เวียตเจ็ททำสัญญาธุรกิจมูลค่ากว่า 4.7 พันล้านดอลลาร์ ระหว่างการเยือนสหรัฐฯ ของนายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีเวียดนาม

Main-Photo

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารสายการบินเวียตเจ็ท และนายกาแอล เมฮอสต์  ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล ถ่ายภาพร่วมกันในพิธีลงนามสัญญา โดยได้รับเกียรติจาก นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีแห่งเวียดนาม ร่วมเป็นสักขีพยาน

 

(วอชิงตัน ดี.ซี. 1 มิถุนายน 2560) – สายการบินเวียตเจ็ท ทำสัญญาการสนับสนุนเครื่องยนต์จำนวน 512 เครื่อง กับ ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล (CFM International) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง เจเนอรัล อิเล็กทริก (GE) และ ซาฟราน (Safran) เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2560 ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. โดยพิธีลงนามได้รับเกียรติจาก นายเหวียน ซวน ฟุก นายกรัฐมนตรีแห่งเวียดนาม และ นาย วิลเบอร์ รอสส์ รัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์แห่งสหรัฐอเมริกา ร่วมเป็นสักขีพยาน สัญญาการสนับสนุนเครื่องยนต์เพื่อธุรกิจการบินฉบับนี้มีมูลค่าถึง 3.58 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมระยะเวลา 12 ปี ซึ่งครอบคลุมถึงบริการด้านเทคนิค เครื่องยนต์ และการซ่อมบำรุงชิ้นส่วนเครื่องบิน

 

นางเหวียน ถิ เฟือง เถา ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวในพิธีลงนามว่า “เรากำลังพัฒนาการดำเนินงานฝูงบินและเครื่องยนต์ของเราให้มีการใช้พลังงานอย่างเต็มประสิทธิภาพและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องยนต์ในสัญญาฉบับนี้จะช่วยให้เราสามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้ถึง 15% และได้รับบริการซ่อมบำรุงที่ครอบคลุมด้านอื่น ๆ ทั้งในด้านเทคนิค การดูแลรักษา และการฝึกอบรมบุคลากร เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นหุ้นส่วนกับ จีอี และ ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล สัญญาฉบับนี้ทำให้เวียตเจ็ทได้รับบริการด้านเทคนิคและเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายที่จะช่วยยกระดับคุณภาพการบิน เพิ่มความน่าเชื่อถือในการดำเนินงาน และลดต้นทุนของ

 

 

เราได้เป็นอย่างดี เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าสัญญาฉบับนี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจและการแลกเปลี่ยนเชิงพาณิชย์ระหว่างประเทศ และสร้างงานเพิ่มอีกนับล้านตำแหน่งให้แก่ประชาชนของประเทศทั้งสอง”

 

“เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจระดับสูงจากสายการบินเวียตเจ็ทในการทำสัญญาระยะยาวกับเราในครั้งนี้” นายกาแอล เมฮอสต์  ประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าว “นับเป็นเกียรติที่ได้ร่วมงานกับทีมงานสายการบินที่มีอัตราการเติบโตที่รวดเร็วตลอด 6 ปีที่ผ่านมา รวมถึงได้มีโอกาสสานต่อความสัมพันธ์ทางธุรกิจร่วมกันในอีกหลายปีข้างหน้าจากความร่วมมือกันในครั้งนี้”

 

โอกาสนี้ เวียตเจ็ทยังได้ทำบันทึกความร่วมมือกับ จีอีซีเอเอส (GECAS) บริษัทในเครือเจเนอรัล อิเล็กทริก เพื่อการสนับสนุนทางการเงินสำหรับอากาศยานมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดย จีอีซีเอเอส จะให้การสนับสนุนทางการเงินแก่เวียตเจ็ทในการจัดหาทุน และ/หรือ การทำสัญญาเช่ากลับเครื่องบินจำนวน 10 ลำที่สั่งซื้อโดยเวียตเจ็ท

 

เวียตเจ็ท และ ฮันนี่เวลล์ เอวิเอชั่น ยังได้ทำสัญญาการสนับสนุนหน่วยพลังงานสำรองและการซ่อมบำรุงด้านเทคนิคแก่เครื่องบินจำนวน 98 ลำของสายการบิน ซึ่งมีมูลค่า 180 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ฝูงบินของเวียตเจ็ทมีระบบการซ่อมบำรุงตามมาตรฐานชั้นนำของโลก

 

เกี่ยวกับ ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล

 

ซีเอฟเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง เจเนอรัล อิเล็กทริก (GE) และ ซาฟราน แอร์คราฟท์ เอนจินส์ (Safran Aircraft Engines) โดยเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์รุ่น LEAP-1B ซึ่งเครื่องยนต์ตระกูล LEAP มียอดการสั่งซื้อที่รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ธุรกิจการบิน ด้วยยอดสั่งซื้อถึง 10,500 รายการในเดือนเมษายนปี  พ.ศ. 2559 หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.cfmaeroengines.com   

 

 

 

เกี่ยวกับ จีอี แคปปิตอล เอวิเอชั่น เซอร์วิส (จีอีซีเอเอส)

 

จีอี แคปปิตอล เอวิเอชั่น เซอร์วิส (จีอีซีเอเอส) คือผู้นำด้านธุรกิจการเช่าและการจัดหาเงินทุนในอุตสาหกรรมการบินระดับโลก ด้วยประสบการณ์มากกว่า 45 ปี จีอีซีเอเอส นำเสนอบริการเครื่องบินหลากหลายรูปแบบ ทั้งอากาศยานลำตัวแคบ อากาศยานลำตัวกว้าง เครื่องบินเจ็ทขนาดเล็กสำหรับการเดินทางในภูมิภาค เครื่องบินใบพัด เครื่องบินบรรทุกสินค้า และ เฮลิคอปเตอร์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอีกหลากหลายรูปแบบ ซึ่งรวมถึง การเช่า การซื้อ/การเช่ากลับ การจัดหาเงินทุนจากหนี้ที่มีประกัน ตลาดทุน การเช่าเครื่องยนต์ การบริหารจัดการชิ้นส่วนลำเครื่องบิน และบริการให้คำปรึกษาแก่สายการบิน/สนามบิน โดย จีอีซีเอเอส ครอบครองและเป็นผู้ให้บริการเครื่องบินมากกว่า 1,950 ลำสำหรับลูกค้า 270 รายในมากกว่า 75 ประเทศทั่วโลก หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.gecas.com      

 

 

 

 

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ท

 

เวียตเจ็ทก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2007 และเริ่มบริการเที่ยวบินอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2011 ตลอดระยะเวลาการดำเนินงาน 5 ปีที่ผ่านมา เวียตเจ็ทให้บริการแก่นักเดินทางมาแล้วมากกว่า 35 ล้านคน ทั้งยังได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับประเทศถึง 32 รางวัล และรางวัลระดับโลกอีก 9 รางวัล อาทิ การถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 500 แบรนด์ชั้นนำของเอเชียประจำปี พ.ศ. 2559 (Top 500 Brands in Asia 2016) รางวัล “สายการบินต้นทุนต่ำที่ดีที่สุดในเอเชีย (Best Asian Low Cost Carrier)” จากงานประกาศผลรางวัล TTG Travel Awards 2015 และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบัน  เวียตเจ็ทให้บริการผู้โดยสารด้วยเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A320 และ A321 จำนวน 45 ลำ และ ดำเนินการบิน 300 เที่ยวบินต่อวัน เปิดให้บริการ 63 เส้นทางในเวียดนามและทั่วภูมิภาค ครอบคลุมจุดหมายปลายทางชั้นนำของเอเชียหลายแห่ง อาทิ ฮ่องกง ไทย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน มาเลเซีย กัมพูชา จีน และเมียนมาร์ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.vietjetair.com

 

 

 

Report by: ศศิธร ทุมพัฒน์/กองบรรณาธิการ

facebook.com/HiclassSociety

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่

 

วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์

ภัทรนิษฐ์ อิ่มอำไภย (ปุ้ม) / pattaranit.i@vivaldipr.com / +66 89 893 4819

ชิดชนก มีเดช (บิว) / chidcahnok.m@vivaldipr.com / +66 82 688 8271

 

สายการบินเวียตเจ็ท

Kieu Duong (Amy) / kieuduong@vietjetair.com / +84 932 775 066 (Vietnam)

 

 

Related contents:

You may also like...