Thai Gastronomic Masterclass กับมิชลินสตาร์เชฟชื่อดัง เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

Picture1

“Thai Gastronomic Masterclass” กับมิชลินสตาร์เชฟชื่อดัง “เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน”ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ

 กรุงเทพมหานคร 1 มิถุนายน 2560 – ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ต้อนรับการกลับมาของมิชลินสตาร์เชฟชื่อดัง เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน โดยการจัดกิจกรรม “Thai Gastronomic Masterclass” การสาธิตและแบ่งปันเทคนิคในการปรุงอาหารไทยแนวใหม่ นำท่านไปพบกับประสบการณ์การปรุงอาหารไทยที่เหนือความคาดหมายในแบบเชฟเฮนริค แต่คงไว้ซึ่งรสชาติอาหารไทย

กิจกรรม Masterclass นี้จัดขึ้นเมื่อวันพุธที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ.2560 ที่ผ่านมา โดยทางโรงแรมฯได้รับเกียรติจากสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 20 ท่าน อาทิ หนังสือพิมพ์ นิตยสารชื่อดัง สื่อออนไลน์ รวมไปถึงผู้มีชื่อเสียงทางด้านสื่อโซเชียลมีเดีย (blogger) เป็นต้น โดยมร. เซบาสเตียน เดอ วิซคายา ผู้อำนวยการฝ่ายอาหารและเครื่องดื่มเริ่มต้นงานด้วยการกล่าวต้อนรับสื่อมวลชนทุกท่าน พร้อมต้อนรับการกลับมาของมิชลินสตาร์เชฟชื่อดัง เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน ที่มาร่วมสาธิตและแชร์เทคนิคในการปรุงอาหารในกิจกรรม “Thai Gastronomic Masterclass” ครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

สำหรับเมนูอาหารที่เชฟเฮนริคได้จัดเตรียมไว้เพื่อแนะนำเทคนิคพร้อมอธิบายขั้นตอนการปรุงทีแสนพิเศษคือ เมนูเด่นยอดนิยมตลอดกาลอย่าง “แกงแดงเย็นกับกุ้งมังกร” และเคล็ดลับในการทำซอสหอยนางรมสดแบบ Homemade

“Thai Gastronomic Masterclass” โดยมิชลินสตาร์เชฟชื่อดัง “เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน” ณ ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ // หน้า 2

ง่ายๆที่ให้รสชาติแสนหอมอร่อย ซึ่งซอสหอยนางรมปรุงสดนี้เชฟเฮนริคได้จับคู่เสิร์ฟพร้อมกับเนื้อตุ๋นแสนนุ่มละมุนลิ้นในเมนู “เนื้อตุ๋นผัดฉ่า” ให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ปิดท้ายกิจกรรม Masterclass ด้วยงานปาร์ตี้ค็อกเทลภายใต้บรรยากาศอันแสนอบอุ่นแทนคำขอบคุณแก่สื่อมวลชนทุกท่านที่สละเวลาเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้  โดยทางห้องอาหารฯได้จัดเตรียม “สตรีทฟู้ด” อาหารว่างที่ถือเป็นเมนูเด่นอีกหนึ่งเมนูของห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ไว้ให้ทุกท่านรับประทาน พร้อมดื่มสังสรรค์และพบปะพูดคุยกับเชฟเฮนริคอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง

เชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน เชฟชาวเดนมาร์กที่ตกหลุมรักในรสชาติอันจัดจ้านของอาหารไทย เริ่มต้นขึ้นจากการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2543 เชฟเฮนริค ตัดสินใจเปิดร้านอาหารไทยแนวใหม่แห่งแรกในชื่อว่า กิน กิน (Kiin Kiin) ขึ้นที่ประเทศเดนมาร์ก โดยหลังจากนั้นเพียง 1 ปี ร้านอาหารกิน กิน ได้รับรางวัล      มิชลินสตาร์1 ดาว มารับรองคุณภาพ และมีชื่อเสียงในระดับสากล

เกี่ยวกับเชฟเฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน

เชฟผู้ก่อตั้ง ร้านอาหาร กิน กิน ณ กรุงโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ร้านอาหารไทยแบบประยุกต์ที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ และยังเป็นเชฟผู้วางรูปแบบ และร่วมก่อตั้งห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ความงามวิจิตร และแนวคิดในการนำเสนออาหารไทยที่ไม่เหมือนใครได้ เริ่มต้นขึ้นจากการเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ. 2543 เขาตกหลุมรักรสชาติที่จัดจ้านของอาหารไทยในทันที โดยได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยว ศึกษาค้นคว้า และสั่งสมประสบการณ์การปรุงอาหารไทยแบบดั้งเดิมรวมระยะเวลากว่า 5 ปี ในปี พ.ศ. 2549 เชฟเฮนริค ตัดสินใจเปิดร้านอาหารไทยประยุกต์แห่งแรก และแห่งเดียวในโลกในชื่อว่า กิน กิน (Kiin Kiin) ขึ้นที่ประเทศเดนมาร์ก

 เกี่ยวกับห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการอาหารไทยประยุกต์ที่มีความทันสมัย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดประสบการณ์การรับประทานอาหารไทยแบบใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปะการปรุงอาหารแบบตะวันตกที่เชฟถนัด มาผสมผสานกับความเข้าใจในเรื่องรสชาติของอาหารไทย หรือคือการผสมผสานรสชาติของอาหารไทยเข้ากับความเป็นสากล หากแต่วัตถุดิบ และรสชาติของอาหารในแต่ละคำนั้นยังคงสัมผัสได้ถึงความเป็นไทย และรสชาติที่เราคุ้นเคย ผ่านวัตถุดิบ สมุนไพร เครื่องเทศ และรสชาติที่กลมกล่อมหวาน เปรี้ยว เค็ม และเผ็ด ซึ่งเป็นรสชาติหลักของอาหารไทยดั้งเดิมได้เป็นอย่างดี

 

Report by: ชลาลัย  ไพรวรรณ/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน โปรดติดต่อ:

ปริฉัตร เทพหัสดิน ณ อยุธยา  ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์           ธันย์ชนก บุญแสง เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์

parichat.devahastin@kempinski.com                                                     tanchanok.boonsang@kempinski.com

โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ
991/9 ถนน พระรามที่ 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330
โทร: 02-162-9000 แฟกซ์: 02-162-9009

kempinski.com/bangkok

 

Related contents:

You may also like...