วนตัวได้ คือ เสียงเพลง เพราะด้วยความที่เราเป็นคนชอบฟังเพลง ไม่ว่าจะระหว่างเดินทางหรือเข้ายิม เราใช้เสียงเพลงเป็นเพื่อนตลอด ดังนั้น แก็ตเจ็ตที่เข้าจะมาช่วยเติมเต็มความสุขเราได้คือ หูฟังหรือลำโพงที่นอกจากคุณภาพเสียงดีแล้วดีไซน์ต้องได้ ซึ่ง B&O PLAY ตอบโจทย์มากๆ สามารถพกพาไปไหนได้สะดวก ที่สำคัญนอกจากจะไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพเสียงแล้ว ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวยังช่วยเติมเต็มไลฟสไตล์ของเราได้เป็นอย่างดี เพราะส่วนตัวเวลาไปไหนเราจะแต่งตัวเต็มอยู่แล้ว ดังนั้นถ้าจะมองหาแก็ตเจ็ตข้างกายสักชิ้นก็ต้องช่วยเสริมโททัลลุคเราให้ดูดีไปด้วย ซึ่งคอลเล็กชั่นใหม่ของ B&O PLAY ตอบโจทย์ด้วยดีไซน์ที่เรียบโก้แต่ยังแฝงไปด้วยความลักซ์ชัวรี่ ช่วยสะท้อนตัวตนของเราได้เป็นอย่างดี และไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เครื่องเสียงแต่เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่ดึงเอาดีไซน์ที่ร่วมสมัยเข้ามาเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลักในการพัฒนาสินค้าคู่ขนานไปกับคุณภาพที่เป็นเอกลักษณ์

ปิดท้ายด้วยปัว-ศาวินี บูรณศิลปิน สถาปนิกสาวผู้ก่อตั้ง “ธิงสแมธเธอร์”  กล่าวว่า ด้วยความที่สตูดิโอออกแบบของเธอถูกใช้เป็นทั้งที่อยู่อาศัยและที่ทำงานในที่เดียวกัน หากจะจัดให้แบ่งพื้นที่เป็น

คุณปัว-ศาวินี-บูรณศิลปิน

“สเปซ” ส่วนตัวจริงๆคงยาก แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะเธอมีวิธีแปลงมุมต่างๆในสตูดิโอเป็นสเปซสุดโปรดได้อย่างน่าสนใจ

“สเปซส่วนตัวของปัวมีหลายจุดในบ้าน แต่มุมที่ชอบที่สุดคือ ห้องนั่งเล่นบนดาดฟ้า ซึ่ง ไม่ค่อยมีคนอื่นขึ้นไปใช้ ถ้ามีโอกาสปัวมักจะหลบขึ้นมานั่งจิบกาแฟ คิดงานเงียบๆที่นี่ โดยมีสุนัขที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อน พร้อมกับเปิดเพลงหรือรายการวิทยุที่ชอบคลอไปด้วย แค่นี้ก็ทำงานที่รักได้อย่างมีสมาธิแล้ว ด้วยความที่เราใช้สเปซหลายที่ในบ้านนี้เอง เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิต ทำให้เราต้องมองหาแก็ตเจ็ตที่สามารถพกพาเคลื่อนที่ไปกับเราได้ในทุกที่  อย่างลำโพงคอลเล็กชั่นของ“B&O PLAY” เข้ามาช่วยเติมเต็มการใช้พื้นที่สเปซของปัวได้เป็นอย่างดีทีเดียว

ส่วนตัวปัวชอบดีไซน์จากทางสแกนดิเนเวีย เพราะมีจุดเด่นในการรผสมผสานความโมเดิร์นเข้ากับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างลงตัว เช่นเดียวกับคอลเลตชั่นล่าสุดของ“B&O PLAY” นอกจากคุณภาพเสียงจะเป็นที่รู้กัน ดีไซน์ยังโดดเด่นผสานความเรียบแต่ร่วมสมัยได้อย่างไร้ที่ติ“

พบกับแฟชั่นและสุนทรียภาพแห่งเสียงเพลงระดับไฮเอนด์ได้แล้ววันนี้ ที่ B & O Play โซน Digital Lab ชั้น 2 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม  หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.beoplay.com

 

 

Report by: ศศิธร ทุมพัฒน์/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัทเดอะ ฟิฟธ์ เธอร์สเดย์ ครีเอชั่น จำกัด
พิชชาญาภรณ์ จิตต์นุพงศ์ (ใหม่) โทร.0959424623 อีเมล์ pjpichayaporn@gmail.com

เสาวนีย์ โพธิ์อยู่ (น้อง) โทร.0812798397 อีเมล์ nong028@gmail.com

Related contents:

You may also like...